Giấy báo trúng tuyển đại học nhận ở đâu? Khi nào nhận được? | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Tìm việc làm

1. Nhận giấy báo nhập học đại học khi nào và ở đâu

Sau khi kết thúc hệ thống thi trung học phổ thông quốc gia và một tuần sau ngày Sở GD & ĐT công bố điểm thi, điểm sàn, thí sinh bắt đầu nhận giấy báo trúng tuyển đại học.

Thí sinh sẽ nhận được thư mời nhập học đại học và giấy báo điểm qua đường bưu điện, sẽ được gửi trực tiếp về nhà. Điều này giúp thí sinh và phụ huynh tiết kiệm thời gian và công sức đi lại.

Thông báo tuyển sinh đại học

Nếu thí sinh không thi lần đầu, thí sinh đã đăng ký dự thi sẽ nhận được giấy báo nhập học của trường.

Nếu thí sinh là học sinh lớp 12 dự thi đại học thì có thể đến trường THPT của học sinh để nhận kết quả xét tuyển và xét tuyển đại học.

Nếu là sinh viên tự do, tạm trú sẽ nhận được giấy báo nhập học của Sở Giáo dục và Đào tạo.

Những bạn đã vào đại học cũng có thể quay lại nơi đã nộp hồ sơ trước.

Cần có thư mời nhập học của trường đại học
Cần có thư mời nhập học của trường đại học

Nhập học đại học là một yêu cầu bắt buộc nếu bạn muốn đăng ký vào một trường đại học hoặc cao đẳng. Tuy nhiên, có nhiều nguyên nhân khiến thí sinh làm mất giấy báo nhập học hoặc đặt không đúng chỗ như thí sinh vô tình làm mất, thất lạc trong quá trình chuyển phát thư…. Điều này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến việc chấp nhận ứng viên của họ. Nếu thí sinh làm mất hoặc không nhận được giấy báo nhập học có thể chủ động đến liên hệ với trường đại học, cao đẳng nơi thí sinh trúng tuyển. Tại đây nhà trường thông báo thời gian nhập học và làm thủ tục nhập học cho thí sinh. Sau đó, đến ngày nhập học, chỉ cần thông báo mất giấy nhập học, trường đại học này đã có căn cứ cấp lại giấy nhập học cho thí sinh khi làm hồ sơ nhập học. Nhà trường có hồ sơ gốc cấp lại phiếu dự thi cho thí sinh nên liên hệ với nhà trường trong thời gian sớm nhất.

Điểm báo trúng tuyển sẽ được gửi trước khi có giấy báo nhập học, trường hợp bị mất điểm bạn có thể đến phòng đào tạo của trường để xin cấp lại, nhà trường sẽ hướng dẫn thủ tục cho bạn.

Xem thêm: Trường Đại học Thương mại ở đâu? Triển vọng cho sinh viên trường thương mại

2. Bạn sẽ nhận được giấy báo nhập học muộn hơn so với ngày nhận

Có rất nhiều thí sinh thắc mắc không biết sau ngày nhập học thì có thể làm thủ tục đại học được không?

Câu trả lời là hoàn toàn có vì theo quy định của Bộ GD & ĐT, nhà trường hỗ trợ và xem xét nhận hồ sơ trong trường hợp thí sinh đến trễ và có lý do chính đáng. Thí sinh phải mang theo phong bì để gửi giấy báo trúng tuyển vào trường để làm thủ tục nhập học. Thí sinh phải khai báo nhập học muộn để được nhà trường xem xét. Nếu nhận được giấy báo nhập học muộn, hãy nhanh chóng làm thủ tục nhập học đại học.

Bạn sẽ nhận được giấy báo nhập học muộn hơn so với ngày nhập cảnh
Bạn sẽ nhận được giấy báo nhập học muộn hơn so với ngày nhập cảnh

3. Lưu ý khi nhận được giấy báo nhập học của các trường đại học.

Thí sinh trúng tuyển vào trường và đã nhận được giấy báo nhập học cần ghi rõ ngày nhập học và viết một hồ sơ theo yêu cầu của trường đại học hoặc cao đẳng đó.

Lưu ý khi nhận giấy báo trúng tuyển đại học
Lưu ý khi nhận giấy báo trúng tuyển đại học

Thí sinh sẽ được thông báo kết quả xét tuyển đại học, sau đó thí sinh phải nộp giấy báo kết quả xét tuyển trực tiếp cho trường hoặc qua đường bưu điện. Sau đó, trường đại học hoặc cao đẳng sẽ gửi cho ứng viên một phiếu nhập học.

Thí sinh phải làm thủ tục nhập học trong thời hạn do trường quy định trong giấy báo nhập học. Trong hồ sơ đăng ký nhập học, bạn hãy chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết, mỗi trường đại học có những yêu cầu khác nhau nên bạn phải chuẩn bị thật kỹ càng cho ngày nhập học.

Thời gian xét tuyển rất quan trọng, nhiều thí sinh vì không nhớ ngày nhập học nên đã không đến trường đăng ký dù đã được nhận. Theo quy định của nhiều trường đại học, nếu thí sinh được nhận nhưng không đến nhập học sau 15 ngày kể từ ngày ghi trong giấy báo nhập học thì coi như đã bỏ học. Trừ một số trường hợp ưu tiên, ví dụ như ốm đau, tai nạn có giấy khám sức khỏe của bệnh viện hoặc giấy xác nhận của ủy ban nhân dân khu vực, hoặc giấy xác nhận biên nhận muộn.

Thí sinh vào lô 2
Thí sinh vào lô 2

Thí sinh không trúng tuyển đợt 1 được tham gia xét tuyển bổ sung đợt 2 vào trường. Một số trường không xét tuyển lô 2 nên thí sinh cần cân nhắc kỹ.

Thí sinh lưu ý, nếu gần hết hạn xét tuyển mà chưa nhận được giấy báo nhập học, thí sinh có thể in kết quả xét tuyển trên website của trường và liên hệ bộ phận tuyển sinh để được hỗ trợ cấp lại giấy chứng nhận.

Xem thêm: Đơn xin việc bằng tiếng Anh – cách điền nhanh

Công việc nhân viên kinh doanh

4. Một số giấy tờ thí sinh phải chuẩn bị khi nhập học

– Bản chính (bản chính) giấy báo nhập học chính thức của Bộ Giáo dục, đóng dấu giáp lai ảnh hồ sơ trúng tuyển và đóng dấu chính quyền địa phương.

– Giấy chứng nhận thể dục, bản sao có công chứng và bản chính để đối chiếu.

– Chứng minh nhân dân bản sao có công chứng

– bản sao có công chứng của giấy khai sinh

Chứng chỉ tốt nghiệp ban đầu. Chứng chỉ sẽ có giá trị nếu ứng viên chưa nhận được Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông chính thức. Ngoài ra, thí sinh sẽ xuất trình bằng tốt nghiệp trung học chính thức khi nhập học.

– Phiếu khám sức khỏe của thí sinh do phòng khám trên địa bàn cấp.

– Ảnh chân dung 3×4, 4×6 (tùy theo yêu cầu của từng trường đại học / cao đẳng)

– Đối với đối tượng ưu tiên: Bản sao có chứng thực giấy tờ hợp pháp xác nhận đối tượng ưu tiên như giấy chứng nhận liệt sĩ, thẻ thương tật, chính sách thương tật của bản thân hoặc bố mẹ.

Thí sinh trúng tuyển vào trường
Thí sinh trúng tuyển vào trường

Thí sinh phải chủ động xem xét thông tin tuyển sinh và phương án xét tuyển của các trường để tránh bị mất điểm khi xét tuyển. Việc hoàn thiện đầy đủ hồ sơ nhập học và học phí theo quy định là điều bắt buộc đối với mỗi thí sinh. Nếu thí sinh bị thất lạc hồ sơ nhập học hoặc nhập nhầm, đừng lo lắng, hãy liên hệ với một trường đại học hoặc cao đẳng để được tư vấn và giúp đỡ, đồng thời đóng thủ tục nhập học.

Sau khi vượt qua kỳ thi trung học phổ thông cấp bang căng thẳng, mọi học sinh cũng đang chờ đợi giấy báo nhập học của trường đại học. Những câu hỏi như Tôi có thể lấy chứng chỉ đầu vào đại học ở đâu? và thời điểm xét tuyển đại học là thắc mắc của hầu hết các thí sinh. Chúng tôi hy vọng bài viết trên giải đáp được thắc mắc của bạn và giúp bạn yên tâm hơn trong thời gian chờ đợi vào đại học.

Các bài tham khảo: Cập nhật các yêu cầu tuyển sinh đại học mới nhất

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 13719 & cateid = 115 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

READ  Thông tin tuyển sinh trường Đại học Quốc tế | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud