Giải đáp thắc mắc “Sinh viên có nên đi làm thêm?” cho bạn | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

1. Sinh viên có nên đi làm thêm hay không?

Công việc bán thời gian là công việc mà bạn chọn làm trong thời gian rảnh rỗi. Đây là những công việc sẽ giúp bạn kiếm thêm thu nhập đồng thời tránh được tình trạng nhàn rỗi quá mức và không biết phải làm gì. Đối với công việc bán thời gian, phổ biến ở độ tuổi 18-35. Những người trong độ tuổi này có đủ nhận thức, năng lực và trách nhiệm với những việc mình làm. Vì vậy, họ hiểu và nắm bắt được nhu cầu của công việc làm thêm.

Sinh viên có nên đi làm thêm không?

Tuy nhiên, độ tuổi 18 – 22 là phổ biến nhất khi lựa chọn công việc làm thêm. Đây là khoảng thời gian bạn đang là sinh viên và sắp học đại học, cao đẳng hoặc trung học chuyên nghiệp. Và tất nhiên, câu chuyện bắt đầu từ đây, sẽ không có vấn đề gì nếu không có nhiều ý kiến ​​khác nhau về việc đi làm thêm khi còn là sinh viên. Vậy thì bây giờ chúng ta phải đi tìm câu trả lời cho câu hỏi “Sinh viên có nên đi làm thêm không?”

Để trả lời câu hỏi này, bạn cần hiểu rõ vấn đề đi làm thêm của sinh viên hiện nay và những mặt tích cực cũng như hạn chế còn tồn tại.

Xem thêm: Bạn có biết? OPT là gì?? Hãy cũng chúng tôi tìm hiểu nhé!

1.1. Điểm tích cực khi sinh viên đi làm thêm

Trước khi trở lại với tư cách là một sinh viên, chúng tôi nhìn về tương lai với tư cách là một ứng viên trong quá trình tìm kiếm việc làm của chúng tôi. Và đi xin việc chắc chắn là điều cần thiết CV xin việc Và kinh nghiệm làm việc là yếu tố không thể thiếu trong CV của bạn. Câu hỏi quan trọng là kinh nghiệm làm việc ở đâu nếu bạn là sinh viên mới tốt nghiệp?

Câu trả lời của bạn?
Câu trả lời của bạn?

Không chỉ trên CV của bạn, mà còn sau khi bạn đã hoàn thành phần đánh giá ban đầu và chuyển sang phần phỏng vấn. Nếu bạn được hỏi một câu hỏi về kinh nghiệm làm việc của mình, bạn sẽ trả lời như thế nào? Nếu bạn thấy mình trong hoàn cảnh này, bạn đang làm gì để thay đổi số phận của mình? và bây giờ bạn có thể muốn quay trở lại cuộc sống sinh viên của mình và kiếm một công việc bán thời gian để tích lũy ít nhiều kinh nghiệm làm việc.

Trong tình huống trên, chúng ta có thể đưa ra những điểm tích cực của việc đi làm thêm khi còn là sinh viên như sau:

– Thứ nhất, đi làm thêm giúp bạn kiếm được nhiều tiền hơn và sống thoải mái hơn.

– Thứ hai, đi làm thêm là cơ hội giúp bạn tích lũy kinh nghiệm thực tế mà nếu không bạn sẽ không bao giờ có được.

Bạn có thể nơi làm việc cho quán cà phê Đó cũng sẽ là một khoảng thời gian quý giá. Vì bạn đã có chỗ đứng trong ngành dịch vụ và cơ hội rộng mở cũng như hiểu được ngành dịch vụ này yêu cầu ứng viên như thế nào. Nó cũng sẽ có lợi cho bạn trong công việc và cuộc sống sau này.

– Thứ ba, làm việc bán thời gian là cách tốt nhất để đưa kiến ​​thức của bạn vào thực tế.

Những điểm tích cực trong quá trình đi làm thêm của sinh viên
Những điểm tích cực trong quá trình đi làm thêm của sinh viên

Sự thật là nếu bạn không đi làm thêm, bạn chỉ có kiến ​​thức. Trong khi đó, “tiến sĩ giấy” có lẽ ai cũng có thể làm được.

– Thứ tư, đi làm thêm giúp tích lũy kinh nghiệm làm việc thực tế.

đi làm thêm đúng chuyên ngành, công việc thực sự là bạn tự mình rút ra kinh nghiệm làm việc. và đó là yếu tố giúp bạn có được công việc tốt sau khi ra trường.

– Thứ năm, đi làm thêm khi còn là sinh viên sẽ giúp bạn mở rộng mối quan hệ của mình. Cơ hội gặp gỡ những người tài, những anh chị đi trước có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

Gặp gỡ và giao lưu với những người giỏi hơn bạn là cách tốt nhất để học khi bạn đi làm. Không những vậy, thông qua những mối quan hệ này bạn có thể có được cho mình một cơ hội việc làm hấp dẫn.

Xem kỹ hơn: Tất cả các tin tuyển dụng công việc bán thời gian cho sinh viên cuối cùng hôm nay

Kinh nghiệm thực tế
Kinh nghiệm thực tế

Với những lý do trên, chúng ta thấy rằng việc đi làm thêm khi còn là sinh viên không hề xấu mà nó thực sự rất có ý nghĩa. Bởi trên thực tế, không ai muốn bị từ chối khi đi xin việc vì “bạn rất giỏi, nhưng tôi rất tiếc vì bạn chưa có đủ kinh nghiệm thực tế” hoặc “kinh nghiệm làm việc của bạn chưa tốt”. là thực sự ấn tượng và thích hợp. cho bạn”.

Xem thêm: 7 công việc tự do tốt nhất được trả lương cao.

1.2. Nhược điểm của sinh viên bán thời gian

Tất nhiên, cái gì cũng có hai mặt. Nó có những điểm tích cực, nhưng vẫn có những điểm “xấu” vẫn tồn tại. Vì vậy, những hạn chế đối với sinh viên bán thời gian là gì?

– Những công việc bán thời gian “sát nút” sinh viên

Điều này hoàn toàn đúng bởi vì bạn cảm thấy rằng bạn đang kiếm được nhiều tiền, chi tiêu thoải mái và sống cuộc sống như mơ của bạn. Và lý do đó đã thay đổi động lực kiếm tiền của bạn hơn bao giờ hết, và sau đó bạn quyết định bỏ học để có thể đi làm thêm.

Các hạn chế khác
Các hạn chế khác

Nếu bạn là sinh viên, chắc chắn bạn đã quen thuộc với nhiều ca học nhưng đi sớm về muộn để đi làm đúng giờ. Trên thực tế, những trường hợp này xảy ra rất nhiều và có lẽ là ở khắp mọi nơi.

– Đi làm thêm khá mệt đối với sinh viên

Khi đi làm, bạn nhất định phải bỏ sức lao động. Nhưng nếu bạn phải làm việc hoặc tập luyện liên tục trong một thời gian, bạn chắc chắn rất mệt mỏi. và khi anh ấy mệt mỏi, anh ấy không muốn làm gì khác ngoài việc học hỏi.

– tình trạng bài học là “muộn”

Vào đại học đôi khi rất êm đềm nhưng cũng có lúc khiến bạn “chạy đít”. Và khi bạn đi làm về mệt mỏi, bạn khó có thể giữ được sức khỏe và làm bài tập. Vì vậy, bạn đang trình bày với các bài luận hoặc bài tập sẽ được trình bày với giáo viên. Tình trạng này không phải là không có. Nếu bạn quá đam mê với công việc làm thêm của mình, việc làm bài tập về nhà hay việc học không còn là ưu tiên.

Đông
Đông

Nhìn chung, thời sinh viên đi làm thêm vừa có những ưu điểm nổi bật vừa có những hạn chế khó có thể phủ nhận. Vậy suy cho cùng, sinh viên có nên kiếm việc làm thêm không?

Thực tế, câu trả lời tùy thuộc vào nhu cầu của mỗi người. Tuy nhiên, nếu có thể, bạn nên đi làm thêm khi còn là sinh viên. Vì đây là thời điểm thực sự tốt để bạn mở rộng thế giới quan, kiến ​​thức và kỹ năng của mình. Đây là hành trang quý giá khi các em học xong và bước vào đời.

Để tiết kiệm thời gian, các em xem thêm: Viết tác phẩm ở nhà

2. Nhận xét về quyết định đi làm thêm của sinh viên

Việc làm thêm khi sinh viên cần. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý những điều sau để giảm bớt những hạn chế này.

– Chỉ làm thêm giờ nếu bạn thực sự có thời gian

Nếu thực sự không có quá nhiều thời gian rảnh thì việc làm thêm là không phù hợp. Bởi vì không có nơi nào có thể có được một chiếc máy tính để bàn trong nháy mắt hoặc trong một ngày tồi tệ.

Một vài nhận xét
Một vài nhận xét

– Chọn một công việc bán thời gian phù hợp với khoảng thời gian của bạn

Nếu bạn có thời gian thích hợp, hãy chọn công việc phù hợp với thời điểm đó. Nó giúp bạn quản lý thời gian, đồng thời cân bằng giữa học tập và công việc một cách tốt nhất có thể.

Đối với công việc bán thời gian Công việc tự do sẽ là những lựa chọn mong muốn hơn nhiều. Tuy nhiên, điều này đòi hỏi nền tảng và kỹ năng của bạn.

– Luôn nhớ rằng mục tiêu của bạn là học hỏi chứ không phải kiếm tiền

Hãy nhớ rằng bạn làm việc bán thời gian, “làm thêm giờ”, không phải toàn thời gian. Do đó, công việc làm thêm không phải là mục tiêu chính của bạn. Điều bạn cần phấn đấu và nổi bật là sự học hỏi của chính bạn.

Kjhi quyết định đi làm thêm
Kjhi quyết định đi làm thêm

– Tìm kiếm công việc bán thời gian phù hợp với chuyên môn của bạn

Công việc bán thời gian trở nên ý nghĩa hơn nếu đó là công việc phù hợp với chuyên môn của bạn. Ngày nay, nó không còn đơn thuần là một công việc béo bở nữa mà là một công việc giúp bạn mở mang kiến ​​thức chuyên môn cũng như kỹ năng và kiến ​​thức.

Trên đây là những chia sẻ về vấn đề sinh viên có nên đi làm thêm hay không. Hi vọng qua bài viết này các bạn sẽ có được câu trả lời cho bản thân cũng như công việc làm thêm phù hợp nhất cho mình.

Mức lương hấp dẫn cho sinh viên đi làm thêm?

Việc làm thêm khá phổ biến hiện nay, công việc bán thời gian không chỉ mang lại thu nhập cho sinh viên mà còn giúp họ tích lũy được nhiều kinh nghiệm xã hội, mức lương hấp dẫn dành cho sinh viên làm thêm. Câu hỏi đặt ra là mức lương mà sinh viên làm thêm có thể nhận được dao động bao nhiêu và công việc nào mang lại mức lương hấp dẫn nhất, hãy cùng tìm hiểu nhé!

Mức lương hấp dẫn cho sinh viên đi làm thêm?

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 13999 & cateid = 69 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

READ  Pivottable là gì? Cách sử dụng hàm Pivot Table trong excel | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud