Hàng OEM nghĩa là gì? Có nên mua hàng OEM? | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Khi mua đồ gia dụng, đồ điện tử, … trên các sàn cửa tiệm chẳng hạn như Tiki, Lazada,… bạn sẽ thường thấy dòng chữ “OEM”. Vậy OEM có nghĩa là gì? OEM có tốt không, có nên mua không? Bài viết dưới đây JobsGO sẽ giúp bạn hiểu cơ bản về OEM, cùng tham khảo nhé!

OEM có nghĩa là gì?

OEM là gì?

OEM là gì?

OEM có nghĩa là gì? – Đây là từ viết tắt của Original Equipment Manufacturer, có nghĩa là nhà sản xuất thiết bị gốc. OEM thường được dùng để chỉ các nhà máy, đơn vị sản xuất sản phẩm theo quy cách, mẫu mã để đặt hàng từ các đơn vị đối tác.

OEM có nghĩa là gì?

Sản phẩm OEM là sản phẩm được sản xuất bởi một tổ chức hoặc công ty cụ thể nhưng được bán trên thị trường dưới tên và nhãn hiệu của công ty sản xuất sản phẩm đó.

Nếu OEM và khách hàng làm việc cùng nhau, cần đáp ứng 2 yêu cầu thiết yếu sau:

  • Đối tác nhập khẩu OEM phải cung cấp các yêu cầu cụ thể đối với sản phẩm, chẳng hạn như số lượng, thông số kỹ thuật, v.v. Sau đó thông báo cho nhà sản xuất thông qua đơn đặt hàng hoặc hợp đồng OEM. (Hợp đồng OEM là gì? – Tin tưởng vào hợp đồng sản xuất mà nhà sản xuất xác nhận sẽ nhận được yêu cầu và thiết kế từ khách hàng).
  • Các nhà nhập khẩu OEM không được phép tự ý bán lẻ hàng hóa OEM ngoài thị trường dưới hình thức bán hàng riêng, bộ phận và linh kiện riêng biệt. Thay vào đó, họ chỉ có thể lắp ráp, phân phối và bán sản phẩm của nhà sản xuất khi sản phẩm đã sẵn sàng.
READ  Phân biệt sự khác nhau giữa leader và manager trong doanh nghiệp | Nttworks.vn

👉 Xem thêm: Sản xuất hàng tiêu dùng tại Việt Nam – những điều bạn cần biết

OEM có nghĩa là gì?

Ưu điểm của mô hình sản xuất OEM?

Ngày nay, có nhiều chủ thể đã phát triển hình thức sản xuất OEM thay cho hình thức sản xuất hàng hóa truyền thống. Bởi vì sử dụng mô hình OEM mang lại một số lợi ích, chẳng hạn như:

  • Cập nhật sản phẩm: Công ty tự do thực hiện các ý tưởng sản phẩm, ý tưởng thiết kế hoặc ý tưởng kinh doanh.
  • Kết hợp nhiều ý tưởng: Bằng cách đáp ứng nhu cầu của đối tác, bằng cách kết hợp nhiều ý tưởng, kết quả được hiện thực hóa với nhau để tạo ra một sản phẩm độc đáo.
  • Đơn giản hóa quy trình: Việc nhờ đơn vị khác sản xuất giúp giảm bớt rất nhiều quy trình, công đoạn phức tạp. Và nếu đơn giản hóa quy trình, giá thành sản phẩm sẽ thấp hơn, phù hợp với những người mới khởi nghiệp với số vốn hạn chế.OEM có nghĩa là gì?
    Ưu điểm của mô hình sản xuất OEM?

Thương hiệu của Tiki OEM là gì? Bạn có nên mua sản phẩm OEM?

Nhà sản xuất thiết bị chính hãng Tiki là gì?

Các sản phẩm và hàng hóa mang thương hiệu OEM trên Tikis có nghĩa là những sản phẩm này được bán trên nền tảng thương mại điện tử này mà không cần cung cấp tài liệu cho Tikis. Nhờ đó, người bán có thể cạnh tranh với nhau mà không cần phải đăng ký sở hữu trí tuệ của một sản phẩm cụ thể.

READ  Tìm hiểu về cách trả lời câu hỏi “Sở thích của bạn là gì?” | Nttworks.vn

Nhiều người thường cho rằng hàng OEM của Tiki là hàng kém chất lượng. Nhưng không hẳn vì có quá nhiều nhà cung cấp nên khó chọn được sản phẩm tốt nên nhiều người có cái nhìn không thiện cảm về sản phẩm OEM.

👉 Xem thêm: Việc làm OEM mới nhất

OEM có nghĩa là gì?

Nhà sản xuất thiết bị chính hãng Tiki là gì?

Tôi có nên mua sản phẩm OEM không?

Như đã đề cập ở trên, các sản phẩm OEM được sản xuất bởi các nhà sản xuất khác, nhưng không có tên thương hiệu và được dán nhãn là OEM. Kết quả là giá thành của các sản phẩm OEM thấp hơn so với các sản phẩm có thương hiệu.

Vì vậy, bạn có thể tiết kiệm một số tiền đáng kể bằng cách mua các sản phẩm OEM. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý rằng do giá rẻ nên bạn sẽ không nhận được sự hỗ trợ từ nhà sản xuất khi gặp sự cố. Do đó, hãy cân nhắc mua sản phẩm OEM một cách cẩn thận!

Một số điều khoản liên quan đến hàng OEM

Sau khi bạn đã hiểu rõ ràng “Thuật ngữ OEM là gì?” thì chúng ta cũng nên hiểu các thuật ngữ khác liên quan đến OEM, chẳng hạn như ODM, VAR, OBM.

ODM có nghĩa là gì?

OEM có nghĩa là gì?

Một số điều khoản liên quan đến hàng OEM

ODM là từ viết tắt của Original Design Manufacturing, một đơn vị sản xuất với thiết kế gốc có nhiệm vụ xây dựng và thiết kế các sản phẩm theo yêu cầu.

READ  [Fine Art là gì?] Lựa chọn nghề phù hợp nhất cho tín đồ nghệ thuật | Nttworks.vn

OEM và ODM giống nhau ở chỗ đều sản xuất sản phẩm cho khách hàng. Tuy nhiên, OEM sản xuất “cho” khách hàng, trong khi ODM sử dụng dữ liệu và thông số của khách hàng thiết kế.

OBM

Ngoài ODM và OEM, chúng ta có một thuật ngữ liên quan đến vấn đề này, đó là OBM. Đó là một đơn vị sản xuất của thương hiệu gốc, có nghĩa là các công ty không tham gia vào quá trình thiết kế và sản xuất mà chỉ tập trung vào việc phát triển thương hiệu.

Công ty OBM mua sản phẩm của các công ty khác và dán tem nhãn hiệu của họ để tăng giá trị của sản phẩm.

VAR

OEM có nghĩa là gì?

VAR có nghĩa là gì?

VAR có nghĩa là người bán lại là một phần của chuỗi cung ứng sản phẩm và có mối quan hệ trực tiếp với nhà sản xuất thiết bị gốc. VAR mua các sản phẩm từ OEM, bổ sung phần cứng, dịch vụ và phần mềm đặc biệt, đồng thời bán các gói phần mềm cho người dùng cuối.

👉 Xem thêm: Mô tả công việc Giám đốc chuỗi cung ứng

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn OEM nghĩa là gì để có thể đưa ra quyết định mua hàng và sử dụng hàng OEM một cách sáng suốt. Đừng quên ghé thăm Jobsgo.v thường xuyên để nắm bắt nhiều thông tin hữu ích khác nhé!

JobsGO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud