Giải đáp performance management là gì? Những vấn đề liên quan | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

1. Định nghĩa về quản lý hiệu suất

Quản lý hiệu suất là công cụ dùng để quản lý công ty, hỗ trợ người quản lý đánh giá kỹ lưỡng công việc của nhân viên.

Lãnh đạo hiệu quả nhằm mục đích giúp các nhà quản lý tạo ra một môi trường khuyến khích mọi người tận dụng tối đa khả năng của mình để tạo ra công việc có chất lượng và năng lực hơn.

Định nghĩa về quản lý hiệu suất

2. Các bước trong quy trình quản lý hiệu suất

2.1. Truyền thông liên tục về tầm nhìn sứ mệnh cho nhân viên

Là một nhà quản lý, điều đầu tiên bạn cần đảm bảo rằng nhân viên của mình hiểu rõ sứ mệnh và tầm nhìn phát triển của công ty. Những điều này thường cần được lặp lại và trở thành giá trị cốt lõi của văn hóa công ty. Mỗi nhân viên mới đến công ty. Người quản lý phải luôn đề cập đến những yếu tố này với nhân viên của mình để thích nghi với môi trường của công ty, không phá hỏng những thứ đã gây dựng trong quá khứ.

Xem thêm: Cách quản lý nhiều dự án trong một công ty

2.2. Đặt mục tiêu và liên kết mục tiêu cá nhân của nhân viên với mục tiêu của một công ty lớn hơn

– Khi tuyển dụng một nhân viên mới, bộ phận có trách nhiệm tiếp nhận nhân viên đó, phân phối các kế hoạch cá nhân do nhân viên đó phụ trách. Những điều này đưa ra các tiêu chí đánh giá khả năng làm việc của nhân viên. Các tiêu chí phải được đo lường rõ ràng bằng các kích thước hoặc thang đo. Một số công ty thực hiện đánh giá nhóm và giám sát kỹ năng làm việc để gây ấn tượng với từng nhân viên và sau đó đưa ra quyết định.

Đặt mục tiêu và liên kết mục tiêu cá nhân của nhân viên với mục tiêu của một công ty lớn hơn
Đặt mục tiêu và liên kết mục tiêu cá nhân của nhân viên với mục tiêu của một công ty lớn hơn

– Kết nối mục tiêu

+ Với mục tiêu cá nhân: Mỗi nhân viên tạo ra chương trình mục tiêu riêng cho người đó, và một số công ty yêu cầu nhân viên lập một kế hoạch làm việc cả năm với đầy đủ cam kết. Mục tiêu này phải dựa trên mong muốn của nhân viên, khả năng của nhân viên và được giám sát chặt chẽ bởi người quản lý. Một số người trong số họ có thể tự đánh giá khả năng của mình, vì vậy việc đặt ra mục tiêu và cam kết thực hiện là điều rất dễ dàng đối với họ. Ngược lại, một số người đặt ra những mục tiêu quá xa vời và dường như không thể đạt được. Như vậy, vai trò của người lãnh đạo là giúp họ định hướng trong việc đặt ra những mục tiêu hợp lý trong thời điểm hiện tại.

Khi thiết lập các mục tiêu mang tính thách thức đối với nhân viên, điều quan trọng là người quản lý quá trình thiết lập mục tiêu phải luôn được khuyến khích làm như vậy. Sử dụng lý lẽ thuyết phục, nhân viên tin tưởng vào bản thân, tin rằng những mục tiêu này là khả thi, có thể đạt được, sẵn sàng hỗ trợ nhân viên đạt được chúng một cách kịp thời. Qua thảo luận và đề xuất vẫn chưa thống nhất được mục tiêu và người lãnh đạo là người quyết định cuối cùng có đồng ý với mục tiêu hay không.

2.3. Đánh giá hiệu suất

Đánh giá hiệu suất
Đánh giá hiệu suất

– Căn cứ vào những cam kết của người lao động trong quá trình xây dựng mục tiêu, người quản lý thực hiện chức năng đánh giá kết quả làm việc của người lao động trong hệ thống trực tuyến hàng tháng dựa trên danh sách tiêu chí đã được người sử dụng lao động phê duyệt. Quá trình thẩm định này có thể được thực hiện hàng tuần, hàng tháng hoặc thậm chí hàng ngày nhằm đưa ra những đề xuất và sửa chữa ngay lập tức để quá trình hành động của nhân viên không đi chệch mục tiêu đã đề ra.

– Và sau đó khoảng 6 tháng đến 1 năm, các nhà quản lý và điều hành cùng ngồi lại với nhau để tổng kết và đưa ra những đánh giá chính thức cho nhân viên.

– Việc đánh giá dựa trên ý kiến ​​của người quản lý và các nhân viên khác nhằm đưa ra đánh giá chính xác và khách quan nhất có thể.

– Ngoài ra, yêu cầu về tính minh bạch của đánh giá là rất quan trọng, vì nó mang lại cho người lao động cái nhìn tổng thể hơn và cũng rút ra kinh nghiệm cho bản thân. Ở một số công ty, phần mềm trực tuyến được sử dụng để đánh giá kết quả đánh giá và cũng để công bố chúng trong hệ thống và từ đó, nhân viên sẽ giám sát hệ thống để nhận được đánh giá từ người quản lý và người dân.

2.4. Lương

Công ty dựa vào năng lực của nhân viên để đưa ra mức lương, thưởng phù hợp. Nó có thể liên quan đến các loại tinh thần nhân viên khác nhau, nhưng nó cũng phải minh bạch, khách quan và cởi mở.

2.5. Sự phát triển của nhóm

Sự phát triển của nhóm
Sự phát triển của nhóm

Nhân sự và phát triển luôn là ưu tiên hàng đầu trong chiến lược của các công ty lớn, vì vấn đề con người và chất lượng nguồn nhân lực đang trở nên rất quan trọng ở các công ty này. Một số công ty thực hiện các chương trình đào tạo để phát triển và huy động nguồn nhân lực.

Ngoài việc đào tạo trực tiếp, có một số phương pháp khác để thực hiện phát triển nhân viên của công ty, có thể là:

– Cử nhân viên đi học ở các tổ chức khác, trong nước hoặc ngoài nước để học hỏi kinh nghiệm và nâng cao chất lượng của nhân viên đó.

– Để nhân viên làm việc cùng nhau theo nhóm, đưa ra những thử thách khó khăn hơn đòi hỏi sự hỗ trợ và giải quyết của nhân viên ở mức độ cao, điều này sẽ nâng dần chất lượng của nhân viên.

3. Ý nghĩa của phương pháp quản lý hiệu suất

    Ý nghĩa của phương pháp quản lý hiệu suất
Ý nghĩa của phương pháp quản lý hiệu suất

– Xác định mục tiêu, mục tiêu chính sách, kế hoạch và các chỉ số để đạt được chính sách và kế hoạch đã đề ra.

– Tham gia và huy động thêm lực lượng của các tổ chức, doanh nghiệp với các nguồn nhân lực khác để đạt được các mục tiêu chính sách và dự án

– giám sát và đánh giá tiến độ đạt được so với các mục tiêu đã đề ra;

– Xác định sơ bộ các khiếm khuyết trong dự án và có hành động kịp thời để thay đổi, điều chỉnh các chính sách và công việc.

– Được phép giới thiệu việc làm thêm để nâng cao chất lượng công việc của tổ chức, công ty và người lao động.

    Nâng cao chất lượng công việc của tổ chức, công ty và người lao động
Nâng cao chất lượng công việc của tổ chức, công ty và người lao động

Kết lại, tôi hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu được phương pháp quản lý hiệu suất trong quản lý, và với tư cách là một nhà lãnh đạo, thật sự sai lầm nếu bạn không hiểu về phương pháp này.

Xem thêm: Cách quản lý nhân viên hiệu quả

Học cách báo cáo với sếp để tạo ấn tượng

Thật tốt khi hoàn thành công việc được giao đúng thời hạn, nhưng việc báo cáo với cấp trên cũng vô cùng quan trọng. Thông qua bài viết này, chúng ta sẽ xem xét các cách thông dụng nhất để báo cáo với sếp của bạn.

Làm thế nào để báo cáo với sếp của bạn?

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 14382 & cateid = 115 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

READ  Điểm danh những chiến dịch Marketing thành công ở Việt Nam | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud