[Giải đáp] Operation là gì? Bộ phận quan trọng trong công ty – | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Bạn có biết thuật ngữ phẫu thuật là gì không? Bộ phận vận hành làm những gì? Hãy cùng JobsGO khám phá điều này trực tiếp trong bài viết dưới đây.

Phẫu thuật nghĩa là gì?

Phẫu thuật là gì? Thuật ngữ này được sử dụng trong các công ty ngày nay để chỉ bộ phận vận hành. Nói một cách đơn giản, nó có nghĩa là hành động, và hiểu đúng ra thì đó là bộ phận kế hoạch và kinh doanh của công ty. Bộ phận vận hành rất quan trọng và doanh nghiệp nào cũng phải có.

Phòng Tác chiến, có nhiệm vụ chính là vạch ra chiến lược, lên kế hoạch và có những hướng dẫn cụ thể để công ty mình phát triển hoạt động sản xuất kinh doanh hiệu quả nhất. Nó giống như “đại bản doanh” của hệ thống công ty lớn hiện nay.

Phẫu thuật nghĩa là gì?

Thuật ngữ này có nghĩa là gì ngoài phẫu thuật khi nó được chia thành các từ khác? Toán tử là gì? Hay hoạt động là gì?

Khi hoạt động chỉ định bộ phận kế hoạch và kinh doanh của công ty, nhà điều hành chỉ định một đại diện nhận và quản lý các cuộc gọi của khách sạn và công ty từ khách hàng và đối tác. Nhiệm vụ chính của các nhà mạng là nhận cuộc gọi và kết nối với đúng người, đúng mục đích.

READ  Confirm là gì? Làm thế nào để Confirm Email cho chuyên nghiệp | Nttworks.vn

Hoạt động là một thuật ngữ dùng để chỉ một hoạt động, một công việc hay có thể hiểu là một phần của quá trình làm việc. Đây là một dạng tính từ của một phép toán. Nó có những ý nghĩa khác nhau tùy thuộc vào từng trường hợp sử dụng.

👉 Xem thêm: Tổng hợp các phòng ban trong công ty, trong công ty

Nhiệm vụ của bộ phận vận hành là gì?

Các hoạt động là một phần quan trọng của hoạt động kinh doanh, các nhiệm vụ chính như sau:

hoạt động-la-gi-2

Nhiệm vụ của bộ phận vận hành là gì?

  • Đầu tiên, hãy lập các kế hoạch kinh doanh ngắn hạn, trung hạn, dài hạn hoặc hàng năm cho toàn bộ doanh nghiệp của bạn.
  • Hai là, tổ chức chỉ đạo, đồng thời theo dõi việc thực hiện kế hoạch đã đề ra, đánh giá kế hoạch theo những tiêu chuẩn nhất định.
  • Thứ ba, tổ chức các hoạt động tìm kiếm thị trường, tiếp thị sản phẩm, phát triển sản phẩm đến đông đảo khách hàng và người tiêu dùng.
  • Thứ tư, đưa ra và thiết kế kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng kiến ​​thức cho nhân viên, nâng cao tay nghề để đạt hiệu quả kinh doanh tốt nhất.

Ngoài các nhiệm vụ trên, hiện nay các bộ phận trong công ty thay mặt cấp trên thực hiện các nhiệm vụ khác. Hoạt động là một bộ phận có rất nhiều công việc trong công ty. Ngoài ra, đội ngũ nhân sự của bộ phận này phải luôn đảm bảo hoàn thành tốt nhất và hiệu quả nhất.

READ  Thông tin công ty & tin tuyển dụng từ TẬP ĐOÀN AN PHÁT HOLDINGS | Nttworks.vn

Giúp bạn hiểu một số thuật ngữ liên quan đến hoạt động

Người quản lý hoạt động là gì?

hoạt động-la-gi-3

Người quản lý hoạt động là gì?

Người quản lý hoạt động là một thuật ngữ dùng để chỉ một người quản lý chịu trách nhiệm hoàn toàn về hoạt động của một công ty. Đây là một vị trí quản lý cấp cao trong một công ty đòi hỏi cả đức và tài. Không chỉ vậy, giám đốc vận hành còn nhận được mức thu nhập vô cùng hấp dẫn.

👉 Xem thêm: Người quản lý hoạt động là gì? Công việc của bạn dạo này thế nào? Mức lương như thế nào?

Nhóm hoạt động là gì?

Thuật ngữ này dùng để chỉ một nhóm hoạt động, có thể bao gồm một số lượng lớn nhân viên thực hiện các nhiệm vụ khác nhau nhưng phải đảm bảo sự phối hợp nhịp nhàng và nhất quán của các hoạt động. Hoạt động càng hiệu quả thì chất lượng công việc càng tốt, đặc biệt là yêu cầu cao về kỹ năng làm việc nhóm của các thành viên trong việc tham gia các hoạt động của đội.

Quản trị viên hoạt động là gì?

Đây là một thuật ngữ có thể được hiểu theo cách đó quản trị viên Mọi tổ chức đều cần một người lãnh đạo các hoạt động để đảm bảo rằng chúng được thực hiện một cách chính xác và đạt hiệu quả cao nhất.

READ  Tìm việc làm Content Creator, tuyển dụng Content Creator | Nttworks.vn

Bộ phận vận hành là gì?

Thuật ngữ này đề cập đến bộ phận hoạt động của công ty. Với bộ phận vận hành này đảm bảo cho mọi hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp được thông suốt, tinh gọn và đạt hiệu quả cao trong cả hoạt động sản xuất kinh doanh.

Mục tiêu hoạt động là gì?

hoạt động-la-gi-4

Mục tiêu hoạt động là gì?

Thuật ngữ này trong kinh doanh có nghĩa là các mục tiêu hoạt động. Thông thường, đây là những mục tiêu ngắn hạn do công ty đặt ra, một khi đạt được mục tiêu ngắn hạn này sẽ tiến gần đến mục tiêu dài hạn hơn để công ty thành công. Mỗi công ty phải đặt ra các mục tiêu hoạt động cụ thể mà tất cả nhân viên có thể sử dụng để thực hiện nhiệm vụ của họ.

👉 Xem thêm: Phòng kinh doanh: khái niệm, chức năng, nhiệm vụ và cơ cấu tổ chức

Tóm lại, Operation là gì thì bạn đã có câu trả lời cho mình rồi phải không? Nếu bạn cũng muốn trở thành nhân viên kinh doanh, nhân viên phòng kế hoạch, hãy truy cập ngay Jobsgo.vn, tạo hồ sơ ứng viên để có thể ứng tuyển những công việc hấp dẫn nhé!

JobsGO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud