Giải thích khái niệm Spare Parts là gì và các thông tin liên quan | Nttworks.vn

Kiến Thức Việc Làm 0 lượt xem

Công việc cơ khí

1. Giải thích ngữ nghĩa Phụ tùng là gì?

Spare Parts có nghĩa là phụ tùng, bộ phận, phụ tùng thay thế trong cách dịch. Đối với những người được học hành hoặc có kinh nghiệm trong ngành ô tô, giao thông vận tải hay sản xuất thiết bị điện tử, máy móc… thì chắc hẳn khái niệm này đã quá quen thuộc.

Giải thích phụ tùng là gì?
Giải thích phụ tùng là gì?

Vậy phụ tùng nghề nghiệp là gì? Đây thường là tất cả các công việc liên quan đến việc xử lý phụ tùng, máy móc, phụ tùng xe, v.v. công việc Nó được chia thành nhiều phân đoạn chịu trách nhiệm cho một hoặc nhiều thành viên, chẳng hạn như:

– Lập kế hoạch bảo dưỡng, thay thế phụ tùng

– Xử lý các vấn đề kinh doanh, mua bán phụ kiện

– Đảm bảo thực hiện đầy đủ quy trình làm việc, báo cáo để tối ưu hóa doanh thu

Trên đây chỉ là một số ví dụ điển hình. Việc phân tích và nâng cao mức độ của từng vấn đề phụ thuộc vào công ty bạn làm việc cũng như trình độ học vấn và chuyên môn của bạn. Vì vậy, trong phần dưới đây, timviec365.vn sẽ giải thích một cách khái quát về quản lý phụ tùng hay còn gọi là quản lý phụ tùng thay thế.

Việc làm trong ngành ô tô

2. Giải thích quản lý phụ tùng là gì?

Mục tiêu của Quản lý bộ phận là cung cấp đúng bộ phận, đúng số lượng, đến đúng nơi, vào đúng thời điểm. Ngoài ra, nó có mức chất lượng phù hợp và đòi hỏi tổng chi phí thấp nhất cho tổ chức.

Quản lý phụ tùng là gì?
Quản lý phụ tùng là gì?

Tiếp theo, để trả lời câu hỏi phụ tùng là gì thì việc quản lý hiệu quả phụ tùng, ngoài ra còn bảo dưỡng là một yếu tố quan trọng cả về hiệu quả thiết bị và chi phí đầu tư.

Do đó, quản lý bộ phận bao gồm tất cả các chức năng từ nhà cung cấp đến điểm sử dụng, chẳng hạn như xác định và mã hóa, phân loại mức độ nghiêm trọng, mua hàng, kiểm soát chất lượng bộ phận, liên kết đến lập kế hoạch quy trình làm việc (lắp ráp, dàn dựng), quản lý chính sách hàng tồn kho, nhà cung cấp và hiệu suất nội bộ .

Xem: Cầu là gì??

3. Giá trị của quản lý phụ tùng thay thế là gì?

Do bất kỳ vấn đề bảo trì tài sản nào, hầu như không thể tránh khỏi việc lãng phí phụ tùng thay thế. Việc thiếu các thành phần chính xác có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến hiệu suất của thiết bị. Điều này có thể là do thời gian ngừng hoạt động tăng lên và giảm hiệu quả sử dụng tài nguyên hoặc gián đoạn lịch trình, v.v. Ngoài ra, nó có thể làm tăng nguy cơ hàng kém chất lượng. sản xuất giảm sút, gây ra khí thải độc hại ra môi trường và gây thiệt hại khủng khiếp cho những người lao động xung quanh họ.

Giá trị của quản lý phụ tùng là gì?
Giá trị của quản lý phụ tùng là gì?

Điều này dễ dẫn đến tình trạng tích tụ và dự trữ quá nhiều phụ tùng, phụ tùng thay thế, kéo theo đó là chi tiêu vốn cao.

Để tránh điều này, điều quan trọng là phải có một hệ thống lưu trữ phụ tùng thay thế chất lượng cao. Những tác động tích cực của quản lý phụ tùng đối với hoạt động kinh doanh như sau:

– Giảm thời gian chết

– Giúp giảm thiểu chi phí lưu kho

– Tăng vốn lưu động

– Nâng cao mức độ an toàn của cả môi trường làm việc và môi trường xung quanh.

Quản lý phụ tùng có thể được coi là một hình thức kiểm soát rủi ro; Mục tiêu là giảm thiểu thiệt hại kinh doanh càng nhiều càng tốt. Đối phó với thời gian ngừng hoạt động của thiết bị để đảm bảo nguồn cung cấp có sẵn với chi phí và thời gian tối ưu.

Nghiên cứu: Mô tả công việc Kỹ sư công nghệ ô tô chi tiết nhất!

4. Thực tiễn tốt nhất để quản lý phụ tùng thay thế là gì?

Hệ thống quản lý bộ phận cho phép khu vực chủ động chịu trách nhiệm và đáp ứng chính xác các yêu cầu của nhà máy. Hơn nữa, họ có thể tiết kiệm 5-15% cho kho phụ tùng thay thế. Vậy, những phương pháp tối ưu để quản lý phụ tùng thay thế là gì?

Phương pháp quản lý phụ tùng
Phương pháp quản lý phụ tùng

4.1. Xác định tất cả các phụ tùng thay thế

Đảm bảo rằng tất cả các bộ phận cần thiết để duy trì tài sản được xác định chính xác. Ví dụ, nếu một bộ phận cần thiết để đại tu, có thể có một số mặt hàng được mua để sử dụng một lần. Sau khi đại tu máy móc, có thể có những bộ phận không sử dụng nữa sẽ được sử dụng trong tương lai và cần được kiểm kê. Các thiết bị khác của nhà máy có thể sử dụng các thành phần tương tự. Thay vì duy trì và lưu trữ các bộ phận này mà không có mối tương quan với tài sản, hàng hóa nên được thêm vào hệ thống quản lý hàng tồn kho và được đặt trong kho của các bộ phận EAMS / CMMS.

4.2. Phân loại tất cả các phụ tùng thay thế

Phân loại phụ tùng thay thế theo mức độ nghiêm trọng. Việc phân loại này giúp xác định biên độ an toàn hiệu quả: sự sẵn có của các bộ phận phù hợp vào đúng thời điểm, với chi phí thấp nhất có thể và với giá trị cổ phiếu tối thiểu.

4.3. Sử dụng và quản lý số dư vật chất (BOM)

Việc có BOM phù hợp giúp bạn thực hiện bảo trì dự phòng (PM) cần thiết theo lịch trình trên thiết bị của mình. Quá trình này cho phép bạn tạo một đơn đặt hàng công việc với ngày dự kiến ​​của PM.

Sử dụng và quản lý BOM
Sử dụng và quản lý BOM

Bom giúp đặt hàng và đặt hàng các bộ phận dễ dàng hơn. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng các trang tài liệu của bạn được cập nhật bằng cách xem lại trạng thái và các phiên bản nội dung của bạn.

4.4. Sử dụng lệnh công việc

Tất cả các phụ tùng thay thế được sử dụng phải liên quan đến trình tự công việc. Đối với PM, các đơn đặt hàng công việc được yêu cầu trước đó có thể được truy xuất và sắp xếp để truy xuất hoặc giao cho bộ phận yêu cầu. Điều này làm giảm thời gian chờ đợi của bộ phận bảo trì tại kho phụ tùng, thực hiện các yêu cầu của họ để hoàn thành công việc. Lệnh công việc phải được tạo cho tất cả các bộ phận pha chế để duy trì độ chính xác của kho.

Trong trường hợp khẩn cấp, thông tin lịch sử liên quan đến hỏng hóc có thể được hiểu để sửa chữa các bộ phận trong kho khi nó có ý nghĩa.

4.5. Quyền truy cập hạn chế vào kho phụ tùng

Để duy trì tính chính xác của cổ phiếu, cần hạn chế quyền truy cập vào kho các bộ phận. Thiết lập một chính sách rằng kho của các bộ phận không nằm trong phạm vi và quyền truy cập bị hạn chế đối với nhân viên bộ phận sử dụng dấu hiệu truy cập điểm ra vào. Cho phép tất cả mọi người tham gia có thể nhanh chóng làm cho việc kiểm kê các bộ phận không chính xác.

4.6. Tối ưu hóa kho hàng

Việc tập trung và hợp nhất tất cả các bộ phận (kho đơn lẻ hoặc vệ tinh) có thể giúp bảo mật dễ dàng hơn, nhưng nó cũng khiến tài sản lớn tiềm năng này dễ dàng hơn trong việc kiểm soát và duy trì độ chính xác của kho.

Tối ưu hóa kho hàng
Tối ưu hóa kho hàng

4.7. Sử dụng hệ thống kiểm soát hàng tồn kho

Bằng cách sử dụng các tính năng kiểm kê của ERP hoặc hệ thống quản lý kho hàng (WMS) để quản lý hàng tồn kho trong bộ phận của mình, bạn đảm bảo tính chính xác và dễ dàng trong việc quản lý hàng tồn kho của bộ phận. Nó phải được liên kết với EAMS / CMMS.

Sử dụng và quét mã vạch với hệ thống này giúp cải thiện hiệu quả của quy trình quản lý hàng tồn kho bộ phận và độ chính xác của hàng tồn kho.

4.8. Tìm nhà kho cho từng bộ phận

Đảm bảo vị trí nhà kho được đặt ở mức chi tiết thấp nhất, thường là vị trí thùng rác và vị trí của từng SKU được hệ thống của bạn cho phép.

Hy vọng rằng họ đã có thể tự trả lời câu hỏi.Phụ tùng là gì?Qua kiến ​​thức được chia sẻ timviec365.vn. Chúc các bạn thành công trong lĩnh vực quản lý phụ tùng này!

Hướng dẫn gửi hàng bằng phương thức chuyển phát bền vững

Giao hàng tiết kiệm hiện đang là một trong những đơn vị uy tín và lâu đời nhất trong lĩnh vực vận chuyển. Vì vậy, nếu bạn đã biết làm thế nào để thực hiện giao hàng này, hãy xem bên dưới!

Hướng dẫn gửi hàng bằng phương thức chuyển phát bền vững

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 14145 & cateid = 115 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

READ  Dùng Visual Studio code lập trình C/C++ cho sinh viên mới bắt đầu | Nttworks.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud