Graphic Designer là gì? Tìm hiểu nghề “hái ra tiền” hot nhất hiện nay | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

1. Nhà thiết kế đồ họa là gì?

1.1. Một nhà thiết kế đồ họa là gì?

Một nhà thiết kế đồ họa là gì?

“Graphic Designer” là tên tiếng Anh để chỉ những người làm thiết kế đồ họa sử dụng phần mềm đặc biệt để tạo ra các công việc thiết kế khác nhau. Những tấm poster quảng cáo hoành tráng, hình ảnh poster bắt mắt khắp rạp chiếu phim, những bài báo được thiết kế đẹp mắt trên các tạp chí thời trang, logo của Apple Technology Empire, .. đều là sản phẩm của các nhà thiết kế đồ họa – Graphic Designer.

Nếu để ý kỹ, bạn sẽ thấy các sản phẩm này được trình bày theo nhiều cách khác nhau, tùy theo mục đích và nhóm đối tượng. Ngành thiết kế đồ họa chỉ cho bạn cách chọn màu sắc và hình ảnh sáng tạo và bắt mắt nhất có thể.

Xem thêm: Nghề nhiếp ảnh gia

1.2. Công việc hàng ngày của một nhà thiết kế đồ họa

Về nguyên tắc, khối lượng công việc và nhiệm vụ của mỗi công việc là khác nhau, nhưng công việc của một nhà thiết kế đồ họa cũng có những điểm chung nhất định.

Nhà thiết kế giúp doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh truyền thông hiệu quả và gợi nhớ đến khách hàng hình ảnh sản phẩm. Để làm được điều này, họ cần giao tiếp và hiểu rõ mục đích của công ty để có thể biến nó thành ý tưởng. khái niệm trong thiết kế. Nhiệm vụ phổ biến nhất của các nhà thiết kế đồ họa là: Gặp gỡ và giao tiếp với khách hàng để giúp họ truyền đạt ý tưởng một cách dễ hiểu nhất có thể; thiết kế các ấn phẩm quảng cáo, báo cáo và bìa sách, brochure, logo, website; phác thảo bố cục trên giấy sau đó phác thảo lại trên máy tính bằng phần mềm; giải thích ý tưởng demo cho khách hàng; làm việc như một nhóm trong việc lập kế hoạch dự án; tìm kiếm đối tác phù hợp cho các công việc cụ thể.

Bấm ngay để Tìm kiếm một công việc như một nhà thiết kế đồ họa? như mong đợi.

2. Sự cần thiết của một nhà thiết kế đồ họa

– Giúp công ty bán được hàng: Việc bán được hàng cần nhiều bước, nhưng trong khâu marketing, người thiết kế đồ họa có vai trò quan trọng trong việc đưa hình ảnh sản phẩm đến với khách hàng tiềm năng. Nhiệm vụ của thiết kế đồ họa là thiết kế các poster quảng cáo treo công khai để trình chiếu với người dùng, xử lý hình ảnh các diễn viên quảng cáo long lanh và tuyệt vời để truyền cảm hứng cho người hâm mộ, … Nói tóm lại, một nhà thiết kế đồ họa làm cho hình ảnh của sản phẩm càng tốt có thể để giúp công ty bán hàng.

– Ý kiến ​​của độc giả: Bạn đã bao giờ đắn đo mua một cuốn truyện hay vì bìa của nó quá nhàm chán? Bạn đã bao giờ mua một tờ báo và cảm thấy băn khoăn trước cách trình bày rối rắm và khó hiểu của nó? Nếu câu trả lời là có, nhà thiết kế đồ họa phải chịu trách nhiệm. Họ chịu trách nhiệm thiết kế bìa và bố cục trang phù hợp để cải thiện và khuyến khích thói quen đọc của mọi người.

người thiết kế đồ họa
Vai trò của một nhà thiết kế đồ họa

– Tạo dựng hình ảnh công ty: Logo, name card, tag, thẻ nhân viên,… đều là “công việc” của một nhà thiết kế đồ họa. Đội ngũ thiết kế đồ họa tạo nên hình ảnh chuyên nghiệp của công ty. Nếu bạn đã từng trầm trồ, ngưỡng mộ những hình ảnh này thì đừng quên rằng đây là công việc của những nhà thiết kế đồ họa.

– Xây dựng mối quan hệ: điều này có vẻ hơi “sai lầm”, nhưng chắc chắn nó sẽ cố gắng tạo ấn tượng tốt với khách hàng, nhà cung cấp và nhà đầu tư. Ví dụ, bạn có một trang web thương mại điện tử và cần một nhà đầu tư, bạn đã bao giờ hỏi một câu hỏi mà bạn chú ý đầu tiên ngoài sản phẩm của mình chưa? Đây là thiết kế web. Nếu giao diện trực quan của web không hấp dẫn, bạn có thể mất cơ hội có mối quan hệ kinh doanh với khách hàng đó.

– Trình bày ý tưởng: Khi bạn đã học được cách sắp xếp hình ảnh và đặt từ ngữ, bạn sẽ có thể diễn đạt thông tin khá tốt. Ví dụ, nếu người của bạn không có kiến ​​thức về đồ họa CV của bạn sẽ khó biết nên đặt đoạn văn ở đâu, cỡ chữ như thế nào, chèn hình ảnh gì để nhà tuyển dụng thấy được. về bản thân bạn.

Hiện nay, các công ty doanh nghiệp đang tích cực quảng bá mạng lưới cả về thương hiệu, đầu tư về hình ảnh, cả về nhu cầu tuyển dụng thiết kế Vị trí Graphic Designer hiện nay không hề nhỏ, bạn có thể dễ dàng kiếm được một công việc phù hợp nhanh chóng nếu đáp ứng được nhu cầu của nhà tuyển dụng.

3. Phân loại ngành thiết kế đồ họa

3.1. Phân loại theo cấp độ thiết kế, tính sáng tạo

– Nhà thiết kế đồ họa cao cấp: Nhà thiết kế đồ họa cao cấp là gì? Họ chịu trách nhiệm cho các nhiệm vụ phức tạp từ gặp gỡ khách hàng đến quản lý toàn bộ chiến dịch quảng cáo. Nhiệm vụ thường bao gồm tất cả mọi thứ từ ý tưởng và thiết kế từ đầu đến cuối. Những người theo dõi tiến độ công việc của bạn là giám đốc. Ưu điểm của vị trí này là tự do sáng tạo, kiểm soát toàn bộ dự án nhưng khối lượng công việc khá nhiều, đó là lý do khiến bạn thường xuyên bị căng thẳng.

Nhà thiết kế: Vị trí này tập trung vào phạm vi rộng hơn. Dưới sự giám sát của một nhà thiết kế đồ họa cao cấp, nhà thiết kế chịu trách nhiệm trực tiếp nói chuyện với khách hàng và tham gia vào quá trình lên ý tưởng, bố cục và tác phẩm nghệ thuật.

– Giám đốc nghệ thuật: Đây là vị trí gây tranh cãi nhiều nhất ở một nhà thiết kế đồ họa. Chuyển trọng tâm từ nhà thiết kế sang vai trò tiếp thị như một giám đốc nghệ thuật sẽ khá khó khăn.

Xem thêm: Kiểu dáng công nghiệp là gì?

3.2. Phân loại theo chuyên ngành

– Quảng cáo: Đây là lĩnh vực thiết kế quảng cáo. Dựa trên cơ sở này, Graphic Designer chuyên thiết kế các sản phẩm mang thông điệp quảng cáo và truyền thông, chẳng hạn như áp phích, biểu ngữ, quảng cáo trên báo, biển quảng cáo. Họ chuyên sử dụng phần mềm Adobe Illustrator và Photoshop PSD đang xử lý hình ảnh.

người thiết kế đồ họa
Phân loại nhà thiết kế đồ họa

– Thiết kế web: như tên của nó, một nhà thiết kế web phải thiết kế giao diện hoặc mặt tiền của một trang web. Để theo đuổi nghề này, bạn phải có kiến ​​thức về mã hóa, chẳng hạn như HTML, CSS, Java Các công cụ mạnh mẽ hỗ trợ công việc thiết kế web của bạn.

– Đồ họa thông tin: đồ họa thông tin có nghĩa là đồ họa thông tin. Thiết kế Infographic đồng nghĩa với việc biến những con số và chữ cái khô khan thành những hình ảnh tượng trưng và truyền tải thông tin đến khách hàng một cách hấp dẫn nhất. Lĩnh vực đồ họa thông tin đặt ra trước các kỹ năng phân tích, tổng hợp và sở hữu phần mềm thiết kế dành riêng cho phần mềm Adobe Creative Cloud chẳng hạn như Adobe InDesign, Corel Draw, Phòng ánh sáng, Adobe XD

– Telegraphy: Các nhà thiết kế đồ họa truyền hình tạo ra các hình ảnh động mang tính biểu tượng để thêm vào các đoạn giới thiệu truyền hình. Trí tưởng tượng và cách tiếp cận tốt rất quan trọng trong lĩnh vực này. Các phần mềm như After Effect, Adobe Photoshop hay Motion Builder rất hữu ích nếu bạn muốn làm việc trên đồ họa TV.

– Mẫu mã bao bì: mỗi sản phẩm phải có bao bì, nhãn mác. Đó là lý do tại sao chuyên ngành thiết kế bao bì – Package Design – ra đời để thực hiện mục tiêu này. Lĩnh vực này đòi hỏi kiến ​​thức trực quan về nhận dạng sản phẩm và phát triển thương hiệu.

– Thiết kế Tạp chí: Người thiết kế đồ họa trong mảng báo chí phải hiểu rõ về bố cục trang, hệ thống lưới, bố cục – xử lý ảnh, và thông thạo các phần mềm Adobe InDesign, QuarkXpress, .. để thiết kế các mẫu thiết kế với nhiều kích cỡ khác nhau.

– Thiết kế Hiệu ứng hình ảnh 3D VFX: Nhân viên thiết kế đồ họa ở vị trí này có nhiệm vụ thiết kế các hiệu ứng hình ảnh và đồ họa 3D để thay thế những cảnh phim thật không quay được. Nếu bạn đã từng xem những bộ phim bom tấn như Avatar, Avenger thì những thước phim sống động này là kết quả của hiệu ứng hình ảnh 3D VFX.

– Thiết kế đồ họa di động: nhiệm vụ của một nhà thiết kế đồ họa di động là gì? Điều này đơn giản có nghĩa là tạo hình ảnh đồ họa chuyển động, bao gồm các sản phẩm thông thường như gif, video clip hoạt hình, v.v. Công việc này đòi hỏi bạn phải có khả năng sử dụng các ứng dụng thiết kế. Chuyên thiết kế đồ họa và truyền thông đa phương tiện.

Tôi đang tìm một công việc về thiết kế đồ họa

4. Nhân viên thiết kế đồ họa có phải là công việc phù hợp với bạn?

Nếu bạn có những đặc điểm sau, ngành thiết kế đồ họa sẽ sinh ra để dành cho bạn:

– Khả năng sáng tạo trong khuôn khổ: sự sáng tạo là cần thiết để tồn tại trong môi trường đồ họa. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn được tạo điều kiện “bay cao, bay xa” mà sếp hoặc công ty đối tác phải lãnh đạo hoặc kiểm soát bạn.

– Tôi yêu hình ảnh và màu sắc: nếu bạn đã từng mê mẩn nhìn những tấm băng rôn sặc sỡ hay “bối rối” trước những bức ảnh đẹp đến “mê như điếu đổ” thì thiết kế đồ họa là một nghề tuyệt vời dành cho bạn. bạn bè.

– Không thích thời gian rảnh rỗi: Có thể nói, một nhân viên thiết kế đồ họa chưa bao giờ có công việc bình lặng ngồi ăn. Đó là một công việc sáng tạo, vì vậy nó chắc chắn sẽ không dễ dàng. Nếu bạn quyết định đi theo con đường của một nhà thiết kế đồ họa, hãy chuẩn bị tinh thần đối mặt với áp lực và căng thẳng khi bạn đang bế tắc về ý tưởng, nhưng bạn vẫn phải đáp ứng thời hạn hàng ngày, hàng tháng. Cũng cần chấp nhận làm việc hơn 8 tiếng một ngày, vì giờ giấc làm việc của một nhà thiết kế đồ họa rất linh hoạt. Nếu biết cách sắp xếp công việc, bạn có thể làm ít hơn, nhưng đến gần thời hạn mà vẫn chưa có ý tưởng, bạn phải đi muộn, dậy sớm, làm thêm giờ cho kịp. dự định.

– Ham học hỏi: Thiết kế đồ họa là ngành học thường xuyên phải cập nhật những xu hướng thiết kế mới nên bạn phải luôn học hỏi để bắt kịp với dòng chảy của ngành.

– Sẵn sàng học ngoại ngữ: Nếu xác định gắn bó “lâu dài” với ngành này, rõ ràng bạn cần trau dồi khả năng ngoại ngữ để có thể học hỏi các xu hướng thiết kế của nước ngoài.

Bạn có phải là một nhà thiết kế đồ họa giỏi?
Bạn có phù hợp với nghề thiết kế đồ họa không?

Bài viết trên đã giải đáp thắc mắc học thiết kế đồ họa là ai. Hy vọng qua những thông tin mà Tú Anhi cung cấp, bạn đọc đã có được cái nhìn tổng quan và định hướng nghề nghiệp đúng đắn trong lĩnh vực thiết kế đồ họa.

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 5481 & cateid = 149 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

READ  Hướng dẫn tạo mẫu báo cáo tiến độ thực hiện dự án mới nhất | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud