Hiệu Quả Công Việc Là Gì? Cách Đánh Giá, Triển Khai Công Việc Hiệu Quả | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Đánh giá hiệu suất là một nhiệm vụ quan trọng đối với bất kỳ nhà quản lý nào để giám sát hiệu suất của nhân viên trong khi đảm bảo hiệu suất tổng thể tốt nhất. Hiệu quả công việc là gì? Các công ty có thể sử dụng những phương pháp đánh giá và thực hiện nào để mang lại kết quả tốt nhất trong công việc?

Công ty phải có sự phối hợp nhịp nhàng để đạt được mục tiêu đã đề ra. Hiểu được hiệu quả công việc là gì, nhân viên mới có cách phát triển kỹ năng phù hợp và kế hoạch đánh giá chính xác.

Ở mọi công ty, tiêu chí để đánh giá nhân viên là hiệu quả công việc – Ảnh: Internet

Hiệu quả công việc là gì?

Hiệu quả công việc là mức độ thực hiện nhiệm vụ được giao cho mỗi nhân viên. Hiệu quả công việc còn phụ thuộc vào hoàn cảnh, thời gian và các yếu tố xung quanh người lao động. Mỗi công ty có một chỉ số đo lường hiệu suất riêng cho từng nhân viên, dựa vào đó mà có kế hoạch đào tạo và phát triển riêng.

READ  Thông tin cần biết về ngành Công nghệ chế biến thuỷ sản | Nttworks.vn

Làm thế nào để đánh giá hiệu quả công việc?

Quy trình đánh giá thành tích nên được cấu trúc theo tính chất của công ty, khả năng của nhân viên và định hướng của cấp trên. Một số phương pháp mà nhiều công ty sử dụng ngày nay là:

Bảng tổng quan KPI

Hầu hết các công ty sử dụng KPI để đo lường hiệu suất của nhân viên. Các chỉ số đánh giá đã được giới thiệu trong bản đăng ký để mọi người có hướng làm việc đúng đắn theo hướng ban đầu. Các công ty cần tìm hiểu và thử nghiệm trong thời gian dài để có được ước tính KPI chính xác.

Đồng thời, công ty cần xác định mục tiêu và chiến lược cho tương lai, đề ra kế hoạch hành động cụ thể cho một thời kỳ nhất định. Dựa trên đánh giá KPI, người quản lý có thể đo lường cả hiệu quả công việc và phần trăm hoàn thành mục tiêu. Từ đó, công ty mới có cơ sở khen thưởng, kỷ luật người lao động một cách hợp lý.

đo lường hiệu suất

KPI là một cách phổ biến để đo lường hiệu suất – Ảnh: Internet

Bảng đánh giá dựa trên kết quả phát triển

Mỗi nhân viên phải có kế hoạch ngắn hạn và dài hạn, trong đó đề ra các mục tiêu phát triển rõ ràng. Dựa trên nguyện vọng, kế hoạch của người lao động và kết quả đánh giá kết quả công việc, công ty đã xây dựng chiến lược đào tạo giúp họ hoàn thành mục tiêu một cách dần dần và nhanh chóng.

READ  Cách làm CV bằng powerpoint bắt mắt độc và lạ khi xin việc | Nttworks.vn

Bảng đánh giá dựa trên hiệu suất

Một nhân viên xuất sắc có khả năng thực hiện nhiệm vụ ở mức “vượt” yêu cầu, và ngược lại, một nhân viên làm việc không tốt thì khó có thể tốt. Kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng lãnh đạo, quan hệ khách hàng, giao tiếp… phần nào thể hiện khả năng của nhân viên. Kết quả của việc đánh giá này sẽ giúp ban lãnh đạo hiểu được nhân viên của mình và đưa ra một phần thưởng xứng đáng.

Làm thế nào để lập kế hoạch và thực hiện công việc hiệu quả?

Bảng điểm cụ thể, trực quan và minh bạch

Phiếu đánh giá đầy đủ phải xác định rõ các mục tiêu và tiêu chí cụ thể cần đáp ứng cho công việc. Ngoài ra, công ty cần xác định mức độ quan trọng của từng hạng mục để nhân viên có kế hoạch theo đuổi.

Thực hiện đánh giá công việc thường xuyên

Đánh giá hiệu suất nên diễn ra hàng tuần, hàng quý hoặc hàng năm. Đồng thời, ban lãnh đạo và nhân viên trao đổi mục tiêu và phương pháp làm việc để cải thiện tình hình, giải quyết các vấn đề nảy sinh nhanh chóng đồng thời tăng hiệu quả.

Xem thêm: bản mẫu và bản dùng thử của bộ tiêu chí đánh giá nhân viên hàng tháng

Tạo động lực cho nhân viên

Một yếu tố quan trọng trong việc thực hiện đánh giá hiệu suất là cung cấp cho nhân viên thông tin mang tính xây dựng và mang tính xây dựng để ngăn chặn các lỗ hổng bị xâm phạm. Để đạt được kết quả tốt, nhà quản lý phải thúc đẩy nhân viên làm việc hiệu quả hơn.

READ  Marketing Executive là gì? Mô tả công việc của nhân viên marketing Executive | Nttworks.vn

Ứng dụng công nghệ thông tin

Với sự phát triển của công nghệ số, các giải pháp công nghệ thông tin cũng được ứng dụng rộng rãi. Đây là hình thức đánh giá tiết kiệm nhiều thời gian, chi phí và nguồn lực cho các công ty lựa chọn.

Phần mềm đo lường hiệu suất

Phần mềm đánh giá giúp công ty theo dõi tiến độ và kết quả – Ảnh: Internet

Có nhiều cách đánh giá hiệu quả công việc nhưng tùy theo tính chất công ty mà mỗi đơn vị sử dụng một mẫu khác nhau. Hiểu được thế nào là hiệu quả công việc, mỗi người có kế hoạch thực hiện nhiệm vụ của mình, đồng thời cấp quản lý có cơ sở để đo lường, đánh giá và đảm bảo đạt được mục tiêu của các hoạt động chung.

Tin tức liên quan

Thành công trong sự nghiệp ở “Thụy Sĩ” nếu bạn biết cách đánh giá bản thân một cách chính xác

Mẫu quyết định bồi thường nhân viên lần cuối – bạn đã áp dụng đúng chưa?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud