Google Doodles tháng 12 – Mùa lễ hội bắt đầu trên toàn thế giới | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Ngày nay, trên toàn thế giới bắt đầu ngày lễ tháng 12, vì đây là tháng cuối cùng của năm và cũng là tháng tổ chức nhiều lễ nhất trong năm.

Các ngày lễ thế giới trong tháng 12 đến tháng 12 bắt đầu trên toàn thế giới kể từ thời điểm đó. Từ Giáng sinh đến Oman là tháng cuối cùng của năm “thế giới ngày lễ”. Hãy cùng 123Job.vn điểm qua một số ngày lễ trong tháng 12 trên khắp thế giới.

I. Thời gian lễ hội – thời gian Giáng sinh

Mùa lễ hội vào tháng 12 là truyền thống Giáng sinh khác biệt, nổi tiếng nhất trên thế giới. Trong khi người Mỹ ăn mừng cây vân sam, ông già Noel đến thăm và mơ thấy tuyết rơi, thì Úc có lễ Giáng sinh vào mùa hè, nơi mà việc cắm trại hoặc đi biển trong những ngày lễ trở nên phổ biến. Một số người Úc trang trí “cây thông Noel” – cây bản địa của Úc với những chiếc lá nhỏ màu xanh lá cây và hoa chuyển sang màu đỏ vào mùa hè.

Giáng sinh diễn ra vào cuối tháng 12

Giáng sinh diễn ra vào cuối tháng 12.

Ở Anh, truyền thống Giáng sinh tương tự như ở Mỹ, nhưng thay vì để lại sữa và bánh quy cho ông già Noel, trẻ em lại để lại sở thích và nhãn hiệu cho Giáng sinh của Cha. Ở Iceland, thủ đô Reykjavik đang trở thành xứ sở thần tiên mùa đông với những khu chợ Giáng sinh không chỉ dành cho trẻ em mà là 13 ông già Noel được gọi là Yule Lads. Một người đến vào mỗi đêm trong mười ba ngày trước lễ Giáng sinh, để lại những món quà nhỏ trên bệ cửa sổ.

READ  Tổng hợp các động tác Yoga phổ biến nhất bạn nên biết | Nttworks.vn

II. Ngày tặng quà – một lễ hội có từ thời Trung cổ

Ngày lễ tặng quà là một ngày lễ được tổ chức hàng năm vào ngày 26 tháng 12.

Ngày lễ tặng quà là một ngày lễ được tổ chức hàng năm vào ngày 26 tháng 12.

Cái tên “Ngày quà tặng” xuất phát từ việc vào thời Trung cổ, sau lễ Giáng sinh, thực phẩm và hoa quả ngày trước được các gia đình thượng lưu lấy về, cho vào hộp và đóng gói cẩn thận. gia đình của họ, những người phục vụ họ và những người cần.

Ngày Quà tặng hiện đã trở thành một ngày lễ chung ở Vương quốc Anh, Canada, Úc và New Zealand, trong số những quốc gia khác. Ở Anh, các trận đấu bóng đá và đua ngựa thường diễn ra vào Ngày Quà tặng, người Ireland gọi đó là Ngày Thánh Stephen, và họ có truyền thống săn chồn hương riêng, trong đó các chàng trai buộc dây. diễu hành qua thành phố.

Người dân Bahamas kỷ niệm Ngày Quà tặng bằng một cuộc diễu hành đường phố và lễ hội hóa trang được gọi là Junkanoo. Bạn có thể tìm hiểu thêm về nguồn gốc của Gift Day tại đây. Gần đây, truyền thống Ngày tặng quà đã được đổi mới và nhiều người coi đây là cơ hội mua sắm cho năm mới. Mỗi năm, hàng trăm người xếp hàng tại các trung tâm mua sắm với kỳ vọng rằng họ sẽ là những khách hàng đầu tiên mua được hàng giảm giá có độ an toàn cao khi họ mở cửa hàng.

READ  Đam mê là gì? Cách nhận diện và tìm kiếm đang mê của bạn? | Nttworks.vn

III. Ōmisoka – Mùa lễ hội Nhật Bản

Ōmisoka, đêm giao thừa, được coi là ngày quan trọng thứ hai trong truyền thống Nhật Bản, vì đây là ngày cuối cùng của năm cũ và đêm giao thừa, ngày quan trọng nhất trong năm. Các gia đình tập trung tại Ōmisoka lần cuối cùng trong năm cũ để thưởng thức một bát toshikoshi-soba hoặc toshikoshi-udoni, một phong tục ăn mì dài được truyền từ năm này sang năm khác.

Okamisoka quan trọng đối với người Nhật

Okamisoka quan trọng đối với người Nhật.

Vào lúc nửa đêm, nhiều người đến thăm các đền thờ hoặc đền thờ Hatsumōde. Các đền thờ Thần đạo đang chuẩn bị khiến đám đông phải kinh ngạc, và hầu hết các ngôi đền Phật giáo đều có những chiếc chuông đúc lớn được đánh một lần cho mỗi 108 ham muốn trần tục được cho là nguyên nhân gây ra đau khổ cho con người.

IV. Klausjagen – Ngày lễ của Thụy Sĩ

Một trong những lễ hội tháng 12 nổi bật nhất thế giới diễn ra ở Kussnacht, nơi người dân địa phương đến bờ bắc của Hồ Lucerne và đuổi theo ông già Noel bằng một chiếc chuông. Tục lệ ngoại giáo thời trung cổ này nhằm mục đích xua đuổi tà ma, nhưng nó đã trở thành một lễ hội của Cơ đốc giáo. Trong suốt 2 giờ diễn ra lễ hội, người dân địa phương dùng chiếc roi dài hơn 2m để đuổi ông già Noel.

Klausjagen diễn ra trên hồ Luncerne

Klausjagen diễn ra trên hồ Luncerne.

Sau đó, khoảng 200 người đội những chiếc mũ khổng lồ nhiều màu sắc trên đường phố diễu hành. Hơn 1.000 người diễu hành trên đường phố sau cuộc diễu hành đội mũ, kèm theo lục lạc, còi và bất cứ thứ gì có thể tạo ra tiếng động lớn. Người dân Kussanacht tin rằng âm thanh càng lớn thì ma quỷ càng xua đuổi.

READ  Thông tin cần biết về ngành Kỹ thuật y sinh | Nttworks.vn

IV. Để kết luận

Còn gì tuyệt vời hơn khi hòa mình vào những lễ hội tháng 12 nổi bật trên khắp thế giới vào cuối năm này! Trên đây là gợi ý mà 123Job.vn tổng hợp cho bạn về 8 lễ hội tuyệt vời nhất – nơi bạn có thể đến để tận hưởng không khí sôi động.

Nguồn: Sáng tác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud