Hạ gục nhà tuyển dụng bằng cách gửi CV qua mail chuyên nghiệp nhất | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

1. Bạn có biết rằng gửi sơ yếu lý lịch qua email là một kỹ năng cần thiết trong thời đại kỹ thuật số?

Sự phát triển bùng nổ của thị trường thông tin toàn cầu đã tối ưu hóa mọi nhu cầu của con người ở mọi tầng lớp xã hội thông qua sự ra đời và lớn mạnh của Internet. Sự phát triển mạnh mẽ này cũng cho phép người dùng thoải mái và dễ dàng hơn trong quá trình tìm kiếm việc làm, nhà tuyển dụng có thể tiết kiệm thời gian và công sức trong việc lựa chọn CV và tìm kiếm người tài.

Thay vì sử dụng phương pháp xử lý văn bản truyền thống và đến công ty để nộp và gửi thư thủ công như trước đây, e-mail được coi là một trong những cách hiệu quả nhất, vì nó tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí. Hình thức này được hầu hết các công ty lựa chọn trong quá trình lọc hồ sơ ứng viên cho nhiều vị trí, từ nhân viên đến quản lý. Ngoài ra, là cơ hội tốt để nhà tuyển dụng kiểm tra khả năng sử dụng vi tính văn phòng của ứng viên.

Vì vậy, dù muốn hay không, trước khi nghĩ đến việc đi phỏng vấn công ty, ngay từ bây giờ bạn cần biết cách gửi email sơ yếu lý lịch một cách chính xác. Có thể nhiều bạn nghĩ đây là một kỹ năng dễ, ai cũng có thể xử lý được, nhưng hãy cẩn thận với điều này, vì chỉ cần một sai sót nhỏ trong quá trình nộp hồ sơ cũng sẽ khiến bạn gặp khó khăn khi viết CV. tên tệp CV Nó rơi xuống biển, bởi vì gửi CV qua e-mail là bước cuối cùng để đưa CV của bạn đến với nhà tuyển dụng. Vì vậy, ngoài việc chú ý viết sơ yếu lý lịch trước khi gửi thì những cách gửi sơ yếu lý lịch sau đây vô cùng hữu ích trong bước cuối cùng để đưa vị trí bạn muốn ứng tuyển đến gần hơn với bạn. bạn bè. Nhưng trước khi nghĩ đến việc gửi sơ yếu lý lịch qua đường bưu điện, dù muốn hay không, bạn cũng cần trải qua 2 bước sau: Tạo sơ yếu lý lịch gửi qua đường bưu điện, soạn email gửi sơ yếu lý lịch chuẩn. Khám phá những nội dung sau qua Timviec365.vn:

2. Làm thế nào để tạo CV xin việc trực tuyến và gửi qua e-mail để xin việc?

Viết CV của bạn qua e-mail

Đối với những bạn chưa từng đi xin việc thì việc viết một bản CV online chuẩn để gửi đến nhà tuyển dụng là điều không hề đơn giản. Sự phát triển của Internet cho phép bạn chọn từ nhiều mô hình Thiết kế CV Xin việc thật đẹp và sáng tạo, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn có thể chọn một mẫu sơ yếu lý lịch tuyệt vời và bổ sung thêm một số thông tin. Để tạo CV trực tuyến thu hút nhà tuyển dụng, bạn cần ghi nhớ những công thức sau:

2.1. Chọn mẫu CV mới nhất

Bạn có thể không biết chính xác mẫu sơ yếu lý lịch trực tuyến nào hấp dẫn nhà tuyển dụng nhất, nhưng nó phải là mẫu mới. Sự ra đời của một số trang web và diễn đàn cho phép ứng viên lựa chọn trong số hàng nghìn mẫu CV yêu thích. Mặc dù không phải là phần quyết định nhưng màu sắc và cách trình bày của CV có thể ảnh hưởng đến thiện cảm của nhà tuyển dụng dành cho bạn. Thông thường, CV cũ có thể giữ lại nội dung đầy đủ, nhưng thiết kế của chúng có thể thiếu tính sáng tạo và có thể không phù hợp với thị hiếu của nhà tuyển dụng. Đó là lý do tại sao các nhà tuyển dụng luôn cập nhật CV của họ hàng năm. Tốt hơn nữa, hãy chọn CV mới nhất, theo lĩnh vực hoạt động cụ thể, có bố cục bắt mắt nhất, không quá màu mè, làm nổi bật nội dung chính.

Sau khi chọn được mẫu sơ yếu lý lịch ưng ý nhất, bạn sẽ trải qua quá trình tạo sơ yếu lý lịch của mình trên các trang web tuyển dụng uy tín trên mạng. Đầu tiên, bạn cần có tài khoản để có đủ quyền truy cập và sử dụng. Tài khoản trên thực sự không phức tạp như bạn nghĩ, hãy để lại email và xác nhận mật khẩu. Các trang web phổ biến thường có hàng nghìn mẫu CV miễn phí bên cạnh các mẫu VIP-CV trả phí. Hãy lựa chọn hợp lý dựa trên các điều kiện tài chính của bạn.

Đến Mẫu CV tiếng Việt chuẩn và hoàn toàn miễn phí, bạn có thể xem CV Bank trên các trang web tuyển dụng uy tín như Timviec365.vn, … nơi cung cấp cho bạn những mẫu CV mới nhất với thiết kế đẹp nhất, và có rất nhiều mẫu CV tại đây. Việc phân loại theo từng ngành nghề cụ thể giúp bạn linh hoạt hơn trong việc biên soạn CV và bạn chủ động hơn trong việc cập nhật nội dung CV trước khi gửi đến nhà tuyển dụng.

CV xin việc

2.2. Hướng dẫn viết CV online để gửi mail chuẩn nhất?

Đối với những ai đã từng thiết kế CV bằng word, toàn bộ nội dung bao gồm trong CV online đều có thể dễ dàng chỉnh sửa như vậy. Nhưng so với CV file word, tạo CV online có nhiều lợi thế cho bạn, ít nhất là trong cách trình khoa học, fomat mới, và phù hợp với từng vị trí và ngành nghề tuyển dụng. Trong CV trực tuyến cũng cho phép ứng viên hoàn thành các nội dung theo mục cụ thể để thuyết phục nhà tuyển dụng rằng họ phù hợp với vị trí doanh nghiệp đang tuyển dụng trong khi trong word chỉ là những bản phác thảo CV chung chung không có điểm nhất. Các thông tin ứng viên cần hoài thành trên một CV online trước khi gửi nhà tuyển dụng bao gồm: thông tin cá nhân trong CV, mục tiêu nghề nghiệp của bạn là gì, kinh nghiệm làm việc, sở thích, kỹ năng… Những thông tin này được khuyến khích chú viết ngắn gọn, cô đọng những nhưng đủ ý để làm bật lên nội dung: Bạn là lựa chọn tốt nhất cho vị trí họ đang tuyển dụng.

READ  Sow là gì? Ý nghĩa của Sow trong công việc mà doanh nghiệp không thể bỏ qua | Nttworks.vn

Cụ thể hơn, các mục trong CV bạn sẽ trình bày những thông tin sau: 

+ Thông tin cá nhân: Bạn cần hoàn thiện đầy đủ các thông tin sau: Họ tên, địa chỉ, số điện thoại trong CV thường xuyên của bạn và ngày tháng năm sinh, địa chỉ mail để nhà tuyển dụng tiện liên hệ. 

+ Mục tiêu nghề nghiệp: Trong mục này bạn nêu rõ những định hướng tương lai của mình chia thành hai ý nhỏ gồm những nội dung mục tiêu ngắn hạn và dài hạn. Phần giới thiệu bản thân này bạn cần thể hiện được những giá trị mà nhà tuyển dụng muốn. Tốt nhất hãy nhấn mạnh vào những mục tiêu và định hướng của bạn trùng với định hướng phát triển của doanh nghiệp. Thường thì, nhà tuyển dụng có xu hướng lựa chọn các ứng viên có cùng suy nghĩ với mình và có quyết tâm xây dựng doanh nghiệp vững mạnh. Do đó, hãy trình bày rõ mục tiêu nghề nghiệp của bạn và thể hiện tất cả chúng bằng ngôn từ ngắn gọn, dễ hiểu. 

+ Kỹ năng: Có thể bạn là người đa tài, nhưng kỹ năng trong CV không phải là nơi để bạn show ra tất cả những kỹ năng bạn có đâu. Hãy cho nhà tuyển dụng thấy những kỹ năng liên quan trực tiếp đến công việc trong mục này nhé. 

+ Kinh nghiệm làm việc: Sẽ không gì thuyết phục nhà tuyển dụng bằng việc bạn nêu trong bản CV về năm kinh nghiệm của bạn tại vị trí mà bạn đang ứng tuyển. Nếu vừa mới ra trường thì hãy “tận dụng” quãng thời gian kiến tập hay thực tập của bạn đê tăng thêm sức nặng cho bản CV nhé. Kinh nghiệm làm việc trong CV có thể nói là phần quan trọng và là “xương sống” của toàn bộ bản CV ứng tuyển do đó sự thành bại của bạn đều tập trung vào đây. 

+ Học vấn: Các nội dung bạn cần ghi rõ là chuyên ngành học, khoa và trường đại học và cao đẳng bạn đã theo học. Chỉ nêu những thông tin cơ bản, không dài dòng và tách riêng từng dòng. Phần trình độ học vấn trong CV thể hiện rõ nét trình độ chuyên môn của bản thân bạn nhất. Hãy tận dụng mục này và kinh nghiệm làm việc để thể hiện được những phẩm chất mà nhà tuyển dụng cần đối với vị trí mà bạn ứng tuyển. 

Bên cạnh những thông tin cơ bản bên trên, sở thích trong CV và người tham chiếu cũng là hai phần sẽ góp phần không nhỏ vào sự thành công chung của hồ sơ bạn gửi đi. Bạn có thể thêm một vài những tin ngắn gọn hơn để làm rõ được khả năng thích hợp với công việc bạn đang ứng tuyển. Mục người tham chiếu, bạn có thể để lại tên của người trực tiếp hướng dẫn bạn trước đó hoặc quản lý cũ, để nhà tuyển dụng có thể check lại độ trung thực của CV bạn gửi về mặt kinh nghiệm hay bằng cấp. 

>> Xem thêm: Cách viết email xin việc bằng tiếng Anh

2.3. Tải và lưu hồ sơ về máy hoặc nộp trực tiếp CV online cho nhà tuyển dụng thông qua hệ thống của website tìm việc

Ưu điểm khi tạo các CV mẫu tại các trang web tuyển dụng uy tín như timviec365.vn, việc có nhiều hơn sự lựa chọn ở đa dạng, thiết kế đẹp mắt, nhanh chóng, tiết kiệm thời gian sẽ cho phép người tìm việc nhanh chóng tiếp cận vị trí ứng tuyển. Một trong những điểm nổi bật đó là bạn có thể hoàn thành và gửi trực tiếp đến công ty mà bạn ứng tuyển mà bạn thấy phù hợp với yêu cầu và khả năng của bản thân trên hệ thống các website tìm việc. Nếu chưa thể tìm được những công ty ưng ý ngay tại thời điểm đó thì bạn cũng đừng quên bước lưu và tải bản CV vừa tạo về máy, để tiện chỉnh sửa nếu cần. 

Chỉ với vài gạch đầu dòng đơn giản, các bạn đang sở hữu trong tay bản CV online để gửi mail nhà tuyển dụng ứng tuyển mọi vị trí rồi đấy. Còn chần chờ gì, chuyển sang bước tiếp theo – Viết Email gửi CV đến nhà tuyển dụng ngay thôi.

3. Viết Email gửi CV đến nhà tuyển dụng ấn tượng cần những nội dung gì?

Hướng dẫn tạo CV xin việc gửi qua mail

Trước khi bàn đến cách để gửi CV qua mail đến nhà tuyển dụng như thế nào cho ấn tượng, thì các ứng viên hay theo dõi cách viết mail để gửi CV hiệu quả trước nhé. Để có bản thư xin việc  gửi CV đầy đủ, “tia” mọi nhà tuyển dụng trong những giây đầu tiên, bạn cần những đảm bảo những yếu tố sau đây:

3.1. Hãy chắc chắn rằng bạn gửi CV bằng địa chỉ mail nghiêm túc

Bạn có thể có nhiều địa chỉ mail trước đó và tất cả chúng đều tôn lên cá tính và sở thích của bản thân, nhưng khi gửi CV qua mail cho nhà tuyển dụng với mục đích tìm việc thì điều này là không cần thiết, thậm chí nếu như địa chỉ mail của bạn quá “lố” và là một trong 10 sai lầm khi viết CV xin việc, chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến kết quả đậu hay trượt của bạn. Vậy nên hãy chắc chắn rằng bạn có một Email nghiêm túc, lịch sự và chỉ hướng đến mục đích phục vụ cho công việc. Tốt hơn hết, hãy lập một mail mới có kèm theo họ tên và tuyệt đối tránh những dạng mail thiếu nghiêm túc như: langtuphongtran@yahoo.com; kiepvesaun@yahoo.com; anhmaiyeuem@gmail.com … Thay vào đó hãy đặt tên như hangocanh@gmail.com, hoanganhminh_hn@gmail.com… để thể hiện sự tôn trọng nhà tuyển dụng.

3.2. Tạo tiêu đề Email thu hút và ấn tượng

Tiêu đề email là hình ảnh đầu tiên xuất hiện cho nhà tuyển dụng nhìn thấy khi bạn gửi hồ sơ tìm việc nào. Vì vậy, cần tạo ra tính chuyên nghiệp từ những dù là bé nhất

READ  Game Designer là gì? Cơ hội nào cho Game Designer tại Việt Nam? | Nttworks.vn

Trước hết, bạn cần phải đọc thông tin tuyển dụng của công ty bạn đang tham gia ứng tuyển, và một số công ty sẽ khuyên bạn nên soạn tiêu đề trong thư theo cú pháp của riêng họ. Nếu bạn có yêu cầu như vậy, bạn phải tuân thủ nghiêm ngặt cú pháp. (Có các doanh nghiệp đang sử dụng 1 Email để nhận tất cả thư ứng tuyển ở nhiều vị trí).

Nếu nhà tuyển dụng không yêu cầu “cú pháp” bắt buộc trong tiêu đề Email, bạn có thể viết như sau:

  • Đơn xin ứng tuyển vị trí nhân viên…
  • CV ứng tuyển vào vị trí…
  • Hồ sơ ứng tuyển vào vị trí…

Ngoài những điều cần tránh trong CV thì khi gửi email cho nhà tuyển dụng bạn nên tránh sử dụng các thuật ngữ chung như: Xin chào; Chuyên gia tuyển dụng;… trên email.

3.3. Tạo Nội dung Email gửi CV ấn tượng

Trong quá trình tạo viết Email để gửi đến nhà tuyển dụng, chúng ta vẫn nhầm rằng, nội dung của Email đó là những tài liệu bạn tạo trước đó như CV, chứng chỉ trong CV, bằng cấp hay đơn xin việc. Nhưng không phải. Và đây, mới là nội dung của một Email gửi đến nhà tuyển dụng chuẩn nhất.

Nội dung của email giống như thư giới thiệu hoặc thư ngỏ cho nhà tuyển dụng giúp họ hiểu danh tính của bạn và lý do bạn ứng tuyển vào công ty. Do đó, tôi khuyên bạn nên sử dụng nội dung sau trong cách gửi CV qua mail.

Đơn xin việc

>> Xem thêm: CV bản cứng

3.3.1. Hướng đến người gửi sao thu hút?

Trước khi gửi đi CV của bạn, hãy đảm bảo trong nội dung mail bạn viết bắt đầu với “Dear”.

Bạn đang gửi mail xin việc cho một tổ chức, cho một người phỏng vấn có thể lớn tuổi hơn bạn, sử dụng “Kính gửi” để thể hiện sự tôn trọng tổ chức, tôn trọng người nhận email. Ngay cả khi bạn đi làm, bạn cũng phải sử dụng “Kính gửi” khi người nhận là đơn vị, tổ chức, cấp cao hoặc một nhà lãnh đạo nhất định. Hãy biết cách gửi mail xin việc sao cho hiệu quả bằng cách sử dụng những danh xưng phù hợp trong email.

Lưu ý, không sử dụng những từ “Gửi”, “Thân gửi”, “Xin chào” vì nó sẽ không thể hiện sự tôn trọng, lịch sự giữa hai người khác nhau

Trong nhiều trường hợp, bạn có thể sử dụng “Dear” thay vì “Kính gửi”, với các nhà tuyển dụng dễ tính, việc sử dụng này có thể chấp nhận được. Kính gửi ai? Hãy chắc chắn đối tượng bạn gửi mail bằng cách xem xét kỹ thông tin tuyển dụng xem ai là người nhận email của bạn, thì hãy thực hiện viết Kính gửi đúng đối tượng đó.

Nếu người nhận là một cá nhân cụ thể, hãy viết:

Dear Sir / Madam – Bộ phận/ phòng ban

VD: Ông Nguyễn Văn A – Phòng nhân sự

Nếu bạn không biết tên người cụ thể nhận email gửi CV của bạn thì bạn có thể ghi là:

Kính gửi Bộ phận – Tên doanh nghiệp

Ví dụ: Kính gửi nhân viên tuyển dụng – Công ty Timviec365

3.3.2. Viết thế nào cho chuẩn?

Trước hết, phần nội dung mail khi gửi CV hay bị nhiều ứng viên nhầm là phần đính kèm các file như CV, chứng chỉ, bằng cấp…như một bức thư điện tử thông thường. Thay vào đó, bạn nên khái quát câu trả lời cho những câu hỏi sau đây: Bạn biết được thông tin tuyển dụng trên như thế nào? Kinh nghiệm làm việc liên quan đến vị trí của bạn ra sao? Những kỹ năng nào của bản thân có thể đáp ứng vị trí mà bản thân đang ứng tuyển trong doanh nghiệp của họ.

Chắc chắn một điều rằng, nếu bạn là nhà tuyển dụng, bạn sẽ có thiện cảm với một Email có nội dung khác biệt, vừa gợi trí tò mò của nhà tuyển dụng, đúng không? Hãy áp dụng điều đó vào ngay email gửi CV xin việc của bạn mới nhất nhé. 

Thêm một lưu ý nữa là, một số nội dung email và mẫu được sao chép trên mạng sẽ không được đánh giá cao. Và dĩ nhiên, khi nhận được khoảng vài chục mail mỗi ngày của ứng viên với nội dung tương tự thì nguy cơ, họ dễ dàng bỏ qua nội dung CV bên dưới của bạn là rất cao. 

Một lỗi của nhiều ứng viên khi viết email để nộp CV chính là liệt kê các bằng cấp, kỹ năng như nhiều người khác mà không nói rõ là phục vụ mục đích gì. Đừng làm như thế bởi vì hai lý do: Nó không làm bạn khác biệt và chưa đủ thuyết phục nhà tuyển dụng rằng với mớ tài liệu đấy thì bạn sẽ thể hiện cho họ điều gì. Một điểm yếu khác nhiều ứng viên thường bộc lộ trong khi viết email chính là khẳng định quyết tâm của bản thân sai đối tượng, sai thời điểm.

 Việc sử dụng những từ ngữ như “em hứa sẽ cố gắng”, “em cam kết”, “em cam đoan rằng…” thực tế là không có giá trị trong bản email hay việc kích thích nhà tuyển dụng đọc bản CV của bạn bên dưới đâu vì họ chỉ quan tâm đến việc bạn sẽ chứng minh những điều bạn nói qua quá trình làm việc thôi. Do đó, hãy dựa trên thông đó để PR cho bản thân rằng bạn là lựa chọn tốt nhất cho vị trí mà doanh nghiệp họ đang tuyển dụng nhé.

Thêm vào đó, những điều mà bạn đã trình bày trên mail này không được trùng lặp 100% với nội dung trong CV vì doanh nghiệp tuyển dụng sẽ để ý điểm này để đánh giá bạn là người có trách nhiệm hay không. Để làm được điều này, bạn có thể xem lại cách viết cv hay trên Timviec365.vn để làm mới nội dung CV của bạn đồng thời để làm khác biệt email của mình.

Hẳn là bạn biết đến giá trị của lời cảm ơn đúng không, trong email này chính là lúc để bạn chứng minh giá trị của lời cảm ơn đúng người, đúng thời điểm đấy. Hãy thể hiện lời cảm ơn của mình tới công ty vì đã tạo cho bạn một cơ hội. Nếu chưa rõ viết nội dung này bao giờ, bạn có thể tham khảo cách viết nội dung email gửi CV của Timviec365.vn sau ví dụ sau nhé.

Tôi là Trần Đức Nam, 24 tuổi. Có 3 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tiếp thị, và tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO). Bản thân tôi là người có tình tỉ mỉ, kỷ luật cao và cầu toàn trong công việc, tôi nghĩ tôi là người phù hợp với vị trí Leader Marketing hiện công ty đang tuyển dụng. Đính kèm ở đây là CV của tôi.

Chân thành cảm ơn công ty!

Điểm cuối cùng, bạn phải làm để lại thông tin liên lạc của mình gồm: Họ tên, địa chỉ, số điện thoại để công ty tiện liên hệ phỏng vấn. Một chữ ký dưới mail cũng rất cần thiết vì nó để lại dấu ấn cá nhân. 

READ  Điện dân dụng là gì? Nghề điện dân dụng hiện nay có triển vọng? | Nttworks.vn

>> Xem thêm:

3.4. Trình bày khoa học và thận trọng với lỗi chính tả

Khi viết email xin việc để gửi CV, bên cạnh nội dung thư, cách viết tiêu đề email chuẩn xác thì cách trình bày khoa học, rõ ràng sẽ làm nhà tuyển dụng dễ nhìn và nhận ra nội dung chính của bạn hơn. Những đặc điểm khoa học của email gửi CV được đánh giá bởi những yếu tố sau đây: 

+ In đậm phần “Kính gửi

Mở rộng, dãn dòng nhằm cho các dòng được hiển thị trong email thông thoáng và xem dễ dàng hơn.

Nội dung được trình bày đầy đủ các ý, sử dụng những từ ngữ dễ hiểu, nghiêm túc phải thể hiện sự tôn trọng, tin tưởng, tính chuyên nghiệp và cầu toàn tới mức tối đa nhất.

+ Hãy thận trọng với các lỗi chính tả trong CV của bạn trong cả tiêu đề và nội dung, bởi vì nội dung của email rất ngắn, do đó bạn đảm bảo tuyệt đối chính xác ở cách sử dụng từ ngữ, ngữ nghĩa và lỗi đánh máy. Chỉ một sơ sơ suất nhỏ trong chính tả cũng đủ để một nhà tuyển dụng khó tính đánh giá  ứng viên là thiếu cẩn thận. 

>> Xem thêm: Kế hoạch phát triển bản thân trong CV

4. Hướng dẫn cách gửi CV qua maill “chuẩn không cần chỉnh” trong một nốt nhạc

Nếu đọc đến những dòng này, nghĩa là bạn đã đi qua đến 2/4 chặng đường quan trọng để chuyển chiếc CV xin việc của mình đến nhà tuyển dụng rồi đấy. Sau khi chuẩn bị những tài liệu đính kèm thật đầy đủ,  hoàn thiện xong email gửi CV đến nhà tuyển dụng theo công thức trên đây, chắc giờ ứng viên đã thở phào nhẹ nhõm và đang hồi hộp chờ đợi cuộc gọi hay email nhà tuyển dụng trả lời về ngày phỏng vấn? Chưa đâu! Mọi công sức của bạn sẽ chẳng là gì nếu bạn bỏ qua bước này – Gửi CV qua mail. Vậy gửi CV qua email thực hiện như thế nào và cần lưu ý những gì?

4.1. Đặt tên File cho CV trước khi gửi mail cho nhà tuyển dụng

Cách đặt tên file CV

Để đặt tên file CV và cả tiêu đề Email rõ ràng, chuẩn rất quan trọng nhằm giúp nhà tuyển dụng phân biệt được đâu là tài liệu được gửi đến từ ứng cử viên muốn ứng tuyển vị trí tại công ty hay một tệp gửi nhầm. Tuy nhiên, nhiều người thường xem thường thao tác này và có xu hướng lựa chọn đại một tên chung chung để như tên của chính mình hay tên không rõ vị trí công việc ứng tuyển dạng như: Hạ Linh, Hà Ngọc Ánh hay CV xin việc…Trong mục đặt tên File CV tốt hơn hết bạn nên để dưới công thức “ CV – Họ Tên – Vị trí” hay “ CV – Vị trí – Họ tên”. ví dụ: “ CV – Nguyễn Hải Anh – Kỹ thuật viên” hay “ CV – Lễ Tân – Hoàng Anh”.

Hãy đứng trong vị trí vai trò của nhà tuyển dụng, một ngày nhận được hàng trăm, hàng ngàn hồ sơ. Bạn có muốn nhận một hồ sơ xin việc qua mail mà không rõ tên hay không được phân loại chút nào hay không?

4.2.  Đính kèm tài liệu trong gửi CV xin việc qua email

Trong thông báo tuyển dụng, doanh nghiệp sẽ yêu cầu bạn gửi những tài liệu cần thiết và bắt buộc  đính kèm cùng CV qua email. Hãy nắm rõ hồ sơ xin việc gồm những gì, đọc lại thông tin trên mẫu yêu cầu tuyển dụng, để gửi file đính kèm một cách chính xác nhất nhé. Các tài liệu phổ biến trong mẫu cv xin việc qua email bao gồm CV.

+ (Sơ yếu lý lịch)

+ Bản kiểm tra / thông tin cho các nhiệm vụ cụ thể như Copywriter

+ Danh mục các nhiệm vụ đã từng làm trước đây.

Tùy thuộc vào yêu cầu tuyển dụng của từng công ty hoạch doanh nghiệp bạn cần phải chuẩn bị các tài liệu cần thiết và tương ứng. Quan trọng nhất vẫn là CV, nếu như bạn chưa nắm được cách viết CV xin việc ấn tượng nhất và hiệu quả nhất thì bạn nên tham khảo một số cách viết CV xin việc Star để gửi email và gây đốn tim nhà tuyển dụng.

>> Xem thêm: CV copywriter nên viết thế nào và trình bày ra sao?

4.3. Gửi CV bằng File gì? Dung lượng tối đa là bao nhiêu?

Sau đã đã đặt tên File CV, những hồ sơ đính kèm  gồm: Bằng, chứng chỉ như yêu cầu công việc của nhà tuyển dụng và bản CV định dạng PDF hay word qua mail, tốt nhất, bạn nên để tất cả các file này dưới dạng các tệp riêng biệt, nhưng phải được nén bằng * .zip hoặc * .rar. Tốt nhất là * .zip vì định dạng này theo mặc định được hỗ trợ bởi Windows, không phải tiến hành  cài đặt các chương trình khác, vì vậy nó sẽ thuận tiện hơn cho người sử dụng lao động khi nhận email xin việc làm của bạn. Lưu ý, nếu bạn chọn cách này, bạn phải đặt tất cả các tệp vào một thư mục có tên cụ thể, như DonXin-NguyenAn và sau đó tiến hành nén thư mục.

Đương nhiên, chắc chắn bạn phải đặt số thứ tự cho các tập tin theo yêu cầu của nhà tuyển dụng. Ví dụ: 1-CV–Nguyễn Anh- Kỹ thuật viên , 2-SYLL_ NguyenAn.doc, 3-GiayKhaiSinh – NguyenAn.jpg, 4-BangDH- NguyenAn.jpg, 5-CMND- NguyenAn.jpg, 6-Anh3x4_ NguyenAn.jpg,… DonXinViecLam- NguyenAn.zip.

Cụ thể, tổng số tệp bạn đính kèm trong cách viết cv qua mail không được vượt quá 1MB dung lượng. Nếu quá nặng về dung lượng, bạn có thể tìm cách giảm kích cỡ dung lượng, chẳng hạn như giảm kích thước của hình ảnh trong CV (không giảm chất lượng hình ảnh, đây chỉ là tùy chọn cuối cùng).

5.  Mách bạn cách xử lý tình huống email bị từ chối bởi nhà tuyển dụng và mẹo tạo thêm cơ hội tìm việc làm cho chính mình

Nếu bạn bị đánh trượt và nhận được một email từ chối bởi nhà tuyển dụng, vẫn sẽ có một cơ hội cho bạn tìm được một việc làm khác bằng cách gửi email cảm ơn tới người tuyển dụng. Bạn đang tự hỏi tại sao tôi phải cảm ơn nhà tuyển dụng khi tôi bị loại?

Tại sao? Trong tiêu chí đánh giá người tìm việc, người sử dụng lao động đánh giá cao các tiêu chí về thái độ của ứng viên tìm việc làm. Bạn biết đấy, cảm ơn khi ai đó mang lại cho bạn cơ hội tương đối dễ hiểu nhưng vẫn phải cảm ơn khi bị từ chối thì rất khó ai làm được. Bạn hãy là người cầu thị trong công việc sắp tới với một thái độ giống như vậy.

Nên cảm ơn nhà tuyển dụng khi bạn nộp CV ứng tuyển và cần phải cảm ơn họ cho dù bạn bị loại, đây mới là điều được nhà tuyển dụng đánh giá cao nhất. Biết đâu, cơ hội có được công việc này sẽ đến với bạn vào lần sau khi nhà tuyển dụng có nguyện vọng bổ sung nhờ vào thái độ trong lần này của bạn. Đấy là cách bạn đang tự tạo ra cơ hội cho chính mình và ít nhất làm bạn thấy thoải mái hơn sau khi hồ sơ bị đánh trượt. 

Tìm việc làm

Hi vọng những thông tin trên đây về cách gửi CV qua mail ấn tượng và đầy đủ nhất đến nhà tuyển dụng của timviec365.vn trên đây sẽ thực sự hữu ích với bạn. Đừng quên thường xuyên cập nhật những tin mới nhất về cách viết CV xin việc ấn tượng “đốn tim” mọi nhà nhà tuyển dụng. Đồng thời nếu bạn muốn tìm kiếm những bản CV theo ngôn ngữ (mẫu CV tiếng Hàn, CV tiếng Anh… ) thì Timviec365.vn chính là một điểm đến đầy tin cậy giúp bạn tạo CV Online nhanh chóng nhất. Chúc bạn sớm tìm được công việc như ý nhé!

Tìm việc nhanh chóng

"); $ ('# load_tawk'). addClass ('tawk_add'); $ ('# box-social'). append ('Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (". sub_domain_ul "). click (function () {$ (". box_sub "). toggle (); }); function openNav () {document.getElementById ("mySidenav"). style.width = "280px"; document.getElementById ("bg_dark"). style.display = "block";} function closeNav () {document. getElementById ("mySidenav"). style.width = "0"; document.getElementById ("bg_dark"). style.display = "none";}

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud