Graphic design là gì? Công việc của Graphic designer là gì? | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

1. Thiết kế đồ họa là gì?

Thiết kế đồ họa được định nghĩa trong tiếng Anh là “Nghệ thuật sử dụng các yếu tố thiết kế (như kiểu chữ và hình ảnh) để truyền tải thông tin hoặc tạo hiệu ứng cũng là sản phẩm của nghệ thuật đó”.

Thiết kế đồ họa là nghệ thuật sử dụng các yếu tố thiết kế (như kiểu chữ, hình ảnh) để truyền tải thông điệp hoặc tạo ra tác động và cũng được coi là một sản phẩm.

Như vậy, thiết kế đồ họa (graphic design) là sự kết hợp của các yếu tố hình ảnh, kiểu chữ trong cùng một khung hình để truyền tải một thông điệp và ý nghĩa nhất định đến người xem.

Chúng ta thường gặp rất nhiều nhà thiết kế đồ họa trong cuộc sống của mình. Đó có thể là những tấm áp phích phim, biển quảng cáo với thông điệp thú vị, áp phích tuyên truyền, tạp chí, …

Nếu bạn là người luôn thích sáng tạo, thay đổi và tìm tòi cái mới thì nghề thiết kế đồ họa chính là dành cho bạn. Và nếu bạn muốn tìm hoặc xin việc, hãy truy cập Vieclam123 để tạo CV thiết kế đồ họa Hiện nay.

Thiết kế đồ họa là gì?

2. Một số kiểu thiết kế đồ họa chính

Một trong những thiết kế quan trọng nhất trong ngành thiết kế đồ họa là thiết kế logo. Logo đóng vai trò quan trọng trong việc nhận diện thương hiệu của mỗi công ty. Người thiết kế phải tạo ra logo, chọn phông chữ, màu sắc, hình ảnh phù hợp với cá tính của thương hiệu.

2.2. Kinh doanh và quảng cáo

Thiết kế quảng cáo là một loại hình thiết kế đồ họa giúp các công ty quảng cáo hình ảnh và thúc đẩy doanh số bán hàng của họ. Để thu hút sự chú ý của khách hàng, nội dung của quảng cáo phải được hiển thị ấn tượng thông qua hình ảnh, phông chữ và màu sắc.

READ  Trình dược viên là làm gì? Mô tả công việc trình dược viên | Nttworks.vn

Ngành thiết kế đồ họa là lĩnh vực mà các nhà thiết kế làm việc nhiều nhất.

2.3. Web và ứng dụng

Thiết kế giao diện trang web và ứng dụng cũng là một trong những loại hình thiết kế đồ họa phổ biến nhất. Bằng cách sử dụng một giao diện web đẹp và chuyên nghiệp, các công ty có thể tạo được ấn tượng và sự tin tưởng mạnh mẽ đối với khách hàng của họ.

Để mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng, thiết kế giao diện web phải tập trung vào hình ảnh và các nút chức năng. Các nhà thiết kế có thể làm công việc thiết kế giao diện web, trang đích, thiết kế biểu tượng hoặc nút cho trang web, thiết kế giao diện cho ứng dụng di động, …

2.4. Bao bì và nhãn

Thiết kế bao bì, nhãn mác cũng là một lĩnh vực của thiết kế đồ họa. Bao bì, nhãn mác không chỉ có chức năng bảo vệ, giữ gìn sản phẩm mà nó còn truyền tải thông điệp của công ty và quảng bá thương hiệu đến với khách hàng, tăng độ nhận biết thương hiệu khi khách hàng sử dụng sản phẩm. Các sản phẩm.

Các nhà thiết kế bao bì cần có chuyên môn kỹ thuật bao gồm nhiều loại mặt hàng và sản phẩm, chẳng hạn như FMCG, điện tử, mỹ phẩm, …

Xu hướng thiết kế bao bì hiện nay là thiết kế nhỏ gọn, tiện nghi và thân thiện với môi trường.

Thiết kế đồ họa là gì?

2.5. Sách và tạp chí

Người thiết kế cần thiết kế bìa và nội dung sách báo sao cho ấn tượng và thu hút. Ngoài chuyên môn về thiết kế đồ họa, các nhà thiết kế trong lĩnh vực này cũng cần có thuật ngữ trong lĩnh vực này, nghệ thuật quản lý màu sắc, và in ấn và xuất bản kỹ thuật số.

READ  B&B Là Gì? Khám Phá Thuật Ngữ B&B Trong Nhà Hàng Khách Sạn | Nttworks.vn

2.6. Thiết kế trò chơi

Thiết kế đồ họa được sử dụng trong thiết kế game nhằm tạo ra các khung hình và hình ảnh của các nhân vật trong game, thể hiện các nhân vật một cách sống động thông qua các cử chỉ và hành động.

2.7. Thiết kế nội thất

Trước khi tiến hành xây dựng nhà, công trình kiến ​​trúc trước hết phải lên bản vẽ 3D công trình để phác thảo tổng thể không gian sẽ xây dựng. Nó giúp người tham gia quá trình thi công dễ dàng hình dung, hình dung và thực hiện theo bản vẽ đã cho. Nếu có bất kỳ chi tiết nào cần thay đổi, bạn có thể thực hiện thay đổi nhanh bản vẽ trước khi bản vẽ cuối cùng được xuất bản.

3. Những kỹ năng mà người thiết kế đồ họa cần có

Tùy thuộc vào các loại hình thiết kế đồ họa trên, các công việc và kỹ năng cần thiết của người thiết kế đồ họa cũng khác nhau trong một số lĩnh vực nhất định. Cụ thể công việc này là gì và những hiểu biết mà người thiết kế đồ họa cần có để làm tốt công việc của mình, chúng ta cùng theo dõi bài viết nhé.

Đối với lĩnh vực thiết kế sách, báo, tạp chí, người thiết kế cần có kiến ​​thức chuyên môn về thiết kế đồ họa, quản lý màu sắc, in kỹ thuật số, thiết kế bìa sách, bố cục, trình bày nội dung.

Để tạo ra nội dung hấp dẫn và thiết kế với hình ảnh hấp dẫn, người thiết kế trong các lĩnh vực như thiết kế quảng cáo cần hiểu cách sử dụng các phần mềm thiết kế đồ họa như Photoshop, AI. , đồng thời nắm rõ các bước in và quy cách hình ảnh trên tất cả các nền tảng web. .

Trong ngành thiết kế bao bì sản phẩm, người thiết kế cần phải nắm rõ thiết kế in ấn và đặc biệt phải linh hoạt, nhạy bén để nắm bắt thị hiếu người tiêu dùng, đồng thời đảm bảo truyền thông mà nhà tuyển dụng mong muốn.

READ  Chuyên viên hoạch định tài chính là gì? Tổng hợp thông tin liên quan | Nttworks.vn

Thiết kế đồ họa là gì?

Trong lĩnh vực thiết kế giao diện web, người thiết kế cần biết cân bằng giữa tính tiện dụng và tính thẩm mỹ. Người thiết kế phải sử dụng thành thạo phần mềm đồ họa, hiểu các ngôn ngữ lập trình như CSS, HTML, JavaScript và có kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm để làm việc hiệu quả với các thiết kế mới. Nhà phát triển giao diện người dùng và Nhà thiết kế UX.

Một lĩnh vực rất nổi bật và quan trọng khác trong ngành thiết kế đồ họa là thiết kế game-hoạt hình 3D. Người thiết kế game cần biết cách tạo ra các chuyển động và thể hiện cảm xúc cho nhân vật của mình. Người thiết kế đồ họa phải thành thạo các phần mềm như 3DS ​​Max, Blender, Maya, Zbrush, v.v.

Trong lĩnh vực thiết kế và thi công nội thất, người thiết kế phải sử dụng thành thạo các phần mềm đồ họa như Solidworks, AutoCad, NX / Catia,…

4. Phần mềm thiết kế đồ họa thông dụng

Muốn bước chân vào ngành thiết kế đồ họa, bạn phải làm quen và sử dụng thành thạo một số phần mềm thông dụng trong lĩnh vực này như Photoshop, GIMP, Illustrator, Inkscape, CorelDraw, Indesign, …

Photoshop: nổi bật với chức năng chỉnh sửa ảnh

GIMP: Phần mềm miễn phí để tạo và thao tác đồ họa mảng

Người minh họa: là một chương trình vẽ vector thường được sử dụng để vẽ hình minh họa, truyện tranh, sơ đồ, biểu đồ, biểu tượng.

Inkscape: Nó có tính năng chỉnh sửa ảnh miễn phí cho phép bạn thay đổi kích thước ảnh với chất lượng hình ảnh nhất quán.

Tên một phần mềm đồ họa: Có thể thiết kế hình ảnh minh họa, tài liệu quảng cáo, nhãn hiệu, thiết kế tài liệu, báo cáo kỹ thuật với các chức năng đa năng.

Thiết kế: chuyên về thiết kế, in ấn và dàn trang điện tử. Indesign thường tạo ra các sản phẩm như catalogue, brochure, tạp chí, báo, sách, biểu mẫu, …

Như vậy, trên đây là toàn bộ những thông tin cơ bản về “Thiết kế đồ họa là gì”. Hy vọng bài viết từ Vieclam123 đã giúp bạn hiểu rõ hơn về lĩnh vực này. Đặc biệt là những bạn mới tham gia lĩnh vực nào biết mình cần học ở đâu hoặc chọn lĩnh vực nào mình yêu thích nhất.

>> Xem thêm tin tức: Cách tạo CV bằng PowerPoint sáng tạo và ấn tượng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud