[Giải đáp thắc mắc] Lương nhân viên tư vấn bảo hiểm có cao không?  | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Mức lương của nhân viên tư vấn bảo hiểm là bao nhiêu? Tại sao một số người có thu nhập lên đến hàng chục triệu đồng nhưng lại chỉ đi chơi với mức lương vài triệu? Hãy cùng JobsGO bắt đầu đi tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé!

Chuyên gia tư vấn bảo hiểm là gì?

Chuyên gia tư vấn bảo hiểm là gì?

Chuyên gia tư vấn bảo hiểm là gì?

Nhân viên tư vấn bảo hiểm là người nắm rõ thông tin về các gói dịch vụ bảo hiểm để tư vấn cho khách hàng. Từ đó, mang lại doanh thu cho công ty cũng như đảm bảo quyền lợi tài chính cho khách hàng.

Thông thường, chuyên gia tư vấn bảo hiểm phải thực hiện các nhiệm vụ sau:

  • Liên hệ với khách hàng cá nhân và công ty để tư vấn cho khách hàng về sản phẩm của công ty.
  • Xây dựng mối quan hệ với những người xung quanh bạn để xây dựng khách hàng tiềm năng của bạn.
  • Nghiên cứu nhu cầu của khách hàng để tư vấn sản phẩm phù hợp nhất.
  • Thuyết phục và tạo sự tin tưởng, tín nhiệm của khách hàng để giao kết hợp đồng.
READ  Giấy khám sức khỏe bao nhiêu tiền bạn đã biết chưa? | Nttworks.vn

👉 Xem thêm: Mô tả công việc Chuyên viên tái bảo hiểm

Mức lương của nhân viên tư vấn bảo hiểm là bao nhiêu?

Tư vấn bảo hiểm được coi là một trong những nghề có mức thu nhập khá hấp dẫn. Nếu bạn có nhiều kinh nghiệm và bán được nhiều gói bảo hiểm thì thu nhập của bạn sẽ cao hơn. Mức lương của nhân viên tư vấn bảo hiểm thường nằm trong khoảng 15-20 triệu, hoặc nếu có kinh nghiệm hơn bạn có thể kiếm được 30 triệu một tháng.

Mức lương của nhân viên tư vấn bảo hiểm là bao nhiêu?

Mức lương của nhân viên tư vấn bảo hiểm là bao nhiêu?

Tuy nhiên, mức thu nhập này phụ thuộc chủ yếu vào phần trăm hoa hồng trên các gói bảo hiểm mà bạn bán được. Lương cứng thực tế khá thấp, thường từ 3 đến 6 triệu một tháng.

Ví dụ, theo một cuộc khảo sát, có những bài đăng được đăng trên JobsGO:

  • Mức lương của nhân viên tư vấn bảo hiểm việc làm: Thường dao động khoảng 20 triệu với mức lương cố định 6 triệu / tháng.
  • Lương nhân viên tư vấn bảo hiểm Bảo Việt: 15-30 triệu, lương cố định khoảng 5 triệu mỗi tháng.
  • Mức lương của nhân viên tư vấn bảo hiểm an toàn thường từ 20 đến 30 triệu đồng và mức lương cố định là 5 triệu đồng / tháng.

Kỹ năng cần thiết để có mức lương cao từ chuyên viên tư vấn bảo hiểm

Để có được mức lương ổn định khi làm nhân viên tư vấn bảo hiểm không phải là điều dễ dàng. Điều đặc biệt khó khăn đối với các bạn trẻ mới vào nghề nếu không có sự kiên trì và học hỏi. Vì vậy, muốn làm nghề tư vấn bảo hiểm, bạn cần trang bị cho mình những kỹ năng sau:

READ  Quy chế là gì? Hiểu thế nào cho đúng quy chế, quy định và quy trình? | Nttworks.vn

Kỹ năng cần thiết để có mức lương cao từ chuyên viên tư vấn bảo hiểm

Kỹ năng cần thiết để có mức lương cao từ chuyên viên tư vấn bảo hiểm

Hiểu và lắng nghe khách hàng

Việc ký hợp đồng bảo hiểm với khách hàng không hề đơn giản. Vì bạn thường xuyên phải đối mặt với những lời từ chối phũ phàng. Vì vậy, khi tiếp cận họ, người ta phải tinh tế, nhạy bén để nắm bắt và hiểu được tâm lý của họ, biết được họ muốn gì, cần gì và hài lòng với điều gì.

Sự thông minh

Bạn không thể ngồi lại và chờ đợi ai đó đến với bạn với một hợp đồng. Thay vào đó, bạn cần chủ động và thu thập những thông tin nhạy cảm để có thể biến tất cả thành cơ hội kiếm khách hàng.

Sự tùy ý

Sự quan tâm của bạn thể hiện trong từng lời nói, cử chỉ, hành động và phong cách. Vì vậy, hãy rèn luyện tính cẩn trọng, quyết đoán để tạo ấn tượng tốt và uy tín trong mắt khách hàng.

👉 Xem thêm: Cố vấn tài chính cá nhân là gì? Kỹ năng cần thiết

Biết cách tận dụng thời gian của bạn

Công việc của một nhân viên tư vấn bảo hiểm có thể diễn ra mọi lúc mọi nơi mà văn phòng không nhất thiết phải làm việc 8 tiếng. Vì khách hàng của bạn có thể đến bất cứ lúc nào, không chỉ trong giờ làm việc.

Vì vậy, nếu bạn có thể dành thời gian và nắm bắt cơ hội, bạn chắc chắn sẽ trở thành một người bán bảo hiểm thành công.

READ  Mẫu bảng mô tả công việc nhân viên bán hàng | Nttworks.vn

Tính quyết đoán

Sự quyết tâm và tự tin sẽ giúp bạn đưa ra những hợp đồng bảo hiểm tuyệt vời. Và đó cũng là điểm giúp bạn gây ấn tượng, thu hút khách hàng và có nhiều cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp.

Tôi có thể Tìm việc làm Tư vấn Bảo hiểm ở đâu?

Tôi có thể Tìm việc làm Tư vấn Bảo hiểm ở đâu?

Để tìm kiếm các vị trí nhân viên tư vấn bảo hiểm, bạn có thể lên trực tiếp website của các công ty bảo hiểm và tham khảo. Hoặc bạn có thể lên các trang tuyển dụng như Jobsgo.vn để lựa chọn công việc phù hợp với nguyện vọng và khu vực mình sinh sống.

Bạn cũng có thể tham khảo hàng nghìn tại đây CV mẫu cho vị trí nhân viên tư vấn bảo hiểm nhằm tăng khả năng được tuyển dụng. Sau đó ứng tuyển vào vị trí mà bạn mong muốn và việc của bạn là chuẩn bị thật tốt cho buổi phỏng vấn.

Qua bài viết trên chắc hẳn bạn đã hiểu rõ về mức lương của nhân viên tư vấn bảo hiểm. Tuy không phải là một công việc dễ dàng nhưng bạn hãy nỗ lực hết mình để có được mức thu nhập như mong muốn và thử sức với con đường đã chọn nhé!

👉 Xem: Việc làm đại lý bảo hiểm mới nhất

JobsGO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud