Giờ G Là Gì? Gọi Tên Các Giờ G Thường Gặp Trong Ngành Nhà Hàng – Khách Sạn | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Giờ G là gì? Khung thời gian cho ngành nhà hàng và khách sạn G là gì? Giờ G cũng có nghĩa là giờ cao điểm trong lĩnh vực kinh doanh nhà hàng, khách sạn, lượng khách ngày càng đông và các bộ phận phải làm việc hết công suất để phục vụ khách. Trong bài viết này, Chefjob sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về G-Class và cách phục vụ G-Class trong nhà hàng, khách sạn.

Giờ đây G không phải là một thuật ngữ xa lạ với nhiều người. Chúng ta thường nghe rằng “G sắp đánh“,”chuẩn bị“… Vậy G bây giờ là gì? G được hiểu là G mấy trong ngành nhà hàng – khách sạn?

Giờ G là gì?

Giờ G được hiểu là giờ vàng.G “ có nghĩa “VàngThuật ngữ giờ vàng ở đây có nghĩa là mốc thời gian quan trọng để làm một việc gì đó hoặc sắp xảy ra, có thể là giờ quay phim, bắt đầu của một sự kiện lớn.

không có thời gian để làm việc

Gd bây giờ được hiểu là một cột mốc về những việc cần làm hoặc những việc sắp xảy ra – Ảnh: Internet

Điều kiện “Giờ G” Nó được sử dụng lần đầu tiên vào năm 1917 để đánh dấu sự khởi đầu của cuộc tấn công quân sự trong Chiến tranh thế giới thứ nhất. Vào thời khắc quan trọng đó, các sĩ quan Đồng minh trong boongke nhìn đồng hồ chờ đến giờ G để ra lệnh cho quân Đức tấn công. Cho đến ngày nay, G-Time được sử dụng trong nhiều lĩnh vực để chỉ thời gian diễn ra các sự kiện quan trọng nhằm có sự chuẩn bị tốt nhất.

READ  Tải miễn phí mẫu bảng đối chiếu công nợ 2021 | Nttworks.vn

Trong ngành nhà hàng – khách sạn, giờ G được hiểu là giờ cao điểm, là thời điểm nhà hàng, khách sạn đón nhiều khách nhất, các bộ phận phải làm nhiều việc nhất để phục vụ khách. Giờ G rơi vào nhà hàng hoặc khách sạn lúc mấy giờ?

Giờ G ở nhà hàng, khách sạn

Trong kinh doanh nhà hàng, giờ G được chia thành các khoảng thời gian sau:

– 7.00 – 9.00: giờ cao điểm buổi sáng, người ăn đến dùng bữa sáng trước khi bắt đầu ngày làm việc.

– 11 giờ sáng đến 1 giờ chiều: Bữa trưa giờ cao điểm, bữa trưa cho người ăn. Những quán ăn gần cơ quan, hướng đến dân văn phòng nên khoảng thời gian này rất đông khách.

– 18:00 – 20:00: giờ cao điểm buổi tối, bữa tối cho người ăn. Vào cuối tuần, giờ cao điểm buổi tối thường dài hơn.

Ở các khách sạn, giờ G tương đương với thời gian nhận và trả phòng. Giờ nhận phòng thường là 2 giờ chiều và giờ trả phòng là 12 giờ trưa. Tùy theo thực tế sử dụng phòng của khách sạn trong ngày này, việc nhận phòng có thể bị hoãn và trả phòng sớm hơn.

Giờ ở khách sạn G tương đương với thời gian nhận phòng và trả phòng – Ảnh: Internet

Ngoài các khoảng thời gian trên, G-time trong nhà hàng hoặc khách sạn còn có nghĩa là thời gian dành cho các sự kiện tại nhà hàng hoặc khách sạn đó, chẳng hạn như tiệc cưới, hội nghị, hội thảo, tiệc tùng, v.v.

READ  Wearable là gì? Những thông tin bạn cần biết về thiết bị đeo | Nttworks.vn

Đối với nhân viên làm việc trong ngành nhà hàng, khách sạn, thời gian hoạt động trước giờ G nhiều nhất là giờ G. Lượng khách đến nhà hàng, khách sạn tăng cao đòi hỏi phải làm việc hết công suất để phục vụ khách. Bộ phận lễ tân phải sắp xếp việc nhận và trả phòng cho khách và nhân viên phục vụ.luôn tay và chân“Để nhận order và mang đồ ăn đến tận nơi, bộ phận Bếp không ngừng làm việc để chuẩn bị số lượng lớn món ăn trong thời gian nhanh nhất theo ý muốn của khách hàng … Giờ đây cũng là lúc nhân viên của công ty vào cuộc. các phòng ban. Các vấn đề thường xảy ra: khách hàng phàn nàn rằng họ chờ đợi lâu, phục vụ thức ăn không đúng – sai bàn…

Mấy giờ rồi ở văn phòng của nhân viên?

G-class trong nhà hàng, khách sạn yêu cầu nhân viên làm việc toàn thời gian – Ảnh: Internet

Để đảm bảo sự hài lòng của khách hàng ở mức cao nhất kể cả trong giờ cao điểm, đội ngũ nhân viên nhà hàng và khách sạn phải có sự chuẩn bị chu đáo. Chẳng hạn, trước giờ G, bộ phận bếp chuẩn bị và sơ chế nguyên liệu, món ăn, bộ phận phục vụ dọn bàn tiệc, quá trình đón và phục vụ khách diễn ra nhanh chóng hơn. Ngoài ra, tăng nhân sự ở các bộ phận trong giờ cao điểm là cách mà nhiều nhà hàng, khách sạn sử dụng để mọi việc luôn diễn ra suôn sẻ.

READ  Doanh thu là gì? Tìm hiểu về doanh thu thuần và doanh thu ròng | Nttworks.vn

Hy vọng rằng bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về bài học G và khung giờ G trong ngành nhà hàng – khách sạn. Đừng quên theo dõi các bài viết khác của Chefjob.vn để hiểu thêm các thuật ngữ khác nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud