Gợi ý 2 phần mềm làm sub cho video tốt nhất 2020 và cách sử dụng cụ thể | Nttworks.vn

Kiến Thức Việc Làm 0 lượt xem

Nếu bạn cần phụ đề cho video, bạn cần chọn phần mềm phụ cho bạn. Tuy nhiên, bạn có biết? phần mềm tạo subvideos nó vẫn tốt chứ? Nếu không, bài viết này là dành cho bạn. Trong bài viết hôm nay, FPT Arena sẽ hướng dẫn các bạn 2 phần mềm sub video hay và cách sử dụng chúng.

phan-mem-lam-sub-cho-video-tot-nhat-2020
Chương trình con video hay nhất năm 2020

Phần mềm đăng ký thời gian để đặt hàng video

phan-mem-time
Phần mềm hết hạn

Tìm hiểu thêm: Tốc độ khung hình là gì? Các thông số thường được tìm thấy trong tốc độ khung hình

Nhắc đến phần mềm đặt video thì không thể không nhắc đến Aegisub. Đây là một phần mềm thông dụng được nhiều người yêu thích. Lý do là phiên bản portable không yêu cầu cài đặt phức tạp và sử dụng hoàn toàn miễn phí. Ngoài ra, Aegisub giúp người dùng chỉnh sửa hoặc thêm phụ đề một cách chính xác và nhanh chóng. Vì là một phần miễn phí nên Aegisub cũng có một số hạn chế, chẳng hạn như chỉ hỗ trợ các định dạng cơ bản. Khi bắt đầu làm việc với Aegisub, bạn cần chuyển đổi phần mở rộng video sang mp4.

Dưới đây là cách tạo một tập hợp con cho các video trên Aegisub:

Bước 1: Trong công cụ, chọn Video và nhấp vào Mở video để mở một tệp con. Đây là phần mềm hoàn toàn miễn phí nên chỉ hỗ trợ một số định dạng video.

Huong-dan-lam-sub-cho-video
cách tạo phụ đề cho video

Bước 2: Sau khi mở video trong cửa sổ làm việc, bạn có thể thiết lập kích thước của video hiển thị ở góc trái theo ý thích của mình.

Bước 3: trong thư mục Heli bạn chọn Mở âm thanh sau đó chọn âm thanh thích hợp từ video của bạn.

open-audio-sau-do-lua-chon-audio
Mở Âm thanh rồi chọn âm thanh

Bước 4: Bạn có thể đặt thời gian cho mỗi phân đoạn phụ đề xuất hiện và biến mất bằng cách chọn Đặt phụ đề đã chọn để bắt đầu trên khung video hiện tại hoặc kết hợp bàn phím Ctrl 3 sau đó nhấn Đặt phần cuối của phụ đề đã chọn thành khung video hiện tại hoặc Ctrl 4 để đặt thời gian kết thúc cho phụ đề.

Cai-dat-thoi-gian
Cài đặt thời gian

Bước 5: Bạn bắt đầu nhập nội dung của tệp con, sau đó nhấn đi vào để nhập câu tiếp theo. Nếu câu phụ dài, bạn chỉ cần nhấn các ký tự phụ. /Đàn bà đi dưới dòng.

Và nếu bạn muốn xóa, chỉ cần chọn Xóa hàng hoặc chọn một menu con rồi nhấn tổ hợp phím Ctrl Xóa.

Bước 6: Sau khi hoàn thành chương trình con video, hãy lưu nó bằng cách chọn tệp rồi nhấn Lưu phụ đề dưới dạng.

Phần mềm Adobe Premiere Video

phan-mem-adobe-opens-1
Phần mềm Adobe Premiere

Phần mềm Adobe Premiere

Phần mềm Adobe Premiere là phần mềm làm phim chuyên nghiệp được nhiều người tin dùng. Phần mềm làm phim này cũng cung cấp cho người dùng nhiều tính năng đáp ứng nhu cầu dựng phim hoàn hảo. Phần mềm Adobe Premiere cũng có tính năng tạo phụ đề cho video bằng cách làm theo các bước sau:

Bước 1: Trong cửa sổ làm việc chính của phần mềm, ở dưới cùng Dự án bảng điều khiển bạn chọn biểu tượng Hàng mớisau đó chọn tiếp theo Phụ đề.

select-title-adobe-first-ticket
chọn một tiêu đề tại buổi ra mắt Adobe

Ở giai đoạn này, bạn có 4 lựa chọn: Mở phụ đề, teletext, CEA-708, CEA-608. Niêm phong, CEA-608 mà người dùng có thể tạo phụ đề.

lua-chon-caption-adobe-launcher
chọn chú thích Adobe Premiere

Bước 2: Aknal giám sát chương trình, bạn chỉ định một chức năng Màn hình phụ đề sau đó chọn Loại phụ đề chính xác. Bạn đang kéo một tệp Phụ đề vào dòng thời gian.

Bước 3: Bạn có thể chọn phụ đề bạn muốn thêm và thêm bằng cách sử dụng phụ đề Bảng chú thích. Sau đó, bạn nhập Thực đơn trên thanh công cụ và chọn Phụ đề. Lúc này, bạn cần chú ý điểm NGUYÊN TẮC TẮT để khớp với cuộc gọi trong video.

chen-phu-de-adobe-ra mắt
nhập phụ đề cho phần ra mắt của Adobe

Đối với phụ đề đang mở, bạn có thể thay đổi kích thước hoặc chọn phông chữ.

change-kick-form-and-font
thay đổi kích thước và phông chữ

Bước 4: trong Xuất khẩubạn có thể xuất phụ đề bằng cách chọn Phụ đề.

Cho nên FPT Arena đã giới thiệu đến bạn đọc hai phần mềm phụ video tốt nhất năm 2020 với công dụng cụ thể của từng phần mềm. Nếu bạn có nhu cầu làm video nâng cao, đừng quên tham gia ngay các khóa học của FPT Arena. Đừng quên truy cập website FPT Arena hàng ngày để tìm và đọc thêm nhiều bài viết hữu ích về nhiếp ảnh, quay video, chỉnh sửa, hậu kỳ và hơn thế nữa.

Viện đào tạo quốc tế FPT

FPT Arena Multimedia – https://arena.fpt.edu.vn

READ  “Mẹo” nêu ưu nhược điểm của bản thân thuyết phục nhà tuyển dụng | Nttworks.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud