Giới Thiệu Món Ăn Truyền Thống Việt Nam Cho Khách Tây | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Nhắc đến ẩm thực Việt Nam, nhiều đầu bếp nổi tiếng phải trầm trồ vì sự đa dạng, phong phú và nhiều màu sắc. Hòa quyện giữa lịch sử, văn hóa và sự tinh tế, khéo léo của người Việt, món ăn Việt đã làm say lòng hàng triệu người ăn trong và ngoài nước, khiến người dân Việt Nam tự hào.

Ngày nay, dù được tiếp xúc với nhiều nền ẩm thực trên thế giới, nhưng món ăn truyền thống của Việt Nam vẫn đóng một vai trò quan trọng trong nhịp sống hàng ngày và được bạn bè quốc tế yêu thích. Ngoài ra, Việt Nam có rất nhiều món ăn độc đáo được chế biến từ các nguyên liệu tự nhiên. Hãy cùng Chefjob.vn điểm tên một số nét đặc trưng của ẩm thực Việt Nam từ truyền thống đến nay.

Phở – món ăn truyền thống nổi tiếng thế giới của Việt Nam – Ảnh: Internet

Món ăn truyền thống của Việt Nam ở các vùng khác nhau

Hủ tiếu

Một trong những món ăn truyền thống của Việt Nam nổi tiếng trên thế giới là phở. Thành phần phở gồm có bánh phở, nước dùng đậm đà có vị ngọt thanh, xương hầm và các loại gia vị thịt bò hoặc gà thái mỏng cùng các loại rau thơm và gia vị như xì dầu, tiêu, chanh, mắm, ớt…

READ  Phương pháp giải nhanh trắc nghiệm Vật lý lớp 12 bằng máy tính Casio | Nttworks.vn

Chung kook

Đêm giao thừa của người Việt sẽ chẳng có ý nghĩa gì nếu không có bánh Chưng. Chiếc bánh hình vuông tượng trưng cho mảnh đất nơi chúng ta sinh sống. Trải qua bao thế kỷ với bao thăng trầm, những chiếc bánh chưng xanh vẫn kề bên mái vòm đỏ và là tín hiệu quen thuộc mỗi khi Tết đến xuân về.

Tầng cao

Cao Lầu là một món ăn nổi tiếng và góp phần làm nên linh hồn ẩm thực của thành phố cổ Hội An. Cao Lầu được cho là xuất hiện ở Hội An từ thế kỷ XVII. Qua nhiều năm, Cao Lầu vẫn giữ được trọn vẹn hương vị, chinh phục các thực khách từ Âu sang Á. Tào phớ là một loại mì màu vàng được dùng với tôm, thịt heo, rau sống và một chút nước. Món này chỉ có ở Hội An, Đà Nẵng và Hues.

Bún chả

Bún chả cũng là một trong những món ăn truyền thống của Việt Nam gắn liền với lịch sử lâu đời của Hà Nội. Bún được ăn kèm với giò heo nướng, bát nước mắm chua ngọt và rau sống. Trong chuyến thăm Việt Nam đầu năm 2016, món ăn đã được cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama và đầu bếp nổi tiếng mất tích Anthony Bourdain thưởng thức.

bún chả la mon có thể giao tiếp tiếng việt và nói tiếng anh

Bún chả cũng là một trong những món ăn truyền thống nổi tiếng của Việt Nam – Ảnh: Internet

Đồ ăn hoa chỉ có ở Việt Nam

Món hoa cấm

Cách làm hoa cũng được nghĩ ra rất kỳ công, sau khi hái cánh hoa và ruộng về, chúng được rửa sạch, chần qua nước nóng rồi mới chế biến. Nộm Hoa ban phải có đậu phộng, chanh và nước tương dân tộc Thái và riềng giã nhỏ, thường được dùng để đãi khách. Đối với món xôi vò phải chọn những bông hoa riềng mới thổi, cho vào nồi xôi chín và ăn kèm với vòng cổ. Mùi cơ bắp, ngọt ngọt quyện cùng mùi hoa ban nhẹ nhàng lưu lại trên môi, nhẹ nhàng lan tỏa sâu bên trong, mang đến trải nghiệm vô cùng ấn tượng cho người ăn.

READ  Điều hành tour là gì? Công việc, mức lương và quy trình cần biết | Nttworks.vn

Món hoa thiên lý

Với vị ngọt, tính mát, giải nhiệt, dễ ngủ, hoa Thiên lý còn được các đầu bếp nhà hàng và các bà nội trợ sử dụng để chế biến nhiều món ăn ngon như: Thiên lý xào thịt bò, canh hoa thiên lý nấu xương, hoa thiên lý Hoa thiên lý nướng … Ngoài ra, hoa thiên lý còn được dùng thường xuyên như một loại rau ăn lẩu rất ngon.

Món ăn từ hoa chuối

Hoa chuối thái nhỏ, ngâm nước cho bớt đắng rồi trộn với tai heo, lạc rang giã nhỏ, rau thơm, gia vị, tiêu chanh … Kết hợp vị chua ngọt, hơi đắng là món ăn khoái khẩu của nhiều người. Ngày nay, món ăn này thường được dùng làm món khai vị trong các bữa tiệc.

Các món ăn từ hoa điên điển

Từ điển ẩm thực có thể kể đến: gỏi bông điên điển, gỏi bông điên điển, gỏi bông điên điển, gỏi bông điên điển … Nổi tiếng nhất là món canh chua bông điên điển với cá Linh – một sự kết hợp độc đáo chỉ có ở miền Tây. Bông màu vàng tươi, thơm, giòn, béo ngậy quyện với vị ngọt của cá linh chấm với chén nước mắm chua ngọt là nét độc đáo của ẩm thực dân dã nơi đây.

tài nguyên cho nhiều mon dien hoa

Hoa bồ công anh vàng mẫu giáo là nguyên liệu cho nhiều món ăn đặc trưng vùng sông nước – Ảnh: Internet

Người dân Việt Nam từ xa xưa đã biết sử dụng đất và các nguyên liệu lân cận để chế biến các món ăn ngon và đặc biệt. Nếu bạn làm nhân viên phục vụ bàn, phụ bếp… trong nhà hàng, hay bạn đang theo học ngành nhà hàng khách sạn thì hãy “bỏ túi” những cách giới thiệu món Việt trên đây để sử dụng nếu cần nhé.

READ  Poka yoke là gì? Vận dụng poka yoke trong sản xuất như thế nào? | Nttworks.vn

Tin tức liên quan

Nhúng là “linh hồn” của nhiều món ăn Việt Nam.

Hãy cá cược ẩm thực Việt Nam qua bàn tay đầu bếp bốn phương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud