HEADHUNTER VÀ RECRUITER CÓ KHÁC BIỆT GÌ? | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Khi bạn đang trong quá trình này tìm việc thì bạn có thể đã nghe Săn đầu người và nhà tuyển dụng (nhà tuyển dụng). Họ dễ bị nhầm lẫn với nhau hoặc thậm chí với người quản lý tuyển dụng. Mặc dù họ có xuất phát điểm giống nhau và mục tiêu cuối cùng là tìm kiếm và phù hợp các ứng viên cho công việc phù hợp. Tuy nhiên, mỗi vị trí là một cách làm việc khác nhau và ảnh hưởng đến cách bạn làm việc với họ. Bài viết dưới đây giải đáp một số vấn đề của một nhà tuyển dụng và săn đầu người.

1. Nhà tuyển dụng, nhà quản lý tuyển dụng, nhà săn tìm là gì? Họ đang làm gì?

Để hiểu các bài đăng trên là gì và cách chúng hoạt động, JobsGO giải thích tất cả các tiêu đề sau:

Recruiter – Người tuyển dụng

Nhà tuyển dụng là một định nghĩa chung về một người đang tìm kiếm một ứng viên phù hợp cho một vị trí cụ thể. Người tuyển dụng là những người mà một công ty thuê để tìm kiếm nhân viên cho các vị trí tuyển dụng trong công ty đó. Đây có thể là những người làm việc trong bộ phận nhân sự của chính công ty hoặc công ty thuê một bên thứ ba. Các bên thứ ba này có thể là những nhà tuyển dụng độc lập hoặc nhân viên của một công ty nhân sự lớn.

Họ chỉ cung cấp ứng viên cho công ty đã thuê họ và được trả tiền để bớt hung hăng hơn vì họ không làm việc để hưởng hoa hồng. Nhà tuyển dụng có khả năng trả lời các câu hỏi của bạn về công việc, lương bổng và văn hóa doanh nghiệp tốt hơn những người bán lại ngoại tuyến.

Các ứng viên phù hợp cho vị trí tuyển dụng được tìm thấy bởi cả thợ săn chính và nhà tuyển dụng, nhưng các nhà tuyển dụng trực tiếp tham gia vào toàn bộ quá trình tuyển dụng, từ đăng tin tuyển dụng, đọc hồ sơ ứng viên và thực hiện phỏng vấn trực tiếp. Một số nhà tuyển dụng đang tích cực tìm kiếm ứng viên, nhưng hầu hết đều đăng lên các trang tìm việc hoặc sử dụng trang web của công ty. Các nhà tuyển dụng sẽ thường xuyên theo dõi và tìm kiếm các vị trí tuyển dụng trong công ty.

READ  Gantt Chart là gì? Tại sao nhà quản lý dự án nên dùng sơ đồ Gantt? | Nttworks.vn

Hơn nữa, các nhà tuyển dụng làm việc trực tiếp cho công ty có các trách nhiệm nhân sự khác, trong khi các bên thứ ba phải tìm được nhân tài phù hợp cho công việc mà họ cần cho công ty. Điều này mở rộng phạm vi công việc của họ vì họ có thể thuê các chuyên gia từ các lĩnh vực khác.

Quản lý tuyển dụng là gì?

Thuê một người quản lý là một thuật ngữ chỉ người quyết định có thuê một ứng viên hay không. Trong hầu hết các trường hợp, người đó là người quản lý hoặc người giám sát mà nhân viên mới báo cáo.

Người quản lý việc làm không tuyển dụng ứng viên. Trong hầu hết các trường hợp, họ chỉ tham gia vào các giai đoạn sau của quá trình tuyển dụng, chẳng hạn như vòng phỏng vấn cuối cùng và lời mời làm việc. Đó là lý do tại sao bạn cần xây dựng mối quan hệ với cả nhà tuyển dụng nội bộ và thợ săn trưởng. Bạn sẽ cần chúng trước khi có thể liên hệ với người quản lý tuyển dụng.

Headhunter – thợ săn cấp cao hay chuyên gia tuyển dụng cấp cao?

Nhiều công ty làm việc với các công ty Headhunter – công ty đầu óc (những người tuyển dụng ngoại tuyến). Công ty này bao gồm các thợ săn trưởng – được các công ty thuê để tìm kiếm các ứng viên phù hợp cho các vị trí yêu cầu kỹ năng đặc biệt và có trình độ chuyên môn cao. Những vị trí này thường là những vị trí cao nhất, quản lý, CEO, giám đốc… nên rất khó để tìm và tuyển đúng người. Nhiều công ty, doanh nghiệp gặp rất nhiều khó khăn khi tuyển dụng cho các vị trí này thông qua các kênh tìm kiếm thông thường. Đó là lý do tại sao họ tìm đến các công ty săn đầu người để tiết kiệm thời gian, tiền bạc và công sức.

Headhunter là gì? Mức lương khủng cho một thợ săn đầu người

Thay vì làm việc cho một công ty, những người săn đầu người thường là những nhà tư vấn độc lập cho nhiều công ty khác nhau cùng một lúc và thường là những chuyên gia tuyển dụng trong một lĩnh vực cụ thể. , chẳng hạn như IT, tài chính ngân hàng, kỹ thuật … các chuyên gia cần có mạng lưới quan hệ rộng rãi để giúp họ tìm kiếm ứng viên phù hợp cho vị trí. Trí thông minh đòi hỏi kỹ năng cao.

Các công ty săn đầu người làm việc với các nhà tuyển dụng nội bộ hoặc đôi khi trực tiếp với người quản lý tuyển dụng. Nhà tuyển dụng nội bộ, người quản lý tuyển dụng, sẽ lập một bản mô tả công việc liệt kê kinh nghiệm, kỹ năng, tính cách và các bằng cấp khác cần thiết cho vị trí đăng tuyển.

READ  Tổng hợp cách trả lời thư mời phỏng vấn bằng tiếng anh hay | Nttworks.vn

Thay vì chờ đợi các đơn đăng ký từ khắp nơi trên thế giới, các thợ săn trưởng chủ động tìm kiếm, tiếp cận đúng người và liên hệ với các ứng viên “chất lượng cao”.

Các headhunter không can thiệp vào toàn bộ quá trình tuyển dụng. Họ không quảng cáo, không quảng cáo rộng rãi mà chỉ tìm kiếm những người phù hợp và liên hệ với ứng viên. Sau đó họ sẽ trực tiếp trao đổi và tư vấn cho ứng viên. Nếu thực sự phù hợp, ứng viên sẽ được công ty mời phỏng vấn và công việc thợ săn chỉ còn chờ phản hồi từ công ty khách hàng.

Các thợ săn sẽ chỉ nhận được hoa hồng sau khi bài đăng đã được điền, một điều kiện gây thêm áp lực cho họ trong việc tìm kiếm một ứng viên phù hợp. Để nâng cao thành công của họ, các công ty săn lùng cử một số ứng viên vào cùng một công việc.

Những người săn công ty cũng không có thông tin cụ thể về các vị trí tuyển dụng mà họ đưa ra, vì họ là một bên thứ ba được thuê để tìm kiếm ứng viên.

2. Có nhiều loại nhà tuyển dụng ngoại tuyến khác nhau

Trường hợp của nhà tuyển dụng (theo hợp đồng)

Nhà tuyển dụng theo hợp đồng đảm nhận các khâu ban đầu của quá trình tuyển dụng. Dưới đây là một số trách nhiệm của họ:

Nhận ứng viên thông qua các tin tuyển dụng, ngân hàng hồ sơ và hơn thế nữa.

Kiểm duyệt hồ sơ cá nhân.

Tiến hành các cuộc phỏng vấn ban đầu để xác nhận lý lịch và sự phù hợp của ứng viên đối với công ty, bao gồm các ưu đãi về lương, vị trí và lịch hẹn được ưu tiên. Họ sàng lọc những ứng viên không phù hợp với túi tiền của khách hàng.

Thực hiện các cuộc phỏng vấn với các ứng viên để tuyển dụng một công ty.

Các nhà tuyển dụng dự bị còn được gọi là thợ săn công ty và được thuê khi có nhu cầu tuyển dụng đột xuất mà các nhà tuyển dụng nội bộ không thể đáp ứng được. Trong hầu hết các trường hợp, chúng chỉ giúp tuyển dụng những ứng viên cấp trung.

Người tuyển dụng (dài hạn)

Những người tuyển dụng dài hạn có trách nhiệm giống như những thợ săn trưởng, nhưng họ là những người giỏi nhất trong nhóm. Một nhà tuyển dụng dài hạn được tuyển dụng cho các vị trí kỹ thuật và quản lý. Không giống như những người tuyển dụng ngắn hạn, họ được trả trước và phần còn lại sau khi họ được xác nhận. Họ chỉ làm việc cho những nhiệm vụ độc quyền, vì vậy công ty mà họ làm việc không thể yêu cầu một nhà tuyển dụng khác cho cùng một công việc.

READ  MÔ TẢ CÔNG VIỆC CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN NGÂN HÀNG | Nttworks.vn

Bằng cách này, họ đóng vai trò là nhà tư vấn để tìm ra ứng viên hoàn hảo đáp ứng các thông số kỹ thuật chính xác do công ty tuyển dụng cung cấp. Điều này có nghĩa là họ đã có kinh nghiệm trước đó trong lĩnh vực mà họ đang tuyển dụng, hoặc họ đã xây dựng một mạng lưới rộng khắp dựa trên kinh nghiệm tuyển dụng của họ trong cùng ngành. Các nhà tuyển dụng dài hạn chỉ làm việc với một số công ty và thậm chí ít ứng viên hơn, họ chú trọng nhiều hơn vào việc phù hợp với tài năng của nhân viên của họ.

Cách tìm nhà tuyển dụng nội bộ và công ty săn đầu người

Cả thợ săn và nhà tuyển dụng nội bộ đều dễ dàng tìm thấy trực tuyến và trong các sự kiện kết nối. Để bắt đầu, điều quan trọng là phải tìm càng nhiều người càng tốt, những người hiện đang làm việc trong lĩnh vực của bạn và có kinh nghiệm để chọn những ứng viên phù hợp cho công việc của bạn.

3. Tìm nhà tuyển dụng và sưởi ấm trung tâm ở đâu

Thư mục Internet

Các thư mục trực tuyến này cung cấp danh sách các thợ săn chuyên nghiệp và các công ty theo vị trí, công việc hoặc ngành. Nhà tuyển dụng được đề xuất, Nhà tuyển dụng được đề xuất, Danh mục Nhà tuyển dụng Trực tuyến và Searchfirm.com chỉ là một vài trong số các lựa chọn ở đây.

Tìm kiếm trên Google

Thực hiện tìm kiếm trên Google cho bất kỳ kết hợp từ khóa nào sau đây:

“Tìm kiếm doanh nghiệp” + vị trí hoặc ngành của bạn

“Công ty nhân sự” + chức năng công việc

“Nhà tuyển dụng tích cực” + ngành mà bạn làm việc

“Người tuyển dụng” + công ty nơi bạn muốn làm việc

Qua tham khảo

Bạn bè và đồng nghiệp của bạn có thể đã từng làm việc cho một thợ săn trưởng hoặc họ có thể biết ai đó làm việc với tư cách là nhà tuyển dụng nội bộ cho một trong những công ty mục tiêu của bạn. Nếu họ không muốn liên hệ với bạn, hãy liên hệ với họ để yêu cầu giới thiệu hoặc lấy thông tin liên hệ của người đó.

Thông qua LinkedIn

Các kết hợp từ khóa mà bạn đã thử trên Google cũng có thể hoạt động trên LinkedIn, ngoại trừ việc LinkedIn có thêm lợi ích là cho phép bạn tìm, liên hệ và gửi tin nhắn đến các nhà tuyển dụng và giám đốc. Bạn thậm chí có thể kiểm tra hồ sơ của họ trước khi liên hệ với họ để xem liệu họ có vị trí tuyển dụng mà bạn quan tâm hay không.

Chúng tôi hy vọng bạn thấy thông tin trên hữu ích. Theo dõi JobsGO để cập nhật nhiều bài viết hay, chất lượng cao. Thành công.

Xem: Thợ săn trưởng công ty là gì? cùng với nhau. Người tuyển dụng và người quản lý tuyển dụng bởi Charley Mendoza

Biên tập viên: JobsGO

JobsGO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud