Góc giải đáp: Sinh viên Y năm nhất học gì? | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Bạn có chắc mình vừa trải qua kỳ thi “khó nhằn”? Tuy nhiên, bạn cũng đã đạt được kết quả rất tốt, phải không? Lời đầu tiên, JobsGO xin gửi lời chúc mừng thành công cùng hàng nghìn ứng viên tài năng khác với tư cách là tân sinh viên Y khoa. Tiếp theo chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé. “Sinh viên y khoa năm nhất học gì?“Xin vui lòng!

Sinh viên y khoa năm nhất học gì?

Bạn vừa rời cổng Cấp 3 và bước vào một môi trường hoàn toàn mới? Sự phấn khích chắc chắn xen lẫn lo lắng. Có một số thách thức phía trước đối với sinh viên y khoa nói riêng trong tương lai gần.

Y học luôn được biết đến là một lĩnh vực khó học và có nhiều yêu cầu khắt khe về kiến ​​thức và kỹ năng. Nếu không chịu khó học ngay từ đầu thì sau khi ra trường sẽ khó xin được việc như ý.

Đừng vội xả hơi sau kỳ thi đại học mà hãy “lập” ngay danh sách “sinh viên năm nhất Y dược học gì?”. Xuống đây.

👉 Xem thêm: Bạn học khối B ngoài ngành Y học gì?

Sinh viên y khoa năm nhất học những môn gì?

Sinh viên y khoa năm nhất nên tập trung học tốt tất cả các môn trên lớp

Sinh viên y khoa năm nhất nên tập trung học tốt tất cả các môn trên lớp

Y học là một ngành có nhiều phân ngành như: đa khoa, tai mũi họng, răng hàm mặt, dược,…. Đối với sinh viên y khoa năm thứ nhất, bạn thường học các môn đại cương tương đối giống nhau, chẳng hạn như:

 • Toán cao cấp; Xác suất thống kê; Thông tin chung; Tin học cơ bản…
 • Giáo dục quốc phòng; Những nguyên lý của chủ nghĩa Mác – Lê-nin; Tư tưởng Hồ Chí Minh; Con đường cách mạng của Đảng cộng sản Việt Nam.
 • Chất giáo dục thể chất.
 • Tiếng Anh.
 • sinh vật học; Hóa học; sinh học tế bào; Sinh học phân tử; Di truyền học; Giải phẫu học,…
READ  Giải đáp thắc mắc: Ngành Marketing học trường nào tốt? | Nttworks.vn

Dù có nhiều chủ đề quen thuộc nhưng không hề “dễ ăn”, các em tuyệt đối chủ quan, thiếu cẩn trọng.

Chắc chắn có nhiều bạn nghĩ rằng mình chỉ đang “chạy trốn” năm 12 tuổi cấp 3 rồi bắt đầu quên việc học. Tuy nhiên, năm đầu tiên học trường y sẽ cung cấp cho bạn những kiến ​​thức nền tảng quan trọng nhất. Đây là cơ sở vững chắc để tiếp thu kiến ​​thức chuyên sâu trong những năm tiếp theo. Do đó, hãy đảm bảo “yêu thương và chăm chút” cho từng chất trong lớp của bạn.

👉 Xem thêm: Bác sĩ thú y: một nghề có cơ hội việc làm cao trong ngành y

Sinh viên y khoa năm nhất nên học gì ngoài những môn học ở trường?

Để học tập tốt và trở thành sinh viên Y khoa xuất sắc, ngoài những môn học được dạy ở trường, bạn nên dành thời gian tìm hiểu những kiến ​​thức bổ ích sau:

Học ngoại ngữ là điều cần thiết

Bạn chắc chắn sẽ bị ấn tượng bởi nhiều cái tên tiếng Anh kỳ lạ và phức tạp trong sinh học. Và cả tên các loại thuốc, hóa chất không dịch được sang tiếng Việt. Vì vậy, làm thế nào để bạn học tốt nếu bạn thậm chí không thể phát âm chúng?

Không chỉ vì những lý do cụ thể, ngoại ngữ rất cần thiết đối với mỗi sinh viên. Trong tương lai gần, tiếng Anh sẽ là ngôn ngữ bạn cần phải thông thạo và tự tin. Sau đó, bạn cần phải nghiên cứu kỹ thuật ngữ y tế của mình.

READ  Tổng hợp danh sách các trường khối B trên cả nước | Nttworks.vn

Hãy tập trung và học thêm tiếng Anh ngay từ năm nhất nhé! Điều này sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều sau này và cả trong quá trình tìm việc của bạn. Bạn có thể tự học tại nhà bằng công cụ, Internet hoặc đăng ký học tại trung tâm ngoài trời.

Tìm hiểu thêm nhiều điều bổ ích bằng cách đọc sách

Đọc sách mang lại cho sinh viên y khoa nhiều kiến ​​thức

Đọc sách mang lại cho sinh viên y khoa nhiều kiến ​​thức

Trong thời đại công nghệ tiên tiến ngày nay, sách / báo điện tử trở nên tiện lợi hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, bạn sẽ không tìm thấy quá nhiều thứ hay ho như trong sách. Một giá sách đặc biệt là không thể thiếu, nhất là đối với sinh viên y khoa.

Sinh viên y khoa phải là những người trẻ tuổi có kiến ​​thức chuyên môn sâu rộng nhất. Bạn sẽ không bao giờ tìm thấy điều kỳ diệu của y học nếu chỉ lướt mạng xã hội. Hãy là người trẻ thông minh bằng cách trau dồi thói quen đọc sách.

👉 Xem thêm: 8 công việc thu nhập cao tốt nhất Việt Nam

Học hỏi từ những người lớn tuổi

Năm đầu tiên là thời gian bạn có nhiều thời gian vào trường Y nhất, vì vậy bạn nên tận dụng thời gian rảnh để tham gia câu lạc bộ, đội nhóm. Thông qua các nhóm này bạn sẽ có cơ hội gặp gỡ nhiều anh / chị / em cùng trường, cùng khoa. Họ có thể cho bạn rất nhiều lời khuyên hữu ích để “sống sót” trong cuộc sống đại học của bạn.

READ  Những ngành nghề lương cao dễ kiếm việc luôn thu hút thí sinh đăng ký xét tuyển | Nttworks.vn

Đừng ngại ngùng, bạn nên hòa đồng, cởi mở với mọi người, đồng thời xây dựng và duy trì các mối quan hệ tích cực.

Phát triển các kỹ năng bạn cần để sống

Ngoài kỹ năng chuyên môn, sinh viên y khoa nên trau dồi thêm kỹ năng mềm

Ngoài kỹ năng chuyên môn, sinh viên y khoa nên trau dồi thêm kỹ năng mềm

Là sinh viên, bạn cần rèn luyện các kỹ năng sống và các kỹ năng đặc biệt liên quan, chẳng hạn như:

 • Thông tin văn phòng
 • Giao tiếp, thuyết trình
 • Lập kế hoạch
 • Làm việc theo nhóm và làm việc độc lập
 • Lắng nghe và chấp nhận những lời chỉ trích
 • Kiểm soát cảm xúc của bạn, nói chuyện

Học cách sử dụng công cụ

Nếu bạn có niềm đam mê với âm nhạc, bạn không nên chần chừ khi đưa ra quyết định đó. Đó không chỉ là thú vui mà còn là cách thư giãn, xả stress hiệu quả. Hơn nữa, hiểu biết về nhạc cụ giúp bạn có cơ hội gây ấn tượng với mọi người và người ấy.

Nhưng đừng quên đảm bảo kiểm soát, phân bổ thời gian phù hợp, để không bỏ bê công việc khác.

👉 Xem thêm: Mô tả công việc Bác sĩ

Để kết luận

Bài viết đã giúp trả lời câu hỏi “Sinh viên y khoa năm nhất học gì?“. Đại học là khoảng thời gian tuyệt vời và hứa hẹn sẽ để lại nhiều kỷ niệm trong cuộc đời. Là sinh viên Y khoa, bạn phải đối mặt với nhiều khó khăn và mệt mỏi. Hãy luôn lập kế hoạch, sống tích cực và lạc quan!

JobsGO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud