Hàng hải là gì? Những kiến thức khi theo học ngành hàng hải | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Nhập – xuất việc làm

Giới thiệu về thế giới hàng hải của nước ta ngày nay

Khái niệm hàng hải

Nếu chúng ta không có kiến ​​thức cơ bản và hiểu biết về biển Việt Nam thì khi học sẽ khó nắm bắt được những thông tin này. Không phải ai cũng hiểu rõ ngọn ngành Hàng hải là gì?? Từ mấy chục năm trước cho đến nay, người làm nghề vận tải biển chỉ nghĩ đến đi biển, hay đó là những suy nghĩ về mặt nước và chèo thuyền.

Đây là cách ai đó đã hiểu khái niệm cơ bản và hiểu biết về khái niệm này. Hàng hải thường được gắn với từ ngành hàng hải, có nghĩa là “Hàng hải” trong tiếng Anh. các hoạt động phụ trợ như trung gian, hoa tiêu, công việc vận chuyển, khai thác cảng.

Trong tiếng Việt, hàng hải được định nghĩa là công việc liên quan đến công nghệ điều hướng và vận chuyển tàu biển. Ngoài ra, nó bao gồm một phạm vi rộng và bao gồm nhiều loại công việc.

Theo cách hiểu này, chúng ta có thể định nghĩa khái niệm chung nhất về hoạt động hàng hải là một hoạt động dưới nhiều hình thức khác nhau liên quan đến biển và chủ yếu là liên quan đến biển.

Tầm quan trọng của ngành hàng hải

Là một trong những ngành công nghiệp nổi bật của Việt Nam, ngành hàng hải ngày nay đóng vai trò quan trọng đối với tất cả các quốc gia có biển trên thế giới, đóng vai trò quan trọng trong tăng trưởng kinh tế và tầm quan trọng của biển. Điều này cũng quan trọng đối với các ngành khác, chẳng hạn như các vấn đề hàng hải. công nghiệp quốc phòng, công nghiệp dầu mỏ … Đối với các ngành kinh tế nói trên, nếu không có công nghiệp hàng hải thì không thể hoạt động hoặc tồn tại được.

Ngày nay, kinh tế hàng hải nằm trong chiến lược phát triển Hàng hải là gì? và vai trò của nó đang lớn lên từng ngày. Đây là một ngành quan trọng đối với sự phát triển của đất nước. Trong đó, cảng biển được coi là trung tâm tiếp nhận, vận chuyển và lưu thông hàng hóa xuất nhập khẩu. Hơn công việc vận chuyển Ngành hàng hải của nước ta hiện nay đang đảm nhiệm tới 90% lượng hàng hóa xuất nhập khẩu và đóng vai trò chủ đạo trong việc phân phối hàng hóa trong nền kinh tế, giúp nền kinh tế nước ta phát triển theo kịp với ngành hàng hải hiện đại trên thế giới.

READ  Review phỏng vấn FPT shop – Bí quyết giúp bạn 100% thành công | Nttworks.vn

Tầm quan trọng của ngành hàng hải cũng quan trọng đối với nông nghiệp và công nghiệp khai khoáng, nếu không có ngành hàng hải thì sẽ không có ngành công nghiệp nhẹ và nặng. Nhưng không có nó, nó là một trong những mối đe dọa lớn nhất đối với xã hội và nhà nước trong sự phát triển đất nước hiện nay.

Ở các quốc gia trên thế giới, trong các quốc gia hàng hải, ngành hàng hải chiếm tỷ trọng rất lớn trong GDP. Họ có thu nhập lên đến hàng tỷ đồng mỗi năm, và hàng hải là một trong những ngành phát triển và được chú trọng nhất trên thế giới.

Đối với nước ta, là quốc gia có bờ biển dài và rộng, chiều dài địa lý, vùng biển tiếp giáp với các tuyến vận tải biển quốc tế nên lợi thế của ngành hàng hải lại càng phát triển. Vì vậy, tầm quan trọng của ngành hàng hải nước ta hiện nay ngày càng trở nên quan trọng.

>>> Xem thêm: Foody TP.HCM – thiên đường ẩm thực hàng đầu hiện nay dành cho giới trẻ

Có thể làm gì để thu hút nguồn nhân lực hàng hải?

Trong những năm gần đây, ngành hàng hải đang đứng trước nguy cơ lớn là cạn kiệt nguồn nhân lực, đặc biệt là lĩnh vực vận tải biển. Việc cắt giảm nguồn nhân lực mang lại nhiều khó khăn cho cả công ty và sự phát triển của đất nước.

Bên cạnh việc đào tạo và tuyển dụng sinh viên cho các trường đại học hàng hải, việc tìm kiếm việc làm và phục vụ các hoạt động hàng hải gặp rất nhiều khó khăn. Làm việc trong môi trường khắc nghiệt chưa đủ, lương thấp, lương của thuyền viên Việt Nam vẫn thấp và thấp hơn so với các chủ tàu nước ngoài. Chính vì vậy mà nước ta cũng phải có những chế độ, chính sách nâng cao tinh thần và vật chất của những người làm nghề biển sao cho phù hợp với mọi hoàn cảnh và điều kiện kinh tế.

Có thể làm gì để thu hút nguồn nhân lực hàng hải?

Ngoài ra, phải quan tâm đến tính mạng của thuyền viên, phải thiết lập các quy định liên quan đến nhu cầu của thuyền viên. Hàng hải là gì?? Thuế thu nhập cá nhân có thể được giảm đối với những người làm việc ở nước ngoài. Việc đào tạo những người làm việc trong ngành hàng hải và tổ chức các cơ hội đào tạo, bồi dưỡng ngày càng nhiều và họ không yên tâm về công việc của mình.

Trong thời kỳ phát triển của đất nước, lĩnh vực hàng hải ở nước ta có nhiều đổi mới nhằm thu hút nhân tài, yêu nghề. Nâng cao chất lượng ngành hàng hải để thúc đẩy kinh tế hàng hải.

READ  Bật mí thủ tục mua hóa đơn đỏ và những rủi ro không đoán trước! | Nttworks.vn

Công việc hậu cần

Một sự nghiệp xuất sắc trong học tập hàng hải

Tại sao phải học hàng hải?

Nếu bạn không biết sau khi ra trường mình sẽ chọn ngành nghề nào, chọn công việc gì để làm việc hay học tập tại trường đó thì bạn có thể tìm hiểu xem những ngành nghề nào đang thu hút rất nhiều người học hiện nay.

Trong thế giới hàng hải hiện nay, sinh viên có thể làm việc trong nhiều lĩnh vực sau khi tốt nghiệp như trở thành thuyền trưởng, lái tàu, vận hành tàu, thiết kế tàu hoặc đóng và đóng tàu. Hơn nữa, những công việc như đóng tàu hay kỹ thuật cầu là một trong những công việc cần thiết và được nhiều người tuyển dụng hiện nay.

Không chỉ ở lĩnh vực chuyên ngành tàu biển, sau khi học xong ngành hàng hải sinh viên còn có thể vừa học vừa làm trong các lĩnh vực kinh tế như kinh tế vận tải, kinh doanh quốc tế, chuyên ngành hậu cần kỹ thuật và an toàn hàng hải. Công việc với mức lương hấp dẫn và thu nhập tương đối ổn định đang là lựa chọn của nhiều sinh viên đại học hiện nay.

Nhìn ngay bây giờ: Công việc của một kỹ sư hàng hải

Tại sao phải học hàng hải?

Khoa học biển là gì?

Một nhánh nổi bật của lĩnh vực hàng hải là khoa học biển. Đây là một trong những ngành đang được rất nhiều người quan tâm. Sau khi tốt nghiệp với tấm bằng khoa học hàng hải, sinh viên được đào tạo và làm việc ở một số vị trí nhất định trong nhà nước hoặc trong các công ty nhất định.

Nếu làm việc nhà nước, bạn có thể làm việc trong các lĩnh vực như cảng vụ, cứu hộ, cứu nạn. Làm việc trong các cơ quan an ninh hàng hải tìm kiếm cứu nạn, …

Nếu bạn làm việc cho một công ty, bạn có thể làm việc trong văn phòng của các công ty vận chuyển Hàng hải là gì?? Bạn làm việc trong lĩnh vực dịch vụ hàng hải, dịch vụ bảo hiểm hàng hải hoặc đại lý tàu biển.

Làm việc trong lĩnh vực khai thác cảng biển và vận hành tàu chính thức, đã được đào tạo chuyên sâu về hàng hải và trở thành một trong những người nổi bật nhất công việc hàng hải ổn định.

Kinh tế hàng hải và toàn cầu hóa

Đây là một ngành không hề cũ đối với sinh viên ra trường. Nhiều người theo học ngành này và tìm việc làm trong các lĩnh vực thương mại hàng hải và kinh tế, an toàn hàng hải và luật biển. Trong khi nghiên cứu kinh tế hàng hải và toàn cầu hóa, sinh viên được trang bị kiến ​​thức lý thuyết của các môn học thực tế, đồng thời thấy được nhu cầu ngày càng tăng và xã hội của lĩnh vực này.

READ  Dân IT làm gì? Những điều cần biết về công việc của ngành IT | Nttworks.vn

Có được kiến ​​thức về các lĩnh vực như an ninh hàng hải quốc tế, môi trường biển, cung cấp luật hàng hải, kinh doanh và nghiên cứu chính sách hàng hải quốc tế.

Trong khi theo học chuyên ngành này, sinh viên có thể làm việc trong các lĩnh vực sau:

– Có thể làm việc trong các cơ quan chính phủ, Bộ Giao thông Vận tải, Bộ Công Thương, các viện nghiên cứu, phòng thương mại và công nghiệp quốc gia hoặc địa phương, các phòng kế hoạch, phòng nghiên cứu chiến lược, phòng hàng không dân dụng, hải quan, phòng chính sách và luật của các bộ liên quan và các nhà hoạch định chính sách;

– Không những thế, có những công việc liên quan đến an ninh, an toàn hàng hải, có thể có cảnh sát biên phòng, làm việc trong lĩnh vực giao thông vận tải;

– Làm việc trong lĩnh vực an toàn hàng hải, an ninh hàng hải, tìm kiếm cứu nạn, làm việc tại các cảng nội địa quốc tế.

– Khả năng quay trở lại Hàng hải là gì?? Tìm việc không chỉ dễ dàng, còn có thể làm việc về các vấn đề hàng hải quốc tế trong các tổ chức liên quan đến hàng hải như: International Maritime Bureau IMB; Tổ chức Hàng hải Quốc tế IMO,

– Làm việc trong các cơ quan liên quan đến luật hàng hải quốc tế và cơ hội làm việc trong các văn phòng luật hàng hải;

– Ngoài ra, ngành kinh doanh vận tải luôn mở rộng tuyển dụng thuyền viên làm việc tại các bộ phận nghiên cứu và hoạch định, xây dựng chiến lược phát triển kinh doanh hàng hóa. biển.

Kinh tế hàng hải và toàn cầu hóa

Ngành kiểm tra tàu biển

Đây là một trong những ngành học tiên tiến nhất hiện nay. Ngành quản lý tàu biển có cơ hội việc làm tương đối lớn và mức lương hấp dẫn cho sinh viên, hàng nghìn đô la. Tuy nhiên, ngành học này cũng có tiêu chuẩn và chọn người khá cao. Vì vậy, bạn phải đáp ứng các tiêu chí để ứng tuyển vào nghề này.

Tiêu chuẩn đối với ngành học này là thị lực hai mắt dành cho học sinh đạt 18/10 trở lên, không mắc các tật về mắt, khúc xạ; khả năng nghe, nói bình thường trong bán kính 5 m, nói thầm ở khoảng cách 0,5 m; cân nặng từ 45 kg trở lên.

Ngoài ra, học sinh phải có chiều dài từ 1m62 trở lên vào ngày đó. Vì vậy, điều kiện để học sinh đầu vào ngành này tương đối cao và khá kén chọn.

Cũng dành cho những ai đang tìm kiếm việc làm tại nghệ an Trong nghề hàng hải, kiến ​​thức về các công việc và nghề nghiệp trong lĩnh vực này là rất cần thiết để tìm kiếm việc làm hiệu quả.

Sự lựa chọn của mọi người là khác nhau, nhưng nếu bạn thích ngành hàng hải, bạn sẽ tìm thấy thông tin về nó Hàng hải là gì? từ bài viết trên. Ngành hàng hải Việt Nam ngày nay rất phát triển và rất cần những người tài để xây dựng đất nước. Hãy lựa chọn của bạn nếu bạn nghĩ rằng bạn là người phù hợp.

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 3895 & cateid = 143 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud