Giải nghĩa COCC là gì? Cách ứng xử với một COCC linh hoạt nhất | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Tìm việc làm

1. COCC là gì? Thuộc tính COCC trong cuộc sống hiện đại

1.1. COCC có nghĩa là gì?

Có thể nhiều người vẫn chưa biết đến thuật ngữ COCC, nhưng nó đang dần trở nên phổ biến hơn vì theo tiếng Việt thì nó đã được nhiều người sử dụng, đặc biệt là trong giới kinh doanh. Tuy nhiên, từ tiếng Anh COCC còn khá mới đối với nhiều

COCC là từ viết tắt của Công cha, cháu hay còn gọi là cháu nội. Đó là câu thành ngữ nổi tiếng trong từ điển tiếng Anh, tương đương với câu nói quen thuộc của người Việt: con cái của tổ tiên. Từ COCC được dùng để chỉ con cháu của những người có quyền lực trong xã hội.

READ  Mẫu CV ấn tượng nhất với nhà tuyển dụng | Nttworks.vn

1.2. Các tính năng của COCC ngày nay

COCC, còn được gọi là con cháu, có các đặc điểm sau:

1.2.1. Giá rẻ hơn

Các COCC là con cháu của tổ tiên họ, được biết đến là những người luôn nhận được sự ưu ái nhiều hơn từ những người lãnh đạo quyền lực ở trên, vì đơn giản họ là con cháu của những người có quyền lực và thậm chí còn cao hơn cả ông chủ của các COCC.

Tình trạng này đang diễn ra phổ biến trong các môi trường doanh nghiệp, đặc biệt là trong các COCC, những tổ chức lớn, nổi tiếng và có nhiều cộng đồng kinh doanh hùng mạnh. Rõ ràng là kể từ khi vào công ty của các COCC, con cháu đều được cấp trên ghi nhận rõ ràng và nhiều ưu ái hơn.

1.2.2. Giữ vị trí cao

Hầu hết các COCC hoặc con cháu đều có vị trí cao trong các công ty. Những “con cháu” đại gia này luôn có mặt để giới thiệu và cử các đại gia làm ăn giúp đỡ mất thể diện và thanh danh. tiếp nhận số lượng nhân viên kinh doanh tối thiểu tại các văn phòng. . Nếu COCC này có năng lực lớn có thể trở thành chuyên gia, trưởng phòng, lãnh đạo, thư ký, trợ lý và thậm chí là phó giám đốc, giám đốc… đều là những vị trí hàng đầu trong lĩnh vực môi trường.

1.2.3. Có sức mạnh và giọng nói

Các COCC tuy có thể giữ chức vụ thấp nhưng họ luôn có quyền gây khó dễ cho người khác hoặc quở trách họ quá nhiều. Nhìn chung, họ đại diện cho quyền lực cao sau lưng mà chúng ta vẫn thường nói với nhau rằng đó chính là “chiếc ô” che chở và bảo vệ COCC này.

READ  Hồ sơ năng lực cá nhân là gì? Bí quyết đạt được công việc mơ ước | Nttworks.vn

Do đó, nếu bạn là một nhân viên giản đơn, hãy hạn chế phạm phải những COCC này nếu không muốn gánh hậu quả hay rắc rối.

1.2.4. Đây là chủ đề thảo luận của các nhân viên

Trò chuyện, tán gẫu luôn là tình trạng và thói quen phổ biến của dân văn phòng tại Việt Nam. Có thể những COCC này đã được miêu tả như những đứa con của tổ tiên, họ có quyền lực, giá trị, tiền bạc, các mối quan hệ,… nhưng đằng sau đó, họ chắc chắn sẽ trở thành chủ đề bàn tán của dân văn phòng và đồng nghiệp của họ. Nó dễ hiểu và nó thậm chí còn phổ biến ở hầu hết các doanh nghiệp. Thông thường, nếu COCC này mắc lỗi và được tha thứ, bỏ qua, chắc chắn mọi người sẽ đem COCC này ra để bàn tán, thậm chí nói những lời ghen tị, thậm tệ về họ.

COCC là gì? Thuộc tính COCC trong cuộc sống hiện đại

Việc làm nhân sự

2. Cách đối phó với COCC trong môi trường doanh nghiệpep

2.1. Có khả năng cho COCC

Mặc dù họ có danh hiệu COCC, con cháu cha ông, nhưng điều này không có nghĩa là họ đều khởi đầu là những người kém cỏi và đi lên nhờ các mối quan hệ của mình. Dù có thể trông chờ vào một mối quan hệ “cha con” nào đó, nhưng đừng vì khả năng mà họ không thể vươn lên mãi được. Do đó, bạn không có lý do gì để phân biệt đối xử hoặc ghét bỏ các COCC. Nếu những COCC này là những người có năng lực và trong quá trình làm việc họ thể hiện được khả năng của mình và chứng minh cho mọi người thấy bằng cách để người khác công nhận năng lực của mình thì dù là COCC thì họ vẫn rất xứng đáng. xứng đáng với nó hơn bất cứ ai khác.

Do đó, bạn cần cư xử phù hợp với tư cách là đồng nghiệp trong các COCC có thẩm quyền:

 • Hãy noi gương họ và học hỏi những điều tốt đẹp từ họ
 • Hòa nhã, thân thiện, không kỳ thị, không xa lánh, không nói xấu, ghét bỏ, “chơi đồ dùng” và dìm hàng các em.
 • Giúp họ cùng nhau phát triển tốt hơn

2.2. Không có khả năng cho COCC

Bên cạnh những COCC có năng lực và chuyên môn, nhiều con cháu kém năng lực đã xuất hiện từ mối quan hệ cha mẹ – con cái. Đây là những trường hợp “khó đỡ” đối với hầu hết các đồng nghiệp khi những COCC này rất khó xử lý. Thật không tốt khi coi thường họ, nhưng giúp đỡ họ có nghĩa là hãy là chính bạn.

Vì vậy, đối với những COCC không đủ năng lực nhưng lại có một “chiếc ô” khổng lồ, cách tốt nhất là bạn:

 • Giúp họ tốt nhất và nhiệt tình nhất có thể để hoàn thành các nhiệm vụ này và yêu cầu giúp đỡ
 • Tận dụng sự tin tưởng và tình cảm mà họ có thể có ở bạn
 • Tránh và hạn chế tiếp xúc với những hậu duệ này càng nhiều càng tốt nếu bạn không muốn mắc sai lầm hoặc những vấn đề khó sửa chữa.
 • Hãy cho họ một cơ hội
 • Giúp họ thành công và phát triển
 • Dạy chúng và giúp chúng học dễ dàng hơn
 • Đừng “phát hiện” ra khuyết điểm của chúng, hãy dùng nước đục để câu cá
 • Cho sếp thấy bạn làm việc chăm chỉ để giúp đỡ con cháu

3. Làm thế nào để hạn chế sự gia nhập của các COCC không đủ năng lực vào công ty

3.1. Khả năng nâng cấp hệ thống nhân sự

Cách hạn chế sự xâm nhập của các COCC không đủ năng lực vào công ty
Cách hạn chế sự xâm nhập của các COCC không đủ năng lực vào công ty

Tuyển dụng các COCC không đủ năng lực chỉ dựa trên mối quan hệ cha con là một trở ngại và vấn đề rất khó khăn đối với nhiều nhà quản lý, nhưng điều gì làm nên điều tích cực? hệ thống nhân sự và làm gương cho các nhân viên khác trong cùng công ty.

Mặc dù bắt đầu đào tạo con cháu có vẻ rất khó nhưng nhiều công ty không ngại tuyển những nhân viên chưa có kinh nghiệm để bắt đầu đào tạo lại nên nhìn chung không khó. Đây là một vấn đề quá nan giải đối với các doanh nghiệp. Mặt khác, là cơ hội để các nhà quản lý, lãnh đạo doanh nghiệp sắp xếp, tổ chức lại hệ thống nhân sự cho ngang tầm, ngang tầm, đủ sức để bổ sung cho bộ máy doanh nghiệp.

3.2. Tuân theo luật kinh doanh

Một cách để hạn chế COCC, hoặc con cháu, trong các công ty, hãng, cơ quan hoặc tổ chức kinh doanh là tuân thủ nghiêm ngặt hình thức luật công ty và quy định quốc gia. Phòng chống cái ác của con cháu là chuyện rất phổ biến ở Việt Nam hiện nay. .

Tuy nhiên, vấn đề này vẫn còn rất nan giải khi tình trạng trốn tránh đang diễn ra phổ biến ở Việt Nam, phổ biến là quan hệ cha con rất lớn, rất quyền lực, có thể chi phối, thậm chí con cháu lãnh đạo được tuyển dụng cho cấp dưới. Mặt khác, không ai muốn bị mất quyền lợi và gây ra rắc rối, vì vậy họ phải thuận theo chiều gió hoặc làm ngơ trước tình cảnh con cháu của COCC được giao phó cho các công ty.

3.3. Quy trình bổ nhiệm nghiêm ngặt và chặt chẽ

Để hạn chế sự gia tăng của hậu duệ COCC, quy trình bổ nhiệm và tuyển dụng cán bộ cần phải chặt chẽ và nghiêm ngặt hơn, đảm bảo hệ thống nhân sự chất lượng cao, giảm thiểu chi phí đào tạo nhân viên và hạn chế việc tuyển dụng các COCC kế thừa mất khả năng tuyển chọn. ứng viên thực sự có năng lực.

Do đó, hệ thống nhân sự hay bất kỳ quy trình đăng tin nào cũng phải minh bạch, nghiêm túc và rất khắt khe.

Kinh doanh bất động sản

3.4. Chịu trách nhiệm về COCC

Nếu công ty của bạn đã tuyển dụng người kế nhiệm COCC, có nghĩa là công ty hoặc người quản lý, người đứng đầu công ty đó phải chịu trách nhiệm rất nghiêm túc về COCC đó và đảm nhận các nhiệm vụ như: cố vấn, chỉ bảo càng nhiều càng tốt cho người đứng đầu công ty đó. con cháu của mình, giúp đỡ và tạo cơ hội. Nó cũng cho thấy một phần nào đó, bạn đang cố gắng giúp đỡ con cháu của mình – COCC – càng nhiều càng tốt, bằng cách tránh bị buộc tội và thông cảm cho mối quan hệ “ô dù” sau lưng của cha mẹ bạn với COCC – con cháu của cha.

Tất cả thông tin về việc giải thích COCC được cung cấp ở trên. Đối phó với COCC là điều linh hoạt nhất mà bạn cần chú ý để tránh những rắc rối không ai mong muốn. Hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp bạn đạt được hiệu quả cao nhất trong công việc kinh doanh của mình. Chúc một ngày làm việc hiệu quả và vui vẻ!

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 6985 & cateid = 115 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud