Giám đốc vận hành là gì? Tất tất tần về vị trí COO | Nttworks.vn

Kiến Thức Việc Làm 0 lượt xem

Giám đốc điều hành (COO – Chief Operation Officer) là một nhân viên đóng vai trò quan trọng trong việc điều phối và quản lý toàn bộ công ty. Để biết thêm thông tin về vị trí hàng đầu này, hãy đọc bài viết sau đây về HRchannels của dịch vụ săn đầu người.
Khi bạn đọc bài viết, bạn có thể tìm hiểu các thông tin sau đây về vị trí COO CEO.

MỤC LỤC
1- Mô tả công việc của người quản lý vận hành
2- Vai trò và trách nhiệm của COO
3- Làm thế nào để trở thành một nhà quản lý hoạt động
4- Cơ hội nghề nghiệp COO
5- Bạn đang tìm kiếm Ứng viên cho vị trí Giám đốc vận hành?


Công việc tuyển dụng

1. Bản mô tả công việc của giám đốc điều hành

Tìm hiểu trước Người quản lý hoạt động tiếng Anh là gì?? Trong tiếng Anh, Giám đốc điều hành là Giám đốc điều hành hoặc Giám đốc điều hành (COO). Đây là vị trí quản lý hàng đầu của công ty. Nhiệm vụ chính của họ là chịu trách nhiệm về hoạt động hàng ngày của công ty, báo cáo cho Giám đốc điều hành, thường là Giám đốc điều hành. COO được coi là thứ hai trong lĩnh vực kinh doanh, thấp hơn chủ tịch và giám đốc điều hành.

Công việc của các COO có xu hướng được xác định tùy theo hoạt động của từng công ty và thường liên quan đến Giám đốc điều hành. Việc lựa chọn COO phụ thuộc vào phong cách và nhu cầu của chủ tịch hoặc giám đốc điều hành. Do đó, vai trò của những nhân viên cấp cao này đáp ứng được cả mong đợi của cá nhân và sự hướng dẫn của cấp trên.

READ  Senior là gì? Làm sao để Senior nâng cao trình độ chuyên môn? | Nttworks.vn

Ngày nay, nhiều công ty hiện đại thường có ít nhân viên COO. Trong nhiều công ty lớn, Giám đốc điều hành đảm nhận nhiều vai trò và trách nhiệm hơn, hoặc các nhân viên cấp cao khác đóng vai trò COO truyền thống.

dich-vu-headhunter
>>> Xem thêm: 7 câu hỏi phỏng vấn hay nhất dành cho CEO phổ biến nhất hiện nay

2. Vai trò và trách nhiệm của Giám đốc điều hành (COO)

Thường trơn, đơn giản, giám đốc điều hành coo đảm nhận nhiều vai trò trong công ty. Tuy nhiên, một số chức năng chính mà COO thường thực hiện là:

– Thực hiện các chỉ đạo, mệnh lệnh của TGĐ và BLĐ. Thực hiện quản lý nguồn lực để đảm bảo mục tiêu hiệu quả, tạo ra giá trị tối đa cho các bên liên quan của công ty.