[Giải đáp] Học kinh tế đối ngoại có dễ xin việc hay không? | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Kinh tế đối ngoại là một trong những ngành hot nhất hiện nay, trở thành sự lựa chọn của nhiều bạn trẻ. Vậy ngành này có gì đặc biệt? Học kinh tế ra trường có dễ xin việc không? Con gái nên học kinh tế đối ngoại hay quản trị kinh doanh tốt hơn? Hãy đọc bài viết dưới đây để có câu trả lời.

Hiểu biết chung về ngành công nghiệp nước ngoài

Kinh tế đối ngoại được biết đến là một ngành chuyên nghiên cứu về các mối quan hệ thương mại, buôn bán giữa các biên giới, vùng lãnh thổ, quốc gia,…. Lĩnh vực này bao gồm thương mại quốc tế, đầu tư quốc tế, quan hệ quốc tế và quan hệ kinh tế, hệ thống tiền tệ, tín dụng quốc tế, chuyển giao công nghệ, v.v. .

Hiểu biết chung về ngành công nghiệp nước ngoài

Theo học ngành Kinh tế đối ngoại, bạn sẽ được đào tạo chuyên nghiệp, đảm bảo bạn có đủ năng lực, sự tự tin, năng động và nhạy bén với những thay đổi và biến động của môi trường kinh doanh toàn cầu. Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành này có kiến ​​thức vững vàng, kỹ năng chuyên môn và kỹ năng mềm cần thiết để làm việc trong lĩnh vực kinh doanh.

👉 Xem thêm: Điều tra quốc tế làm gì? Triển vọng hay không vào năm 2021?

READ  Giáo viên mầm non thi khối nào, bao nhiêu điểm thì đậu? | Nttworks.vn

Học kinh tế ra trường có dễ xin việc không?

Tại sao phải học kinh tế đối ngoại? Bạn làm ở đâu? Đây là những vấn đề được nhiều bạn trẻ quan tâm, đặc biệt là các bạn sinh viên đang có ý định theo đuổi lĩnh vực này.

Trên thực tế, nó là một ngành đòi hỏi nhiều kiến ​​thức liên quan đến kinh tế, xã hội của cả Việt Nam và phần còn lại của thế giới. Ngoài ra, ngành này cũng đòi hỏi khả năng ngoại ngữ tốt, kỹ năng đàm phán nhạy bén để đưa ra quyết định đúng đắn. Đó là lý do tại sao nguồn nhân lực trong lĩnh vực này luôn được săn đón.

Theo ông Trần Anh Tuấn (nguyên Phó giám đốc Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động TP.HCM), kinh tế đối ngoại là ngành chưa bao giờ hạ nhiệt. Đây là nhóm được rất nhiều học sinh yêu thích. Hơn nữa, khu vực kinh tế vẫn chiếm một phần lớn trong nhu cầu nhân lực của thành phố (chiếm 33% tổng nhu cầu). Đặc biệt trong thời kỳ hội nhập, nhóm ngành này chiếm ưu thế. Đó là lý do tại sao sinh viên tốt nghiệp ngành Kinh tế đối ngoại có kiến ​​thức sâu rộng, năng động, tự tin và có cơ hội làm việc cho nhiều công ty lớn ở Việt Nam và nước ngoài.

Học kinh tế ra trường có dễ xin việc không?

READ  Sản xuất nông nghiệp là gì? Những đặc điểm của sản xuất nông nghiệp | Nttworks.vn

Cụ thể, bạn có thể đảm nhận các vị trí sau:

  • Chuyên gia thiết lập và phát triển các mối quan hệ với các đối tác kinh doanh và khách hàng Việt Nam / nước ngoài.
  • Chuyên viên làm việc trong bộ phận xuất khẩu, xử lý quá trình thanh toán, vận chuyển, lưu kho, v.v.
  • Làm việc chuyên nghiệp trong phòng kinh doanh, chịu trách nhiệm tìm kiếm, đàm phán, thương thảo hợp đồng.
  • Chuyên gia nghiên cứu và giảng dạy kinh tế đối ngoại trong các trường cao đẳng, đại học.
  • Chuyên gia hoạch định chính sách của công ty.

Như vậy có thể khẳng định học kinh tế đối ngoại ra trường rất dễ xin việc. Tương lai của sinh viên tốt nghiệp ngành Kinh tế đối ngoại được đánh giá là vô cùng tươi sáng.

👉 Xem thêm: Kinh doanh quốc tế là gì? Làm gì sau khi học kinh doanh quốc tế?

Tiền lương trong khu vực bên ngoài

Tiền lương trong khu vực bên ngoài

Do nhu cầu tuyển dụng nóng và cao nên ngành kinh tế đối ngoại nằm trong số những ngành có mức lương khủng.

Mức lương khởi điểm của sinh viên mới ra trường chưa có kinh nghiệm là từ 7 đến 8 triệu đồng / tháng. Đối với những người trên 1 năm kinh nghiệm, mức lương khoảng 9 – 12 triệu đồng / tháng. Đặc biệt với những người đã làm việc trong lĩnh vực này lâu năm, có năng lực và trình độ làm việc cao, mức lương có thể lên tới hơn 20 triệu đồng / tháng.

READ  Thông tin tuyển sinh trường Cao đẳng nghề Thành phố Hồ Chí Minh | Nttworks.vn

Con gái có nên học kinh tế đối ngoại không?

Nhiều bạn đang thắc mắc “Con gái có nên học kinh tế không?”. Bởi trên thực tế, điều hành công việc đối ngoại là một công việc khá khó khăn, thậm chí bạn thường xuyên phải di chuyển giữa các vùng miền, quốc gia, v.v.

Nhưng nghề nào cũng có khó khăn và áp lực, các bạn nữ thích trải nghiệm, muốn phát triển các mối quan hệ và kinh doanh, kinh tế thì nên học ngành đó. Bởi ngoài kiến ​​thức, kỹ năng, trình độ ngoại ngữ,… bạn còn có thể mở rộng nhiều mối quan hệ xã hội để phục vụ cho công việc. Những mối quan hệ tốt là cơ sở quan trọng cho sự phát triển của bạn sau này.

Con gái có nên học kinh tế đối ngoại không?

Tuy nhiên, ngành này phù hợp hơn với những người hướng ngoại, hoạt bát, năng động, có kỹ năng giao tiếp và đàm phán tốt. Do tính chất công việc, bạn cần phải giao tiếp thường xuyên với các đối tác, khách hàng không chỉ trong nước mà còn cả nước ngoài. Đó là lý do tại sao nó là phẩm chất quan trọng nhất mà bạn cần phải có.

👉 Xem thêm: Tại sao phải học ngoại thương? Thuận lợi cho sinh viên ngoại thương

Như vậy, bài viết trên JobsGO đã tổng hợp thông tin về cả nền kinh tế nước ngoài và cơ hội việc làm trong lĩnh vực này. Hy vọng rằng các bạn trẻ sẽ có thể giải quyết các vấn đề quan trọng một cách vững vàng, lựa chọn nghề nghiệp đúng đắn, phát triển tương lai và sự nghiệp của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud