[Giải đáp] Làm công nhân điện tử có độc hại không? | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Yêu cầu tuyển dụng nhân viên Việc làm trong các công ty và nhà máy điện tử đang tăng lên nhanh chóng. Đó được coi là cơ hội cho những người lao động bình thường không có bằng cấp, trình độ chuyên môn. Tuy nhiên, cũng có nhiều ý kiến ​​cho rằng, làm việc trong môi trường này rất nguy hiểm. Làm thợ điện tử có hại gì không? Điều tra thông qua JobsGo để có câu trả lời.

Công nhân điện tử – nghề hot cho lao động phổ thông

Thu nhập hấp dẫn

Công nhân điện tử – nghề hot cho lao động phổ thông

Điện tử hiện đang được coi là ngành rất hot, thu hút đông đảo lao động đặc biệt là lao động phổ thông tham gia ứng tuyển vào vị trí công nhân điện tử. Công việc này trở nên hot một phần vì thu nhập khá, nhưng cũng không đòi hỏi bằng cấp, bằng cấp và nhiều chế độ tốt khác. Do đó, một số lượng lớn lao động từ nông thôn, ngoại tỉnh và ngoại tỉnh đã đến làm việc tại các khu công nghiệp và nhà máy điện tử. Công việc chính mà họ phải làm là lắp ráp các linh kiện điện tử.

Một công nhân trẻ khỏe có thể kiếm được trung bình 6-7 triệu đồng một tháng nếu làm thêm giờ, có tháng thu nhập lên đến 8-10 triệu đồng. Mức thu nhập này không hề thấp, thậm chí là rất cao đối với những người lao động phổ thông. Vì so với những người làm nghề xây dựng, sửa chữa thì môi trường làm việc của họ đỡ căng thẳng, vất vả hơn rất nhiều, không phải phơi nắng, mưa gió, v.v.

READ  Chán nản công việc? Nên làm gì để đi làm không còn là “ác mộng” | Nttworks.vn

👉 Xem thêm: Công việc nguy hiểm nhưng ai cũng muốn chạy

Cơ hội việc làm tuyệt vời

Có thể thấy, ngành điện tử đang phát triển vô cùng mạnh mẽ, đặc biệt là trong thời đại bùng nổ công nghệ 4.0. Do đó, số lượng các công ty hoạt động trong lĩnh vực này tại Việt Nam ngày càng tăng, trong đó có cả các công ty nước ngoài. Điều này mở ra cơ hội việc làm rất cao cho người lao động đang tìm việc làm điện tử.

Ở phía Nam, hầu hết các công ty điện tử này đều hoạt động trong các khu công nghiệp ở Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, v.v. Ở phía Bắc, chúng tập trung ở Thái Nguyên và Bắc Ninhi.

Nhờ những nhà máy điện tử này, nền kinh tế khu vực đang được thúc đẩy mạnh mẽ. Trên cơ sở này, vấn đề thất nghiệp của nhân viên cũng đã được giải quyết.

Đồng thời, có những ý kiến ​​khá trái chiều về việc đi làm công nhân điện tử tại các nhà máy này. Họ cho rằng làm việc ở đây rất nguy hiểm và độc hại. Điều đó có thực sự đúng như vậy không? Tìm hiểu trong phần tiếp theo.

👉 Xem thêm: Người lao động bình thường có thể đảm nhận kỹ thuật điện không?

Cơ hội việc làm tuyệt vời

Cơ hội việc làm cho lao động ngành điện tử rất lớn

Trả lời câu hỏi: Làm nghề điện tử có hại không?

Ngày nay, chúng ta thường bắt gặp nhiều ý kiến ​​và câu hỏi về việc trở thành một nhân viên, chẳng hạn như:

  • Làm nhân viên của Samsung có hại không? ”
  • Điều này ảnh hưởng như thế nào đến người lao động trong môi trường độc hại?
  • Công ty có trả lương cho người lao động độc hại không?
READ  HBL là gì? Ý nghĩa của HBL trong ngành logistics bạn cần biết | Nttworks.vn

Thực tế, công nhân làm việc trong các nhà máy điện tử chắc chắn không thể tránh khỏi những khó khăn, rủi ro hay nguy hiểm, độc hại. Đặc biệt, họ phải đối mặt với các vấn đề về sức khỏe của mình.

Như đã nói ở trên, lương của công nhân ngành điện tử khá cao nhưng rủi ro tiềm ẩn cũng không nhỏ. Để đạt mức lương 6-7 triệu đồng / tháng, họ phải làm việc liên tục từ 12 tiếng / ngày trở lên. Như vậy, điều kiện nghỉ ngơi của họ rất ít, đa số cần tranh thủ nhanh chóng. Ngoài ra, công việc lắp ráp điện tử đòi hỏi độ chính xác cao và nhanh chóng. Trong thời gian này, những công nhân này phải thường xuyên dùng kính hiển vi để xem từng con chip, dẫn đến thị lực bị suy giảm.

Ngoài ra, việc thủng các mối hàn còn sinh ra mùi hôi khó chịu dù các công nhân đã đeo khẩu trang nhiều lần. Bơ phát ra bức xạ điện từ, các thành phần hóa học từ chất bán dẫn và những thứ tương tự, khá nguy hiểm cho những người làm công việc này.

Tuy nhiên, không phải tất cả công nhân nhà máy đều phải chịu những rủi ro sức khỏe độc ​​hại như vậy. Ngày nay, có rất nhiều công ty, xí nghiệp quan tâm đến sức khỏe của nhân viên, đặc biệt là các nhân viên công ty. Họ đang thay đổi các chế độ, chính sách trả lương để đời sống người lao động tốt hơn.

READ  Cách viết mẫu thư phản hồi khách hàng đầy đủ và chi tiết | Nttworks.vn

Đặc biệt, ở một số nơi, người lao động được kiểm tra sức khỏe thường xuyên và định kỳ để đảm bảo tinh thần luôn trong tình trạng tốt. Ngoài ra, các công ty đều trang bị đầy đủ phương tiện mang quần áo bảo hộ lao động cho công nhân để tránh tiếp xúc trực tiếp với hóa chất. Điều này sẽ giúp giảm thiểu các vấn đề độc hại trong khi làm việc.

👉 Xem thêm: Tổng quan về môi trường làm việc của Samsung – Nó có phù hợp với bạn không?

Làm công nhân điện tử có hại không?

Làm công nhân điện tử có hại không?

Như vậy, bạn đọc bài viết trên đã nhận được câu trả lời cho câu hỏi “làm điện tử có hại không?” sau đó phải không? Hy vọng rằng những người lao động bình thường đang tìm việc tại các xưởng sản xuất điện tử này sẽ nắm được những thông tin quan trọng, từ đó lựa chọn được môi trường làm việc tốt nhất.

JobsGO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud