Hàng nhập khẩu là gì? Quy trình nhập khẩu hàng nhập khẩu | Nttworks.vn

Kiến Thức Việc Làm 0 lượt xem

Những thông tin liên quan đến nguồn hàng nhập được chúng tôi chia sẻ kỹ càng và chính xác trong bài viết dưới đây.

1. Làm rõ khái niệm hàng hóa nhập khẩu?

Tóm lại, hàng nhập khẩu đều là hàng tốt nhãn sản phẩm, sản phẩm được sản xuất tại nước khác nhập khẩu qua cửa khẩu Việt Nam để lưu thông trong nước, hàng hóa có xuất xứ nước ngoài. Hàng hóa sản xuất ở đâu, không quan trọng ai, nếu nơi sản xuất ở nước ngoài, có giấy phép sản xuất theo quy định của nước ngoài và được nhập khẩu vào Việt Nam theo quy định về xuất nhập khẩu. được gọi là hàng hóa nhập khẩu. Như vậy, ngay cả khi nhà máy do người Việt Nam làm chủ thì người lao động Việt Nam để sản xuất hàng hóa hoặc tư liệu sản xuất một phần có nguồn gốc từ Việt Nam, nhưng địa điểm sản xuất và cơ sở sản xuất được đặt tại Việt Nam. Khi chúng được nhập khẩu từ nước ngoài, khi nhập vào Việt Nam, chúng còn được gọi là hàng ngoại nhập.

READ  Multimedia là gì? Ngành multimedia cần học những gì? | Nttworks.vn
Nêu định nghĩa của import?
Nêu định nghĩa của import?

Xem thêm: Kim ngạch nhập khẩu là gì?

2. Đặc điểm và điều kiện lưu thông trên thị trường đối với hàng hoá nhập khẩu

Hàng hóa nhập khẩu phải có đầy đủ giấy tờ chứng minh sản phẩm từ nước xuất xứ đến nước nhập khẩu. Khi nhập khẩu, hàng hóa Việt Nam có thể đi qua nhiều con đường, phương tiện vận tải như đường hàng không, đường biển, đường bộ, hàng hóa được nhập khẩu trực tiếp vào trong nước thông qua sự kiểm soát chặt chẽ của hải quan. Tại cơ quan hải quan, việc nhập khẩu hàng hóa sẽ phải chịu thuế GTGT.

Điều kiện lưu thông hàng hóa nhập khẩu
Điều kiện lưu thông hàng hóa nhập khẩu

Khi nguồn hàng nhập khẩu đã vào thị trường Việt Nam, cá nhân, tổ chức nhập khẩu hàng hóa phải xin đầy đủ giấy tờ để lưu hành trong nước theo quy định của pháp luật liên quan đến xuất nhập khẩu hàng hóa. Đặc điểm chung cũng là yêu cầu cơ bản đối với hàng hóa nhập khẩu là phải dán thêm tem phụ, tem phụ dùng để dịch nội dung thông tin sản phẩm sang tiếng Việt để người tiêu dùng Việt Nam có thể đọc và hiểu được. là một sản phẩm. Nhiều sản phẩm nhập khẩu phải có giấy phép lưu hành tại thị trường Việt Nam và thường là những sản phẩm liên quan trực tiếp đến sức khỏe con người như kính áp tròng, thực phẩm chức năng, thuốc chữa bệnh …

Tin tuyển dụng Hot: Việc làm Nhân viên xuất nhập khẩu

3. Thủ tục nhập khẩu hàng hóa

3.1. Khai báo thông tin IDA (nhập thông tin)

Đầu tiên bạn phải khai báo đầy đủ tất cả các thông tin đã nhập, thông tin sẽ được nhập trên màn hình IDA theo tiêu chuẩn 133 và gửi về VNACCS. Hệ thống tự động hoàn thành các thao tác tiếp theo như tự cấp sổ cho người khai, tự xuất thuế suất hàng hóa theo thông tin khai báo, tên mã hàng nhập khẩu tương ứng. tính định mức tương ứng với thuế, trị giá, … ngoài ra với tất cả các thao tác trên hệ thống còn gửi phản hồi về nhưng trên màn hình IDC – Đăng ký tờ khai và cấp mã số cho người khai, đồng thời là tờ khai. IDA cũng sẽ được lưu trữ trong hệ thống.

Thủ tục nhập khẩu hàng hóa
Thủ tục nhập khẩu hàng hóa

3.2. Đăng ký khai báo IDC

Sau khi nhập thông tin trên màn hình IDA, bạn phải đăng ký IDC. IDC là một bước ngay sau IDA, cũng là phản hồi của hệ thống. Bạn phải xác minh thông tin khai báo do hệ thống VNACCS tính toán và phát hành. Sau khi xác minh xong thông tin của mình, bạn sẽ gửi thông tin đó lên hệ thống để tiếp tục đăng ký trang IDC của mình.

Nếu phát hiện sai sót và không chính xác, bạn phải sử dụng IDB để quay lại màn hình IDA để tùy chỉnh thông tin.

3.3. Kiểm tra các điều kiện đăng ký IDC

Trước khi đăng ký tờ khai ID, hệ thống khai báo hải quan cũng tự động kiểm tra tất cả các công ty không đăng ký được, ví dụ các công ty sau đây bị loại khỏi danh sách các công ty đủ điều kiện: đã tạm đóng cửa, công ty phá sản, đóng cửa, công ty nợ hơn 90 ngày, v.v. Nếu không đủ điều kiện, hệ thống cũng sẽ thông báo rõ ràng cho người nghiên cứu.

Đọc thêm: Mô tả công việc Giám đốc chuỗi cung ứng xuất nhập khẩu

3.4. Các thủ tục khác

Thủ tục nhập khẩu hàng hóa nhập khẩu vào trong nước như thế nào?
Thủ tục nhập khẩu hàng hóa nhập khẩu vào trong nước như thế nào?

Trong giai đoạn thứ tư này, hệ thống dựa trên một tờ khai hải quan do người khai hải quan đăng ký nhằm mục đích chỉ đạo và thông quan. Trong đó tất cả các tờ khai đã đăng ký của các công ty, cá nhân, tổ chức được chia thành 3 nguồn cấp dữ liệu, đặt tên theo màu sắc là luồng xanh, luồng đỏ và luồng đỏ. dòng chảy vàng. Vậy tất cả những luồng này đại diện cho điều gì?

Phát hiện: Hạn ngạch nhập khẩu là gì?? Có nên bãi bỏ hạn ngạch nhập khẩu?

3.4.1. Tuyên bố Kênh Xanh

– Nếu số thuế phải nộp cho cơ quan hải quan bằng 0, hệ thống cũng sẽ thông quan tự động trong vòng 3 giây dự kiến. Ban hành Quyết định thông quan nhập khẩu.

– Nếu số thuế phải nộp là hợp lệ, có nhiều trường hợp người khai hải quan cần nắm rõ và lưu ý:

+ Khi kê khai thuế dưới dạng hạn mức hoặc bảo lãnh, hệ thống cũng sẽ kiểm tra các tiêu chí bạn áp dụng cho các điều khoản này. Trong trường hợp tạm ứng về hạn mức, bảo đảm cao hơn số thuế đến hạn thì tại thời điểm đó sẽ ban hành văn bản xác định số thuế đến hạn kèm theo quyết định thông quan hàng hóa nhập khẩu. Nếu không, hệ thống sẽ báo lỗi theo mặc định và bạn sẽ không nhận được quyết định cho phép nhập.

Quy trình nhập hàng
Quy trình nhập hàng

+ Sau khi kê khai và nộp thuế trực tiếp tại cơ quan hải quan, sẽ nhận được biên lai ghi số thuế đã thu từ hệ thống và người khai sẽ thực hiện nộp thuế theo tính toán chính xác mà hệ thống cung cấp. Khi hệ thống nhận được thông tin xác nhận đã nộp thuế, hệ thống sẽ ra quyết định cho phép thông quan hàng hóa.

Hệ thống VCIS là nơi cập nhật tất cả các tờ khai luồng xanh vào cuối ngày.

Tôi đang tìm kiếm thêm thông tin: Thời gian đóng cửa là gì?? Những điều cần biết trong ngành logistics

3.4.2. Khai báo kênh màu vàng và màu đỏ

Các tờ khai này được chuyển từ hệ thống VNACCS sang hệ thống VCIS. Trong thời gian này, các bộ phận và bộ phận liên quan, trong giới hạn nhiệm vụ và trách nhiệm của mình:

– Đối với cơ quan hải quan:

+ Kiểm tra, rà soát và xử lý tất cả các tờ khai đã nhập vào hệ thống VCIS

+ Sử dụng dịch vụ CKO để gửi thông báo thông tin cho người khai, bao gồm hình thức, địa điểm và mức độ kiểm soát hàng hóa NK trong luồng đỏ; đồng thời chuyển từ màu đỏ sang màu vàng hoặc ngược lại.

+ Sử dụng dịch vụ CEA để nhập thông tin kiểm tra hoàn thành trên hồ sơ của sản phẩm trong luồng màu vàng và nhập thông tin hoàn thành hồ sơ và thông tin hạng mục kiểm tra thực tế vào luồng màu đỏ.

+ Sử dụng dịch vụ IDA01 để bổ sung hướng dẫn hoặc yêu cầu cho người khai như thông tin về thủ tục bắt buộc, thông tin cần sửa, thuế, v.v.

Hàng hóa nhập khẩu
Hàng hóa nhập khẩu

– Người khai hải quan thực hiện 3 công việc sau:

+ Nhận thông tin phản hồi về địa điểm, kết quả phân luồng, hình thức hàng hóa từ khi kiểm tra thực tế.

+ Gửi yêu cầu đến cơ quan hải quan (lưu ý đây là hồ sơ giấy, không phải hồ sơ trực tuyến) và thực hiện đầy đủ các điều kiện cần thiết để được kiểm tra lại hàng hóa nhập khẩu thực tế.

+ Đảm bảo nộp đầy đủ các loại thuế, phí, v.v.

Thông tin trên liên quan đến hàng hóa nhập khẩu. Khi bạn đã hiểu hàng hóa nhập khẩu là gì và quy trình nhập hàng hóa, bạn có thể yên tâm sử dụng nguồn hàng hóa nhập khẩu từ đơn vị uy tín hoặc trở thành một nhà kinh doanh uy tín quen thuộc với hàng hóa nhập khẩu. Hy vọng rằng, bài viết này sẽ là một nguồn tài liệu hữu ích cho dù bạn đóng vai trò nào.

Hạn ngạch nhập khẩu là gì?

Trong lĩnh vực xuất nhập khẩu, bạn cần nâng cao nghiệp vụ của mình. Sau đó, có nhiều khái niệm, một trong số đó là hạn ngạch nhập khẩu.

Hạn ngạch nhập khẩu là gì?

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 14223 & cateid = 143 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud