Hồ sơ xin việc gồm những loại giấy tờ gì? Mua hồ sơ xin việc ở đâu? | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

“Xin việc cần những giấy tờ gì?” Đây chắc chắn là thắc mắc của rất nhiều người, đặc biệt là những sinh viên mới tốt nghiệp lần đầu cần chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh đầu vào.

Mặc dù hiện nay nhiều công ty hứa sẽ nộp hồ sơ mạngTuy nhiên, nên mang theo các tài liệu giấy khi được mời phỏng vấn cá nhân. Vì vậy, việc chuẩn bị là rất cần thiết. Trong bài này JobsGO Chúng tôi sẽ giới thiệu chi tiết cách lắp ráp của bộ Hoàn thành đơn đăng ký Bằng cách này, bạn tiết kiệm thời gian, công sức, không phải xấu hổ hoặc chạy lại nhiều lần.

đơn xin việc Thường được bán ở các nhà sách hoặc cửa hàng văn phòng phẩm, giá khoảng 5 – 10 nghìn đồng / bộ.

Bộ hồ sơ xin việc được sắp xếp trước gồm 1 CV, 1 đơn xin việc, 1 bản sao giấy khai sinh, 1 giấy khám sức khỏe.. Mọi thứ đều được in sẵn theo mẫu quốc gia nên bạn có thể điền thông tin của mình. Tuy nhiên, lời khuyên của tôi là bạn chỉ nên sử dụng CV tự truyện còn các tài liệu khác có thể bỏ qua. Vì nhiều công ty hiện không yêu cầu giấy khai sinh, bạn đang sử dụng mẫu bệnh viện cho giấy chứng nhận y tế của mình và đơn xin việc tốt nhất của bạn là sử dụng bản sao viết tay.

Đơn xin việc - CV

Đơn xin việc – sơ yếu lý lịch

Gói ứng dụng hoàn chỉnh bao gồm các tài liệu sau:

1. Sơ yếu lý lịch tự thuật có đóng dấu xác nhận của địa phương.

Bạn điền đầy đủ thông tin, dán ảnh 4 × 6 rồi mang đến phòng công chứng sở CV hoặc khu đô thị để công chứng. Hãy chắc chắn mang theo nó khi bạn đi Sổ đăng ký Để mọi người đối chiếu thông tin để xác nhận.

READ  CV xin việc dành cho nhân viên ngân hàng | Nttworks.vn

2. Đơn đăng ký

Bạn có thể tải mẫu đơn có sẵn trên mạng hoặc tự viết. Tôi đề nghị rằng nếu bạn thực sự muốn nhận được công việc này, hãy viết nó bằng tay để thể hiện sự nhiệt tình của bạn. Có thể bạn chưa biết đơn xin việc viết tay là một trong những thủ tục xuất hiện trong hầu hết các cuộc phỏng vấn với người Nhật.

3. CV xin việc

Hãy gửi CV của bạn một cách cẩn thận, sau đó in ra và đóng thành tập tin. Có nhiều mẫu có sẵn CV xin việc Đẹp bạn có thể tham khảo và nếu chi tiết hơn, hãy in màu vào sơ yếu lý lịch của bạn. Tôi đã nhận được rất nhiều CV xin việc, những CV được in ấn chân thực, màu sắc, hiện đại và trình bày cẩn thận luôn để lại ấn tượng rất tốt. Lưu ý điều này để ghi điểm với nhà tuyển dụng của bạn.

4. Giấy khám sức khỏe

Giấy khám sức khỏe (là khổ giấy A3 gấp lại) có dán ảnh 3 × 4 được mang đến các bệnh viện, trạm y tế thành phố để xét duyệt. Nếu bị thất lạc, bạn nên photo 2-3 bản để gửi cho nhiều công ty. Tuy nhiên, loại giấy này chỉ có thời hạn trong vòng 6 tháng nên bạn nhớ lưu ý số lượng vừa đủ nhé.

5. Bằng cấp, chứng chỉ

Bản sao bằng tốt nghiệp đại học, cao đẳng và các bằng chứng khác nếu có (ngoại ngữ, lý thuyết,…) rồi công chứng. Nếu bạn mới học xong chưa nhận bằng cũng có thể sử dụng bằng

READ  CDIO là gì? Những tiêu chuẩn chung đánh giá của CDIO | Nttworks.vn

6. Chứng minh nhân dân bản sao có công chứng.

7. Ảnh 3 × 4 hoặc 4 × 6 (nếu nhà tuyển dụng yêu cầu)

Viết gì vào CV nếu bạn chưa có kinh nghiệm?  Ảnh: Manwar Hossain

Một số câu hỏi thường gặp về CV của bạn

1. Mua sơ yếu lý lịch và sơ yếu lý lịch ở đâu?

– Bộ tài liệu này có thể mua ở hầu hết các cửa hàng tạp hóa / photo lab. Giá thành khoảng 5-10 nghìn đồng / bộ

2. Cách viết CV xin việc?

– Bạn có thể tạo CV của mình trực tiếp trong hệ thống JobsGO tại tại đây -> Tạo CV xin việc

3. Tôi nên mặc gì trong buổi phỏng vấn?

– Chọn một bộ vest lịch sự, áo sơ mi, quần đen và một đôi giày thông minh là lựa chọn an toàn. Giày lịch sự có thể là giày thể thao hoặc giày tây nhưng không quá sặc sỡ gây phản cảm.

8 điều nên tránh khi đi phỏng vấn xin việc

4. Chưa có bằng tốt nghiệp thì có xin việc được không?

– Ngày nay, bằng cấp không còn quá quan trọng. Ngoại trừ một số ngành đặc thù hoặc lương chính phủ yêu cầu bằng cấp, nhưng những công việc phổ biến như bán hàng, marketing,… thường không yêu cầu yếu tố này.

Ngoài ra, khi đi xin việc, bạn cần lưu ý những điều sau:

– Chỉ cần chuẩn bị 2-3 bộ hồ sơ gốc (công chứng)

– Chuẩn bị thêm 5-10 bộ hồ sơ photo (sao y bộ gốc)

Lý do là nếu nhà tuyển dụng mời phỏng vấn, bạn chỉ cần mang theo ảnh CV. Bạn sẽ chỉ phải nộp đơn đăng ký ban đầu khi bạn đã được tuyển dụng chính thức, vì nó liên quan đến an sinh xã hội và các thủ tục khác. Để hoàn thành một bộ hồ sơ gốc cũng mất rất nhiều thời gian và tiền bạc, vậy không có lý do gì để lãng phí chúng?

READ  Tư Mã Ý - Vĩ nhân tài ba và kiệt xuất trong lịch sử Tam quốc | Nttworks.vn

Như vậy JobsGO đã trình bày đầy đủ thông tin để bạn có thể tạo hồ sơ nộp đơn xin việc làm đã cho chính bạn. Mong rằng bạn sẽ sớm tìm được việc làm.

JobsGO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud