Hồ Hùng Anh là ai – Tiểu sử và sự nghiệp của Chủ tịch Techcombank | Nttworks.vn

Kiến Thức Việc Làm 0 lượt xem

Khi được hỏi Hồ Hùng Anh là ai, nhiều người không khỏi lắc đầu ngán ngẩm, ông là tỷ phú Việt Nam thứ 5 trong danh sách tỷ phú giàu nhất sàn chứng khoán và là chủ tịch hội đồng quản trị ngân hàng. Sản phẩm của Techcombank. Hãy cùng tìm hiểu thêm về “tân binh” được Forbes vinh danh này nhé!

Hồ Hùng Anh là ai?

Hồ Hùng Anh Doanh nhân, tỷ phú Việt Nam sinh ngày 8/6/1970, là tỷ phú đô la Việt Nam tiếp theo được Forbes vinh danh sau ông Phạm Nhật Vượng và Mr. Pr Nguyễn Thị Phương Thảo. Ông là tỷ phú đô la thứ 5 trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Ông Hồ Hùng Anh hiện là Chủ tịch Hội đồng quản trị Techcombank Việt Nam sau khi rời Masan vào tháng 4/2018.

Tiểu sử và sự nghiệp của chủ tịch HĐQT Hồ Hùng Anh - Techcombank - ảnh 1

Hùng Anh có tổng tài sản 1,7 tỷ USD, đứng thứ 1349 trên thế giới. Giá trị tài sản ròng của nó bằng với một tỷ phú khác là ông Trần Bá Dương. Anh tốt nghiệp Đại học Bách khoa Kiev (Ukraine) với bằng kỹ sư điện và trước đây là một đối tác rất thân thiết. Ông Nguyễn Đăng Quang – Chủ tịch HĐQT công ty Masan.

Đôi nét về tiểu sử của Ông Hồ Hùng Anhi

Hồ Hùng Anh sinh ra tại Hà Nội, nhưng quê quán của anh là Thừa Thiên, tỉnh Huế. Năm 1987, anh Hùng Anh hoàn thành khóa kỹ sư thứ 22 tại Học viện Kỹ thuật Quân sự. Với thành tích học tập xuất sắc, anh vinh dự được Bộ Quốc phòng chọn đi học ngành công nghệ quân sự tại Liên Xô. Tuy nhiên, khi Liên Xô sụp đổ, ông chuyển đến Đại học Bách khoa Kiev ở Ukraine để học kỹ thuật điện tử.

Con đường sự nghiệp của Hung Anhi là ở Liên bang Nga. Từ tháng 6/1994 đến tháng 3/1997, Ông Hùng Anh là Giám đốc Công ty SANMEX Cộng hòa Liên bang Nga. Từ đó, từ tháng 3 năm 1997 đến tháng 6 năm 2004, Ông là Tổng Giám đốc MASAN RUS TRADING, một công ty tại Liên Bang Nga.

READ  [Innovation là gì?] Chìa khóa tạo nên thành công cho doanh nghiệp! | Nttworks.vn

Tháng 5 năm 2008, ông được bổ nhiệm giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng quản trị Techcombank Việt Nam. Kể từ khi giữ chức Chủ tịch HĐQT Techcombank, ông Hùng Anh đã gia tăng lợi nhuận cho ngân hàng, giúp ông lọt vào danh sách tỷ phú đô la Việt Nam của tạp chí Forbes 5 tháng 2/2019.

Từ người bán phở vô danh thành “ông chủ” ngân hàng tư nhân lớn nhất Việt Nam

Cách khởi nghiệp mì gói và tương ớt ở Nga

Từ khi còn đi học, anh Hồ Hùng Anh luôn thể hiện mình là một người tài năng và đạt nhiều thành tích xuất sắc. Quá trình thành lập của ông bắt đầu tại Liên bang Nga. Khi khởi nghiệp tại thị trường Nga, anh Hùng Anh chọn khởi nghiệp kinh doanh mì gói và tương ớt.

Khởi nghiệp từ sản xuất và kinh doanh mì gói đã giúp Hồ Hùng Anhil kiếm được rất nhiều lợi nhuận. Từ năm 1994 đến năm 1997, ông làm việc 3 năm tại Liên bang Nga với tư cách là Giám đốc SANMEX.

Tiểu sử và sự nghiệp của chủ tịch HĐQT Hồ Hùng Anh - Techcombank - ảnh 2

Con đường lập nghiệp và phát triển sự nghiệp của anh không thể thiếu bóng dáng của người bạn thân Nguyễn Đăng Quang. Ông và người bạn của mình đã trở thành đối tác kinh doanh thân thiết trong giao thương giữa Việt Nam và Đông Âu vào đầu những năm 1990. Hồ Hùng Anh và Nguyễn Đăng Quang là những người đầu tiên thành lập CÔNG TY THƯƠNG MẠI NGA MASAN.

Bộ đôi bạn thân “tỷ phú” Hồ Hùng Anh và Nguyễn Đăng Quang đều là những người thành công trong một nhóm khởi nghiệp ở Đông Âu. Điều đặc biệt là chúng giống nhau Tỷ phú Phạm Nhật Vượng Họ đều thành công trên thị trường mì gói tại thị trường Đông Âu và sau đó phát triển sang các lĩnh vực kinh doanh khác. Cũng giống như các đại gia Việt khác bắt đầu kinh doanh tại Đông Âu, ông Hùng Anh là người rất kín tiếng, ít xuất hiện trước truyền thông.

Trở thành “con thuyền” đưa Techcombank phát triển nhanh chóng

Tiểu sử và sự nghiệp của chủ tịch HĐQT Hồ Hùng Anh - Techcombank - ảnh 3

Sau khi đạt được một số bước tiến tại thị trường Đông Âu, ông quyết định quay trở lại Việt Nam để tiếp tục hỗ trợ người bạn của Masan. Trở về Việt Nam, ông Hùng Anh liên tục đảm nhiệm các chức vụ chủ chốt trong cơ cấu tổ chức của công ty này như: Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị …

READ  Shareholder là gì? Thông tin đầy đủ từ A đến Z cho bạn | Nttworks.vn

Năm 2005, ông Hồ Hùng tham gia Hội đồng quản trị Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Anh. Tháng 5 năm 2008, ông được bổ nhiệm giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng quản trị Techcombank Việt Nam. Ông Hùng Anh vẫn ở Masani trong nhiệm kỳ Chủ tịch Techcombank.

Tuy nhiên, đến tháng 4/2018, ông Hồ Hùng Anh quyết định thôi giữ mọi chức vụ tại Masan sau 10 năm biệt phái và tập trung cho Techcombank. Đây là quyết định được đưa ra khi Bộ luật các tổ chức tín dụng được sửa đổi vào tháng 1/2018. Theo điều luật này, “một cá nhân không thể đồng thời giữ chức vụ quản lý ngân hàng và công ty”. Kể từ đó, ông Hùng Anh đã đưa Techcombank sang một trang mới với sự bứt phá đáng kinh ngạc.

Ông từng gây “choáng” khi tăng lương cho nhân viên Techcombank lên mức bình quân 33 triệu đồng / tháng. Đây được biết là mức lương cao nhất thị trường hiện nay dành cho nhân viên ngân hàng. Điều gì đã giúp bạn phát triển Techcombank lớn mạnh như vậy?

Tiểu sử và sự nghiệp của chủ tịch HĐQT Hồ Hùng Anh - Techcombank - ảnh 4

Kể từ khi nắm quyền điều hành Techcombank, ông Hùng Anh đã thay đổi tư duy với tư duy rất đặc biệt. Ông Hùng Anh đã từng phát biểu tại một đại hội cổ đông gần đây rằng: Techcombank chọn lọc khách hàng, khách hàng không nhiều nhưng phải giỏi.

Theo ông Hung Anhi, Techcombank tập trung lựa chọn những khách hàng lớn, uy tín và tạo ra những sản phẩm, dịch vụ tốt nhất trên thị trường. Việc lựa chọn kỹ càng khách hàng, dù ít khách nhưng chất lượng không dàn trải, giúp quản lý và đảm bảo rủi ro tốt hơn. Anh ấy nói thêm:

“Vẫn còn 5-6 lĩnh vực trong chiến lược phát triển của ngân hàng đang được thực hiện, nhưng sẽ cần thời gian để xây dựng và cần phải triển khai. Ví dụ như Sun Group, Vincom, chiếm 70% thị trường vui chơi giải trí, nên Techcombank chỉ tập trung tìm nguồn cung ứng cho hai đối tượng khách hàng này, thay vì tìm kiếm 5-10 công ty khác để chiếm 5% thị phần.

Tiểu sử và sự nghiệp của chủ tịch HĐQT Hồ Hùng Anh - Techcombank - ảnh 5

Nhờ tư duy quản trị chủ động, ông đã đưa Techcombank phát triển nhanh chóng. Sau hơn 10 năm điều hành, ông đã đưa Techcombank trở thành ngân hàng tư nhân đầu tiên tại Việt Nam đạt lợi nhuận sau thuế lên tới 10.000 đồng Việt Nam. Lợi nhuận trước thuế của Techcombank năm 2018 là 10.661 tỷ đồng. Mức tăng trưởng này so với năm 2013 tăng 86%, đứng thứ 2 trong số các ngân hàng Việt Nam, ngay sau Vietcombank.

READ  Mô tả công việc chuyên viên hành chính tổng hợp | Nttworks.vn

Chính sự tăng trưởng này đã giúp Techcombank chính thức được niêm yết trên mạng Đổi. Quá trình này đã giúp ngân hàng huy động được 923 triệu USD cho Techcombank, lớn thứ hai sau vụ IPO của Vinhomes với doanh thu 1,34 tỷ USD.

Xem thêm: Masan Group là gì? Quá trình hình thành và phát triển của Masan

Tài sản của tỷ phú Hồ Hùng Anhi đến từ đâu?

Khi ông Hồ Hùng Anh là ông chủ ngân hàng Việt Nam đầu tiên trở thành tỷ phú đô la được Forbes bình chọn, nhiều người thắc mắc nguồn tài sản chính của Techcombank đến từ đâu?

Ông Hung Anhil dù giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng quản trị Techcombank nhưng chỉ sở hữu 1,12% cổ phần của ngân hàng. Tuy nhiên, các thành viên trong gia đình ông sở hữu 17%. Vốn cố định pank.

Ngoài ra, nguồn tài sản của ông không chỉ đến từ Techcombank mà còn từ Công ty Cổ phần Tập đoàn Masan. Dù không còn nắm giữ chức vụ tại Masan nhưng ông Hùng Anh vẫn nắm 48%. đăng lại. Tài sản này là nguồn thu nhập chính sẽ giúp anh giành được danh hiệu tỷ phú đô la. Nhiều nguồn tin cho biết, ông và người bạn là ông Nguyễn Đăng Quang là hai cổ đông lớn nhất của Masan. Ngoài ra, Masan Techcombank có 15% cổ phần và là một trong những cổ đông lớn nhất.

Kết thúc

Có thể thấy, con đường đi đến thành công của những tỷ phú đô la Mỹ như ông Hồ Hùng Anh chưa bao giờ là dễ dàng, suôn sẻ. Nhưng với khả năng xuất chúng, sự thông minh trong kinh doanh và lãnh đạo cùng với lòng dũng cảm đã giúp anh có được thành công như ngày hôm nay. Dù khá kín tiếng và ít xuất hiện trên các phương tiện truyền thông nhưng những dấu hiệu mà ông đạt được trong sự nghiệp của ông Hồ Hùng Anhi vẫn khiến công chúng ngưỡng mộ.

Bài viết liên quan:

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud