Headhunter là gì? Mức lương khủng của nghề săn đầu người | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Việc tuyển dụng nhân viên cấp cao ngày càng trở nên khó khăn, đó là lý do tại sao Headhunter – Dịch vụ săn đầu người ra đời để giải quyết nhu cầu của doanh nghiệp. Vậy Headhunter là gì? Phí Headhunter là bao nhiêu?

Đội ngũ Headhunter chuyên nghiệp là nơi mà các công ty giao phó để tuyển dụng các vị trí cấp cao như trưởng bộ phận, giám đốc, giám đốc điều hành hay nhân viên chuyên viên. Cùng với nhau JobsGO Tìm hiểu về các công ty và nghề săn chính hiện nay của Việt Nam!

Headhunter là gì?

Các công ty săn đầu người là những người chuyên tìm kiếm các ứng viên tài năng, các giám đốc điều hành cho các tập đoàn, công ty.

Những người đi săn chính thường đến từ các nhóm kinh tế và xã hội. Khi tư vấn cho ứng viên, Headhunter không thu phí của ứng viên và giúp họ tìm được vị trí phù hợp, phát huy năng lực và phát triển sự nghiệp một cách tốt nhất có thể.

Sự cạnh tranh trên thị trường ngày càng cao, nhu cầu về nguồn nhân lực chất lượng cao ngày càng cao. Đặc biệt, nhân viên ở vị trí càng cao thì càng khó tuyển được ứng viên có năng lực. Từ nhu cầu này đã nảy sinh Headhunter để thay thế công ty tìm kiếm ứng viên này.

Thợ săn đầu người là gì?

Headhunter được biết đến như một “thợ săn trưởng” với nhiệm vụ chính là tìm kiếm nhân tài cho các công ty

Tại sao các công ty phải tìm kiếm các dịch vụ chính thống?

Mọi công ty đều có bộ phận nhân sự chịu trách nhiệm tuyển dụng và tìm người. Vậy tại sao các công ty vẫn phải tìm kiếm những chuyên gia săn lùng trưởng?

Bộ phận nhân sự gặp khó khăn trong việc tuyển dụng những ứng viên có trình độ cao hoặc yêu cầu theo tiêu chuẩn cấp trên.

READ  Tải CV về máy cần lưu ý điều gì để CV không bị lỗi? | Nttworks.vn

Có nhiều ứng cử viên, nhưng ít ứng viên lớn tuổi hơn. Một số vị trí còn khó hơn như lập trình viên tiếng Nhật, thông dịch viên tiếng Nhật N1, v.v.

Những người có trình độ và kinh nghiệm thường khá kín tiếng và hầu như không công bố thông tin của họ trên các trang web tìm việc.

Thông thường, các giám đốc điều hành và các ứng viên có trình độ cao không nộp hồ sơ thông qua các quảng cáo tuyển dụng hoặc các phương tiện thông tin đại chúng. Họ không có thời gian hoặc thậm chí không bận tâm để gửi các ứng dụng. Họ sẽ chỉ nộp đơn nếu họ nhận thức đầy đủ về công ty và công việc phải làm.

Những người săn tiền thưởng thường tìm thấy cơ hội tiếp cận những tài năng này thông qua mạng lưới quan hệ rộng khắp của họ.

Thông qua các cuộc gặp gỡ, nói chuyện hoặc các chuyến thăm thường xuyên, các thợ săn tìm thấy “vàng trong cát”, chọn ra những ứng viên đáp ứng các tiêu chí của công ty.

Có thể bạn quan tâm: Sự khác biệt giữa một Headhunter và một Nhà tuyển dụng là gì?

Một công việc thợ săn bậc thầy là gì?

Một headhunter là một người mang ứng viên và nhà tuyển dụng đến gần nhau hơn. Mỗi “thợ săn” có cách làm việc khác nhau nhưng đều có những đặc điểm chung sau:

  • Khi bắt đầu một dự án mới, Headhunter đang tìm kiếm thông tin để hiểu rõ về vị trí mà công ty đang cung cấp.
  • Tiếp theo, các thợ săn tìm kiếm các công ty và ứng viên cấp cao để chuyển sang.
  • Các ứng viên tiềm năng sẽ được lựa chọn và liên hệ trước qua điện thoại.
  • Sau các giai đoạn tuyển dụng ban đầu của Headhunter, các công ty nhận được hồ sơ ứng viên và đánh giá chi tiết về khả năng của từng người. Các ứng viên đạt yêu cầu cơ bản sẽ được công ty liên hệ phỏng vấn trực tiếp.
  • Kết thúc buổi phỏng vấn, nếu ứng viên được chọn, công ty sẽ trao đổi về công việc cụ thể với ứng viên, thông qua gặp mặt trực tiếp hoặc thư mời làm việc kèm theo chính sách lương, thưởng, đãi ngộ, v.v. Thư mời làm việc sẽ được gửi cho cả ứng viên và Headhunter cùng một lúc.
READ  Giải đáp Nhân viên nhập liệu – nhập data là gì? | Nttworks.vn

Quá trình tuyển dụng sử dụng công cụ săn đầu người thường mất 5-6 tuần. Công việc của các trưởng nhóm săn tìm ứng viên không chỉ giới hạn trong việc tìm kiếm ứng viên, tạo ra các cuộc phỏng vấn cho các công ty có ứng viên. Nếu ứng viên trúng tuyển, Headhunter sẽ tiếp tục theo dõi ứng viên đang làm việc cho công ty và cung cấp thêm thông tin về công ty cho ứng viên. Nếu ứng viên không thể tiếp tục làm việc, các thợ săn phải tìm hiểu nguyên nhân để đưa ra giải pháp phù hợp cho ứng viên.

Đây là những công việc thường ngày trong nghề headhunter hiện nay. Nghề săn đầu người luôn phải đối mặt với những thách thức về đạo đức nghề nghiệp, bảo mật thông tin khách hàng, đối phó với những ứng viên cấp cao và những khách hàng phức tạp.

Yêu cầu công việc của Headhunter

Tất cả những người đi săn đều là những nhà tuyển dụng giỏi, nhưng một nhà tuyển dụng giỏi có thể không phải là một thợ săn.

Một Headhunter giỏi cần có kỹ năng bán hàng chuyên nghiệp, kỹ năng nhân sự, truy xuất thông tin, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng đàm phán tốt, khả năng xây dựng, mở rộng và phát triển các mối quan hệ. Ngoài ra, người thợ săn trưởng phải có quan điểm và thái độ khách quan trong việc đánh giá ứng viên trên cơ sở năng lực, phẩm chất và hành động chứ không phải cảm tính chủ quan.

Mức lương khủng của headhunter

Headhunter là một nghề đầy thử thách, nhưng bù lại mức thu nhập khá cao. Mức lương cố định của một săn đầu người trong một công ty có uy tín cung cấp dịch vụ săn đầu người được tính theo số năm kinh nghiệm làm việc.

Với kinh nghiệm dưới 1 năm, lương al 7-10 triệu đồng mỗi tháng, từ 1-3 năm là 10-17 triệu đồng mỗi tháng, từ 3 năm kinh nghiệm trở lên, mức lương khủng của Headhunter có thể lên tới 1000 $ / tháng hoặc hơn. Các công ty săn đầu người được hưởng hoa hồng bán hàng từ 10 – 20% tổng chi phí khách hàng trả cho công ty du thuyền chính. Chi phí này thường khoảng 2-5 tháng lương.

READ  Whole Grain Là Gì? Giá Trị Dinh Dưỡng Tuyệt Vời Của Whole Grain | Nttworks.vn

TIẾT KIỆM LƯƠNG vào năm 2022

Một số công ty du thuyền chính uy tín tại Việt Nam

NIC

NIC Human Resources Consulting là lĩnh vực trọng tâm của NIC Group. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nhân sự, NIC là công ty hỗ trợ mạnh mẽ trong lĩnh vực dịch vụ du thuyền chính. Cũng như Navigos, NIC có đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm và đã tạo dựng được hình ảnh là nhà cung cấp đội ngũ nhân viên chất lượng tại Việt Nam.

Các công ty săn đầu người là một loại hình “mai mối” để tìm kiếm tài năng và kinh doanh.

Lực lượng lao động tại Việt Nam

Một trong ba công ty săn trưởng lớn là Manpower Việt Nam. Với hơn 11 năm kinh nghiệm và vốn tại ManPower Group, đơn vị hoạt động trong các lĩnh vực tuyển dụng, tư vấn nhân sự và giải pháp lực lượng lao động. Nhân lực cung cấp đội ngũ nhân viên chỉ tập trung vào một số ngành, chẳng hạn như bảo hiểm, nhà hàng, khách sạn, ngân hàng …

Liên minh đầu tiên

Được thành lập vào năm 1998, First Alliance là một trong những công ty tư vấn nhân sự lớn nhất Việt Nam. FA tập trung vào việc phát triển tất cả các loại dịch vụ liên quan đến tìm kiếm và lựa chọn ứng viên, thuê ngoài của bộ phận nhân sự, tính lương, v.v.

Năm 2016, First Alliances trở thành thành viên của liên doanh PERSOL Holdings (trước đây là Temp Holdings) và Kelly Services PERSOLKELLY để cung cấp đầy đủ các dịch vụ tuyển dụng. FA ở thời điểm hiện tại Nó có gần 1.800 nhân viên tại 42 công ty tại 13 quốc gia trong khu vực Châu Á – Thái Bình Dương.

Talentnet

Là công ty được phát triển từ bộ phận nhân sự của PricewaterhouseCoopers, một tập đoàn tư vấn kiểm toán lớn ở Đông Nam Á. Công ty đặt mục tiêu kết nối các ứng viên tài năng với công ty thông qua lượng dữ liệu khổng lồ từ đội ngũ tuyển dụng chuyên nghiệp và trang web.

Săn đầu người đang trở thành một dịch vụ tuyển dụng đang phát triển tại Việt Nam. Với sự đầu tư không ngừng của các công ty nước ngoài, chắc chắn dịch vụ tìm kiếm nhân sự cấp cao này sẽ còn phát triển hơn nữa trong thời gian sắp tới. Qua những thông tin trên, JobsGO hy vọng đã chia sẻ với bạn những kiến ​​thức cơ bản về kinh doanh chính thống và nghề săn việc làm chính thống của Việt Nam.

JobsGO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud