Hồ sơ xét học bạ 2020 gồm những gì? Lưu ý khi xét học bạ để chắc chắc đỗ | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Hiện nay có nhiều phương thức xét tuyển đầu vào khác nhau, bằng học bạ được nhiều trường đại học cũng như thí sinh lựa chọn. Khi xem xét bảng điểm cho một trường cụ thể, bạn cần lưu ý những điều sau.

Like và theo dõi fanpage No Admission (https://www.facebook.com/tuyensinhso/) Để cập nhật thêm nhiều tin tức tuyển sinh, tài liệu ôn tập học kỳ, ôn thi THPT quốc gia, tư vấn tuyển sinh miễn phí.

Học bạ là gì?

Thi là phương thức vào đại học dựa vào kết quả học tập 3 năm THPT hoặc điểm trung bình cả năm lớp 12 theo tổ hợp môn dự kiến ​​xét tuyển. Phương thức này mới, tạo điều kiện cho thí sinh giảm bớt căng thẳng trong học tập và thi cử. Đây cũng là cơ hội lớn để học sinh phổ thông có thể mở rộng con đường vào đại học.

Ví dụ, một số trường đại học chấp nhận học bạ năm 2020 (bên cạnh nhiều phương thức tuyển sinh khác):

+ Đại học Tôn Đức Thắng

+ Trường Đại học Kinh tế Tài chính Tp.HCM. Thành phố Hồ Chí Minh

+ Trường Đại học Mở TP.

+ Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội

+ Trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải

Thành tích học tập như thế nào?

Mỗi trường đại học có quy trình tuyển sinh riêng. Có trường năm trước tính học bạ nhưng năm nay không tính, có trường năm ngoái không tính nhưng năm nay lại tính. Thí sinh cần đọc kỹ thông tin từng trường trước khi đưa ra quyết định.

 • Một số trường xét điểm trung bình cả 3 năm THPT.
 • Một số trường chỉ xét kết quả học tập lớp 12.
 • Một số trường dựa vào điểm trung bình 3 môn trong tổ hợp xét tuyển.
 • Có những trường yêu cầu điểm trung bình …
READ  Thông tin tuyển sinh trường Cao đẳng Phương Đông Đà Nẵng | Nttworks.vn

Ví dụ:

 • Trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải xét tuyển theo kết quả học tập lớp 12 THPT (Áp dụng cho tất cả các chuyên ngành)
 • Trường ĐH Mở TP.HCM tính điểm xét tuyển dựa vào kết quả 3 môn học THPT lớp 10, 11, 12 (không phân biệt năm tốt nghiệp THPT). Năm 2020, các hồ sơ đăng ký theo phương thức này phải đạt 18,0 điểm đối với các ngành: công nghệ sinh học, xã hội học, Đông Nam Á và công tác xã hội, các ngành khác từ 20 điểm trở lên.

Đơn xin học bạ gồm những gì?

1. Đơn đăng ký (Có mẫu cho từng trường)

2. Bản sao có công chứng của tài liệu học tập

3. Bằng tốt nghiệp THPT hoặc bổ túc THPT (bản sao có chứng thực)

4. Chứng minh nhân dân (bản sao có chứng thực)

5. Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có)

6. Phong bì dán sẵn tem ghi rõ địa chỉ, số điện thoại liên lạc của thí sinh để nhà trường thông báo kết quả xét tuyển.

7. 04 ảnh 3×4

8. Phí nhập học (tùy trường)

Thí sinh gửi hồ sơ qua đường bưu điện hoặc đến trực tiếp văn phòng tiếp nhận hồ sơ của trường. Thời gian nhập học cũng linh hoạt, tùy thuộc vào từng trường. Hầu hết các trường chia kỳ nhập học thành hai phần: tháng 6-8 và tháng 9-11.

Nhớ ghi chú đoạn văn khi xem lại bảng điểm

 • Ngay cả khi tính đến học bạ, thí sinh vẫn phải đảm bảo đã tốt nghiệp THPT.
 • Phương thức nhận hồ sơ và xét tuyển hoàn toàn không ảnh hưởng đến nhau. Học sinh có thể đăng ký nhập học vào một trường ngay cả khi không muốn theo học tại trường đó.
 • Thí sinh có thể xét tuyển học bạ vào nhiều trường, nếu đậu nhiều trường thì có thể tự chọn phương án xét tuyển đầu vào.
 • Ở một số trường đại học, số lượng hồ sơ đăng ký phương thức xét tuyển học bạ trong đợt xét tuyển đầu tiên rất cao. Vào vòng sau, tiêu chí đầu vào có thể cao hơn. Vì vậy, các ứng viên hãy nộp hồ sơ càng sớm càng tốt để có cơ hội được nhận vào làm.
 • Để nắm bắt cơ hội đầu vào và không mất thời gian, thí sinh phải nắm rõ cả kết quả học tập THPT của mình và điều kiện xét tuyển vào trường.
 • Để nhận được báo cáo kết quả thi, bạn phải điền đầy đủ thông tin vào đơn đăng ký. Nếu các giấy tờ cần thiết không được cung cấp, hồ sơ của bạn rất có thể sẽ bị loại.
 • Tùy trường có một số tiêu chí, thí sinh nên đăng ký kỳ thi THPT quốc gia và sử dụng điểm thi đầu vào của trường đại học để tránh bị sót giấy chứng nhận của trường.
READ  Thông tin tuyển sinh trường Cao đẳng Bình Định | Nttworks.vn

Jennie

r n r n"," setting_ads_google_code ":" r n r n r n r n

r n"," setting_product_color ": 0," setting_product_size ": 0," setting_product_size_number ": 0," setting_image_in_content ":" "," setting_show_introtext ": 0," setting_show_image_detail ": 0," setting_process_: 0 "setting_comment_ 0 ": 0," setting_tag_position ":" "," setting_include_wordpress ": 0," setting_include_wordpress_team ": 0," use_resize_image ":" 1 "," use_resize_image_product ": 0," resize_image_ tiny_height "_tiny_umbnail 3" tiny_news_umbnail 3 tiny "120" resize_umbnail " ":" 300 "," resize_news_image_thumbnail_height ":" 200 "," resize_news_image_normal ":" 420 "," resize_news_image_normal_height "," re "," resize_mobile_image_width ": 0," resize_mobile_image_news_image 0, "resize_mobile_mobile_mobile_dung_size" 0, "resize_mobile_mobile_mobile_mage" mobile_news_image_height ": 0," setting_signature_on ":" 1 "," setting_signature_text ":", "" mail_smtpport ": 25," mail_smtphost ":" mail.evara.vn "," mail_smtpuser ":" noreply@evara.vn ", "mail_smtppass": "123 $% ^ qwe", "gmail_smtpuser": "info.z amashop@gmail.com "," gmail_smtppass ":" zamalovely! @ # "," site_group ":" 1 "," site_template_color ": false," setting_update_newdate ":" 1 "," setting_data_schema ":" 1 "," setting_schema_customize ":" "," setting_admin_edit_fast ": false," setting_use_location ": false," setting_tab_data ": false" setting_show_admin_create ": false," setting_cache_on ":" 1 "," setting_cache_time ":" 60 "," site_access ":["2","6"]"setting_global_modules": {"2":["content_new.php"]"u00e1c tr u01b0 u1eddng but u1ec3n đã được sinh ra u00e0n qu u1ed1c"}} "setting_design_page": {"index":[{"page_name":"index","module_name":"content_box_style_tab_categories","extension":"php","directory":"contents"},{"page_name":"index","module_name":"content_category_sub_level","extension":"php","directory":"contents"}]}, "site_group_student_show": "0", "setting_include_file": {"2": "news.php"}};

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud