Giải ngân tiếng Anh là gì? Những kiến thức cơ bản về giải ngân | Nttworks.vn

Kiến Thức Việc Làm 0 lượt xem

1. Thanh toán trong tiếng Anh có nghĩa là gì?

Đầu tiên chúng ta cần hiểu payout là gì? Giải ngân là số tiền ngân hàng trả trước cho khách hàng (được cố định trong hạn mức và tín dụng của khách hàng), nghĩa là sau đó khách hàng vay vốn ngân hàng phải hoàn trả số tiền đã vay cùng với số tiền đã vay. lãi suất ngân hàng (lãi suất thay đổi theo từng ngân hàng)

Khoản thanh toán được dịch sang tiếng Anh là một khoản thanh toán.

Theo định nghĩa của Từ điển Oxford (Từ điển Oxford là từ điển Anh-Anh chính xác nhất được xuất bản bởi Đại học Oxford uy tín nhất thế giới)

Giải ngân là quá trình trả cho ai đó một số tiền lớn đã được thu thập một cách nhanh chóng.

Thanh toán bằng tiếng Anh là gì?
Thanh toán bằng tiếng Anh là gì?

2. Các nguyên tắc và điều kiện của ngân hàng đối với khách hàng

Nguyên tắc cơ bản của giải ngân có nghĩa là tất cả các khoản thanh toán phải được ghi vào các khoản mục tương đương và phù hợp với mục đích của khoản vay. Điều này có nghĩa là khách hàng phải giải thích cho ngân hàng lý do vay số tiền tín dụng (những điều này được nêu trong hợp đồng tín dụng).

Các nguyên tắc cơ bản để giải ngân
Các nguyên tắc cơ bản để giải ngân

Để được vay vốn ngân hàng, khách hàng phải đáp ứng một số điều kiện sau:

– Khách hàng phải nộp đầy đủ hồ sơ, giấy tờ theo yêu cầu của ngân hàng

– Thông tin cung cấp khi hoàn thiện hồ sơ vay vốn ngân hàng phải trung thực và chính xác

– Trước khi vay vốn ngân hàng, khách hàng phải đọc kỹ thông tin, quy định, lãi suất của ngân hàng dự định vay để tránh các trường hợp như chậm trả lãi, thiếu hồ sơ, hiểu sai quy định. , ..

– Mục tiêu vay của khách hàng phải được thỏa thuận trong suốt thời gian vay

– Khi trả nợ không quá 60% thu nhập hàng tháng của khách hàng. Khoản vay ngân hàng được tính tùy thuộc vào khả năng thu nhập của khách hàng và khả năng trả nợ của khách hàng.

Điều kiện cần và đủ đối với khách hàng muốn vay
Điều kiện cần và đủ đối với khách hàng muốn vay

Xem: Cập nhật bảng mô tả công việc kế toán ngân hàng đầy đủ chi tiết

3. Hình thức và phương thức thanh toán

3.1. Phương thức rút tiền

Tùy thuộc vào khoản vay cũng như điều kiện của khách hàng mà lựa chọn phương thức thanh toán phù hợp. Có 2 phương thức thanh toán chính: phương thức thanh toán chính và phương thức thanh toán có điều kiện.

Hình thức giải ngân
Hình thức giải ngân

– Hình thức giải ngân chính (net): Đối với khoản vay nhỏ, ngân hàng hỗ trợ khách hàng vay hết mà không cần yêu cầu gì khác. Thường thì các khoản vay này là các khoản vay bằng thẻ tín dụng. Tùy thuộc vào điều kiện của khách hàng, thẻ tín dụng của mỗi khách hàng sẽ có hạn mức riêng khi ký kết hợp đồng mở thẻ, và khách hàng có thể vay với mục đích này mà không cần phải giải trình với ngân hàng.

– Hình thức vay trả góp có điều kiện: Khách hàng có nhu cầu vay theo hình thức này phải tuân thủ các điều khoản thỏa thuận của ngân hàng. Nếu các điều kiện này không được đáp ứng, sẽ không có khoản thanh toán nào được thực hiện.

Ví dụ khách hàng muốn vay ngân hàng 2 tỷ để mua nhà thì phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện vay như hồ sơ vay vốn, hộ khẩu, thế chấp, lý lịch,… với các điều kiện bắt buộc. không thể.

Xem thêm: Thông tin từ điểm A đến điểm Z về các khoản thanh toán và hồ sơ thanh toán của bạn

3.2. Phương thức rút tiền

– Ngân hàng thanh toán tiền hàng với đầy đủ giấy tờ của nhà sản xuất, sau đó thanh toán tiền trực tiếp cho nhà cung cấp với điều kiện phải có chứng từ gốc của nhà sản xuất, vì nhiều trường hợp đã khai khống để nhận tiền từ ngân hàng.

– Đối với dự án đầu tư, khoản vay theo công trình xây dựng và giai đoạn hoàn thành. Nếu bên chịu trách nhiệm là công ty thì việc thanh toán cho bên thi công.

– Khách hàng vay được nhà máy thanh toán, kỹ thuật chiết khấu khi cấp vốn vay.

– Đối với các khoản cho vay cá nhân (cho vay kinh doanh, cho vay nhập khẩu,…) thì căn cứ vào số lượng hàng nhập và khoản thanh toán cho người đó.

Phương thức rút tiền
Phương thức rút tiền

Áp dụng ngay bây giờ: Công việc của một nhân viên ngân hàng

4. Quy trình rút tiền tại ngân hàng

Bạn phải hoàn thành các bước sau để hoàn tất quá trình thanh toán

Bước 1: Kiểm tra thông tin người vay và xác minh thu nhập của người vay

Bên Vay phải cung cấp cho Ngân hàng những thông tin cá nhân trung thực và chính xác để Ngân hàng xem xét có chấp nhận hồ sơ hay không. Khách hàng phải kê khai đầy đủ: dữ liệu cá nhân, mục đích vay, thu nhập cá nhân, khả năng trả nợ theo công việc nào, số liệu về thu nhập 3 tháng gần nhất.

Trên cơ sở thông tin này, ngân hàng sẽ chuyển sang bộ phận khác thẩm định và xác nhận tính chính xác của dữ liệu trước khi chấp nhận yêu cầu.

Bước 2: Điền đơn vay vốn ngân hàng

Mỗi ngân hàng đều có những điều kiện và điều khoản riêng, tùy thuộc vào cơ chế cho vay của mỗi bên và khoản vay của khách hàng. Nhưng hãy xem ứng dụng nào phải có:

– Khách hàng đã kết hôn phải được cung cấp sơ yếu lý lịch với đầy đủ dữ liệu cá nhân, giấy tờ tùy thân đã được cơ quan chức năng phê duyệt, đăng ký kết hôn, ..

– Hồ sơ tài chính: tờ khai thuế thu nhập, xác nhận của công ty bạn, ..

– Chứng minh mục đích vay vốn để không khai man để vay tiền ngân hàng, ví dụ bạn muốn vay tiền mua nhà thì phải có hợp đồng mua bán nhà, cầm cố. sổ đỏ / sổ hồng, ..

– Với một khoản bảo lãnh trong trường hợp khoản vay không trả được là một khoản bảo lãnh của ngân hàng.

Bước 3: Chờ quyết định của ngân hàng

Sau khi hoàn thành tất cả các giấy tờ và xác minh các thông tin cần thiết, ngân hàng sẽ gửi hồ sơ của bạn lên quản lý cấp cao để xem xét và phê duyệt. Ngân hàng kiểm tra dữ liệu đã kê khai của khách hàng và xác minh tính chính xác của chúng trước khi chấp thuận cho vay hay không.

Bước 4: Thanh toán qua ngân hàng

Sau khi thực hiện tất cả các thao tác trên, ngân hàng sẽ tiếp tục thực hiện thanh toán. Việc giải ngân được thực hiện trực tiếp cho đối tượng quy định trong thỏa thuận và trả thành một hoặc nhiều lần tùy từng trường hợp khoản vay, phù hợp với quy định của ngân hàng.

Quy trình giải ngân ngân hàng
Quy trình giải ngân ngân hàng

Trong suốt bài viết trên, bạn sẽ tìm thấy thông tin cơ bản về các khoản thanh toán và định nghĩa thanh toán bằng tiếng Anh. Để tìm hoặc tìm kiếm thêm thông tin hữu ích liên quan đến các ngành cụ thể tuyển dụng Truy cập timviec365.vn

CV mẫu theo lĩnh vực

Tìm hiểu các vị trí tuyển dụng và CV các ngành bằng cách truy cập timviec365.vn

CV Xin việc

Tìm một công việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 14213 & cateid = 145 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

READ  D/P at sight là gì và có gì khác với D/A? | Nttworks.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud