Header và Footer là gì? Cách tạo header & footer trong word nhanh nhất | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Header và footer là bộ phận không thể thiếu trong trang Word khi bạn thực hiện các tác vụ tài liệu cụ thể như bài giảng, luận văn, luận án, hợp đồng… Vậy header và footer là gì? Tác dụng của chúng là gì?

Bạn soạn thảo tài liệu trong Word để làm giáo án, luận văn và bạn muốn trang trí tài liệu của mình chuyên nghiệp hơn hay chỉ cần đánh dấu trang để mọi người tìm kiếm thông tin dễ dàng hơn. Câu hỏi về nó Cách tạo đầu trang và chân trang trong Word tương ứng với Điều 123job dưới đây.

Đầu tiên, bạn muốn tạo Đầu trang và cuối trang, chúng ta cần hiểu khái niệm header và footer. Header là tiêu đề trang. Chân trang là phần cuối cùng của mỗi trang (còn được gọi là chân trang). Đây là các phần vĩnh viễn, chúng xuất hiện trên mọi trang trong tệp bạn muốn tạo. Ví dụ: đánh số trang ở cuối mỗi chân trang, hoặc sửa tên mục ở đầu trang …

Cách tạo đầu trang và chân trang cho tất cả các phiên bản Word

Cách tạo đầu trang và chân trang cho tất cả các phiên bản Word

Đầu trang và cuối trang giúp chúng tôi cải thiện thông tin nhất định phải có trên mỗi trang của tài liệu. Các phần này giúp chúng ta dễ dàng phân loại và quản lý các trang hoạt động trong Word. Ngoài ra, Đầu trang và cuối trang Nó cũng giúp chúng tôi làm cho các trang văn bản đẹp hơn bằng cách sắp xếp thông tin trong các phần này.

Một ví dụ nhỏ về điều này Tác động của đầu trang và chân trang: Bạn có thể so sánh một tài liệu 100 trang không đánh số trang với một tài liệu tương tự có đánh số trang ở dưới cùng bên phải mỗi trang dễ theo dõi hơn không? Bạn đã hình dung những lợi ích của việc tạo đầu trang và chân trang trong Word 2010 tại đây chưa?

READ  Bài tập tình huống luật thương mại PDF | Nttworks.vn

Tạo đầu trang và chân trang trong Word là một kỹ năng văn phòng quan trọng giúp bạn xác nhận quyền tác giả, giới thiệu thông tin tài liệu, thêm số trang, v.v. Đó cũng là một cách để thể hiện bản thân. Sự chuyên nghiệp của anh ấy trong từng phần của trang văn bản.

Hướng dẫn tạo đầu trang và chân trang trong Word

Hướng dẫn tạo đầu trang và chân trang trong Word

Để giúp bạn tự học Word dễ dàng hơn, đây là cách tạo một đầu trang và cuối trang Word 2016, 2007… Đối với các phiên bản MS Word khác nhau.

1.1. Đối với Word 2016

  • Bước 1: Tạo đầu trang và chân trang trong Word 2016 khá dễ dàng, bạn chỉ cần nhấp vào tab Chèn, sau đó chọn Đầu trang và Chân trang và chọn đầu trang trước đó.
  • Bước 2: Tại đây bạn cũng có quyền lựa chọn kiểu hiển thị tiêu đề.
  • Bước 3: Sau đó bạn sẽ được vào giao diện đầu trang và chân trang của Word 2016 và bạn có thể nhập bất kỳ nội dung nào.
  • Bước 4: Để tạo đầu trang và chân trang trong Word 2016, bạn thực hiện tương tự với phần chân trang.

Sau khi làm Cách tạo đầu trang và chân trang trong Word 2016thoát khỏi thay đổi này để xem tổng quan về những gì bạn vừa làm.

READ  Thông tin tuyển sinh trường Đại học Phạm Văn Đồng | Nttworks.vn

1.2. Đối với Word 2003

  • Bước 1: Mở tệp Word → nhấp vào Xem → Đầu trang và Chân trang.
  • Bước 2: Khu vực chỉnh sửa tiêu đề trang và các thanh công cụ đầu trang và chân trang được hiển thị.

Thêm nội dung bạn muốn hiển thị → Bấm đóng trên thanh công cụ đầu trang và chân trang để hoàn tất.

1.3. Đối với Word 2007

  • Bước 1: Mở tệp Word → Nhấp vào tab Chèn → Đầu trang.
  • Bước 2: Chọn một kiểu tiêu đề hiện có
  • Bước 3: Thêm nội dung bạn muốn xuất hiện trong tiêu đề tài liệu.

Làm tương tự để tạo footer. Đối với các phiên bản Word (chẳng hạn như 2010, 2013), bạn cũng có thể thực hiện tương tự, mặc dù giao diện có khác đôi chút.

Ngoài việc tạo đầu trang và chân trang giống nhau trong Word, bạn cũng có thể chỉnh sửa và sử dụng đầu trang hoặc chân trang trên các trang hoặc chương khác nhau. Điều này có thể làm cho tài liệu của bạn năng động hơn.

– Bước 1: Đặt con trỏ chuột vào cuối nội dung có đầu trang và chân trang bạn muốn tạo bằng một từ khác.

– Bước 2: Để chia sẻ phần, chọn tab Bố cục trang → Thử nghiệm. Dưới đây là 4 tùy chọn chia sẻ phần, bao gồm:

+ Trang tiếp theo: ngắt sang trang mới.

+ Liên tục: Ngắt tại vị trí con trỏ chuột.

+ Trang chẵn: Sự khác biệt giữa các trang chẵn.

+ Trang lẻ: Sự khác biệt giữa các trang lẻ.

READ  Những mẫu giấy biên nhận tiền chuẩn chỉnh và thông dụng nhất 2022 | Nttworks.vn

– Bước 3 Tiếp theo, bạn có thể tạo đầu trang và chân trang trong Word cho mỗi phần.

+ Trong Phần 1, nhấp vào Tiêu đề ở đầu trang bất kỳ

+ Bố cục công cụ đầu trang và chân trang: Trong các tùy chọn, hãy chọn hộp kiểm Trang Đầu tiên Khác nhau

+ Nhập nội dung tiêu đề của phần 1 theo ý muốn.

– Bước 4: Nhấn Next để chuyển sang tiêu đề Section 2.

– Bước 5: Chọn Liên kết đến trước để tiêu đề của tiêu đề 2 không liên kết với tiêu đề của tiêu đề 1. Sau đó nhập rõ ràng nội dung tiêu đề của phần 2. Cuối cùng, tất cả những gì bạn phải làm là nhấp đúp vào bất kỳ đâu bên ngoài tiêu đề. hoàn thành.
Phần chân trang cũng được tạo theo cách tương tự như phần đầu trang ở trên.

Cách tạo đầu trang và chân trang trong Word Cho phép bạn thêm nội dung bổ sung, chẳng hạn như: tác giả, ngày tháng, tên văn bản, hoặc vị trí … trong toàn bộ tệp văn bản. Tuy nhiên, bạn cũng không nên quá lợi dụng việc tạo đầu trang và chân trang trong Word, vì tạo quá nhiều sẽ gây khó khăn cho người dùng.

Chỉ thêm thông tin bạn cần để tìm hiểu các tính năng nâng cao của Excel, chẳng hạn như số trang hoặc tên sách, tên tác giả.

V. Kết luận

Trên đây là 123jobi hướng dẫn phần Word. Hy vọng rằng bạn đã biết cách tạo đầu trang và chân trang cho Word trong bài viết trên. Để nâng cao vốn từ vựng của bạn, hãy tham khảo các khóa học tin học văn phòng trực tuyến của chúng tôi tại 123job.com. Tôi chúc bạn thành công khi làm như vậy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud