HAU là trường gì? Thi vào HAU có khó không? | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Công trình kiến ​​trúc

1. HẬU là gì?

HAU là từ viết tắt của Hanoi University of Architecture, có nghĩa là Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội. Nếu bạn chưa biết thì trường Đại học Kiến trúc Hà Nội có địa chỉ tại km10, đường Trần Phú, Văn Quán, Quận Hà Đông, ngay cạnh các trường đại học khác (như Đại học Công nghệ Bưu chính Viễn thông, Học viện An ninh). Là trường đại học chất lượng cao chuyên đào tạo về xây dựng và thiết kế tại Việt Nam.

HAU có nghĩa là gì?

Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội có nhiều ngành học khác nhau để các bạn sinh viên, tân sinh viên có thể cân nhắc lựa chọn. Với cả đầu vào chất lượng cao và chương trình đào tạo được tổ chức bài bản, nhà trường đã có nhiều tiến bộ trong việc chuẩn đầu ra, đào tạo và kèm cặp học sinh tốt nghiệp. luận văn có chất lượng, góp phần cung cấp nguồn nhân lực có trình độ cử nhân và thạc sĩ có trình độ hiểu biết cao, kiến ​​thức chuyên môn vững vàng, khả năng hợp tác và kỹ năng nghề nghiệp tốt.

Đại học kiến ​​trúc hà nội
Đại học kiến ​​trúc hà nội

HAU là trường trực thuộc Bộ Xây dựng Việt Nam, tiền thân là Trường Mỹ thuật Đông Dương thời kiến ​​trúc nước ta dưới thời Pháp thuộc vào năm 1926 tại Thành phố Hồ Chí Minh. Hà Nội. Lịch sử lâu đời trải qua bao thăng trầm và nhiều biến động của đất nước ta nhưng trường đại học tồn tại và phát triển bền vững dù có nhiều thay đổi về tên gọi và vị trí nhưng cuối cùng kiến ​​trúc trường Đại học Tổng hợp Hà Nội chính thức được thành lập. Quyết định số 426 / TTg ngày 17 tháng 9 năm 1969 của Chính phủ.

Xem thêm: Trường Huf là gì? Thông tin cơ bản về Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.

Công việc của một kiến ​​trúc sư

2. Lịch sử của trường HẬU

Bạn có thể đã nghe nhiều về tên trường và các chuyên ngành mà HAU giảng dạy, nhưng bạn đã bao giờ nghe về lịch sử của ngôi trường đó chưa? Trong phần này chúng ta sẽ tìm hiểu thêm!

Lịch sử thành lập
Lịch sử thành lập

Thời Pháp thuộc ở Hà Nội trên bán đảo Đông Dương chỉ có khoa kiến ​​trúc của Trường Mỹ thuật Đông Dương thành lập năm 1926 giảng dạy.

Ngày 27 tháng 10 năm 1924, Trường Mỹ thuật Đông Dương được thành lập tại Hà Nội theo quyết định của Toàn quyền Đông Dương. Năm nay, giám đốc của trường đại học là Victor Tardieu, giám đốc và họa sĩ. Cho đến nay, trường mang tên Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam.

Ngày 1 tháng 10 năm 1926, 2 năm sau khi trường được thành lập, khoa kiến ​​trúc của trường ra đời. Ngày 22 tháng 10 năm 1942, Trường Mỹ thuật Đông Dương được tách thành hai trường: Trường Mỹ thuật Thực hành Hà Nội và Trường Cao đẳng Mỹ thuật Đông Dương. Theo nghị định ngày 2 tháng 2 năm 1942, khoa kiến ​​trúc của trường được nâng cấp thành trường Kiến trúc và vẫn là một bộ phận của trường Cao đẳng Mỹ thuật Đông Dương.

Trường đã đổi tên nhiều lần
Trường đã đổi tên nhiều lần

Ngày 22 tháng 2 năm 1944, Trường Cao đẳng Kiến trúc được sát nhập với Trường Cao đẳng Mỹ thuật Quốc gia ở Paris. Do chiến tranh loạn lạc, trường dời về thành phố Đà Lạt và được đổi tên thành trường Cao đẳng Kiến trúc Đà Lạt. Ngày 6 tháng 9 năm 1948, Trường Cao đẳng Kiến trúc Đà Lạt lại được tách ra từ Trường Cao đẳng Mỹ thuật trong Trường Cao đẳng Mỹ thuật Quốc gia Paris và hợp nhất với Viện của Trường Đại học Đông Dương, sau này trở thành Trường Đại học Mỹ thuật. Trường Đại học Tổng hợp Hà Nội và có tên mới là Trường Cao đẳng Kiến trúc.

Ngày 8/6/1961, Chính phủ có chủ trương theo văn bản số 1927 cho phép Bộ Kiến trúc phối hợp với Bộ Giáo dục thành lập lớp đào tạo kiến ​​trúc sư với số lượng lớn sinh viên trường Đại học Bách khoa. Khoảng 100 học viên trong khóa học. Các lớp sinh viên kiến ​​trúc năm 1961, 1962 và 1963 được phân vào kiến ​​trúc khóa VI, VII, VIII của Khoa Công trình Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội (ĐHBK Hà Nội).HUST).

Ngôi trường có bề dày lịch sử
Ngôi trường có bề dày lịch sử

Vào tháng 10 năm 1963, khi cơ sở vật chất đã được tổ chức và chuẩn bị đầy đủ, chẳng hạn như trường học và một đội ngũ giáo viên và kỹ sư để đào tạo, giảng viên Đào tạo nghiệp vụ Được sự nhất trí và đồng ý của Bộ Giáo dục, Lớp Đào tạo Kiến trúc sư chuyển từ cơ sở Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội sau đó hoạt động hoàn toàn độc lập dưới sự chỉ đạo và chỉ đạo của Bộ Kiến trúc.

Năm 1966, nhà nước có chủ trương chính thức sát nhập lớp đào tạo kiến ​​trúc với trường Đại học Xây dựng.Nuce). Ngày 17 tháng 9 năm 1969, 181 trường Đại học Kiến trúc thuộc lĩnh vực kiến ​​trúc đô thị được xây dựng và thành lập theo quyết định của chính phủ, trường được tách ra từ trường Đại học Xây dựng tại Hà Đông có trụ sở chính. Ngày mới thành lập, trường có đủ 4 chuyên ngành: kiến ​​trúc sư, kỹ sư dân dụng, kỹ sư công nghiệp, kỹ sư kinh tế và kỹ sư đô thị. Và trường chỉ có 2 khoa là Khoa Kiến trúc và Khoa Công trình. Có 200 sinh viên trong mỗi khoa. Hai năm sau, trường phát triển hơn và có nhiều nguồn nhân lực hơn nên đã trở thành 4 khoa: Khoa Kiến trúc, Khoa Kiến trúc và Khoa Kiến trúc. thành thịKhoa Công trình và Khoa Công trình,… Mỗi khóa học chỉ tiêu 400 sinh viên / khóa.

Nhiều thế hệ sinh viên tốt nghiệp
Nhiều thế hệ sinh viên tốt nghiệp

Trong những năm làm việc và đào tạo tiếp theo, trường đã mở rộng sang các lĩnh vực mới đầy tiềm năng và “nóng” như công nghệ xây dựng công trình ngầm, kỹ thuật đô thị và mỹ thuật công nghiệp. Từ năm 1990, trường được giao nhiệm vụ đào tạo sau đại học các môn học được giảng dạy tại Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội.

Xem thêm: HUTECH là gì? Bằng cách đăng tải những thông tin hữu ích về HUTECH

Công việc của một họa sĩ kiến ​​trúc

3. Các chuyên ngành chính tại HẬU

Đối với những “chú cá chép” chuẩn bị nhảy việc, việc lưu ý đến chuyên ngành có sẵn tại trường đại học là vô cùng quan trọng, giúp các em hình dung rõ ràng hơn về định hướng về chuyên ngành đã chọn, được đào tạo tại trường. Có thể cho rằng bên trong trường Đại học Kiến trúc có rất nhiều chuyên ngành hội họa và mỹ thuật, vì chúng là nguồn lao động tạo nên kiến ​​trúc của các công trình, đã được đào sâu thêm từ các bản phác thảo của các công trình kiến ​​trúc, thiết kế nhà ở, trung tâm thành phố. . Tuy nhiên, các chuyên ngành của trường đại học này còn nhiều hơn, do trường đào tạo rất nhiều ngành nghề khác nhau để học sinh lớp 12 có thể lựa chọn ngành nào phù hợp nhất với mình nếu có đam mê với ngành kiến ​​trúc. Dưới đây là danh sách các ngành đào tạo chính của trường Đại học Kiến trúc Hà Nội!

Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội có 5 nhóm chuyên ngành khác.

Các chuyên ngành chính của HẬU là gì?
Các chuyên ngành chính của HẬU là gì?

– 5 nhóm công nghiệp thuộc:

+ Kiến trúc, quy hoạch đô thị với khối thi V00 (toán, lý, vẽ mỹ thuật)

+ Kiến trúc cảnh quan, Chương trình kiến ​​trúc nâng cao với kỳ thi V00 (Toán, Vật lý, Nghệ thuật Thị giác, Vẽ)

+ Ngành thiết kế đồ họa, ngành thiết kế thời trang với khối thi H00 (ngôn ngữ, mỹ thuật tạo hình, bố cục trang trí màu)

+ Ngành thiết kế nội thất, ngành điêu khắc thi khối H00 (ngôn ngữ, mỹ thuật tạo hình, bố cục trang trí màu)

+ Kỹ thuật cấp thoát nước, kỹ thuật hạ tầng đô thị, kỹ thuật môi trường đô thị, kỹ thuật cơ điện tử, kỹ thuật giao thông các khối thi A00 (toán, lý), hóa, A1 (toán, lý, tiếng Anh), B00 (toán, hóa, sinh) , D07 (toán, hóa, tiếng Anh).

HAU khó hay dễ học?
HAU khó hay dễ học?

– Những môn học ở trường:

+ Xây dựng dân dụng và công nghiệp với các khối thi A00 (toán, lý, hóa), A1 (toán, lý, tiếng Anh), D07 (toán, hóa, tiếng Anh)

+ Ngành Xây dựng đô thị với các khối thi A00 (toán, lý, hóa), A1 (toán, lý, tiếng Anh), D07 (toán, hóa, tiếng Anh)

+ Công nghệ Kỹ thuật Vật liệu Xây dựng Khối thi A00 (Toán, Lý, Hóa), ​​A1 (Toán, Lý, Anh), D07 (Toán, Hóa, Anh)

+ Ngành Quản lý xây dựng với các khối thi A00 (toán, lý, hóa), A1 (toán, lý, tiếng Anh), D07 (toán, hóa, tiếng Anh), D01 (toán, văn, tiếng Anh)

+ Ngành Kinh tế Xây dựng với các khối thi A00 (toán, lý, hóa), A1 (toán, lý, tiếng Anh), D07 (toán, hóa, tiếng Anh), D01 (toán, văn, tiếng Anh)

+ Ngành Công nghệ thông tin có các khối thi A00 (Toán, Lý, Hóa), ​​A1 (Toán, Lý, Tiếng Anh), D07 (Toán, Hóa, Tiếng Anh)

Chuyên ngành xây dựng và thiết kế
Chuyên ngành xây dựng và thiết kế

Các trường đại học lớn của Đại học Kiến trúc Hà Nội có một số Tiêu chuẩn dao động từ 19 đến 27 điểm, tùy theo năm thi và chuyên ngành đã chọn. Đây là mức điểm tương đối cao đối với thí sinh, ngoài ra còn phải có năng khiếu vẽ, phác thảo, bố cục nên các bạn nên đặt định hướng từ năm 2 hoặc năm nhất cấp 3 là nhanh chóng tìm được khóa học vẽ và có thêm thời gian ôn luyện để có được một cơ hội tốt hơn để tham gia vào kiến ​​trúc!

Sau khi tốt nghiệp, bạn sẽ nhận được một trong hai bằng, bằng cử nhân hoặc bằng kỹ sư, tùy thuộc vào chuyên ngành bạn chọn. Các chuyên ngành của trường Đại học Kiến trúc hầu hết liên quan đến xây dựng và thiết kế nên sinh viên phải có đam mê, mục tiêu và định hướng rõ ràng, đó là lý do phải đầu tư nhiều thời gian cho quá trình học tập. , tìm hiểu thêm tài liệu từ nhiều nguồn, nâng cao trình độ và niềm yêu thích thiết kế để có thể đạt kết quả cao trong học tập và công việc sau này.

Cơ hội nghề nghiệp tuyệt vời
Cơ hội nghề nghiệp tuyệt vời

Giờ thì bạn đã có thông tin về trường Đại học Kiến trúc cũng như hiểu rõ về trường ĐH Kiến trúc là gì, trường có những chuyên ngành gì và cần thi những môn gì để được nhận vào trường. Các bạn cùng timviec365.vn tham quan các trường đại học khác tại Việt Nam để có thể chuẩn bị tốt nhất cho mùa đăng ký năm nay nhé! Chúc các bạn đậu đúng ngành yêu thích cũng như trường đại học mà mình lựa chọn!

Các bài tham khảo: Trả lời các câu hỏi hàng đầu, trường đại học tiếng Anh là gì?

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 10187 & cateid = 69 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

READ  Thiết kế kỹ thuật là gì? Công đoạn cho dự án xây dựng thành công | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud