Giải đáp thông tin ngành quản trị kinh doanh học những môn gì? | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

1. Hiểu thế nào về lĩnh vực quản lý doanh nghiệp?

Quản lý kinh doanh cũng bao gồm việc thực hiện các nhiệm vụ và hoạt động hành chính trong doanh nghiệp nhằm phát triển và duy trì sự phát triển của nó trong quá trình thành lập và xây dựng công ty, bao gồm các hoạt động cụ thể như xem xét, hình thành và phát triển hệ thống quản lý tiêu chuẩn. , thực hiện quản lý quy trình và tối đa hóa “hiệu suất” thông qua tư duy quản lý “quản lý doanh nghiệp” và quy trình ra quyết định. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn tại các phòng kinh doanh, phòng kế hoạch, phòng quản lý điều hành tại các công ty, tập đoàn trong và ngoài nước.

Quản lý kinh doanh bao gồm các chuyên ngành chính cụ thể, chẳng hạn như: quản lý kinh doanh; Quản lý Khởi nghiệp; Quản lý kinh doanh tổng hợp; Quản lý hậu cần.

READ  Thông tin tuyển sinh trường Đại học Quản lý và Công nghệ Hải Phòng | Nttworks.vn

Tìm việc làm quản trị kinh doanh

2. Quản trị kinh doanh học những môn gì?

Các môn học trong chương trình và giảng dạy của chuyên ngành quản trị kinh doanh được chia thành 3 nhóm: các môn học đại cương; nhóm môn học chuyên khoa và nhóm môn học chuyên ngành bổ trợ.

2.1. Nhóm chất trong các môn đại cương

Nói một cách đơn giản, điều này có nghĩa là các chủ thể có bản chất xã hội, mặc dù không tương đồng lắm với các chủ thể quản lý kinh doanh, nhưng lại là nền tảng quan trọng cho sự phát triển hơn nữa của quản lý kinh doanh. Mỗi môn học đại cương được chia thành nhiều phần khác nhau trong chương trình học để học viên dễ nắm bắt nhất, cụ thể hơn là Lý luận chính trị: Bao gồm Kiến thức về những nguyên lý cơ bản của CN Mac – Lenin 1; những nguyên lý cơ bản của chủ nghĩa Mác – Lê-nin 2; Đường lối tư tưởng cách mạng giữa Đảng Cộng sản Việt Nam và Hồ Chí Minh.

 • Ngoại ngữ: bao gồm Tiếng Anh gốc 1, 2, 3; Tiếng Anh nâng cao 1, 2, 3; Tiếng Anh thương mại 1, 2, 3, 4.
 • Tin học phổ thông và tùy theo chương trình giáo dục của từng trường có thể có các môn học chính khóa khác.
 • Giáo dục Thể chất – Giáo dục Quốc phòng: chia làm 3 phần: Giáo dục Quốc phòng; Giáo dục thể chất 1 và giáo dục thể chất 2.
READ  Bài tập vẽ kỹ thuật cơ khí có lời giải PDF | Nttworks.vn

Nhiều bạn thường nghĩ chỉ tập trung vào các môn chuyên ngành mới có thể đáp ứng được nhu cầu lãnh đạo trong tương lai. Đây là một trong những quan điểm sai lầm, vì trong quản trị kinh doanh, dù bạn học ở môi trường nào, đại học hay cao đẳng thì việc chăm ngoan, học giỏi các môn đại cương .. là điều quan trọng và cần thiết.

Quản trị kinh doanh học những môn gì?

2.2. Nguyên liệu công nghiệp

 • Kiến thức cơ bản về ngành: incl. Kinh tế vi mô; kinh tế vĩ mô; Trường Quản lý và Truyền thông Kinh doanh
 • Các nguyên tắc cơ bản của ngành: bao gồm tiếp thị cơ bản; giới thiệu về quản lý doanh nghiệp; môi trường kinh doanh quốc tế; Quan hệ kinh tế quốc tế
 • Kiến thức về lĩnh vực: nguyên lý kế toán; quản lý dự án; thống kê kinh doanh; tổ chức các sự kiện; Quản lý chất lượng; quản trị marketing; cửa tiệm
 • Kỹ năng mềm: Đào tạo kỹ năng mềm bao gồm: kỹ năng lập kế hoạch và thực hiện công việc hiệu quả; Những kĩ năng thuyết trình; kĩ năng giao tiếp; kỹ năng làm việc hiệu quả; kỹ năng tư duy sáng tạo; kỹ năng làm việc nhóm; kỹ năng phân tích vấn đề và logic vấn đề; kỹ năng đàm phán và thuyết phục; Kỹ năng ra quyết định giải quyết vấn đề

2.3. Chuyên sâu và phụ gia

 • Các môn học bổ trợ kiến ​​thức quản lý kinh doanh là: luật kinh tế; thị trường chứng khoán; ngoại ngữ; thanh toán quốc tế; kế toán quản trị.
 • Các khóa học quản lý kinh doanh chuyên sâu bao gồm các môn học như: quản lý dự án; hệ thống sản xuất tinh gọn; quản lý nhân sự; giám đốc marketing; đạo đức kinh doanh; quản lý tài chính; giao tiếp kinh doanh; nghiên cứu thị trường; quản lý rủi ro; quản lý chiến lược; hành vi tổ chức; Quản lý chất lượng.

Công việc bất động sản

3. Bí quyết học tốt ngành quản trị kinh doanh

Bí quyết học tốt môn quản trị kinh doanh
Bí quyết học tốt môn quản trị kinh doanh

Để học tập và tiếp thu kiến ​​thức không chỉ ngành quản trị kinh doanh mà bất kỳ lĩnh vực nào liên quan, trước hết bạn phải xác định mục tiêu cụ thể. càng rõ ràng càng tốt, đồng thời đảm bảo luôn tập trung và phấn đấu cho đam mê của mình, từ đó bạn dễ dàng đặt ra mục tiêu ngắn hạn và dài hạn để đạt đến cùng mục tiêu. đã hoàn thành tốt việc học của họ. Thay vì cách học thụ động, không cần biết mục tiêu cụ thể mà chỉ cần vượt qua môn học là đủ.

Áp dụng những quy tắc này sẽ không chỉ củng cố kiến ​​thức của bạn mà còn thúc đẩy bạn đạt được nó một cách dễ dàng. Ngoài việc đặt mục tiêu phù hợp thì việc lựa chọn môn học phù hợp với khả năng tiếp thu của bản thân cũng là một trong những yếu tố then chốt giúp bạn thành công trong lĩnh vực này. Nếu bạn là người muốn thiên về kỹ thuật thì nên chọn những môn liên quan đến bài toán nhiều hơn như: hệ thống thông tin, tài chính, các môn liên quan đến ngành, … Hoặc nếu bạn không quá tiếp thu các môn toán. , bạn cũng có thể tập trung vào các chủ đề như vậy, chẳng hạn như nguồn nhân lực, luật, tiếp thị, v.v.

Ngoài ra, có một bí quyết để học tốt ngành quản trị kinh doanh, đó là chọn đúng thầy để học. Một người tận tâm; Khả năng lãnh đạo và giao tiếp tốt là một trong những yếu tố quan trọng giúp bạn tiếp thu được những kiến ​​thức quan trọng nhất.

4. Giới thiệu một số trường hàng đầu trong lĩnh vực quản lý kinh doanh

Có khá nhiều trường đại học, cao đẳng đào tạo chuyên ngành quản trị kinh doanh hiện nay, tùy theo địa lý và nguyện vọng của mình mà các bạn có thể tham khảo và lựa chọn cho mình ngôi trường phù hợp nhất.

Giới thiệu một số trường đào tạo ngành quản trị kinh doanh tốt nhất
Giới thiệu một số trường đào tạo ngành quản trị kinh doanh tốt nhất

Một số trường đào tạo ngành quản trị kinh doanh bạn có thể tham khảo như:

– Trường Đại học Kinh tế – Đại học Quốc gia Hà Nội

Đại học Hà Nội

Học viện ngân hàng

Học viện Tài chính

Đại học công đoàn

Đại học Kinh tế Quốc dân

Đại học Công nghiệp Hà Nội

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (Miền Bắc)

Đại học Giao thông vận tải (cơ sở phía Bắc)

Trường Đại học Tài chính Ngân hàng Hà Nội

Các học viên Chính sách và Phát triển

Đại học Ngoại thương

Trường Đại học Kinh tế – Đại học Đà Nẵng

Quản trị kinh doanh trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng

Đại học Goni

Đại học Quốc tế – Đại học Quốc gia TP.

Đại học Tôn Đức Thắng

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (Miền Nam)

Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh

Hồ Chí Minh Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.

Đại học Giao thông vận tải (Thị xã phía Nam)

Trường Đại học Nông Lâm TP.

Đại học tài chính Marketing

Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP.

Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường TP.

Học viện Hàng không Việt Nam

Trường Đại học Lao động – Xã hội (Thị xã phía Nam)

Đại học Nam Cần Thơ

5. Làm ở đâu sau khi tốt nghiệp ngành quản trị kinh doanh?

Bạn muốn làm gì sau khi tốt nghiệp chuyên ngành quản trị kinh doanh?
Bạn muốn làm gì sau khi tốt nghiệp chuyên ngành quản trị kinh doanh?

Với kiến ​​thức nền tảng về quản trị kinh doanh, sinh viên tốt nghiệp có thể đảm nhận nhiều vị trí trong nhiều lĩnh vực khác nhau, một số lĩnh vực phổ biến hiện nay như:

 • Chuyên viên tư vấn tại các phòng ban như: phòng kinh doanh, phòng marketing, phòng kế hoạch, phòng hỗ trợ – giao dịch khách hàng trong các đơn vị doanh nghiệp, công ty, công ty trong lĩnh vực tài chính, sở giao dịch chứng khoán, v.v. tuyển dụng kinh doanh Ngày nay vẫn rất đa dạng, không đáng bỏ qua và học tập một cách bài bản để có được những kinh nghiệm quý báu trong tương lai.
 • Làm quản lý dự án kinh doanh (ví dụ: hậu cần kinh doanh, tiếp thị, tài chính …).
 • Làm việc trong quản lý cung ứng, phát triển, thử nghiệm và đánh giá các sản phẩm và dịch vụ thương mại và các kênh phân phối.
 • Các công việc về tổ chức và quản lý bán hàng như: xuất nhập khẩu, bán buôn, bán lẻ trong các công ty và các công ty trong lĩnh vực thương mại, dịch vụ, đầu tư hoặc sở hữu trí tuệ.
 • Giảng viên nghiên cứu và giảng dạy quản trị kinh doanh các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp, … trên toàn quốc.
 • Được đề bạt lên các vị trí quản lý chủ chốt trong công ty như: Giám đốc tài chính, Giám đốc điều hành. Hoặc bạn có thể bắt đầu kinh doanh riêng nếu bạn cảm thấy mình có đầy đủ năng lực và gặp vấn đề về tài chính.
  Cách thức đăng ký xét tuyển ngành quản trị kinh doanh
Cách thức đăng ký xét tuyển ngành quản trị kinh doanh

6. Phương thức thi vào các chuyên ngành quản lý kinh doanh

Tùy theo tính chất của từng trường mà bạn muốn theo học mà có những hình thức xét tuyển ngành quản trị kinh doanh khác nhau mà bạn cần dành thời gian tìm hiểu kỹ càng. Chúng bao gồm: Bao gồm một trong các phương pháp lựa chọn sau:

 • Phương thức 1: Xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi THPT quốc gia
 • Phương thức 2: Xét tuyển theo tổ hợp 3 môn đã chuẩn bị sẵn giấy chứng nhận lớp 12.
 • Phương thức 3: Xét tuyển theo điểm trung bình cả năm lớp 12 của các môn học.
 • Phương thức 4: Xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi đánh giá năng lực đại học quốc gia.

Trong đó tổ hợp môn xét tuyển của ngành Quản trị kinh doanh gồm:

 • Khối A00: Toán, Lý, Hóa
 • Khối C01: toán, văn, lý
 • Khối A01: toán, lý, ngoại ngữ
 • Khối D01: toán, văn, ngoại ngữ

Trên đây là những thông tin chia sẻ về vấn đề “học quản trị kinh doanh học những môn gì”, mong rằng qua bài viết chia sẻ đã giúp các bạn có cái nhìn tổng quan về chủ đề này và nắm được những kiến ​​thức cần có khi đăng ký theo học ngành nghề này. Cảm ơn đã dành thời gian quan tâm và theo dõi bài viết của chúng tôi. Chúc may mắn !!

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 8773 & cateid = 69 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud