GitHub là gì? Ba lợi ích sự nghiệp to lớn GitHub mang đến cho Developer! | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

GitHub là gì? GitHub là dịch vụ lưu trữ web dành cho các dự án sử dụng hệ thống kiểm soát phiên bản Git. Có một tài khoản GitHub với nhiều dung lượng lưu trữ và tham gia vào nhiều dự án khác nhau mang lại cho bạn những lợi ích đáng kể có thể thay đổi sự nghiệp của bạn.

GitHub cung cấp cho các nhà phát triển các tính năng mạng xã hội, chẳng hạn như nguồn cấp dữ liệu, trình theo dõi và biểu đồ trực tuyến, để học hỏi từ kinh nghiệm làm việc thông qua lịch sử cam kết. Nếu nhận xét được sử dụng để mô tả chức năng của mã, thì thông báo xác nhận Git được sử dụng để mô tả hành động mà Dev vừa thực hiện với mã.

Xem thêm các công việc dành cho nhà phát triển ITviec

GitHub là gì?

Nếu bạn chưa nghe nói về GitHub, đây là định nghĩa cơ bản: GitHub là một dịch vụ được lưu trữ trên web dành cho các dự án sử dụng hệ thống kiểm soát phiên bản của Git.

Xem thêm: Git là gì? Lợi ích của việc sử dụng Git là gì?

GitHub cung cấp cho các nhà phát triển các tính năng mạng xã hội, chẳng hạn như nguồn cấp dữ liệu, trình theo dõi và biểu đồ trực tuyến, để học hỏi từ kinh nghiệm làm việc thông qua lịch sử cam kết. Nếu nhận xét được sử dụng để mô tả chức năng của mã, thì thông báo xác nhận Git được sử dụng để mô tả hành động mà Dev vừa thực hiện với mã.

READ  Hướng dẫn liên hệ tổng đài Samsung, hotline CSKH, Bảo Hành, hỗ trợ kỹ thuật | Nttworks.vn
1186270_579446208778978_375739884_n

Câu chuyện GitHub của tôi bắt đầu khi tôi vừa rời trường đại học. Sau nhiều tháng nộp đơn, không có công ty nào chấp nhận tôi, một người bạn đề nghị tôi tạo một tài khoản GitHub và hoàn thành tất cả các dự án mà tôi đã từng làm ở đó. Và đoán xem điều gì xảy ra 2 tháng sau? Vâng, tôi đã được ITviec tiếp nhận!

Ba lợi ích chính của GitHub đối với sự nghiệp của một nhà phát triển là gì?

GitHub đã nâng các kỹ năng, bạn bè và sự nghiệp của tôi lên một tầm cao mới. Tôi sẽ chia sẻ với bạn 3 lợi ích tuyệt vời mà GitHub đã mang lại cho tôi (và tôi sẽ cung cấp cho bạn nếu bạn cũng có tài khoản GitHub).

Giúp tôi “ghi điểm” với nhà tuyển dụng.

Khi Chris Harvey đang tìm kiếm một nhà phát triển Ruby on Rails cho ITviec, Chris nói rằng anh ấy đã nhận được hàng tá CV có dòng chữ “Tôi biết Ruby on Rails”, nhưng CV của tôi là CV duy nhất chứa liên kết đến các tài nguyên khác trên tài khoản GitHub của tôi. Ruby là một dự án đường sắt. Nếu tôi không thêm tài khoản GitHub vào sơ yếu lý lịch của mình, có lẽ tôi đã không ngồi đây viết bài này.

Thực tế mà nhiều nhà tuyển dụng đã tiết lộ với ITviec là họ đánh giá cao các CV có tài khoản GitHub, bởi vì xem mã mẫu là một cách hiệu quả để phân biệt các nhà phát triển giỏi với “những kẻ giả mạo”.

Giám đốc điều hành của một nhà thầu phụ, cũng là khách hàng của ITviec, đã từng nói rằng:

Xem lịch sử hoạt động tài khoản GitHub của bạn cho bạn biết rất nhiều điều: thời gian bắt đầu, các dự án tham gia … Một nhà phát triển có kinh nghiệm có nhiều kho Git Hub khác nhau và tham gia vào nhiều mẫu công nghệ.

Tôi thường tìm kiếm mã chất lượng với tài liệu tốt. Trên hết, tôi thực sự quan tâm đến việc nhà phát triển tương tác với các cộng tác viên GitHub khác. Điều này cho thấy rằng họ muốn cải thiện mã của mình và đóng góp vào các tài nguyên mở khác.

Tôi thực sự khuyến khích bất kỳ nhà phát triển nào đầu tư vào một tài khoản GitHub chất lượng cao và thêm nó vào sơ yếu lý lịch của họ. Vì GitHub có thể giúp các nhà phát triển tăng cơ hội việc làm.

Giúp tôi cải thiện kỹ năng viết mã của mình

GitHub tạo ra một môi trường khuyến khích tôi cải thiện kỹ năng viết mã của mình bằng cách thường xuyên theo dõi và so sánh các thay đổi.

Trong cộng đồng hàng trăm nghìn cộng tác viên của GitHub, tôi có thể dễ dàng thu được nhiều kinh nghiệm trong việc cải thiện mã trong 30 phút bằng cách tương tác với họ, thay vì dành hàng giờ tìm kiếm thông tin trên Internet.

Ba cộng tác viên mà tôi ngưỡng mộ: Aaron Windsor, Paolo Fragomeni, Gib Reimschüssel.

Giúp tôi học thêm nhiều kỹ năng mới

GitHub có một kho tài nguyên tuyệt vời đã giúp tôi học được rất nhiều kỹ năng mới. Phần “Trợ giúp” và “Hướng dẫn” chứa các bài viết về hầu hết mọi chủ đề liên quan đến Git mà bất kỳ ai cũng có thể nghĩ đến. Để viết mã, tôi đọc mã nguồn mở trong Gitis (kho lưu trữ) và phần “nghiên cứu” là một liên kết đến các nguồn mở nổi tiếng.

  • Bạn muốn biết cách tạo khóa SSH? GitHub có một bài báo.
  • Bạn muốn biết về quy trình làm việc Git tốt? GitHub có một hướng dẫn.
  • Nếu bạn đang tìm kiếm một mẫu gitignore cho dự án tiếp theo của mình, GitHub có các ví dụ về bất cứ điều gì bạn có thể nghĩ đến.

Nếu bạn muốn đóng góp cho cộng đồng gia công phần mềm (chẳng hạn như xây dựng một viên ngọc trong Ruby, tạo một trình cắm thêm Java hoặc viết một mô-đun Javascript, v.v.), vui lòng phân chia một dự án nhóm cụ thể, sau đó tạo các yêu cầu rút ra hoặc các vấn đề. Nếu bạn tìm thấy lỗi, bạn cần hỗ trợ hoặc tạo dự án của mình và chia sẻ nó với mọi người.

Xem thêm: Bitbucket là gì? Điều gì đã khiến Bitbucket nổi bật hơn GitHub?

ITviec Robby

Nếu bạn nghĩ những chia sẻ này có thể giúp ích cho bạn bè hoặc đồng nghiệp của mình, hãy nhấp vào nút Chia sẻ bên dưới!

Xem thêm các công việc dành cho lập trình viên ITviec.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud