Hệ thống PMS là gì? Và những điều bạn nên biết về hệ thống PMS | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Trong thời đại công nghệ số ngày càng phát triển như hiện nay, việc ứng dụng công nghệ vào cuộc sống của con người trở nên phổ biến theo thời gian là điều dễ hiểu. Việc trí tuệ nhân tạo ngày càng được coi trọng để giúp con người thực hiện những công việc tưởng chừng như bất khả thi lại là một bước tiến dài của nhân loại. Ngày nay, công nghệ luôn song hành trong mọi ngành, mọi lĩnh vực, giúp cho việc quản lý, vận hành và sử dụng dịch vụ của con người trở nên dễ dàng hơn. Có các sản phẩm hỗ trợ khác nhau cho từng ngành khác nhau. Tất cả những gì chúng ta phải làm là sử dụng chúng một cách hoàn hảo.

Khách sạn – Nhà hàng

1. Hệ thống PMS là gì?

READ  6 lời khuyên cho việc đào tạo nhân viên mới | Nttworks.vn
Hệ thống PMS là gì?

PMS có tên tiếng Anh là viết tắt của Property Management System. quản lý khách sạn. Nó là một hệ thống giúp các nhà quản lý khách sạn tối đa hóa hoạt động kinh doanh của họ.

PMS được cấu hình và cài đặt bằng phần mềm trên hệ thống máy chủ của khách sạn. Dựa trên lập trình được lên kế hoạch trước, PMS ngay lập tức lên lịch, thực hiện các chức năng và thực hiện các giao dịch hàng ngày với khách hàng khi đang di chuyển, đồng thời lưu trữ hồ sơ của khách trên máy chủ. Không chỉ vậy, việc sử dụng PMS còn là một cách để tăng hiệu quả của một công ty một cách đáng kể. Ngoài ra, các kích thước khác nhau của PMS có thể được điều chỉnh để giúp khách sạn dễ dàng vận hành.

>> Xem thêm: Chỗ ở là gì?

Công việc của CEO

2. Lý do nên sử dụng phần mềm quản lý khách sạn PMS

Do sự mở rộng và phổ biến của ngành khách sạn và dịch vụ khách sạn, đòi hỏi các nhà quản lý phải có những kế hoạch và phương pháp để đạt được hiệu quả cao nhất và giảm thiểu chi phí. Vì vậy cần phải sử dụng một hệ thống đồng bộ, thống nhất để đảm bảo toàn bộ công ty hoạt động hiệu quả. PMS là một tổ hợp các chức năng giúp thích ứng chính xác với các khía cạnh công việc khác nhau của từng người quản lý bộ phận. Ví dụ, trạng thái của các loại phòng như phòng bungalow, Một phòng cho hai người, phòng loại thường, dãy phòng, thẩm mỹ viện, Phòng thủ tướng, Phòng điều hành, phòng đơn, Số Lux… quản lý đặt phòng khách sạn, thu chi của khách sạn, … Đồng thời tài xế có cái nhìn tổng quan nhất về tình hình hoạt động của khách sạn.

Ngoài ra, độ chính xác phải là yếu tố then chốt, đặc biệt là phần mềm cho lĩnh vực kinh doanh. Do đó, việc sử dụng phần mềm PMS còn giúp khách sạn thoát khỏi tình trạng thất thoát tài sản, giúp đơn giản hóa việc quản lý các bộ phận, hệ thống trong khách sạn tưởng chừng rất phức tạp này. Vì nó điều khiển mọi hoạt động trong cùng một hệ thống nên có sự đồng bộ và tương đồng. Sự kết hợp với nhiều hệ thống quản lý giúp nâng cao hiệu quả kinh doanh.

Phần mềm cho các công việc CNTT

3. Phân loại PMS

Cho đến nay, có hai loại phần mềm quản lý PMS khách sạn như:

– PMS truyền thống: Phần mềm này yêu cầu đội CNTT quản lý và duy trì hệ thống lưu trữ dữ liệu cục bộ tại khách sạn.

– Ứng dụng PMS cho công nghệ điện toán đám mây: không cần sử dụng đội ngũ CNTT, chỉ tốn phí dịch vụ đã chọn, đây chính xác là giải pháp nhanh chóng và tiết kiệm chi phí, vì không cần đầu tư quá nhiều vào đội ngũ CNTT. . Bằng cách lưu trữ dữ liệu trên đám mây, chúng rất thuận tiện để truy cập trên mọi thiết bị. Tất cả những gì bạn phải làm là kết nối với mạng. Rất tiện lợi nếu bạn đang đi công tác nhưng muốn quản lý thời gian lưu trú tại khách sạn sẽ thay đổi như thế nào.

Hầu hết các công ty đã chuyển sang sử dụng phần mềm điện toán đám mây vì những ưu điểm vượt trội của chúng.

4. Ưu điểm của việc sử dụng PMS

Lợi ích của việc sử dụng PMS
Lợi ích của việc sử dụng PMS

4.1. Bạn có thể quản lý khách sạn của mình từ xa, dễ dàng và hiệu quả

Nếu bạn đang đi công tác và có nhu cầu đi xa nhưng vẫn muốn biết hiện tại hoạt động kinh doanh khách sạn của mình như thế nào. Đây là điều khó nếu chúng ta không trực tiếp theo dõi sự thay đổi hàng ngày của khách sạn. Đây chắc chắn là vấn đề đau đầu đối với các tài xế. Vì lý do này, phần mềm PMS ra đời cho phép các nhà quản lý tìm ra câu trả lời cho những vấn đề phức tạp này.

Sử dụng phần mềm PMS đám mây, người quản trị có thể quản lý khách sạn ở bất kỳ đâu mà thiết bị thông minh có kết nối Internet. Ngoài ra, nó đi kèm với phần mềm có các ứng dụng riêng cho điện thoại di động. Trợ lý dễ dàng hiểu được tất cả các hoạt động hàng ngày của công ty.

4.2. Độ chính xác cao

Hãy tưởng tượng có rất nhiều khách hàng đến khách sạn của bạn vào những ngày cao điểm. Do đó, nhân viên không thể tính toán được có bao nhiêu khách hàng, số lượng khách hàng sẽ phát triển như thế nào ?. Thật không dễ nếu bạn không quản lý kịp thời lượng khách sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến doanh thu của khách sạn.

Nhưng đừng lo lắng, bạn có thể chắc chắn về PMS. Bởi nó giúp bạn tính toán nhanh nhất nhưng cũng chính xác nhất về doanh thu, lợi nhuận và lượng khách hàng ra vào khách sạn, bất kể mùa cao điểm hay ngày thường. Không phải trường hợp nhân viên của bạn có quỹ đen riêng.

4.3. Tiết kiệm thời gian và tiền bạc

Thay vì tính toán và lưu trữ tất cả dữ liệu, PMS giờ sẽ làm điều đó cho bạn. Điều này vừa tiết kiệm thời gian vừa giảm chi phí đáng kể. Bạn không phải tốn quá nhiều nhân lực trong giai đoạn này. Với PMS, tất cả các phương pháp tính toán đã trở nên đơn giản và tối ưu hơn.

4.4. Đồng bộ dữ liệu

Với việc tích hợp các chức năng với phần mềm quản lý khách sạn, bạn có thể quản lý thông tin về nhân viên, khách hàng, khách sạn … Vì dữ liệu này được lưu trữ trong hệ thống phần mềm quản lý khách sạn. Nếu bạn muốn kết xuất dữ liệu, kết quả sẽ được hiển thị một cách chính xác nhất.

4.5. Giao diện hấp dẫn, người dùng có thể dễ dàng thực hiện các thao tác

Mẫu mã bắt mắt, tính năng tuyệt vời và dễ sử dụng, không phân biệt lứa tuổi.

>> Xem thêm: Người trông trẻ là gì?

5. Chức năng của PMS trong từng bộ phận của khách sạn

Các tính năng của PMS với từng bộ phận khách sạn
Các tính năng của PMS với từng bộ phận khách sạn

5.1. Bán hàng và marketing

– Quản lý khách hàng từ trang web của bạn

– Giúp quản lý đặt phòng của khách

– Chăm sóc người quen, khách hàng thường xuyên. Đồng thời tạo ưu đãi cho khách hàng mới

– Hỗ trợ công tác quản lý của bộ phậnphân bổ) có hiệu quả

– Thực hiện các báo cáo chiến lược về bán hàng, phân tích thị trường

5.2. Các bộ phận của căn phòng

– Xử lý đồ thất lạc

– Luôn cập nhật tình trạng của phòng

– Khách có thể đổi phòng theo yêu cầu

– phí dịch vụ phòng (dịch vụ phòng) khi khách hàng sử dụng

5.3. Bộ phận nhà hàng

– Quản lý cửa hàng khách sạn

– Thực hiện quản lý hàng tồn kho, thống kê nhu cầu dự trữ đồ ăn thức uống theo nhu cầu của khách hàng

5.4. bộ phận nhân sự

– Lưu thông tin trao đổi

– Phân bổ nhân viên hợp lý vào mọi thời điểm khác nhau

– Đo thời gian

– Đánh giá chất lượng công việc

5.5. Phòng kế toán

– Quản lý doanh thu và công nợ

– Kế toán tiền lương

– Lập báo cáo tổng kết cho các bộ phận

– Kiểm toán hiệu quả, khai thuế đúng quy định

5.6. Một số tính năng khác

– Tích hợp phần cứng

– Tích hợp hệ thống đặt phòng trực tuyến (công cụ đặt phòng) vào trang web của khách sạn

– Tích hợp hệ thống kênh phân phối (người quản lý kênh) để quản lý kênh phân phối.

>> Xem thêm: Người quản lý kênh là gì?

6. Những lưu ý khi lựa chọn phần mềm quản lý khách sạn

Như hình trên bạn có thể thấy việc sử dụng phần mềm quản lý khách sạn ngày càng trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, làm thế nào để lựa chọn phần mềm hợp lý cả về giá cả và nhu cầu sử dụng là một bài toán khó đối với các nhà quản lý. Do đó, bạn cần chú ý những điều sau:

Những lưu ý khi lựa chọn phần mềm quản lý khách sạn
Những lưu ý khi lựa chọn phần mềm quản lý khách sạn

6.1. Về chi phí

Làm thế nào để có thể thu được lợi nhuận mà vẫn giảm thiểu tối đa chi phí là mối quan tâm của mọi chủ doanh nghiệp. Phần mềm thích hợp khác nhau tùy thuộc vào kiểu máy. Để có chi phí thấp, đừng chọn phần mềm chất lượng thấp, chức năng thấp.

6.2. Về giao diện

Để phần mềm hoạt động tốt nhất, tính tương thích giữa phần mềm và trình duyệt phải được thiết kế cho cùng một nền tảng hoặc một nền tảng ứng dụng độc lập.

6.3. Về ngôn ngữ

Chọn hai ngôn ngữ cho phần mềm của bạn. Điều này giúp du khách nước ngoài đặt phòng tại khách sạn dễ dàng hơn.

6.4. Chọn phần mềm dễ sử dụng

Một sản phẩm dễ sử dụng không chỉ tạo ra sự hài lòng mà còn giúp nhân viên của bạn thoải mái hơn trong quá trình hoạt động.

6.5. Về các tính năng

Hãy lựa chọn những phần mềm có nhiều tính năng như nhà hàng, kế toán, … giúp bạn quản lý và vận hành khách sạn một cách bài bản và hiệu quả.

Với sự phân tích chi tiết ở trên, chúng tôi hy vọng sẽ hiểu rõ hơn PMS là gì. Lựa chọn phần mềm quản lý hoàn hảo sẽ giúp bạn tránh khỏi những lo lắng, nhưng đồng thời bạn vẫn có thể quản lý và điều chỉnh khách sạn của mình. Hãy luôn là người lãnh đạo tốt nhất. Thành công.

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 6955 & cateid = 99 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud