[Giải đáp] Hậu cần là gì? Có nên học ngành hậu cần quân sự hay không? – | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Logistics là gì? Tôi có nên giải quyết hậu cần quân sự không? Đây là một trong những chủ đề “hot” thu hút rất nhiều sự quan tâm của giới trẻ, đặc biệt là những bạn đang đứng trước ngưỡng cửa chọn nghề. Bài viết dưới đây của JobsGo sẽ cung cấp cho bạn những thông tin chi tiết về ngành logistics.

Hiểu biết chung về hậu cần

Logistics là gì?

Logistics là gì?

Logistics là gì?

Logistics là một từ gốc Hán-Việt dùng để chỉ các giai đoạn đằng sau những thành tựu nhất định. Điều này bao gồm tất cả các bước và giai đoạn mà người ngoài sẽ không nhìn thấy cho đến khi sản phẩm hoặc dịch vụ thành công.

Ví dụ, tại một sự kiện giải trí nào đó, đằng sau một sân khấu lung linh, một đội hậu cần của nghệ sĩ biểu diễn hấp dẫn, ngày đêm làm việc, chuẩn bị mọi thứ đầy đủ nhất để sự kiện diễn ra thành công tốt đẹp. Hay bộ phận hậu cần của ban nhạc là bộ phận lo trang thiết bị, ánh sáng, trang phục, v.v.

Như vậy, công việc của một công ty logistics có thể được hiểu là thu được đúng số lượng yêu cầu với thời gian và chi phí phù hợp nhất.

Một số điều khoản hậu cần

Ngày nay, thuật ngữ hậu cần được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau, chẳng hạn như quân sự, hậu cần hay thậm chí là kinh tế, văn hóa, sự kiện, v.v. Vậy bạn hiểu thế nào về logistics trong các lĩnh vực này? Nếu chưa, đừng bỏ lỡ nội dung dưới đây.

READ  Warren Buffett là ai – Cuộc đời và sự nghiệp của “thiên tài” đầu tư thế giới | Nttworks.vn

Hậu cần quân đội là gì?

Quân đội hay hậu cần quân đội được biết đến là một ngành đào tạo những người lính trong quân đội Việt Nam làm công tác hậu cần.

Khi nhắc đến công tác hậu cần quân đội, chắc chắn chúng ta nghĩ ngay đến công việc vận chuyển trang thiết bị chiến đấu, bảo vệ Tổ quốc. Trong thời bình, đội ngũ chiến sĩ hậu cần rèn luyện và hoạt động dưới sự lãnh đạo của Đảng, xây dựng quân đội vững mạnh.

👉 Xem thêm: Học Trường Sĩ quan Lục quân 2 thì làm gì?

Hậu cần quân đội là gì?

Hậu cần quân đội là gì?

Logistics logistics là gì?

Logistics Logistics hay còn gọi là bộ phận chuyên nhận hàng, vận chuyển, lưu kho, thông quan, làm thủ tục giấy tờ, đóng gói, đánh dấu mã số, … hậu cần. Các nhà quản trị Logistics tham gia vào chuỗi cung ứng vận chuyển từ nơi sản xuất đến nơi tiêu thụ.

Với khu vực này, bộ phận hậu cần có thể làm việc ở nhiều lĩnh vực và vị trí khác nhau, chẳng hạn như phân tích kế hoạch, mua hàng, kiểm kê, quản lý hàng hóa, điều phối viên, v.v.

Hệ thống hậu cần là gì?

Hệ thống hậu cần có thể hiểu là những trang thiết bị, máy móc, công cụ hỗ trợ cho những người làm công tác hậu cần và binh lính. Đây được coi là một yếu tố quan trọng và không thể thiếu trong công tác logistics hiện nay.

READ  [Cập nhật] Mẫu thông tin ứng viên đầy đủ và chính xác nhất | Nttworks.vn

Ví dụ, hậu cần kho vận cần thiết bị đóng gói và vận chuyển. Hay trong quân đội, một hệ thống hậu cần được biết đến là những trang thiết bị, vũ khí, … để phục vụ cho quá trình hậu cần.

Cục hậu cần quân đội làm những gì?

Có thể thấy, hậu cần quân đội là đội quan trọng nhất luôn có mặt đóng góp vào các cơ sở quân đội trên cả nước. Cụ thể, cục hậu cần quân đội sẽ làm những công việc gì?

Cục hậu cần quân đội làm những gì?

Cục hậu cần quân đội làm những gì?

Nhiệm vụ chính của những người lính hậu cần là đảm bảo chất lượng cuộc sống của quân đội Việt Nam, quần áo, thực phẩm, quân y, quân phục, vật tư tiêu hao, trang thiết bị,….

Ngoài ra, bộ phận hậu cần quân đội phải được chuẩn bị để hỗ trợ dân số của đất nước trong một số trường hợp đặc biệt và tuân thủ các chỉ thị và yêu cầu của đảng. Ví dụ, trong đợt dịch Covid nghiêm trọng và phức tạp, bộ phận hậu cần quân đội đang di chuyển vào TP.HCM để hỗ trợ người dân các mặt nhu yếu phẩm, đồ ăn, thức uống, phòng chống dịch….

Như vậy, bộ đội hậu cần quân đội có vai trò đặc biệt quan trọng trong quân đội Việt Nam hiện nay. Đó cũng là một phần không thể thiếu góp phần gìn giữ hòa bình, mang lại cuộc sống tốt đẹp cho người dân.

👉 Xem thêm: Học viện Quân y làm gì?

Bạn có nên học các chuyên ngành thời hậu chiến hay không?

Du học quân đội vẫn là ước mơ của nhiều bạn trẻ. Tuy nhiên, cũng không ít trường hợp, nhất là các chị em cảm thấy hoang mang, không biết có nên tiếp tục với ngành hậu cần quân đội hay không? Sau đây chúng ta sẽ tìm hiểu ngay thông tin về cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực này.

READ  Ngành Kỹ thuật cơ sở hạ tầng | Nttworks.vn

Cơ hội việc làm trong lĩnh vực hậu cần quân đội

Là một ngành quân sự có nhiệm vụ xây dựng và đảm bảo an ninh quốc gia, công tác hậu cần quân đội luôn rất quan trọng. Do đó, cơ hội việc làm trong lĩnh vực này cũng vô cùng cao.

Một điều chắc chắn rằng sau khi tốt nghiệp với tấm bằng ngành hậu cần quân đội, bạn sẽ có thể yên tâm công tác và làm việc cực kỳ hiệu quả trong quân đội (doanh trại, khuôn viên nhà trường,…).

Nhu cầu về lực lượng hậu cần trong quân đội chưa bao giờ giảm sút, ngày càng phát triển vững chắc trong thời bình. Vì vậy, các bạn trẻ không phải lo lắng về vấn đề tìm việc, xin việc sau khi ra trường.

Bạn có nên học các chuyên ngành thời hậu chiến hay không?

Lương cho các chức vụ hậu cần trong quân đội

Mức lương sẽ được tính cho vị trí hậu cần quân đội theo quy định chung của nhà nước. Theo Quy định 31/2012 / NĐ-CP, sinh viên học ngành hậu cần hưởng lương trong quân đội và các cơ quan nhà nước là 1.050.000 đồng / tháng. Mức lương này là mức tối thiểu chung đối với cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, v.v.

Ngoài mức lương này, binh lính và lâm tặc còn nhận được nhiều chế độ đãi ngộ hấp dẫn khác theo quy định của quốc gia.

Như vậy, việc giải quyết những cơ hội việc làm hấp dẫn là rất lớn đối với ngành hậu cần quân đội, nhất là đối với những người yêu thích hoạt động xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Nếu bạn đang có ý định thi vào ngành này thì đừng chần chừ, hãy tự tin và theo đuổi ước mơ của mình.

👉 Xem thêm: Lương của nhân viên hậu cần

Hi vọng những thông tin trên sẽ hữu ích và giúp bạn hiểu được logistics là gì? Tôi ước bạn có sự lựa chọn đúng đắn trong lĩnh vực của bạn trong tương lai.

JobsGO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud