Hacker chuyên nghiệp đến Chủ tịch G- Group | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Phùng Anh Tuấn – Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Công nghệ G-Group. Trước đây anh được biết đến là “ông trùm” của giới hacker nổi tiếng Việt Nam. Nhưng sau đó anh đột ngột chuyển hướng và hiện là CEO quyền lực của một công ty hàng đầu về an ninh mạng. Vậy Phùng Anh Tuấn là ai? Cuộc sống và sự nghiệp ra sao? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây qua News.timviec nhé!

Tiểu sử Phùng Anh Tuấn

Phùng Anh Tuấn Anh sinh năm 1984 tại Phú Thọ, được biết đến với cái tên khác là Tuấn Pat. Anh từng học tại trường THPT Chuyên Hùng Vương và cũng là học sinh xuất sắc của trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội.

Chủ tịch F88 Phùng Anh Tuấn: Hacker chuyên nghiệp ra mặt chủ tịch tập đoàn G - ảnh 1
Chân dung doanh nhân Phùng Anh Tuấn (ảnh: internet)

Nhắc đến anh là nhớ ngay đến “quá khứ” huy hoàng, từng là một ông trùm hacker có tiếng tại Việt Nam. Anh là trưởng nhóm Viet Hacker – nhóm hacker số 1 nước ta, khi đó anh vẫn còn là học sinh cấp 3.

Tuy nhiên, ít ai ngờ hacker chuyên nghiệp Phùng Anh Tuấn lại trở thành ông chủ của một công ty an ninh mạng.

Công chúng chú ý đến anh khi anh nhận giải.Quả cầu vàngBan Chấp hành Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh về Công nghệ thông tin năm 2004.

Đến năm 2018, Công ty trách nhiệm hữu hạn An ninh mạng Việt Nam (VSEC) của anh đã lọt vào top đầu.Các công ty B2B tốt nhất ở Châu ÁĐã giúp anh củng cố vị thế của mình trong lĩnh vực công nghệ thông tin.

XEM THÊM: Shark Nguyễn Hòa Bình là ai? Hành trình “khởi nghiệp” đầy thăng trầm của Shark Tank “khủng” nhất Việt Nam

Con đường phát triển sự nghiệp

Từ hacker trở thành ông chủ công ty an ninh mạng

Sau khi tốt nghiệp đại học, Phùng Anh Tuấn đã từng làm cán bộ công nghệ thông tin tại nhiều tập đoàn lớn như VASC, Dụ dỗ, Hipt. Tuy nhiên, sau đó ông quyết định từ chức và bắt đầu kinh doanh, thành lập Công ty An ninh mạng VSEC vào năm 2003. Công ty vào thời điểm đó là công ty khởi nghiệp bảo mật đầu tiên tại Việt Nam. Sau đó, công ty được đổi tên thành Công ty Trách nhiệm hữu hạn An ninh mạng Việt Nam vào năm 2009.

Công ty của anh ấy chuyên về các sản phẩm bảo mật thông tin. Công ty đã hỗ trợ nhiều tập đoàn công nghệ lớn, như Viettel Internet, FPT, Công ty Điện toán và Truyền số liệu (VDC), … khắc phục lỗi hệ thống trước khi bị tấn công. Sự kiện đáng chú ý nhất là sự kiện VSEC cảnh báo thành công lỗ hổng nghiêm trọng trên hệ thống Internet banking của một ngân hàng lớn Việt Nam.

✔ TÀI LIỆU THAM KHẢO – Công ty CNTT được trả lương cao nhất Việt Nam [TOP 4]

Các chuyên gia an ninh mạng chuyển sang “con tốt”

Làm việc tại một trung tâm an ninh mạng đã giúp Anh Tuấn tích lũy được nhiều kiến ​​thức bổ ích về công nghệ. Chia sẻ về lý do “cầm đồ” chuyển hướng kinh doanh, anh Tuấn cho biết ý tưởng này xuất phát từ việc anh không trả được tiền cho nhân viên khi bắt đầu kinh doanh nên anh thường mang theo đồ đạc riêng. Điều này đã giúp anh ấy nhìn thấy tiềm năng gây quỹ của lĩnh vực này và kiếm được việc làm.

Chủ tịch F88 Phùng Anh Tuấn: Hacker chuyên nghiệp ra mặt chủ tịch tập đoàn G - ảnh 2
Quang cảnh sử dụng nhân viên của Chủ tịch F88 (ảnh: internet)

Không dừng lại ở mảng công nghệ, năm 2013, anh Tuấn chính thức ra mắt thương hiệu F88 hoạt động trong lĩnh vực cầm đồ tại nước ta với hơn 100 cửa hàng tại 7 tỉnh thành. Tính đến tháng 6 năm 2019, F88 đã mở rộng lên hơn 84 đại lý trên toàn quốc, với khoản thanh toán tích lũy là 873 tỷ NOK. Trong những năm tới, thương hiệu đặt mục tiêu sẽ mở 1.000 cửa hàng vào năm 2023.

Do nền tảng công nghệ của mình, ông đã có thể nghiên cứu kỹ lưỡng thông tin trong lĩnh vực này. Kể từ đó, anh áp dụng triệt để công nghệ vào kinh doanh và gặt hái được nhiều thành công với nhà cái F88 như ngày hôm nay.

Hành trình làm chủ tịch nhóm G

G-Group là tập đoàn công nghệ hàng đầu được thành lập vào năm 2016. Công ty hoạt động trong lĩnh vực công nghệ và tài chính với hệ sinh thái gồm 8 công ty con, bao gồm: F88, G-Capital, Tima, G-pay, Ginnovations, BEATVN, VSEC, GameTV.

G-Group đang phát triển công nghệ để giải quyết các vấn đề tài chính bằng cách xây dựng một không gian kết nối tối ưu cho khách hàng. Tập đoàn hiện có hơn 1.000 nhân viên làm việc trong tất cả các hệ sinh thái của G-Group.

Tiền thân của Tập đoàn là Công ty Cổ phần Tập đoàn GPLAY, được thành lập vào ngày 08/01/2016. Vốn cố định là 30 tỷ. Phùng Anh Tuấn có 87% cổ phần tại công ty. Tuy nhiên, năm 2018, ông từ nhiệm G-Group, nhưng vẫn giữ chức Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn.

✔ Bạn có thể quan tâm – Lê Hồng Minh là ai: từ “quái kiệt” mê game trở thành ông trùm công nghệ Đông Nam Á “kỳ lân” tỷ đô VNG

Giao dịch hàng trăm tỷ trên mạng xã hội Gapo

Sự kiện gây chú ý gần đây của vị doanh nhân tài ba này là thương vụ rót 500 tỷ vào mạng xã hội Gapo của G-Capital. Đứng sau thương vụ lớn này là Phùng Anh Tuấn, một người đàn ông quyền lực của tập đoàn G. Như đã nói ở trên, dù đã từ nhiệm khỏi G-Group nhưng ông vẫn giữ chức Chủ tịch Hội đồng quản trị của tập đoàn công nghệ này.

Chủ tịch F88 Phùng Anh Tuấn: Hacker chuyên nghiệp ra mặt chủ tịch tập đoàn G - ảnh 3
Mạng xã hội Việt Nam Gapo (ảnh: internet)

Công ty Cổ phần Công nghệ Gapo được thành lập vào tháng 7 năm 2019. Công ty là một hệ sinh thái quan trọng của G-Group, do CEO Hà ​​Trung Kiên điều hành. Gapo định hướng đến năm 2021 sẽ chinh phục hơn 50 triệu người dùng.

Để kết luận

Có thể nói, doanh nhân Phùng Anh Tuấn là một trong những người trẻ có đóng góp không nhỏ cho khát vọng làm giàu. Hy vọng rằng độc giả của News.timviec sẽ nhận được thêm nhiều thông tin hữu ích về vị doanh nhân tài ba này qua bài viết trên. Đừng quên những bài viết thú vị của chúng tôi!

READ  Download trò chơi ô chữ trên Powerpoint | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud