Hiệu quả & toàn diện  – | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Đào tạo nhân viên mới là rất quan trọng đối với sự phát triển của các công ty ngày nay. Như vậy, nếu quá trình đào tạo nhân viên mới được thực hiện đúng cách, nó có thể đạt được hiệu quả tổng thể và giúp công ty tiếp cận nhanh hơn và xa hơn. Bài viết dưới đây của JobsGO sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về quy trình này.

Vai trò của việc thực hiện quá trình đào tạo nhân viên mới

Khi bước vào môi trường làm việc mới chắc chắn có rất nhiều khó khăn và thử thách. Và nếu họ không được giới thiệu hoặc hướng dẫn, nhân viên mới sẽ mong đợi nhiều điều bất ngờ, ngay cả khi họ không thể chấp nhận môi trường làm việc hiện tại. Sau đó, có thể có sợ hãi, rời bỏ công việc, v.v. Do đó, các công ty đã dành nhiều thời gian nghiên cứu quy trình đào tạo nhân viên mới để giảm thiểu tình trạng này. Không chỉ giúp nhân viên mới làm quen với môi trường làm việc mà quá trình đào tạo nhân viên mới còn giúp:

Vai trò của việc thực hiện quá trình đào tạo nhân viên mới

  • Nhân viên mới hiểu rõ quy trình nghiệp vụ để làm việc hiệu quả, năng suất và tránh những sai sót không đáng có.
  • Tạo điều kiện thăng tiến và phát triển nghề nghiệp cho nhân viên mới.
  • Nhân viên mới hiểu rõ về công ty và môi trường làm việc của công ty.
  • Nhân viên mới hiểu được văn hóa của công ty.
  • Nhân viên mới có thời gian làm quen và hiểu rõ hơn về các đồng nghiệp trong cùng bộ phận và công ty.
  • Nhân viên cảm thấy chuyên nghiệp nếu họ được đào tạo tốt và nhiệt tình ngay từ đầu.
  • Nhân viên mới không còn cảm giác sợ hãi, lo lắng và tận tâm với công việc.
  • Toàn bộ đội ngũ nhân sự kết nối, giữ chân và tránh chia rẽ nội bộ.
READ  Tài chính kế toán là gì? Hiểu biết cơ bản về tài chính – kế toán | Nttworks.vn

👉 Xem thêm: Tạo quy trình đánh giá nhân viên hiệu quả cho doanh nghiệp của bạn

Quy trình đào tạo nhân viên mới cho các công ty

Quá trình đào tạo nhân viên có thể được thực hiện theo những cách khác nhau ở mỗi công ty, nhưng nó thường bao gồm các bước chính sau:

Bước 1: Tuyển dụng và chuẩn bị đào tạo

Để bắt đầu một quá trình đào tạo toàn diện và hiệu quả cho nhân viên mới, các công ty cần chuẩn bị sẵn sàng để tuyển dụng và thu hút nhân tài. Ở giai đoạn này, các công ty cần xem xét làm thế nào để tạo ra một gói trả lương hấp dẫn để có thể thu hút những nhân viên thực sự có năng lực. Sau vòng tuyển dụng, những nhân viên mới đạt yêu cầu sẽ bắt đầu quá trình chuẩn bị đào tạo. Các công ty có thể tách hoặc thực hiện song song bước này trong thời gian thử việc đối với nhân viên mới.

Tuyển dụng và chuẩn bị đào tạo

Tuyển dụng và chuẩn bị đào tạo

Bước 2: Chào mừng và giới thiệu nhân viên mới

Tuyển dụng và giới thiệu nhân viên mới là một trong những bước quan trọng nhất trong quá trình đào tạo nhân viên mới. Do đó, bước này có thể quyết định nhân viên quyết định ở lại công ty hay rời đi ngay lập tức. Ở giai đoạn này, bộ phận Tuyển dụng và Nhân sự cần phối hợp chặt chẽ với các bộ phận khác để giúp nhân viên mới tìm hiểu về các vị trí chủ chốt, các nhân viên trong cùng bộ phận, các cấp quản lý, trưởng phòng, v.v. Ngoài ra, đó là điều quan trọng nhất mà các công ty cần. điều cần chú ý là tạo cảm giác thân thiện, gần gũi với nhân viên mới. Hãy cho họ thấy rằng quyết định tham gia vào đội ngũ của công ty là một quyết định đúng đắn.

READ  Thông tin tổng quan về ngành quản lý Văn hóa | Nttworks.vn

👉 Xem thêm: Những lỗi thường gặp trong quá trình đào tạo nhân viên mới

Bước 3: Truyền đạt sứ mệnh và văn hóa của công ty

Đây đều là những yếu tố quan trọng mà nhân viên mới cần biết ngay khi bắt tay vào công việc. Cho họ biết lý do tại sao doanh nghiệp của bạn đang hoạt động. Từ đó, công ty sẽ tiếp tục định hướng để nhân viên mới có thể làm việc và cam kết thực hiện mục tiêu dài hạn mà toàn đội đã nỗ lực trong thời gian qua. Các công ty cũng cần giúp nhân viên mới có được bức tranh chính xác về văn hóa của công ty. Ví dụ, nếu công ty của bạn ưu tiên công việc, hãy cho nhân viên biết ngay lập tức. Ngược lại, nếu công ty của bạn là công ty trẻ, năng động, “làm việc hết mình, chơi hết mình” thì đừng đưa nhân viên mới ra ngoài.

Truyền đạt sứ mệnh và văn hóa của công ty

Truyền đạt sứ mệnh và văn hóa của công ty

Bước 4: Đào tạo kỹ năng

Đào tạo nghề được coi là khâu quan trọng và cần thiết nhất trong quá trình kèm cặp nhân viên mới. Giai đoạn này, nhân viên mới bắt đầu làm việc và tạo ra giá trị cho công ty. Vì vậy, để họ hiểu rõ khả năng của mình và nỗ lực hết mình thì chắc chắn cần phải được đào tạo chuyên nghiệp. Công ty nào cũng có những phương pháp khác nhau nhưng mục đích cuối cùng là giúp nhân viên mới làm tốt công việc của mình, có động lực cố gắng, nỗ lực phát triển cho bản thân và công ty. Song song với quá trình đào tạo, các công ty cũng cần đưa ra những đánh giá chính xác để nhân viên mới biết điểm mạnh, điểm yếu của mình mà thay đổi, khắc phục.

READ  Penthouses Là Gì? Đặc Điểm Nổi Bật Tạo Nên Penthouses “Chuẩn Không Cần Chỉnh” | Nttworks.vn

Hi vọng những thông tin chia sẻ trong bài sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về quy trình đào tạo nhân viên mới. Nếu bạn còn thắc mắc hãy để lại bên dưới để được giải đáp. Và đừng quên ghé thăm JobsGO để không bỏ lỡ những thông tin hữu ích khác.

👉 Xem thêm: Các giải pháp giúp các công ty thu hút ứng viên từ xa trong mùa dịch bệnh

JobsGO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud