[Góc thiết kế] Wacom là gì? Công cụ phục vụ bạn sáng tạo | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Thiết kế công trình – mỹ thuật

Wacom là một loại đang vẽ Màn hình cảm ứng có hình dáng tương tự như một chiếc iPad nhỏ, gọn và thoải mái, kích thước, màu sắc và công dụng của wacom có ​​phần giống với chiếc ipad thông minh được quảng cáo, phủ sóng rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng. Mọi người thường dùng từ wacom hay bảng vẽ wacom để chỉ thiết bị này.

Wacom là bảng vẽ điện tử

Wacom có ​​xuất xứ từ Nhật Bản và được nhiều người ưa chuộng người thiết kế đồ họa Được sử dụng rộng rãi trong cả giảng dạy và công việc, wacom là thương hiệu đồ họa được các nhà thiết kế đồ họa ưa chuộng như một trợ thủ đắc lực, một vật bất ly thân giúp công việc thiết kế diễn ra suôn sẻ, đơn giản, linh hoạt và thuận tiện hơn. Wacom có ​​những lợi ích của các tính năng người dùng thông minh. Cùng với thương hiệu wacom vẽ này, người Nhật còn có các thương hiệu khác như Huion, VT, Turcom, Monoprice, Ugee, …

Wacom có ​​nhiều tính năng hiện đại
Wacom có ​​nhiều tính năng hiện đại

Hiện các tuyến wacom có ​​nhiều mức giá khác nhau và chất lượng đảm bảo cho người dùng. Hiện tại, chưa xác định được hàng giả, hàng kém chất lượng nên khách hàng luôn yên tâm sử dụng các sản phẩm mang thương hiệu bảng vẽ điện tử của Wacom. Bảng vẽ điện tử là một thiết bị công nghệ rất cần thiết và hữu ích cho những ai học tập và làm việc trong lĩnh vực này thiết kế đồ họa, thiết kế nội thất Đẹp kiểu dáng công nghiệp do các tính năng được cài đặt sẵn của thiết bị này.

Tại sao wacom lại được yêu thích như vậy, chúng ta cùng khám phá phần tiếp theo nhé.

Xem thêm: Học thiết kế đồ họa ở đâu tốt nhất?

Bạn có thể tưởng tượng rằng xe máy Honda phổ biến và thông dụng ở Việt Nam đến nỗi người ta gọi chúng là “honda” thay vì “moto”. Ở Nhật, từ wacom còn được dùng để thay thế bàn di chuột, vậy bạn đã biết mức độ phổ biến của wacom như thế nào chưa?

Vậy tại sao wacom lại được yêu thích như vậy, vì lý do gì?

Wacom rất phổ biến trong giới thiết kế khi làm việc
Wacom rất phổ biến trong giới thiết kế khi làm việc

Lý do đầu tiên là wacom được sản xuất cho nhiều dòng sản phẩm tiện ích đáp ứng nhu cầu của người dùng, với nhiều đối tượng sử dụng khác nhau trong các ngành nghề khác nhau. Người dùng hoàn toàn có thể phân tích tình hình hoặc thông tin cụ thể của từng người để lựa chọn sản phẩm thuận tiện và phù hợp nhất với công việc của người dùng. Với mẫu mã đa dạng dẫn đến nhiều dòng sản phẩm tiên phong ứng dụng công nghệ tiên tiến, wacom luôn chiếm được cảm tình và sự hài lòng của người dùng.

Một lý do nữa là chất lượng bản vẽ từ wacom ổn định và chuyên nghiệp, rất ít sai sót, nếu có sai sót thì chỉ đề phòng xung đột phần mềm. Nếu điều này xảy ra với bạn, bạn sẽ cần gỡ cài đặt trình điều khiển, sau đó tải xuống và cài đặt lại phiên bản hoàn toàn mới.

Tiếp theo, wacom hiếm khi buộc wacom phải “nhập viện”. Nói đùa, điều này có nghĩa là wacom bền và bạn hiếm khi cần lãng phí thời gian quý báu của mình vào việc bảo hành của wacom. Ngoài ra, tuổi thọ của sản phẩm này khá lâu nên bạn có thể sử dụng lâu dài mà không phải lo lắng khi chuyển sang loại bảng vẽ điện tử khác.

Các tính năng của bảng vẽ điện tử Wacom rất hữu ích
Các tính năng của bảng vẽ điện tử Wacom rất hữu ích

Nguyên nhân cuối cùng là tâm lý khách hàng rất sợ mua phải hàng nhái, hàng kém chất lượng, vì thực tế giá wacom mới dao động từ 200.000 – 28.000.000 đồng nên việc mua phải hàng kém chất lượng, nhái sản phẩm cơ bản là điều đáng sợ. với những khách hàng lần đầu mua hàng còn ít kinh nghiệm phân biệt hàng hóa, tiêu chuẩn đồng nhất. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay chưa có trường hợp làm giả wacom nào, nguyên nhân có thể do công nghệ tạo wacom rất phức tạp, phức tạp hoặc quá phức tạp để tạo ra hàng giả. Giúp bạn hoàn toàn tin tưởng vào chất lượng của wacom, nếu mua hoàn toàn là hàng chất lượng cao, hàng chính hãng 100%.

Xem thêm: CV 2D họa sĩ

Việc làm Thiết kế – Mỹ thuật tại Hà Nội

Những người làm việc trong ngành thiết kế cần có những công cụ để “hành nghề” giúp công việc của họ trở nên thoải mái hơn. Một số nhà thiết kế thích sử dụng chuột nhiều, một số có bàn di chuột (một phụ kiện đi kèm với máy tính Macbook Pro), và có những người đam mê wacom. Cá nhân tôi nghĩ rằng các nhà thiết kế cần phải mua một wacom để thuận tiện cho nó. Wacom chắc chắn là một “thư ký” chu đáo dành cho bạn.

Nếu bạn sử dụng chuột hoặc TouchPad, bạn có thể tạo ra các bức vẽ, nhưng nó giống như sử dụng một … viên đá thô sơ để vẽ một bức vẽ. Nhưng với wacom thì khác, có rất nhiều tính năng nổi bật mà bạn sẽ cảm thấy thích thú dù đang sử dụng dòng tầm trung hay đắt tiền hơn.

Các nhà thiết kế nên đầu tư vào wacom
Các nhà thiết kế nên đầu tư vào wacom

Khi sử dụng Wacom, bạn có thể thư giãn bàn tay và cổ tay, vì vị trí của cổ tay và bàn tay trong quá trình thiết kế rất thoải mái và tự nhiên, không có vấn đề mỏi, đau hay các vấn đề sức khỏe cổ tay khác thường gặp quá nhiều đối với người dùng chuột máy tính. Hơn thế nữa, wacom còn giúp bạn tạo và chỉnh sửa hình ảnh chuyên nghiệp, tô, vẽ, trộn màu chuyên nghiệp và đẹp hơn bình thường. Rất vui vì nó có thể giúp bạn thiết kế hiệu quả hơn, phải không? Ngoài các hiệu ứng hình ảnh của sản phẩm wacom, bạn có thể sử dụng bút cảm ứng và các nút chụp nhỏ trên bảng vẽ điện tử wacom để cải thiện năng suất và tốc độ trên máy tính của bạn. Quy trình làm việc nhanh hơn, tiện lợi hơn và “sành điệu hơn”. Một tính năng tuyệt vời khác của bảng vẽ điện tử dành cho dân thiết kế là bạn có thể ký tên và thêm ghi chú, nhắc nhở công việc,… nhanh hơn và dễ dàng hơn với wacom pen. Lịch trình nhanh chóng, tiện lợi và chuyên nghiệp.

Công việc của một chuyên gia thiết kế

Bạn biết mua wacom nào không?
Bạn biết mua wacom nào không?

Vậy bạn nên chọn wacom nào? Hay wacomil có những dòng sản phẩm nào? Hãy cùng tôi khám phá trong phần tiếp theo nhé!

Xem thêm: Thiết kế kỹ thuật số là gì?

Trước khi tôi đề cập đến wacom, có nhiều loại khác nhau mà tôi muốn cho bạn biết về thông tin đi kèm với nó trước. Wacom có ​​phụ kiện bút và có 3 loại bút wacom: phổ thông, bút tre và bút đạo cụ. Bút phổ thông có áp lực 1024 và cấu tạo tẩy hoặc không tẩy, bút tre có áp lực 512 và hoàn toàn không có tẩy, cuối cùng là bút chuyên nghiệp có lực tẩy mạnh nhất trong 3 loại bút. cảm biến.

Wacom có ​​nhiều dòng sản phẩm
Wacom có ​​nhiều dòng sản phẩm

Và cũng giống như tất cả các thiết bị công nghệ cảm ứng khác, wacom có ​​các miếng dán cạnh hoặc bề mặt cho màn hình cảm ứng. Nhiều người cũng đang phân vân không biết nên chọn miếng dán màn hình hay để cho “sạch” để tiện sử dụng và thao tác với wacom, lời khuyên chân thành là bạn nên đi dán màn hình. đưa ngay cho wacom vì nó sẽ giúp tăng độ bền cho cả đầu phun và màn hình cảm ứng! Miếng dán wacom cũng rất dễ tìm, bạn có thể tìm kiếm miếng dán wacom hoặc máy tính bảng! Quay trở lại câu hỏi wacom có ​​những loại nào, có thể chia wacom thành 5 loại phổ biến nhất. Chúng thuộc loại nào?

4.1. Wacom Bamboopad

Loại thứ nhất là gối tre wacom. Đây là dòng wacom có ​​4 màu cực đẹp cho bạn lựa chọn: blue (xanh dương), green (xanh lá), grey (xám), tím (tím). Giá của dòng này nằm trong khoảng giá 2 triệu đồng, phù hợp với các bạn sinh viên hoặc người mới bước chân vào ngành thiết kế. Wacom tấm tre là một hình thức rất đơn giản và thoải mái của Wacom sử dụng chức năng của một chiếc gối (tức là một bàn di chuột truyền thống).

Đây là phiên bản wacom rất phổ biến cho người dùng
Đây là phiên bản wacom rất phổ biến cho người dùng

Dòng wacom này có áp lực bút wacom là 512 và dùng để vẽ các bản vẽ cơ bản, đồ họa, hoặc phác thảo nhanh, viết lại các ghi chú quan trọng, hoặc ký tên nhanh.

4.2. Wacom Intuos

Với giá 2 triệu đồng và được sử dụng rộng rãi, phù hợp với những bạn mới bắt đầu làm việc trong lĩnh vực thiết kế đồ họa. Các bảng vẽ điện tử này có tất cả các chức năng cơ bản mà bạn có thể thực hành trong ngành thiết kế. Với mức giá phải chăng và các tính năng hỗ trợ tốt thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng của dòng wacom này nhé!

Xem thêm: Tranh kỹ thuật số là gì?

Thiết kế – Mỹ thuật, TP.

4.3. Wacom Intuos Pro

Đây là dòng wacom được cập nhật so với phiên bản wacom trực giác và được thiết kế dành cho những ai cần phát triển sự nghiệp của mình lên một cấp độ chuyên nghiệp hơn.

Bạn có biết gì về dòng wacom directos pro không?
Bạn có biết gì về dòng wacom directos pro không?

Dòng này có xếp hạng áp lực bút wacom là 2048.

4.4. Wacom Cintiq

Nếu bạn có điều kiện đầu tư “khủng” thì nên đầu tư dòng wacom này, vì wacom này có màn hình cảm ứng chất lượng rất mượt. Chất lượng của wacom này rất giống với wacom directos pro, nhưng nó đã được cải thiện hơn. Các nhà thiết kế ngành thiết kế web, bố trí trang webtrò chơi, … rất phổ biến đối với loại wacom cintiqi này.

4.5. Wacom Cintiq Pro

Đây là dòng wacom cintiq được nâng cấp và sử dụng như một chiếc máy tính bảng có cấu hình hệ điều hành android hoặc win8 với nhiều tính năng độc đáo.

Công việc

Bây giờ bạn đã hiểu những thông tin cần thiết về wacom và wacom là gì, đã có thông tin về bảng vẽ điện tử này và các thuật ngữ khác trong ngành thiết kế mỹ thuật. Bạn có thể truy cập timviec365.vn và tìm hiểu thêm nhé!

Tìm hiểu thêm: Màu phấn là gì?

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 9841 & cateid = 149 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

READ  Chức năng, nhiệm vụ và quyền hạn của Tổ trưởng sản xuất trong nhà máy | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud