Hóa đơn đỏ là gì? Cách viết hóa đơn đỏ chuẩn nhất hiện nay! | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Nhiều người đã nghe đến từ hóa đơn đỏ, đặc biệt là giới kinh doanh, những người thường xuyên tiếp xúc với hóa đơn đỏ nhất. Nhưng rất ít người hiểu rõ bản chất của hóa đơn đỏ. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những thông tin quan trọng về hóa đơn đỏ. Đặc biệt, thông tin này hữu ích hơn đối với kế toán. Xem bên dưới và để biết thêm thông tin trái tim làm việc hoàn toàn tự tin để đáp ứng các nhu cầu tuyển dụng công việc kế toán trong giai đoạn hiện tại.

1. Hóa đơn đỏ là gì?

1.1. Hóa đơn là gì?

Hóa đơn là chứng từ do người có trách nhiệm bán hàng hoặc bán sản phẩm, dịch vụ lập và ghi lại để cung cấp dịch vụ theo quy định của pháp luật. Điều này có nghĩa là người đó là người bán hoặc người cung cấp dịch vụ hóa đơn thanh toán cho người mua hoặc người sử dụng dịch vụ.

1.2. VAT là gì?

VAT thường được viết tắt trên giấy là VATđược tối đa gián tiếp Đánh giá giá trị gia tăng của hàng hoá, dịch vụ trong quá trình sản xuất, vận chuyển đến tiêu dùng.

Thuế GTGT được nộp vào ngân sách nhà nước theo mức độ tiêu dùng hàng hoá và dịch vụ của nhân dân. Bạn có thể hiểu đơn giản như sau: Thuế GTGT ghi trên hóa đơn đầu vào được gọi là thuế GTGT đầu vào, thuế GTGT được ghi trên hóa đơn đầu ra khi bán hàng hóa được gọi là thuế GTGT đầu ra. .

Trong thời hạn một tháng, nếu số thuế GTGT đầu vào cao hơn số thuế GTGT ban hành, công ty phải nộp phần chênh lệch cho nhà nước.

Xem thêm: Chiết khấu thanh toán là gì? Thông tin đầy đủ cho bạn.

1.3. Hóa đơn đỏ là gì?

Hóa đơn đỏ hay còn gọi là hóa đơn giá trị gia tăng (GTGT) là một loại hóa đơn chính thức do Bộ Tài Chính Việt Nam phát hành.

Hóa đơn đỏ áp dụng cho tổ chức, cá nhân kê khai, tính thuế theo phương pháp khấu trừ trong các hoạt động sau:

 • Bán hàng và dịch vụ trong nước.
 • Hoạt động vận tải quốc tế.
 • Xuất khẩu vào khu thuế quan trong các trường hợp: xuất khẩu.
 • Xuất khẩu dịch vụ và hàng hoá ra nước ngoài.

Hóa đơn đỏ cho biết giá trị của hàng hóa hoặc dịch vụ đã bán cho người mua. Trên hóa đơn đỏ thể hiện đầy đủ thông tin về cả người bán và người mua bao gồm: tên người mua, địa chỉ, mã số thuế người bán và người mua (nếu có người mua), danh mục hàng hóa, ngày giao dịch, tổng giá trị hàng hóa, giá trị sổ sách GTGT. , Thuế suất VAT, giá trị VAT.

READ  Mô tả công việc của nhân viên văn phòng sẽ phải làm những gì? | Nttworks.vn

Nhiều người có thể nhầm lẫn giữa hóa đơn đỏ và hóa đơn bán hàng (hay còn gọi là). hóa đơn trực tiếp), hai loại hóa đơn là khác nhau. Các tờ tiền đỏ thường có màu đỏ hoặc hồng.

Phân biệt giữa hóa đơn đỏ và hóa đơn bán hàng:

hóa đơn giá trị gia tăng

 • Hóa đơn giá trị gia tăng có giá trị pháp lý do Bộ Tài chính phát hành.
 • Hóa đơn đỏ phân tách giá trị hàng hóa với giá trị gia tăng của hàng hóa.
 • Hóa đơn đỏ được khấu trừ thuế GTGT đầu vào.

Hóa đơn

 • Hóa đơn bán hàng chỉ mang tính chất nội bộ và chỉ có tác dụng
 • Hóa đơn bán hàng là một chứng từ thương mại do người bán hàng hóa hoặc dịch vụ phát hành.
 • Hóa đơn bán hàng kết hợp tất cả các giá trị của hàng hóa thành một.
 • Hóa đơn bán hàng không được khấu trừ thuế GTGT đầu vào.

Xem thêm: Biên lai hợp lệ của khách hàng – biên lai hợp lệ của công ty

2. Yêu cầu về Hóa đơn Đỏ

Khi thực hiện giao dịch, mỗi công ty phải đặt in hóa đơn đỏ theo quy định của quốc gia, phải được sự chấp thuận của bộ phận quản lý mới được liên hệ với cơ quan quản lý in hóa đơn theo quy định của Cộng hòa Estonia. Ứng dụng của chính phủ.

Xin lưu ý các công ty in hóa đơn đỏ cũng phải được sở kế hoạch đầu tư cấp phép để tránh trường hợp công ty giả mạo, hoạt động không có giấy phép, lập hóa đơn đỏ.

yêu cầu đối với hóa đơn đỏ

Trên hóa đơn phải ghi rõ đầy đủ thông tin chi tiết về người bán hàng hóa, bao gồm: logo công ty, tên công ty, tên người bán, mã số thuế, địa chỉ, số tài khoản ngân hàng của công ty, số điện thoại cơ quan, số fax …

Người mua hàng hóa, dịch vụ cần có hóa đơn đỏ và thanh toán tại đơn vị, tổ chức của mình để nhận hàng tận nhà. Khi người bán xuất hóa đơn đỏ cũng là một cách để họ ghi nhận doanh thu, đầu ra của người bán là đầu vào của người mua.

Các giá trị ghi trên hóa đơn đỏ bao gồm: giá trị hàng hóa chưa có thuế GTGT, phần tối đa và VAT được khấu trừ. Cán bộ kế toán sử dụng hóa đơn đỏ làm căn cứ để theo dõi hạch toán, giá trị hàng hóa, công nợ và thuế GTGT được khấu trừ.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại hóa đơn khác nhau, người mua cần biết hóa đơn đỏ là gì và hóa đơn bán hàng là gì, thế nào là hóa đơn hợp pháp, hợp lệ và thế nào là hóa đơn thanh toán. Hóa đơn không hợp lệ để tránh tình trạng hóa đơn giả, gây thiệt hại lớn cho bản thân và doanh nghiệp. Bạn có thể đọc thêm hóa đơn chuyển đổi từ hóa đơn điện tử để tạo sự khác biệt và giảm thiểu rủi ro trong kinh doanh.

Bạn đọc quan tâm đến hóa đơn đỏ sẽ có thêm thông tin Bạn đang tìm việc làm tại Hà Nội?. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm việc, hãy ứng tuyển ngay cho một vị trí phù hợp. Chúng tôi liên tục cập nhật những tin tuyển dụng uy tín và cập nhật nhất.

3. Vai trò và tác động của hóa đơn đỏ

Hóa đơn đỏ có vai trò vô cùng quan trọng trong kinh doanh và được nhà nước đặc biệt quan tâm. Hóa đơn đỏ giúp người mua hàng hóa, dịch vụ kiểm tra với kế toán của công ty rằng họ đã mua hàng hóa tại một địa chỉ cụ thể, vào ngày cụ thể, giá trị cụ thể của hàng hóa …

READ  5 cách nói chuyện với bất cứ ai, với bất cứ chủ đề nào. | Nttworks.vn

Đây là một loại chứng từ quan trọng đối với các giao dịch kinh doanh mới nổi của các tổ chức, doanh nghiệp … trong các giao dịch mua bán có liên quan đến việc thu thuế của các công ty mua bán hàng hóa, dịch vụ.

Vai trò và tác động của hóa đơn đỏ

4. Cách viết hóa đơn đỏ

4.1. Làm thế nào để viết một hóa đơn đỏ.

4.1.1. Cách ghi ngày / tháng / năm trên hóa đơn đỏ

Ngày xuất hóa đơn cho người bán: Là thời điểm người bán chuyển giao quyền sở hữu và sử dụng hàng hóa cho người mua. (Không bao gồm việc đã thu tiền hay chưa nhận tiền từ người mua).

Ngày xuất hóa đơn cho nhà cung cấp dịch vụ: Đây là ngày dịch vụ sẽ kết thúc đối với người sử dụng dịch vụ. (Không bao gồm việc người dùng đã trả tiền cho dịch vụ hay chưa).

+ Trường hợp dịch vụ thu tiền trước hoặc trong khi thực hiện dịch vụ thì ngày lập hóa đơn đỏ là ngày thu tiền.

+ Không cần tài khoản đỏ để cung cấp dịch vụ cho người dùng.

Ngày lập hóa đơn xây lắp: Là thời điểm nhà thầu bàn giao công việc, hạng mục công trình, khối lượng, lắp đặt hoàn thiện cho đơn vị sử dụng nghiệm thu. (Không bao gồm việc tiền đã được huy động hay chưa).

Ngày lập hóa đơn đối với hoạt động, dịch vụ cung cấp điện, nước sinh hoạt (viễn thông, truyền hình): chậm nhất là 07 ngày kể từ ngày ghi chỉ tiêu tiêu thụ điện, nước tiếp theo hoặc ngày chấm dứt hợp đồng cung cấp viễn thông, truyền hình. dịch vụ.

Xem thêm: Các điều kiện kế toán cơ bản. Cách tạo tài khoản cho người mới học

4.1.2. Cách viết thông tin về nhà cung cấp và nhà cung cấp dịch vụ

Phần này người bán không cần ghi vì trên hóa đơn đỏ đã được in sẵn.

4.1.3. Cách ghi thông tin người mua

Thông tin người mua phải được ghi rõ ràng, bao gồm:

 • Họ và tên của người mua
 • Tên của tổ chức, tổ chức
 • Địa chỉ: Địa chỉ công ty mua hàng
 • Mã số thuế
 • Hình thức thanh toán

4.1.4. Cách viết bảng kê chi tiết hàng bán

 • Cột Đơn hàng: Bạn lưu lần lượt số thứ tự của hàng hóa mà người mua phải mua.
 • Tên hàng hóa, dịch vụ trong cột: bạn phải ghi chi tiết, chính xác hơn tên hàng hóa sẽ bán (mã hàng hóa và tên hàng hóa).
 • Đơn vị tính: Bạn phải ghi rõ đơn vị đo lường của hàng hóa (chiếc, kg, m …)
 • Số lượng: ghi rõ số lượng bán
 • Đặt hàng gián tiếp: Bạn phải ghi rõ đơn giá của mặt hàng chưa có thuế GTGT.
 • Thành tiền: Ghi rõ số tiền mà người mua phải trả theo đơn giá nhân với số lượng hàng hóa.
READ  UX Designer là gì? Làm thế nào phân biệt UI và UX? | Nttworks.vn

4.1.5. Cách viết tóm tắt

 • Thêm tiền cho hàng: Tổng số tiền trong hàng cột sẽ được chuyển thành tiền mặt
 • tỉ lệ VAT
 • Tổng số tiền thanh toán: Tính số tiền trả trước trong cột Thêm mục và VAT.
 • Số tiền bằng chữ: ghi số tiền rõ ràng, chính xác bằng chữ.

Lưu ý: Khi ấn định số tiền phải ghi chính xác, không làm tròn thành số tiền lẻ trên hóa đơn đỏ. Đồng tiền ghi trên hóa đơn là đồng Việt Nam.

4.1.6. Làm thế nào để viết một phần chữ ký |

Chữ ký của người mua: Người mua ký và ghi rõ họ tên.

+ Nếu người mua không có mặt tận nơi: Khi mua qua điện thoại, mua qua mạng, qua fax, người mua không phải ký và ghi tên mình. Tuy nhiên, người bán phải nói rõ mình đã bán hàng như thế nào (qua điện thoại hoặc fax).

Ký tên người bán hàng: Người bán hàng ký tên.

Chữ ký của Thủ trưởng đơn vị: Thủ trưởng đơn vị là Giám đốc, ký tên và đóng dấu. Trường hợp Giám đốc vắng mặt thì không ký giấy ủy quyền người bán hàng trực tiếp.

Bạn đang tìm việc làm tại vĩnh long? Bạn muốn tìm một công việc ổn định, đáp ứng được nhu cầu công việc. Truy cập ngay timviec365.vn để tìm được công việc như ý.

4.2. Lưu ý khi viết hóa đơn đỏ

Những lưu ý khi viết hóa đơn đỏ là gì?

Khi viết hóa đơn đỏ, người viết phải đảm bảo đã đăng ký đầy đủ các mục trên hóa đơn:

 • Ghi rõ giá bán hàng hóa, sản phẩm chưa có thuế GTGT, các khoản phụ thu, phí, ngoài giá bán (nếu có), thuế GTGT và tổng giá đã thanh toán, bao gồm cả thuế.
 • Đảm bảo nắm bắt đúng nội dung khi kinh doanh. Hóa đơn đỏ không được xóa hoặc thay đổi nội dung, số.
 • Chữ và số nên được viết mạch lạc, liên tục, không xóa hoặc viết đè lên nhau.
 • Hóa đơn đỏ được lập nhiều liên khác nhau, nội dung lập trên hóa đơn đỏ phải hài hòa trên các hóa đơn có cùng số.
 • Hóa đơn đỏ được lập theo trình tự liên tục và từ số lượng ít đến số lượng lớn.

4.3. Nguyên tắc lập hóa đơn đỏ

 • Người bán xuất hóa đơn trong quá trình bán hàng hóa, bao gồm cả việc bán hàng hóa hoặc dịch vụ, trong quá trình quảng cáo, trong quá trình sử dụng hàng mẫu hoặc quà tặng, hàng đổi hàng, hàng cao cấp, v.v.
 • Hóa đơn cần ghi đúng nội dung của các giao dịch đã phát sinh, không được xóa, nhập, sửa các số, câu trên hóa đơn, sử dụng một màu mực cho toàn bộ hóa đơn, sử dụng loại mực bị mờ hoặc nhạt màu.
 • Đối với hóa đơn tự in, hóa đơn đặt in nếu trên hóa đơn còn khoảng trống thì không cần gạch bỏ phần này.
 • Nội dung của hóa đơn phải thống nhất đối với các hóa đơn có cùng số.

Kiến thức về thông tin hóa đơn đỏ, nội quy, nguyên tắc sử dụng hóa đơn đỏ… giúp công ty thu thập và quản lý doanh thu từ hoạt động mua bán hàng hóa. Chúng tôi hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu công việc của mình tốt hơn và dễ dàng hơn.

Mẫu hóa đơn đỏ giá trị gia tăng: tải ngay

Tìm hiểu thêm: Xem ngay tất cả những thông tin hữu ích nhất nhận đúng và các mẫu mới nhất tại đây.

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 3765 & cateid = 113 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud