“Hãy miêu tả bản thân trong ba từ” và cách trả lời thật “ngầu” cho ứng viên | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Bạn muốn thể hiện mình trước nhà tuyển dụng như một ứng viên tiềm năng với kinh nghiệm dày dặn. Do đó, mô tả bản thân bằng ba từ có vẻ như là một nhiệm vụ khó khăn. Tuy nhiên, đây là một câu hỏi phỏng vấn phổ biến có thể được hỏi trong mọi cuộc phỏng vấn.

Theo Suzy Welch, một chuyên gia về quản trị doanh nghiệp, “Những nhà tuyển dụng yêu cầu bạn mô tả bản thân sẽ không thể hiểu rõ hơn về bạn vì CV của bạn, các thư giới thiệu khác và các phần của CV của bạn. kỹ năng phỏng vấn được sử dụng để giúp họ hiểu một phần về bạn. Thay vào đó, họ muốn đánh giá xem bạn có đáng tin cậy và tự nhận thức hay không bằng cách mô tả bản thân bằng ba từ.

>> Xem thêm: Từ các chuyên gia tư vấn: “Đừng bao giờ hỏi 3 câu hỏi này trong một cuộc phỏng vấn nếu bạn không muốn thất bại …”

Suzy Welch là tác giả có sách bán chạy nhất và là vợ của huyền thoại General Electric Jack Welch. Ông cũng là đồng sáng lập của Học viện Quản lý Jack Welch và hiện là nhà báo kinh doanh, nhà bình luận viễn thông và diễn giả trước công chúng.

READ  Lý lịch cán bộ công chức mẫu 2a/TCTW nhằm mục đích gì? | Nttworks.vn

Giới thiệu việc làm

Cơ hội việc làm đa ngành tại Topcv.vn có sự tham gia của hơn 400.000 công ty trên 63 tỉnh thành Việt Nam. Áp dụng ngay bây giờ!

Để ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng, Suzy Welch khuyên các ứng viên nên trả lời câu hỏi theo 3 bước sau:

Đầu tiên, hãy mô tả cách thức hoạt động của tinh thần

"Miêu tả vê bản thân bạn băng ba tư" và làm thế nào để trả lời "ngầu" cho các ứng cử viên
dich-vu-headhunter

Bà Suzy Welch nói rằng các nhà tuyển dụng rất quan tâm đến cách suy nghĩ và hành động của ứng viên. Do đó, bạn nên sử dụng một trong ba từ để mô tả khía cạnh này.

Nữ chuyên gia khuyến nghị sử dụng các cụm từ “tư duy sáng tạo”, “tò mò”, “khái quát hóa”, “phân tích” và “phương pháp” để mô tả quá trình.

Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên các ứng viên không nên sử dụng các thuật ngữ kinh doanh để mô tả về bản thân. Ví dụ, nhiều ứng viên liệt kê các cụm từ như ‘định hướng kết quả’ hoặc ‘lấy khách hàng làm trung tâm’, nhưng nhà tuyển dụng hiếm khi giúp đánh giá tài năng thực sự của họ.

>> Xem thêm: Bạn muốn trả lời phỏng vấn hay, bạn có hiểu nhà tuyển dụng muốn nghe gì không?

Thứ hai, bộc lộ tính cách của tôi

"Miêu tả vê bản thân bạn băng ba tư" và làm thế nào để trả lời "ngầu" cho các ứng cử viên

Theo chuyên gia Suzy Welch, một cách để tạo ấn tượng mạnh với nhà tuyển dụng là đảm bảo rằng một trong ba từ bạn chọn phản ánh tính cách của bạn. Anh ấy cho rằng những cụm từ như “kiên cường”, “kiên cường”, “tốt bụng” hoặc “trung thực” là những ví dụ điển hình về cách bạn có thể thể hiện con người của mình.

“Một ứng viên mà tôi phỏng vấn mô tả là ‘tiến bộ trong công việc.” Mặc dù bản lý lịch rất chi tiết và tôi có thể dễ dàng nhìn thấy nó, nhưng tôi thích cách nó thể hiện sự trưởng thành bằng cách nói với giọng lớn như vậy “, Welch nói.

>> Xem thêm: Những câu hỏi và câu trả lời phỏng vấn hóc búa nhất thế giới khiến ai cũng phải thán phục

Cuối cùng, hãy nói điều gì đó thú vị về bản thân

Chọn một cụm từ khiến bạn trở nên độc đáo và làm hài lòng nhà tuyển dụng.

Anh nhấn mạnh rằng những câu trả lời hay nhất là những câu để lại ấn tượng đáng nhớ cho nhà tuyển dụng. Đó là lý do tại sao Suzy Welch nói những từ thể hiện tinh thần tích cực, chẳng hạn như “lạc quan”, “trách nhiệm”, “bình tĩnh” hoặc những cụm từ như “Tôi giống như một kết nối, tôi quyết tâm.” Tất cả những điều này đều tuyệt vời để mô tả ai. em là.

Không ai trong chúng ta có thể tóm gọn nó trong ba từ, nhưng trả lời thử thách này bằng sự trung thực và tự giác sẽ đưa bạn đến gần hơn với công việc bạn muốn.


Bạn có thể quan tâm


Xem:
21 617

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud