Hệ thống thi trung học phổ thông quốc gia là gì? Bạn có biết | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Khách sạn – Nhà hàng

1. Thông tin cơ bản về chế độ thi THPT quốc gia

Thông tin cơ bản về chế độ thi THPT quốc gia

1.1. Kỳ thi THPT Quốc gia là gì?

Kỳ thi THPT Quốc gia là một trong những sự kiện quan trọng của ngành giáo dục Việt Nam, thu hút sự quan tâm của nhiều người, đặc biệt là các bậc phụ huynh và các em học sinh. Là kỳ thi tích hợp 2 trong một gồm kỳ thi tốt nghiệp THPT 2015 và kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng. Với đề thi này giúp thí sinh cân nhắc được hai mục tiêu. : Thi vào các trường đại học và cao đẳng trên thế giới. quốc gia và thực hiện các cuộc khảo sát tốt nghiệp trung học để quyết định xem bạn có thể hoàn thành thời sinh viên của mình hay không.

Ở Việt Nam, tình trạng ôn luyện, ôn thi đại học từ năm 2014 (trước khi hợp nhất hai kỳ thi THPT và tuyển sinh đại học thành một) vẫn là một vấn đề nhức nhối. Rất phổ biến với công chúng. Ông Nguyễn Thiện Nhân, nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ kiêm Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam khi còn đương nhiệm cũng phải thốt lên rằng “vẫn còn thi đại học, có lò luyện thi”. Ý định tổ chức một kỳ thi quốc gia chung tại Việt Nam đã được chúng tôi ấp ủ và lấy ý kiến ​​từ năm 2009 và có thể tổ chức lần đầu tiên vào năm 2010, nhưng do không được đào tạo đầy đủ nên giáo viên Việt Nam đã phải hoãn lại phía Nam, dù 90% các nước trên thế giới đều có. đã làm như vậy. đã tham gia kỳ thi “2 trong 1”. Tuy nhiên, ở Việt Nam, mầm mống cho kỳ thi chung của nhà nước đã được nhắc đến từ năm 2014, khi Bộ GD-ĐT cho phép thí sinh thi cuối kỳ với 4 môn, trong đó có hai môn toán và văn. Vào tháng 8 năm 2014, khi kỳ thi đại học kết thúc, Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam đã tiến hành lấy ý kiến ​​dư luận về kỳ thi. Sau khi được đông đảo người dân và dư luận ủng hộ, Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam đã chính thức hoàn thiện phương án thi quốc gia năm 2015 vào ngày 9 tháng 9 năm 2014, và năm đầu tiên tổ chức từ ngày 1 đến 4 tháng Giêng. 2015. Thể lệ của kỳ thi này đã được công bố vào ngày 26 tháng 2 năm 2015.

Xem thêm: Trả lời câu hỏi bằng cấp 3 có quan trọng không?

1.2. Hệ thống kỳ thi THPT Quốc gia là gì?

Kỳ thi THPT quốc gia thực chất là Biên lai của Bộ giáo dục là địa chỉ: thisinh.thithptquocgia.edu.vn, do Bộ Giáo dục và Đào tạo cung cấp. Mục đích của phần mềm này là giúp thí sinh giảm bớt gánh nặng và thực hiện các công việc liên quan đến kỳ thi một cách dễ dàng hơn như:

– Kiểm tra thông tin đăng ký do hệ thống của bạn cung cấp đã chính xác hay chưa? Hệ thống này là nơi lưu trữ tất cả thông tin về sinh viên tốt nghiệp cũng như các trường cao đẳng và đại học ứng viên. Điều này sẽ cho bạn biết hồ sơ của bạn có hợp lệ hay không, có bị lỗi gì không? Thực hiện các điều chỉnh cần thiết trong tương lai. Tránh trường hợp sau khi hoàn thành bài kiểm tra, ứng viên nhận thức được rằng thông tin cung cấp trong hồ sơ của họ không chính xác hoặc thiếu.

– Tra cứu giấy báo dự thi: Khi tham dự kỳ thi THPT quốc gia, thí sinh sẽ có giấy báo dự thi do nhà trường cấp, bạn sẽ nhận được từ phần mềm này. Vì vậy, nếu thông tin trên trang web không chính xác có nghĩa là giấy báo dự thi của bạn không chính xác. Xử lý kịp thời phải được kiểm tra cẩn thận!

– Tìm kiếm kết quả thi: Thí sinh mong đợi nhất sau kì thi – kết quả thi của mình sẽ quyết định trong tương lai. Bộ Giáo dục cập nhật kết quả thi của từng người trên website. Bạn có thể đăng nhập để tìm kiếm một cách nhanh chóng và dễ dàng mà không cần phải đợi thông tin từ trường.

– Đăng ký đại học trực tuyến: Để thuận tiện hơn cho thí sinh, hiện nay Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tích hợp chức năng đăng ký đại học cao đẳng trên website. Điều này giúp ứng viên dễ dàng hơn trong việc thay đổi và đăng ký.

– Thay đổi nguyện vọng vào: Thí sinh có thể nhận biết được khả năng của mình để theo học ngành nghề nghi vấn sau khi thi THPT quốc gia hay không? Nếu còn thắc mắc, muốn thay đổi nguyện vọng cao đẳng, đại học, thí sinh có thể thay đổi thông tin xét tuyển. Bộ Giáo dục thường đặt ra một thời hạn cụ thể để thực hiện các thay đổi. Các em có thể nộp hồ sơ cho khu vực đăng ký dự thi hoặc thay đổi hồ sơ trực tuyến trực tiếp tại thisinh.thithptquocgia.edu.vn một cách dễ dàng, đơn giản, thuận tiện, không mất công đi lại và mất thời gian.

Hệ thống kỳ thi THPT quốc gia không chỉ đóng vai trò quan trọng đối với Bộ GD-ĐT mà còn giảm bớt gánh nặng cho thí sinh trong kỳ thi tuyển sinh này.

Xem thêm: Bằng tốt nghiệp tạm thời và các quy tắc liên quan bạn cần biết

Tìm kiếm một công việc như một nhà tư vấn

2. Cách đăng nhập vào hệ thống thi THPT quốc gia

Thông tin cơ bản về chế độ thi THPT quốc gia
Cách đăng nhập vào hệ thống thi THPT quốc gia

Để đăng nhập vào hệ thống thi THPT quốc gia, các em thực hiện theo trình tự dưới đây:

Bước 1: Truy cập thisinh.thithptquocgia.edu.vn, nhập thông tin đăng nhập đã cung cấp trước đó cho bạn.

Bước 2: Nhập mã xác nhận mà hệ thống cung cấp ngẫu nhiên.

Bước 3: Thay đổi mã đăng nhập của bạn

Khi đăng nhập lần đầu, thí sinh cần đổi mã đăng nhập để bảo mật tài khoản, tránh những rủi ro lộ thông tin đáng tiếc. Tuy nhiên, bạn có thể lưu nó trên giấy hoặc sổ tay để tránh trường hợp quên. Đổi mã kỳ thi THPT quốc gia rất dễ dàng: Thí sinh nhập lại mã đăng nhập cũ vào phần ĐỔI mã ĐĂNG NHẬP, sau đó nhập 2 lần mã đăng nhập mới. Vậy là bạn đã có thể thay đổi mật khẩu tài khoản của mình chỉ trong vài phút.

Bước 4: Kiểm tra lại thông tin

Thông tin trên trang web này là thông tin bạn viết trong đơn đăng ký của mình. Vì vậy, thông tin phải được kiểm tra kỹ lưỡng, có sai sót phải báo ngay cho nhà trường để kịp thời chỉnh sửa.

Các thông tin sau về hệ thống thi trung học phổ thông của nhà nước được hiển thị: thông tin đăng ký dự thi, thông tin công nhận bằng tốt nghiệp trung học phổ thông, giấy thi, địa điểm thi, kết quả thi công khai

Đối với hệ thống thisinh.thithptquocgia.edu.vn, các bạn có thể tra cứu điểm thi thpt quốc gia 2019 theo tên và số báo danh một cách dễ dàng và nhanh chóng như sau:

Bước 1: Truy cập thisinh.thithptquocgia.edu.vn, nhập thông tin đăng nhập và mật khẩu đã cung cấp trước đó cho bạn.

Bước 2: Nhấp vào “Tìm kiếm” ở góc trái màn hình

Bước 3: Nhấp vào “Điểm Tìm kiếm” để xem điểm của bạn.

Xem thêm: Học viện Ngoại giao làm gì? Thông tin bạn cần biết

Công việc kế toán tại TP.

3. Thí sinh vướng mắc trong kỳ thi THPT quốc gia

Cách đăng nhập vào hệ thống thi THPT quốc gia
Thí sinh vướng mắc trong hệ thống thi THPT quốc gia

Trong quá trình sử dụng, nhiều thí sinh gặp sự cố về hệ thống thi THPT quốc gia khiến các em đau đầu như sau:

3.1. Lỗi không đăng nhập được vào hệ thống

Có nhiều trường hợp thí sinh đã nhập đúng số báo danh và mật khẩu đăng nhập nhưng vẫn không đăng nhập được để tra cứu thông tin. Sự cố này có thể do: thí sinh nhập sai mã xác nhận, nhập sai ký tự, hệ thống quá tải,…. Hệ thống kỳ thi THPT quốc gia nhạy cảm với các dấu hiệu: viết hoa, viết thường. thường … vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn nhập các ký tự một cách chính xác. Đồng thời, lưu lượng tăng mạnh vào những thời điểm quan trọng dẫn đến tình trạng tắc nghẽn hệ thống. Bạn phải đợi một lát rồi đăng nhập lại.

Tuy nhiên, thí sinh cần lưu ý nếu đăng nhập sai quá nhiều lần sẽ bị khóa tài khoản. Do đó, hãy kiểm tra kỹ tất cả các thông số trước khi đăng nhập để tránh những rủi ro không đáng có.

3.2. Thiếu mã đăng nhập

Đây là trường hợp của nhiều học sinh. Có hai cách để lấy lại mã của bạn.

Cách 1: Tại giao diện đăng nhập, thí sinh ấn chọn “Tôi quên mã đăng nhập”, sau đó hệ thống sẽ yêu cầu các bạn nhập số CMND và địa chỉ email. Chỉ cần điền đầy đủ hai thông tin này, phần mềm sẽ tự động trả về tài khoản cho ứng viên qua email.

Phương án 2: Ngoài việc lấy mã đăng nhập trực tuyến, thí sinh có thể mang theo CMND đến nơi nộp hồ sơ để được hoàn lại tiền. Tuy nhiên, nó phức tạp và tốn thời gian hơn rất nhiều cho ứng viên.

Để đảm bảo an toàn, thí sinh nên ghi chú vào sổ tay hoặc nơi dễ thấy khi nhận mã đăng nhập và mật khẩu để tránh mất thời gian.

Hi vọng những thông tin timviec365.vn chia sẻ trên đây sẽ giúp các bạn thí sinh nói riêng và mọi người nói chung hiểu rõ hơn về hệ thống kỳ thi THPT quốc gia THPT là gì? Điều này có thể giúp bạn nhanh chóng tìm, chỉnh sửa và cập nhật thông tin bạn cần.

Các bài tham khảo: Thông tin mới nhất về kiểm định chất lượng giáo dục

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 7585 & cateid = 69 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

READ  R&D Là Gì? Các Kỹ Năng Cần Có Của Một R&D | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud