Hazelnut là gì? Công Dụng, Thành Phần Dinh Dưỡng Của Hazelnut | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Hạt phỉ là gì? Hạt phỉ là một loại hạt thường được sử dụng trong làm bánh hoặc chế biến sô cô la có giá trị dinh dưỡng cao và có lợi cho cơ thể. Tùy thuộc vào mục đích sử dụng, hạt phỉ có thể được ăn sống và nướng. Để hiểu thêm về hạt phỉ, hãy đọc bài viết dưới đây trên Chefjob.vn.

Phỉ

Hạt phỉ hay còn gọi là hạt phỉ – một loại hạt có giá trị dinh dưỡng cao – Ảnh: Internet

Hạt dẻ có hình dáng giống như một loại hạt dẻ nhỏ ở Việt Nam, nhưng có chức năng khác với hạt dẻ. Hạt phỉ thường được sấy khô để bảo quản tốt hơn và dễ sử dụng. Vì đây là loại hạt có xuất xứ từ nước ngoài nên vẫn còn nhiều người Việt Nam chưa biết hạt phỉ là gì và cách sử dụng hạt phỉ hiệu quả nhất. Hãy cùng Chefjob.vn khám phá những nguyên liệu vừa bổ dưỡng vừa bí quyết làm nên món bánh ngon từ nguyên liệu đó nhé.

Hạt phỉ là gì? Hạt phỉ có phải là hạt dẻ không?

Hạt phỉ (hay cây phỉ) có tên khoa học là Corylus avellana – một loại hạt được trồng phổ biến ở Thổ Nhĩ Kỳ, Ý, Hy Lạp, Tây Ban Nha, Anh và Hoa Kỳ (Washington và Oregon).

READ  [Giải đáp] Nghề phụ hồ là gì? và nỗi niềm, truân chuyên chuyện nghề | Nttworks.vn

Trên thực tế, nhiều người thường nhầm lẫn giữa hạt phỉ và hạt dẻ vì chúng có bề ngoài khá giống nhau. Tuy nhiên, hạt phỉ có kích thước nhỏ hơn hạt dẻ và có mùi vị cũng như giá trị dinh dưỡng hoàn toàn khác nhau.

Quả phỉ và hạt dẻ

Hạt dẻ có bề ngoài giống hạt dẻ – Ảnh: Internet

Giá trị dinh dưỡng của quả phỉ

Hạt phỉ có giá trị dinh dưỡng cao, cung cấp cho cơ thể nhiều chất dinh dưỡng quan trọng như:

  • Sét: Cung cấp năng lượng cho cơ thể hoạt động hàng ngày, rất thích hợp cho người ăn kiêng và ăn chay.
  • Vitamin K: Thúc đẩy quá trình sản xuất tiểu cầu, giúp vết thương nhanh lành hơn. Ngoài ra, vitamin K giúp cơ thể hấp thụ canxi tốt hơn.
  • Omega 9: Nó đóng vai trò quan trọng trong việc hạ huyết áp, cân bằng lượng cholesterol, chống lại bệnh tiểu đường và một số bệnh tim mạch.
  • Folate: Hạt phỉ có hàm lượng folate cao nhất. Chất này có tác dụng phòng chống ung thư, giảm nguy cơ dị tật ống thần kinh và tăng cường sức khỏe tim mạch.
  • Proanthrocyanidins: Chất chống oxy hóa mạnh gấp 50 lần so với vitamin E và có hiệu quả trong việc ngăn ngừa ung thư phổi.

Ngoài ra, hạt phỉ còn chứa chất béo không bão hòa, axit oleic, protein, mangan, magie, niacin, phốt pho, carbohydrate, vitamin B, axit pantothenic, axit palmitic, natri….

Công dụng của quả phỉ

Nhờ sự hiện diện của các vitamin và chất dinh dưỡng lành mạnh, hạt phỉ mang lại nhiều công dụng thiết thực và tác động tích cực đối với cơ thể con người, chẳng hạn như:

  • Đẩy nhanh quá trình lên da non, vì trong hạt phỉ có chứa chất kháng sinh.
  • Tốt cho hệ tim mạch.
  • Giảm đau nhức xương khớp, giảm sưng tấy vết thương.
  • Làm giảm quá trình lão hóa da.
  • Giảm cháy nắng cho da, rất tốt cho những ai đi biển.
  • Ổn định hệ thần kinh.
  • Cải thiện hoạt động của hệ tiêu hóa, giúp nhuận tràng.
  • Bổ sung chất dinh dưỡng vào bữa ăn hàng ngày.
  • Ngăn ngừa ung thư.
READ  Dispatcher là gì? Phân loại lĩnh vực Điều phối viên đầy đủ nhất! | Nttworks.vn

Ăn hạt phỉ đúng cách

Sau khi mua hạt phỉ về, bạn phải dùng dụng cụ bóc vỏ riêng để loại bỏ phần vỏ cứng, hoặc bạn có thể mua hạt phỉ đã được làm sẵn. Sau đó đặt hạt phỉ lên một chiếc khăn sạch, chà lên bàn cứng nhiều lần để loại bỏ lớp vỏ mỏng bên ngoài của hạt phỉ. Ngoài ra, bạn có thể nướng hạt phỉ bằng lò vi sóng ở nhiệt độ 150 độ hoặc nướng trên chảo nóng, chú ý đảo đều tay cho hạt phỉ bong ra.

Ăn quả phỉ

Hạt phỉ được tách vỏ bằng một dụng cụ riêng – Ảnh: Internet

Hạt phỉ mua ở đâu, giá bao nhiêu?

Hạt phỉ hiện được bán nhiều ở các siêu thị lớn hoặc các cửa hàng bán hạt nhập khẩu từ nước ngoài. Để có được hạt phỉ chất lượng cao, bạn nên tìm hiểu kỹ nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm trên bao bì và các thông số đi kèm. Giá hạt phỉ hiện nay từ 850.000 – 950.000 đồng / kg.

Cách chọn và bảo quản hạt phỉ

Hạt phỉ chất lượng cao có vỏ nhẵn, bóng, không có vết nứt hoặc lỗ. Vì vậy, nên chọn những quả phỉ có độ sắc, căng mọng, tròn đều, không bị xoăn, nhăn. Hạt phỉ bảo quản trong kho lạnh có chất lượng tốt hơn, thường không có chất bảo quản, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Cách tốt nhất để bảo quản hạt phỉ là cho vào hộp kín hoặc túi có khóa kéo và để nguội. Hạt phỉ để trong tủ lạnh có thể dùng được trong 6 tháng, hạn sử dụng lên đến 12 tháng.

READ  Tổng hợp các bãi giữ xe máy hoạt động 24/24 tại TPHCM | Nttworks.vn

Bánh hạt dẻ

bánh quy

Bánh quy hạt phỉ rất ngon và bổ dưỡng – Ảnh: Internet

Sô cô la hạt phỉ

Socola nhân hạt phỉ ngọt ngào, hấp dẫn – Ảnh: Internet

Bánh rán

Bánh rán thơm ngon đáng yêu rắc hạt phỉ – Ảnh: Internet

Nấm cục

Truffle nhân hạt phỉ khiến nhiều người mê mẩn – Ảnh: Internet

bánh mỳ

Hạt phỉ còn được dùng để làm bánh mì – Ảnh: Internet

Hiện tại, hạt phỉ có thể được tìm thấy trong các siêu thị lớn hoặc các cửa hàng chuyên bán thực phẩm nhập khẩu. Mặc dù hạt phỉ có thể được nướng bằng cách nấu chín, nhưng hãy ăn hạt phỉ sống nếu bạn muốn chúng giữ lại tất cả các chất dinh dưỡng phong phú.
Bạn có làm việc như một tiệm bánh chuyên nghiệp? Bạn không chỉ bổ sung thêm thông tin về hạt phỉ mà đừng quên thu thập kiến ​​thức về các chất dinh dưỡng của chúng tại Chefjob.vn nhé.

Tin tức liên quan

Foie Gras là gì? Khám phá gan ngỗng ở Pháp

Saffron là gì? Cách uống và sử dụng saffron

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud