[Giải đáp] LQ là gì? Và điều thú vị xung quanh thuật ngữ này | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Tìm kiếm việc làm trực tuyến

1. LQ là gì?

LQ là một ký hiệu chữ cái đầu tiên viết tắt của Love Quotient, một chỉ số của lòng trắc ẩn, còn được gọi là chỉ số của tình yêu. Ngoài các chỉ số đo lường quen thuộc như IQ và EQ, LQ là một trong những thuật ngữ không thể thiếu trong thành công của mỗi chúng ta, đặc biệt là đối với những người làm công tác quản lý nhân sự, LQ là chỉ số quyết định sự thành công của bạn. Một điều đơn giản là người lãnh đạo giỏi được mọi người kính trọng luôn là người có phong cách làm việc lấy tôn chỉ lấy nhân dân làm cốt, họ là những người luôn ẩn chứa trong mình tấm lòng nhân ái, nhân ái, biết cách đặt bản thân ở một vị trí nào đó họ sẽ cảm nhận được những khó khăn mà nhân viên của họ gặp phải, từ đó họ có thể dễ dàng đồng cảm và đưa ra các chiến lược, chiến lược để tạo ra một tập thể vững mạnh và gắn kết hoạt động tốt hơn.

LQ là gì?

Trong xã hội ngày nay, khi cuộc sống của con người ngày càng phát triển thì các mối quan hệ xã hội của mỗi người cũng dần trở nên phức tạp hơn, đặc biệt là mối quan hệ giữa sếp và sếp. điều này có nghĩa là các nguyên tắc bình đẳng và tôn trọng phải được tuân thủ trong tất cả các mối quan hệ, bởi vì trong thời đại như trước đây, những gì ông chủ nói luôn là số 1 và chỉ có ông chủ mới có quyền buộc nhân viên làm theo ý mình. người duy nhất tuân theo những gì anh ta nói.

Người lãnh đạo thời kỳ đổi mới phải là người biết làm cho cuộc sống và công việc của mình ngày càng phong phú, đa dạng, không ngại khó mà còn sẵn sàng đối mặt với thử thách, lăn xả, lao đầu vào khó khăn. và các nhiệm vụ chung để đạt được mục tiêu là các giá trị tối đa, thay cho nguyên tắc truyền thống “chỉ tay đứng mũi chịu sào” trước đây. Và để giúp bản thân đạt được những khả năng tuyệt vời như vậy trong vai trò lãnh đạo, yếu tố đầu tiên cần có ở những người này chính là lòng nhân ái, biết lắng nghe và cảm thông, thấu hiểu những khó khăn của người khác. Yếu tố này còn được gọi là chỉ số LQ – Love quotient, một chỉ số mà tỷ phú nổi tiếng người Trung Quốc Jack Ma cho rằng còn quan trọng hơn cả IQ hay EQ.

Tại sao LQ lại được đánh giá cao như vậy?
Jack Ma tin rằng LQ là chìa khóa thành công

2. Tại sao LQ lại được đánh giá cao như vậy?

“Nếu bạn muốn được tôn trọng, bạn cần LQ. LQ là gì? Đó là ‘thương số tình yêu’ ‘, thứ mà máy móc không bao giờ có.

– Jack Ma –

Ngoài được biết đến là một nhà lãnh đạo tài ba, Jack Ma còn được biết đến là một trong những nhà diễn thuyết vĩ đại khiến nhiều người ngưỡng mộ. Trong các hoạt động truyền cảm hứng của mình ở nhiều nơi và nhiều quốc gia, đặc biệt là với tầng lớp lãnh đạo, Jack Ma rất chú trọng đến việc phân phối chỉ số LQ cho mọi người. Đối với anh thành công ngày hôm nay dù là tập thể hay cá nhân đều vô cùng to lớn ở mọi vật chất ngoài tình thương và lòng nhân ái trong mỗi con người, cho dù vật chất đó là tài sản có giá trị lớn bao nhiêu tiền. Thông qua chỉ số LQ, chúng ta cũng có thể dễ dàng tìm ra những việc mình đã làm được trong cuộc sống, đã giải quyết và mang lại giá trị gì cho cộng đồng, xã hội.

Vị trí này không chỉ dành riêng cho Jack Male mà còn của Jeff Weiner, CEO của LinkedIn (kênh mạng xã hội chuyên về giáo dục, hướng nghiệp và việc làm). LQ cũng là một trong những chỉ số anh rất quan tâm. trong một bài viết của mình và đăng lên trang cá nhân, anh ấy đã nói:

“Như Đức Đạt Lai Lạt Ma giải thích, khi bạn đi trên đường và gặp ai đó bị đá vỡ, sự đồng cảm sẽ giống như người bị đá vỡ. Bạn nhận được gì đối với người bị đá vỡ? Nhưng một người có lòng nhân ái hiểu được nỗi đau của nạn nhân và sau đó có thể di chuyển hòn đá và giúp đỡ người đang gặp khó khăn. và tại nơi làm việc.

Jeff Weiner - Giám đốc điều hành của LinkedIn
Và quan điểm này cũng không ngoại lệ với CEO Jeff Weiner của LinkedIn

Có thể thấy, không chỉ Jack Ma, mà tất cả những nhà lãnh đạo giỏi khác như Đạt Lai Lạt Ma hay Jeff Weiner, họ luôn đồng ý rằng LQ là nhân tố quan trọng giúp họ dễ dàng thực hiện được hoài bão lớn lao và chinh phục thế giới bằng chính tình yêu của mình. yêu và quý. sự đồng cảm. Chính sự khốn khó này đã giúp họ vượt qua mọi khó khăn gian khổ của cuộc sống, giúp họ đứng dậy sau mỗi lần vấp ngã mà không bao giờ phải “bỏ cuộc”. và trong lãnh đạo cũng vậy, một nhà lãnh đạo giàu lòng trắc ẩn luôn chiến thắng, nhưng chiến thắng của họ ở đây là biết lòng trắc ẩn của họ là những việc làm thực sự, thay vì người khác có thể tự giam mình trong lòng trắc ẩn mà không có bất kỳ hành động nào khác để thay đổi nó. Vì vậy, giá trị của LQ là tầm nhìn, là khả năng lãnh đạo nhờ trái tim nhân ái.

Quản lý kinh doanh

3. Bạn đã từng nghe đến việc sử dụng chỉ số LQ để đánh giá hiệu quả công việc của nhân viên?

Sử dụng chỉ số LQ để đánh giá hiệu quả công việc của nhân viên, nghe có vẻ viển vông và ngu ngốc nhưng đã được ManpowerGroup (nhà cung cấp giải pháp nhân sự hàng đầu) chấp thuận. một thế giới được xây dựng thành một hệ thống phương pháp luận giúp các công ty đánh giá. năng lực thực tế của đội ngũ nhân viên. Với hệ thống đánh giá năng lực của ManpowerGroup, các ứng viên được chọn phỏng vấn trải qua hàng loạt câu hỏi, từ câu trả lời của ứng viên, nhà tuyển dụng có thể dễ dàng đánh giá cả định hướng công việc và khả năng trải nghiệm, học hỏi của ứng viên.

Bạn đã từng nghe đến việc sử dụng chỉ số LQ để đánh giá năng lực của nhân viên?
Bạn đã từng nghe đến việc sử dụng chỉ số LQ để đánh giá năng lực của nhân viên?

Bảng xếp hạng của ManpowerGroup giúp nhà tuyển dụng phân loại ứng viên thành 3 nhóm tính cách chính như sau:

  • Nhóm phiêu lưu: nhóm này dành cho những ứng viên thích phiêu lưu, thích khám phá, nhóm này có thể dành cho những nhà chiến lược.
  • Nhóm trí thức (cách tìm kiếm thông tin): đây là nhóm ứng viên có kỹ năng thực hành tốt, có thể trở thành nhà nghiên cứu hoặc học giả.
  • Nhóm khác thường: đây là nhóm ứng viên có xu hướng đi theo các giá trị truyền thống, cải cách.

Theo đánh giá của ManpowerGroup, điểm chung của mỗi nhân viên Việt Nam hiện nay là thiếu và yếu nhiều kỹ năng mềm, trong khi đó là những kỹ năng cần thiết như kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giải quyết vấn đề, tin học văn phòng, ngoại ngữ. kỹ năng, kỹ năng giao tiếp, … Đây cũng là một trong những nguyên nhân chính khiến nước ta có số lượng lao động lớn nhưng năng suất lao động lại thấp hoàn toàn so với các nước trong khu vực như Thái Lan, Singapore, Malaysia.

Bạn đã từng nghe đến việc sử dụng chỉ số LQ để đánh giá năng lực của nhân viên?
LQ – chìa khóa thành công của bạn

Trên đây là một số chia sẻ về “LQ là gì”, hy vọng bài viết này đã mang đến cho bạn cái nhìn sâu sắc nhất về chủ đề này. Cảm ơn các bạn đã luôn ủng hộ và theo dõi các bài viết của chúng tôi. Chúc may mắn!

Việc làm nhân sự

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 8415 & cateid = 33 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

READ  Bằng Associate là gì? Chia sẻ thông tin từ A – Z của Associate degree | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud