Hồ sơ thi tuyển công chức cần có những gì? Kinh nghiệm thi công chức | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Được nhà nước trả lương từ lâu đã là mơ ước của nhiều người. Vậy những yêu cầu khi đăng ký vào công chức là gì? Kinh nghiệm thi công chức để đạt điểm cao nhất là gì? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để đăng tuyển 123 nhé!

Trước khi xem hồ sơ thi tuyển công chức Cần những gì, chúng ta cùng nhau tìm hiểu, khái niệm công chức là gì? Công chức là người được bầu, bổ nhiệm vào chức vụ, tuyển dụng vào ngạch công chức, bổ nhiệm thường xuyên trong các cơ quan nhà nước ở trung ương, tỉnh, khu vực và thành phố trực thuộc trung ương. Công chức là công dân Việt Nam có cùng quốc tịch được ngân sách nhà nước đóng, hưởng lương. Theo dõi bài viết dưới đây để 123 việc làm bật mí những lưu ý quan trọng khi đăng ký thi tuyển công chức báo cáo thi tuyển công chức Năm 2021 sẽ như thế nào?

I. Chuẩn bị kiến ​​thức trước khi thi công chức

Chuẩn bị kiến ​​thức trước khi thi tuyển công chức

Chuẩn bị kiến ​​thức trước khi thi tuyển công chức

Vòng 1 trình bày 3 chủ đề, bao gồm:

 • Môn kiến ​​thức chung: Đề thi công chức phần này gồm 60 câu hỏi trong thời gian 60 phút. Nội dung của đề thi này chủ yếu xoay quanh các kiến ​​thức về hệ thống chính trị, tổ chức bộ máy đảng và nhà nước, nhiệm vụ của công chức cần tuyển dụng và tổ chức chính trị. – Hành chính xã hội, công …
 • Tiếng Anh: Thi công chức Có 30 câu hỏi trong thời gian 30 phút bằng một thứ tiếng: Anh, Nga, Pháp, Đức, Trung hoặc một ngoại ngữ khác, tùy theo yêu cầu của bài;
 • Tin học: Đề thi công chức phần này gồm 30 câu hỏi trong thời gian 30 phút tùy theo yêu cầu của vị trí tuyển dụng.

Ghi chú:

 • Nếu thi vòng 1 trên máy tính thì sẽ không có bài thi trên máy tính. Tuy nhiên, thí sinh có thể được miễn môn ngoại ngữ hoặc tin học trong một số trường hợp cụ thể.
 • Nếu thí sinh trả lời đúng từ 50% số câu hỏi trở lên trong mỗi phần của bài thi thì được tiếp tục hoàn thành vòng 2 và kết quả phải được công khai ngay sau khi thí sinh hoàn thành bài thi trên máy tính. Đặc biệt nếu thi trên máy tính thì bài thi sẽ không được phúc khảo.
 • Nếu không đủ điều kiện để thực hiện bài thi trên máy vi tính thì việc dán nhãn kết quả bài thi phải được hoàn thành trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày thử nghiệm và thời điểm công bố chậm nhất là 5 ngày, kể từ ngày thử nghiệm.
READ  [Brick and Mortar là gì?] Brick and Mortar sẽ ra sao trong thời 4.0? | Nttworks.vn

Vòng 2: Thi chuyên môn nghiệp vụ

Vòng 2 thi phỏng vấn (thời gian thi 30 phút) hoặc thi viết (thời gian thi 180 phút). Thủ trưởng cơ quan có thẩm quyền quyết định hình thức tổ chức thi. Trong trường hợp này, sẽ không tổ chức thi lại nếu phỏng vấn.

Nội dung của vòng 2 là kiến ​​thức, năng lực, kỹ năng của người dự tuyển công chức phù hợp với yêu cầu của vị trí việc làm cần tuyển, với tổng điểm xét tuyển là 100 điểm.

II. Hồ sơ đăng ký dự thi tuyển công chức

Hồ sơ đăng ký dự thi tuyển công chức

Hồ sơ đăng ký dự thi tuyển công chức

Thất bại thi tuyển công chức Chứa các tài liệu như:

 • Đơn đăng ký dự thi tuyển công chức (theo mẫu hiện có);
 • Sơ yếu lý lịch được cấp có thẩm quyền phê duyệt trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày nộp hồ sơ dự tuyển;
 • Bản sao có chứng thực giấy khai sinh (hoặc bản sao kèm theo bản chính để đối chiếu) và hộ khẩu thường trú tại tỉnh, thành phố;
 • Bản sao có chứng thực các văn bằng, chứng chỉ và kết quả học tập (hoặc bản sao kèm theo bản chính để đối chiếu) phù hợp với yêu cầu của vị trí tuyển dụng trong ngạch công chức;
 • Giấy chứng nhận sức khỏe của thí sinh được cơ sở y tế phù hợp để khám sức khỏe xác nhận theo quy định tại Thông tư số 14/2013 / TT-BYT ngày 06 tháng 5 năm 2013 của Bộ Y tế trong Sổ tay khám sức khỏe còn hiệu lực;
 • Chứng chỉ có mức độ ưu tiên tuyển dụng công chức (nếu có) được cơ quan có thẩm quyền xác nhận.

III. Địa điểm, thời hạn nộp hồ sơ đăng ký dự tuyển công chức

Địa điểm, thời hạn nộp hồ sơ theo quy định tại Điều 15 Quy định 24/2010 / NĐ-CP, được sửa đổi bổ sung tại điểm 8 Quy định 24/2010 / NĐ-CP, Điều 1 Quy định 161/2018 / NĐ-CP. tuyên bố thi tuyển công chức được quy định như sau:

 • Nộp đơn ở đâu: nơi nhận hồ sơ cụ thể theo thông báo của Cơ quan tuyển dụng công chức. Bạn có thể nộp đơn trực tiếp hoặc qua đường bưu điện.
 • Thời hạn nộp đơn: 30 ngày, kể từ ngày đăng tin tuyển dụng trên các phương tiện thông tin đại chúng trên trang thông tin điện tử của cơ quan tuyển dụng.

IV. Những lưu ý quan trọng khi đăng ký nhập học

Ngoài địa điểm và thời gian nộp các giấy tờ cần thiết trong hồ sơ thi tuyển công chức. báo cáo thi tuyển công chức Thì bạn cũng cần nắm được những lưu ý quan trọng khi đăng ký thi Công chức:

 • Chỉ được sử dụng mẫu thống nhất quy định tại Phụ lục 1 Thông tư 13/2010 / TT-BNV của Bộ Nội vụ khi đăng ký dự tuyển công chức. Tất cả các ứng dụng khác với biểu mẫu này sẽ được coi là không hợp lệ. Vì vậy, thí sinh có thể đến trực tiếp Cơ quan tuyển dụng công chức (nếu có) hoặc tải về, in và điền đầy đủ thông tin cần thiết.
 • Thí sinh chỉ được phép gửi đơn đến Đại lý với 1 hạn ngạch thi tuyển công chức tại nơi làm việc (nếu đăng ký dự thi 02 môn trở lên sẽ bị xóa tên trong danh sách trúng tuyển).
 • Nếu thí sinh có hành vi gian lận trong việc kê khai phiếu đăng ký dự thi công chức hoặc bị phát hiện sử dụng văn bằng, chứng chỉ giả sẽ bị hủy kết quả ngay lập tức.
READ  Tiêu chuẩn 5S là gì? tác dụng của tiêu chuẩn mô hình 5S | Nttworks.vn

V. Lệ phí thi tuyển công chức, viên chức năm 2021

 • Nếu tuyển dụng công chứcviên chức dưới 100 người dự tuyển: 500.000 đồng / lượt người dự tuyển;
 • Khi tuyển dụng công chức từ 100 đến 500 ứng viên: 400.000 đồng / ứng viên / lần;
 • Khi tuyển dụng công chức, viên chức từ 500 người trở lên: 300.000 đồng / người / lần.

Mức phí này là mức thu chung do Bộ Tài chính quy định và áp dụng cho tất cả các trường hợp dự thi tuyển công chức. Tuy nhiên, mức thù lao cụ thể do cơ quan, đơn vị tuyển dụng quy định tùy thuộc vào số lượng công chức, viên chức của cơ quan, đơn vị đó sử dụng trong năm.

SEST. 7 kinh nghiệm thi tuyển công chức đạt kết quả cao nhất

1. Chuẩn bị tinh thần cho mình

Chuẩn bị tinh thần thật tốt trước kỳ kinh thi tuyển công chức Đây là điều quan trọng nhất bạn nên làm. Bởi một tâm lý tốt giúp ghi nhớ những gì đã học, giữ phong độ ổn định, tránh sai sót, từ đó kết quả học tập tốt hơn rất nhiều.

Chuẩn bị tinh thần trước kỳ thi công chức là vô cùng quan trọng

Chuẩn bị tinh thần trước kỳ thi công chức là vô cùng quan trọng

2. Chuẩn bị tài liệu ôn thi

Hiện nay với sự phát triển như vũ bão của công nghệ thông tin và mạng xã hội thì việc tìm tài liệu ôn thi công chức là điều không mấy khó khăn. Chỉ với một cú nhấp chuột, bạn có thể làm tài liệu luyện thi đề thi công chức được hiển thị từ những năm trước.

Ngoài những tài liệu có trên mạng, bạn cũng có thể tham khảo tài liệu của những người đã từng tham gia thi tuyển công chức những năm trước để chuẩn bị cho mình những hành trang theo. đề thi công chức tốt nhất. Điều quan trọng và cần thiết nhất là các bạn cần cập nhật thường xuyên tài liệu ôn thi công chức mới để đạt kết quả thi tốt nhất.

3. Có kinh nghiệm làm bài thi trắc nghiệm trên máy tính

Hiện tại hội đồng thi tuyển công chức Việc triển khai phần mềm chấm thi trắc nghiệm trên máy tính đã bắt đầu ở các tỉnh, thành. Sau khi đăng nhập vào hệ thống và bắt đầu làm bài thi theo thời gian mà Bác sĩ chỉ định, bạn có thể chọn đáp án cho các câu hỏi. Hệ thống sẽ tự động lưu câu trả lời của bạn và chuyển sang câu hỏi tiếp theo.

Có kinh nghiệm làm bài thi trắc nghiệm trên máy tính

Có kinh nghiệm làm bài thi trắc nghiệm trên máy tính

Chỉnh sửa câu trả lời cho bất kỳ câu hỏi nào là rất dễ dàng, tất cả những gì bạn phải làm là nhấp vào câu hỏi bạn muốn chỉnh sửa và nhấp vào ô trả lời bạn muốn chọn. Hệ thống tự động lưu kết quả cho bạn. Chỉ cần nhấp vào nút “Gửi bài kiểm tra” để gửi bài kiểm tra của bạn. Một cửa sổ sẽ xuất hiện yêu cầu bạn xác nhận kiểm tra. Nếu bạn muốn gửi một bài kiểm tra, bạn chỉ cần nhấp vào nút “Tôi Đồng ý và Gửi”. Nếu bạn không muốn gửi nhiệm vụ, hãy chọn nút “Bỏ qua và tiếp tục”. Sau khi nộp bài kiểm tra, bạn sẽ biết ngay điểm của mình và một điều chắc chắn rằng bạn sẽ không thể thay đổi kết quả của mình được nữa. Vì vậy, kinh nghiệm làm bài thi trắc nghiệm trên máy tính là hết sức cẩn thận, đọc kỹ đề và đáp án.

READ  Mô tả công việc biên dịch viên tiếng Nhật chi tiết nhất | Nttworks.vn

4. Kinh nghiệm ôn thi kiến ​​thức chung

Để vượt qua kỳ thi kiến ​​thức chung, bạn sẽ cần ôn lại một số điều, chẳng hạn như:

 • Kiến thức chung về hệ thống chính trị của đảng, tổ chức bộ máy, nhà nước và các tổ chức chính trị – xã hội;
 • Có kiến ​​thức về quản lý hành chính công;
 • Kiến thức về công chức, viên chức;
 • Kiến thức về các chủ trương, chỉ đạo, chính sách, pháp luật về tuyển dụng của nhà nước;
 • Kiến thức về chức trách, nhiệm vụ của công chức phù hợp với yêu cầu cụ thể của vị trí dự tuyển.

5. Có kinh nghiệm vượt qua kỳ thi kiến ​​thức chuyên môn

 • Bài thi luận: Đối với phần thi này, các bạn cần học thuộc nhiệm vụ, chức năng, cơ cấu tổ chức của các cơ quan hành chính và các bộ phận chuyên môn tổ chức kỳ thi … Những lưu ý đối với phần thi tự luận này là các bạn cần có thêm những liên hệ thực tế. Ngoài ra, các bạn phải đọc kỹ Thông tư số 1, tập soạn thảo các quyết định, chỉ thị, thông tư, tờ trình, công văn, vì phần này cực kỳ quan trọng, nó là một nửa của kết quả thi. Viết.
 • Thi trắc nghiệm: Bạn sẽ không bị kiểm tra lại phần thi này vì mọi thứ sẽ do máy đánh giá nên sẽ không có sự nhầm lẫn. Vì vậy, bạn phải cẩn thận với phần thi này, đọc kỹ câu hỏi và sử dụng máy cẩn thận. Để đạt điểm tối đa trong bài thi trắc nghiệm, tốt nhất bạn nên sưu tầm các bài văn mẫu của các năm trước có đáp án trắc nghiệm hoặc tìm kiếm trên mạng để biết thêm thông tin về chuyên ngành của mình.

6. Bài thi phải sạch sẽ, không bị xóa

Đề thi viết nên cẩn thận và những ý tưởng cần triển khai nên được phác thảo ra giấy trước khi chính thức đưa ra để tránh nhầm lẫn, nhầm lẫn và gạch ngang. Việc gạch chéo này gây thiện cảm không tốt cho người chấm và người chấm cũng khó theo dõi toàn bộ phần trình bày của tác phẩm.

Bài thi phải sạch sẽ, không bị xóa

Bài thi tuyển công chức phải trong sạch, không được xóa

7. Đến sớm hơn giờ thi

Nên đến sớm hơn giờ thi để tránh bị động, chậm trễ, không có mặt trong buổi thi và gây khó chịu. Trong thời gian này, bạn có thể ổn định tâm lý, ngồi ghi nhớ và xếp hạng nội dung của mình trước khi làm bài thi.

VII. Để kết luận

Đây là tất cả thông tin về hồ sơ thi tuyển công chức, những lưu ý quan trọng khi đăng ký thi Công chức và đạt kết quả cao nhất trong Top 7 Kinh nghiệm thi công chức mà 123job muốn chia sẻ đến bạn đọc. Hy vọng rằng bài viết này sẽ cung cấp cho bạn nhiều thông tin hữu ích về giai đoạn này thi công chức. 123job chúc bạn vượt qua kỳ thi công chức với kết quả tốt nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud