Hành trình trở thành doanh nghiệp tỷ đô | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Công ty Samsung Việt Nam – Hàn Quốc trực thuộc Tập đoàn Samsung. Công ty chuyên sản xuất các sản phẩm điện tử. Tại Việt Nam, công ty hiện là công ty lớn nhất cả nước với doanh thu hàng tỷ đô la hàng năm. Vậy hãy cùng tìm hiểu công ty Samsung Việt Nam là gì để tìm hiểu quá trình phát triển của doanh nghiệp nhé!

Về Samsung tại Việt Nam

Samsung là gì?

SAMSUNG là thương hiệu điện tử nổi tiếng của Hàn Quốc. Bây giờ Thiết bị điện tử Samsung Có 9 nhà máy sản xuất điện thoại ở nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam. Hiện có 2 nhà máy tại Việt Nam tại Bắc Ninh, SEV (tên đầy đủ). Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam) và nhà máy ở Thái Nguyên là SEVT (tên đầy đủ là Công ty TNHH Samsung Electronics Thái Nguyên).

Công ty Samsung Việt Nam: Hành trình trở thành công ty tỷ đô - Ảnh 1
Samsung Electronics Việt Nam (ảnh: internet)

Công ty SamSung Việt Nam hoặc Công ty TNHH SamSung Electronics Việt Nam. gồm hai nhà máy sản xuất tại Bắc Ninh và Thái Nguyên. Trong số 9 nhà máy của Hàn Quốc thuộc Tập đoàn Samsung, 2 nhà máy tại Việt Nam sản xuất gần một phần ba sản lượng sản phẩm toàn cầu của công ty. Tập đoàn Samsung đã đầu tư tổng cộng khoảng 17 tỷ USD vào Việt Nam.

Từ khi vào Việt Nam đến nay, với 12 năm hoạt động và phát triển, Công ty TNHH SamSung Electronics Việt Nam. đã tạo công ăn việc làm cho hơn 100.000 lao động khác nhau. Có thể nói, không chỉ giúp nền kinh tế Việt Nam ngày càng phát triển mà công ty còn đang mang đến cơ hội việc làm cho rất nhiều người lao động trên cả nước.

▶ jauns TÀI LIỆU THAM KHẢO – Kinh nghiệm phỏng vấn xin việc tại Samsung: Không biết 4 điều này thì đừng mơ kiếm được việc làm

Sản phẩm tiêu biểu của Samsung Electronics Việt Nam

Kể từ khi thành lập, Samsung đã đưa ra thị trường hàng nghìn loại thiết bị điện tử khác nhau. Sự đa dạng về chủng loại, mẫu mã, tính năng và tiện ích đã giúp doanh nghiệp nhận được nhiều sự ủng hộ của người tiêu dùng. Dưới đây là một số sản phẩm tiêu biểu của Samsung do Công ty TNHH SamSung Electronics Việt Nam sản xuất.

 • Điện thoại thông minh: Samsung Galaxy, Samsung Galaxy Note series, Samsung Galaxy Tab series
 • Máy tính Samsung: máy tính, máy tính xách tay
 • Sản phẩm TV thông minh: TV thông minh, TV Full HD & HD, Crystal UHD, TV 4K, TV 8K, phụ kiện TV
 • Thiết bị nghe nhìn: loa tháp, phụ kiện loa, loa siêu trầm
 • Hàng gia dụngCabin: tủ lạnh, máy giặt, máy lọc không khí, máy hút bụi, đồ nấu nướng

Lịch sử phát triển của Samsung Việt Nam

Tập đoàn Samsung Hàn Quốc đã xây dựng nhà máy sản xuất điện thoại di động tại Việt Nam vào năm 2008. Đây là dấu mốc quan trọng sẽ đặt nền móng cho sự phát triển của các trụ sở khác của tập đoàn tại các quốc gia khác. Nhà máy của Samsung tại Việt Nam sản xuất các sản phẩm điện tử, điện lạnh theo quy trình và tiêu chuẩn của công ty.

Samsung Việt Nam: Con đường trở thành công ty tỷ đô - Ảnh 2
Nhân viên Samsung Việt Nam (ảnh: internet)
 • Tháng 4 năm 2009: Chứng nhận và Khởi động Dự án Samsung Electronics Việt Nam (SEV) với vốn đầu tư 2,5 tỷ USD tại Khu công nghiệp Bắc Ninh, Yên Phong
 • 2010: Ra mắt dòng điện thoại thông minh Android Ra mắt dòng TV 3D đầu tiên tại Việt Nam
 • Năm 2012: Dòng TV thông minh đầu tiên được ra mắt tại Việt Nam. Dẫn đầu thị trường về điện thoại thông minh và TV LED
 • Năm 2014: Dự án SamSung Vietnam Electronics Thái Nguyên (SEVT) đã được cấp phép đầu tư và được khởi động tại Khu công nghiệp Yên Bình, Thái Nguyên với tổng vốn đầu tư 5 tỷ USD.
 • 2016: Dự án SEHC (Samsung CE Complex) của Samsung Việt Nam, tổng vốn đầu tư 2 tỷ USD, nằm trong khu công nghệ cao của Sài Gòn.
 • 2017: Samsung Việt Nam Chính thức Khai trương Trung tâm Trải nghiệm Giải pháp Doanh nghiệp Samsung (EBC) và Trung tâm R&D (Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Samsung Thành phố Hồ Chí Minh – SHRD)

Ngày nay, tổng số nhân viên tại nhà máy Thái Nguyên và Bắc Ninh đã phát triển lên hơn 110.000 người. Ngoài ra, tập đoàn còn có một trung tâm nghiên cứu và phát triển tại Hà Nội với hơn 1.400 nhân viên.

Samsung gần đây cũng tiếp tục đầu tư mở rộng tại Việt Nam. Mới đây, UBND tỉnh Bắc Ninh đã cho Công ty TNHH SamSung Display Việt Nam. dự án mở rộng với tổng vốn đầu tư lên đến 3 tỷ USD. Công ty chuyên nghiên cứu, phát triển và sản xuất các loại màn hình hiện đại có độ phân giải cao cho các thiết bị di động …

▶ jauns Bạn có thể quan tâm: Tổng hợp Mẫu CV chuyên nghiệp ngành giúp ứng viên cải thiện cơ hội việc làm

Tại sao Công ty Samsung là công ty lớn nhất Việt Nam?

Samsung hiện được coi là công ty lớn nhất Việt Nam, vượt qua tất cả các đối thủ khác. Năm 2017, doanh thu của công ty tại Việt Nam lên tới 58 tỷ đô la Mỹ, thậm chí vượt thuế VAT của tập đoàn dầu khí quốc gia Việt Nam. Riêng năm 2017, Samsung đã chiếm 1/4 tổng kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam.

Công ty Samsung Việt Nam: Hành trình trở thành công ty tỷ đô - Ảnh 3
Tình hình kinh doanh của Samsung (ảnh: internet)

Với số vốn đầu tư lớn của Samsung, Việt Nam đã trở thành một công xưởng sản xuất thiết bị di động lớn. Để nâng cao năng lực nghiên cứu của các kỹ sư Việt Nam, Samsung đã xây dựng trung tâm nghiên cứu và phát triển (R&D) lớn nhất Đông Nam Á vào ngày 2/3/2020 tại Hà Nội.

Việt Nam hiện là cơ sở sản xuất lớn nhất ở nước ngoài của Samsung. Đồng thời, Tập đoàn Samsung trở thành nhà đầu tư đầu tư trực tiếp lớn nhất của Việt Nam với tổng vốn 17,3 tỷ USD. Năm 2019, hàng tỷ thiết bị được đưa ra thị trường thế giới từ 6 nhà máy của Việt Nam, tạo ra doanh thu xuất khẩu 59 tỷ USD, chiếm 22% kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam.

Trong quý 2 năm 2019, tổng doanh thu của 4 công ty Samsung, bao gồm Samsung Bắc Ninh (SEV), Samsung Thái Nguyên (SEVT), Samsung Electronics HCMC (SEHC) và Samsung Display Vietnam (SDV), lên tới khoảng 362 nghìn tỷ DKK. ở Việt Nam. và đây là quý giảm thứ ba liên tiếp.

XEM THÊM: Doanh nghiệp và nhà máy cần giúp đỡ thuê nhân viên tạm thời với số lượng lớn

Chấm dứt

Qua bài viết trên, News.timviec đã chia sẻ đến bạn đọc đánh giá về Công ty SamSung Việt Nam. Hy vọng rằng thông tin của chúng tôi là những gì bạn đang tìm kiếm để hiểu về doanh nghiệp tỷ đô này. Đừng bỏ lỡ những bài viết hấp dẫn khác của chúng tôi, bạn sẽ được gửi đến nhiều thông tin thú vị khi đọc!

READ  15 Bộ đề thi sát hạch lái xe B2 – tài liệu vàng cho người học lái xe | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud