Giải nghĩa technician là gì? Làm sao để trở thành một technician | Nttworks.vn

Kiến Thức Việc Làm 0 lượt xem

Công việc kỹ thuật

1. Tổng quan kỹ thuật

1.1. Kỹ thuật viên diễn giải là gì?

Tổng quan về kỹ thuật viên
Tổng quan về kỹ thuật viên là gì?

Một kỹ thuật viên là một từ để chỉ một nhân viên công nghệ quen thuộc với các kỹ năng và kỹ thuật liên quan và hiểu các nguyên tắc lý thuyết tương đối thực tế. Các kỹ thuật viên có kinh nghiệm trong một lĩnh vực công cụ cụ thể thường có hiểu biết trung bình về lý thuyết và kiến ​​thức kỹ thuật. Do đó, các kỹ thuật viên thường quen thuộc với kỹ thuật này hơn nhiều so với những người bình thường, và thậm chí cả các chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ nói chung. Ví dụ, mặc dù các kỹ thuật viên âm thanh không được đào tạo về âm học như kỹ sư âm thanh, nhưng họ thành thạo về kỹ thuật âm thanh và có nhiều khả năng hiểu biết về âm học hơn các nhân viên phòng thu khác, chẳng hạn như các buổi biểu diễn. Một kỹ thuật viên có thể được phân loại là một công nhân lành nghề hoặc đôi khi là một công nhân bán lành nghề và có thể là một phần của một quy trình lớn hơn. Họ có thể được tìm thấy đang làm việc trong các lĩnh vực khác nhau và thường có chức danh công việc được gọi là ‘kỹ thuật viên’ theo một hạng mục công việc cụ thể. Như vậy, “kỹ thuật viên rạp hát” là nhân viên hỗ trợ kỹ thuật chơi, còn “kỹ thuật viên y tế” là nhân viên hỗ trợ kỹ thuật viên trong ngành y tế hoặc trong ngành y tế. Kỹ thuật viên kỹ thuật là một nghề có trình độ cao và có trình độ học vấn cao ở Vương quốc Anh, yêu cầu 5-8 năm giáo dục sau trung học trong chương trình đào tạo liên tục đại học và thực tập sinh chính thức.

Các kỹ thuật viên làm việc trong môi trường sản xuất riêng biệt, vận hành và bảo trì thiết bị nhà máy và quy trình lắp ráp, giám sát và kiểm tra chất lượng sản phẩm, lập hồ sơ kết quả tuân thủ nghiêm ngặt các giao thức.

Xem thêm: Nên học ngành kỹ thuật ở đâu? Công nghệ dầu mỏ để làm gì? Đọc thêm các bài viết: Đại học Công nghệ Cần Thơ, Đóng tàu là gì?, Khoa Cơ khí để được rõ ràng hơn.

Việc làm kỹ thuật tại TP.

1.2. Vai trò và trách nhiệm của kỹ thuật viên

Vai trò của một kỹ thuật viên có bản chất khá rộng và họ thường sử dụng cả kỹ năng cơ khí và kỹ thuật để thực hiện công việc của mình. Họ làm việc trong các ngành như công nghiệp ô tô, điện tử tiêu dùng, sản xuất máy tính hoặc điện thoại di động, hàng không vũ trụ, Kỹ thuật nhẹ hoặc nặng, việc sản xuất các thiết bị y tế và các giai đoạn sau của quá trình sản xuất các sản phẩm thuốc.

Vai trò của kỹ thuật viên bao gồm nhiều trách nhiệm và có thể đòi hỏi mức độ khéo léo cao và khả năng sử dụng máy móc, dụng cụ cầm tay hoặc điện, và Công nghệ phần mềm để vận hành các máy điều khiển bằng máy tính.

Dưới đây là một số trách nhiệm tiêu biểu hơn;

Thiết lập và sử dụng nhiều loại máy, khởi động và giám sát đầu ra của máy công cụ, một ô đơn lẻ hoặc một quy trình sản xuất tự động hóa cao. Ví dụ. Máy ép phun, máy dập, máy trung tâm CNC, máy hàn tự động, máy sản xuất viên nén hoặc máy đóng gói tự động.

Làm việc hoặc giám sát đầu ra của dây chuyền lắp ráp tự động hoặc trạm biến áp.

Biết chi tiết quy trình sản xuất, xử lý vấn đề ở mức độ phù hợp và có sự tham gia của các nhân viên cấp cao nếu / nếu họ không thể giải quyết vấn đề.

Theo dõi và kiểm soát chất lượng của sản phẩm, vì họ có trách nhiệm phát hiện khi quy trình đi sai quy chuẩn và có hành động sửa chữa.

Duy trì các tài liệu chính xác và rõ ràng rằng việc sản xuất tuân theo các quy định hoặc hệ thống chất lượng bên trong và bên ngoài. Điều quan trọng là thủ tục được tuân thủ, nhưng điều quan trọng là phải thể hiện và chứng minh rằng thủ tục đã được tuân thủ.

Giữ cho thiết bị hoạt động tốt bằng cách thường xuyên kiểm tra, vệ sinh, bảo trì và thực hiện bảo trì thường xuyên và bảo trì phòng ngừa để máy móc hoặc quy trình không bao giờ bị hỏng hóc.

Lưu giữ hoặc theo dõi nhật ký bảo trì của tất cả các máy đòi hỏi trình độ xử lý văn bản và phần mềm bảng tính thành thạo.

Cung cấp báo cáo năng suất thường xuyên và báo cáo sự cố trong trường hợp xảy ra tai nạn.

Áp dụng các nguyên tắc sản xuất bền vững để loại bỏ lãng phí trong quá trình sản xuất hoặc áp dụng sáu dấu hiệu để giảm sự biến đổi sản lượng.

Kỹ thuật viên cũng có thể chịu trách nhiệm thu thập dữ liệu từ quá trình sản xuất và báo cáo cho nhân viên cấp cao (thường là kỹ sư sản xuất hoặc chế tạo).

Trong những vai trò này, các cá nhân có rất nhiều trách nhiệm. Những sai lệch từ những thực hành hoặc sai sót này có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng, có thể dẫn đến những sản phẩm bị lỗi nguy hiểm tiềm ẩn hoặc việc tiêu hủy những lô hàng đắt tiền.

Tìm việc làm

2. Tìm việc làm kỹ thuật viên

Tôi đang tìm việc làm kỹ thuật viên
Tôi đang tìm việc làm kỹ thuật viên

2.1. Tình huống bắt buộc đối với kỹ thuật viên

Các kỹ thuật viên dành ít hoặc không có thời gian ngồi sau bàn làm việc và hầu như luôn đứng trên sàn nhà máy. Ngay cả khi họ đang vận hành hoặc giám sát máy, họ vẫn đứng yên và cảnh báo. Họ dành phần lớn thời gian trong ngày để đi làm. Ngoài ra, sàn nhà máy thường ồn ào và một số nhà máy thậm chí có thể yêu cầu kỹ thuật viên đeo thiết bị bảo vệ tai.

Trong ngành dược phẩm hoặc thiết bị y tế, họ thường làm việc trong môi trường phòng sạch, cần trang bị bảo hộ cá nhân (bao gồm khẩu trang, quần áo, giày dép và găng tay). Điều này là để duy trì sự an toàn của chính họ và tính toàn vẹn của sản phẩm trong khi tránh ô nhiễm.

Các kỹ thuật viên làm việc trong quá trình sản xuất rời rạc – máy móc và / hoặc lắp ráp (vít, bu lông, mối hàn, keo dán, đinh tán) thành một sản phẩm riêng biệt, thường trên một dây chuyền lắp ráp. (Hãy nghĩ đến việc lắp ráp ô tô – dòng T của Henry Ford, đóng tàu, điện thoại di động, máy tính, máy bay, ống tiêm, máy bơm y tế, dao mổ, máy điều hòa nhịp tim, v.v.)

Trong một nhà máy sản xuất riêng biệt, bạn thường sẽ tìm thấy dây chuyền lắp ráp, khu vực lắp ráp hình chữ U, máy công cụ, trung tâm máy CNC, rô bốt, thợ hàn, rô bốt bốc xếp, máy ép phun, máy đóng gói, công cụ lắp ráp chạy bằng khí, sơn và khu vực hoàn thiện, và hơn thế nữa.

Quy trình làm việc của Kỹ thuật viên trong Quy trình Sản xuất – Lấy một công thức hoặc công thức cho các thành phần và trộn chúng với nhau bằng phản ứng hóa học, nóng, lạnh, lên men, v.v., hoặc liên tục thành một sản phẩm cuối cùng thường là chất lỏng, bột hoặc khí. (Hãy coi sữa như sữa công thức cho trẻ em, dầu tinh luyện, xăng, nhựa, pho mát, bơ, phẩm màu hoặc làm thuốc,

Nhà máy chế biến thường có đường ống, máy bơm, bồn chứa, van lưu lượng, van hơi, đồng hồ đo nhiệt độ, nồi hơi, tàu, bình phản ứng, bánh quy giòn, cột chưng cất, bộ trao đổi nhiệt, nồi hơi, ống hơi, nồi hấp, máy lọc, máy sấy tầng chất lỏng, logic chương trình điều khiển) Bộ điều khiển, băng tải, v.v. Các nhiệm vụ cụ thể của kỹ thuật viên có thể khác nhau đáng kể tùy thuộc vào giai đoạn của quá trình sản xuất mà họ tham gia.

2.2. Yêu cầu đối với kỹ thuật viên

Đây là một vai trò rất rộng lớn, do đó trình độ giáo dục và đào tạo cần thay đổi đáng kể tùy thuộc vào mức độ phức tạp của sản phẩm và quy trình sản xuất, sự tự động hóa của quy trình sản xuất, tiêu chuẩn kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt, công ty và triết lý sản xuất của nó, và khối lượng sản xuất; có thể là sản xuất quy mô nhỏ, hàng loạt hoặc hàng loạt.

Giáo dục kỹ thuật bậc đại học hoặc đào tạo nghề là điều cần thiết ở một số công ty, đặc biệt là trong sản xuất công nghệ cao, chẳng hạn như chất bán dẫn, ngành hàng không vũ trụ hoặc thiết bị y tế. Ngược lại, có nhiều nhà sản xuất công nghệ trung bình và thấp, và thậm chí một số nhà sản xuất công nghệ cao, cung cấp đào tạo tại chỗ để thực hiện các nhiệm vụ cụ thể cần thiết cho từng công việc.

Một số ứng viên có bằng cử nhân hoặc cao đẳng trong một lĩnh vực kỹ thuật hoặc liên quan. Những người này thường xem vai trò của kỹ thuật viên là bàn đạp để tiến tới các vị trí cấp cao trong ngành sản xuất.

Trong ngành dược phẩm và thiết bị y tế, các quy định của chính phủ yêu cầu TẤT CẢ nhân viên phải được đào tạo về Thực hành Sản xuất Tốt (GMP) trước khi được phép vào xưởng sản xuất, vì vậy bạn sẽ cần được đào tạo.

Việc làm kỹ thuật điện

3. Kỹ năng yêu cầu của kỹ thuật viên

    Làm thế nào để trở thành một kỹ thuật viên
Kỹ năng trở thành kỹ thuật viên

Chú ý chi tiết máy – Thường có nhiều bước trong quy trình, điều quan trọng là phải nắm rõ chi tiết từng quy trình. Các tiêu chuẩn phải được tuân thủ và tất cả các đặc điểm của môi trường phòng sạch phải được giám sát cẩn thận

Thông báo – phải có khả năng phát hiện nhanh chóng các sai lệch trong quá trình sản xuất

Bình tĩnh trước áp lực – phải có khả năng giải quyết vấn đề một cách tự tin, thực hiện hành động thích hợp và có sự tham gia của người khác nếu cần

Kỹ năng kỹ thuật số – các công thức và yếu tố số có thể được xem xét khi tuân theo các giao thức và quy trình

Kỹ năng giao tiếp tốt – Kỹ năng viết là quan trọng để đảm bảo tài liệu rõ ràng, và kỹ năng nghe và nói là quan trọng để đảm bảo giao tiếp hiệu quả giữa các nhân viên (lưu ý rằng đây có thể là một áp lực lớn cho việc khắc phục sự cố)

Kỹ năng máy tính tốt – một phần lớn của tài liệu sản xuất được thực hiện thông qua hệ thống máy tính

CAD / CAM – cơ hội sử dụng hoặc học phần mềm CAD (Máy tính hỗ trợ thiết kế) và CAM (Sản xuất máy tính hỗ trợ)

Tài liệu kỹ thuật – có thể đọc và làm theo các bản vẽ và các loại tài liệu kỹ thuật khác

Đo lường – kỹ năng về toán học và đo lường

kỹ thuật viên Mức lương và tăng trưởng việc làm

Xem Hướng dẫn về Lương cho Kỹ thuật viên của chúng tôi để biết thông tin địa phương.

Các ngành kỹ thuật nóng: Khoa Cơ khí, Kỹ thuật nhiệt, Công nghệ điện và điện tử

Như với tất cả các CV, điều cực kỳ quan trọng là bạn phải tùy chỉnh CV của kỹ thuật viên của mình để phản ánh ngôn ngữ được sử dụng trong quảng cáo tuyển dụng. Nếu bạn có kinh nghiệm hoặc kỹ năng liên quan, hãy sử dụng các từ và cụm từ mà nhà tuyển dụng của bạn đã sử dụng để mô tả chúng. Đừng mong đợi bất cứ ai đọc cùng một từ ngữ và biết ý bạn.

Công việc của nhân viên kỹ thuật

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 5925 & cateid = 89 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

READ  Mẫu sổ chủ nhiệm THCS chuẩn, chi tiết file Word | Nttworks.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud