Giải đáp WFH là gì? Tất tần tất những điều cần biết về Work From Home | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Làm việc tại nhà là gì (hoặc WFH là gì)? Tại sao nó được gọi là một mẫu xu hướng mới? Để hiểu rõ hơn về hình thức làm việc này, chúng ta cùng theo dõi JobsGO.

Bạn có hiểu làm việc tại nhà là gì không?

Làm việc tại nhà chỉ là một cách để đi việc làmc điều khiển từ xa, làm việc tại nhà hoặc văn phòng khác. Đặc biệt trong thời đại công nghệ và dịch bệnh, làm việc tại nhà là giải pháp hoàn hảo nhất trong mùa dịch bệnh.

Một cách làm việc mới trong thời đại 4.0

Một cách làm việc mới trong thời đại 4.0

Hình thức làm việc này, còn được viết tắt là WFH, có từ thời cổ đại và thường được sử dụng trong một số ngành nghề cụ thể. Cụ thể, đây là những công việc khác không yêu cầu người sử dụng lao động phải làm việc trực tiếp tại văn phòng công ty.

Tuy nhiên, thuật ngữ này sẽ là xu hướng nổi bật nhất vào năm 2020, khi nhiều công ty đã phải sa thải công nhân hoặc làm việc tại nhà để ngăn chặn dịch bệnh lây lan. Khi nghe đến hình thức làm việc này, trước tiên bạn có thể thấy được bản chất thoải mái nhưng cũng đầy cám dỗ đi kèm với nó. Bạn có thể làm việc một cách mất tập trung, bị phân tán bởi các yếu tố xung quanh.

READ  Giáo trình kế toán quản trị PDF | Nttworks.vn

Bài tập về nhà phù hợp với ai?

Ngoài ra, do dịch bệnh hoặc đơn giản là bất khả kháng, Work From Home là sự lựa chọn tốt nhất cho công việc. Nó bảo vệ chính bạn và sức khỏe tâm lý của những nhân viên khác gần đó.

Ngoài ra, khán giả của Work From Home rất đa dạng

Ngoài ra, khán giả của Work From Home rất đa dạng

Mô hình Work From Home giúp bạn dễ dàng làm việc từ xa với:

 • Đối tượng nhân viên làm việc gặp gỡ khách hàng và tổ chức sự kiện.
 • Người lao động thường xuyên đi công tác các tỉnh, khu vực, thành phố trực thuộc trung ương, cơ quan hoặc tạm thời chuyển nơi làm việc.
 • Tuy nhiên, đối tượng người lao động nghỉ lễ có việc gấp, có thể giải quyết từ xa.
 • Nếu người lao động không thể đến công ty vì lý do bất khả kháng như đi lại khó khăn, mắc bệnh truyền nhiễm … nhưng vẫn có thể làm việc tại nhà.
 • Môi trường làm việc của công ty đang thay đổi thông qua các quán cà phê, quán trà để tăng năng suất, v.v.

Bài tập về nhà có thể được áp dụng hiệu quả trong nhiều trường hợp. Tuy nhiên, nó phụ thuộc vào người quyết định phê duyệt nhân viên. Nếu sếp của bạn chấp thuận bạn, đừng bỏ lỡ cơ hội để thử những hướng đi mới.

👉 Xem thêm: Làm thế nào để quản lý nguồn nhân lực khi WFH công ty thời Covid?

Tại sao mô hình WFH lại trở thành xu hướng?

Sự phát triển của công nghệ và kỹ thuật xâm lấn đã tạo ra một phương pháp WFH hiệu quả mang lại nhiều lợi ích cho người lao động. Mở rộng nhiều hơn phần mềm được hỗ trợ và giảm khối lượng công việc của trình điều khiển. Đồng thời, nó cũng giúp các công ty giám sát và điều hành nhân viên thông qua một thiết bị kết nối.

READ  Những cách thông minh để từ chối lời đề nghị công việc | Nttworks.vn

Đáng chú ý là làm việc tại nhà rất dễ thực hiện với nhiều hình thức việc kinh doanh khác nhau đối với từng loại hình kinh doanh hiện tại. Sự sẵn có của dữ liệu khảo sát mới nhất cho thấy hiệu quả của nhân viên trong mô hình này vẫn rất khả quan.

WTH - mẹo làm việc tại nhà trong mùa dịch

WFH – Mẹo để Làm việc Nhà Hiệu quả Trong Mùa Dịch

 • Số lượng nhân viên làm việc tại nhà nhiều hơn gấp 1,4 lần so với nhân viên làm việc tại văn phòng trước đó. Đây là cách, nếu tính cả năm, mô hình này sẽ giúp người sử dụng lao động kéo dài thêm 17 ngày làm việc của người lao động.
 • Thời gian làm việc tăng lên, nhưng đồng thời thời gian nghỉ ngơi trung bình cũng tăng lên, tức là tăng khoảng 22 phút. Có thể thấy rằng họ có thể làm việc thêm 10 phút mỗi ngày.
 • Thời gian lãng phí trung bình của nhân viên làm việc trong văn phòng của công ty là khoảng 37 phút. Khi bạn làm việc theo chế độ Làm việc Tại nhà, bạn chỉ có 27 phút để lãng phí.
 • Hơn nữa, khi làm việc với WFH, các nhân viên ước tính rằng 22% ảnh hưởng và sự phân tâm của họ đã bị mất đi trong quá trình làm việc, nhưng giờ chỉ còn 15%.

Như vậy có thể thấy, mỗi phương pháp làm việc luôn tồn tại những ưu và khuyết điểm. Nhân viên làm việc từ xa cũng phải vật lộn để cân bằng cuộc sống hàng ngày với những giờ nhất định. Dù thế nào đi nữa, về cơ bản họ vẫn hài lòng với mô hình làm việc Work From Home và đâu sẽ là xu hướng trong một tương lai không xa.

READ  Cách viết bản tường trình | Nttworks.vn

👉 xem thêm: Làm việc tại nhà: Đâu là không gian làm việc lý tưởng dành cho bạn?

Mẹo để WFH hoạt động hiệu quả tại nhà trong mùa dịch

Ngay cả khi bạn làm việc từ xa và trong không gian riêng tư, điều đó không có nghĩa là bạn thoải mái và tránh mọi ảnh hưởng xung quanh mình. Trong công việc, bạn gặp áp lực, bạn gây ảnh hưởng đến đồng nghiệp hoặc “canh” sếp ở nhà, ảnh hưởng là gia đình và công việc kinh doanh.

Vì vậy, làm thế nào bạn có thể làm việc hiệu quả nhất trong một đại dịch? Nếu bạn cũng làm việc với WFH, đừng bỏ lỡ bất kỳ mẹo nào dưới đây.

 • Cung cấp giờ cố định.
 • Chọn phòng phù hợp nhất.
 • Ăn uống đúng giờ và tập luyện thư giãn.
 • Đặt thời gian biểu và lên kế hoạch nghỉ trưa.
 • Trao đổi với đồng nghiệp về các chủ đề công việc.
 • Tạo báo cáo và gửi đúng hạn …

👉 xem thêm: WFH – Làm thế nào để bài tập về nhà không ảnh hưởng đến năng suất?

Tôi hy vọng những dòng trên đã giúp bạn hiểu điều này Làm việc tại nhà là gì? cũng như nhóm đối tượng của hình thức làm việc này. Lựa chọn phương pháp làm việc lý tưởng giúp tăng hiệu quả lên gấp nhiều lần.

JobsGO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud