Giác sơ đồ là gì? Nguyên tắc, yêu cầu cần thiết khi giác sơ đồ mẫu | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Dệt may – da giày

1. Khái niệm giản đồ là gì?

Thuật ngữ giản đồ là một thuật ngữ quen thuộc đối với những người làm việc ngành dệt may hoặc là Học may có khó không?. Nhiều người có xu hướng làm điều này cv xin việc ngành quần áo trong một nỗ lực để có được một thợ may chuyên nghiệp người Anh và muốn biết thêm về khái niệm và thông tin của sơ đồ giản đồ. Thông tin dưới đây sẽ giúp bạn hiểu giản đồ là gì? Những thông tin sơ đồ cần biết trong ngành may để tạo ra những sản phẩm ưng ý.

Tạo sơ đồ, còn được gọi là vẽ mẫu, là một quá trình giúp bạn đặt các chi tiết của một hoặc nhiều sản phẩm lên bề mặt vải hoặc giấy với cùng một hoặc nhiều kích thước. Các sản phẩm này có diện tích bề mặt sử dụng nhỏ nhất và đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật của sản phẩm. Khi bạn đã bị thuyết phục về những yếu tố này, bạn có thể quan tâm đến vấn đề kích thước và sau đó vẽ các đường xung quanh mẫu bằng bút chì.

>> Xem thêm: HRC là gì?

Thiết kế công trình – mỹ thuật

2. Điều kiện của lược đồ ví dụ

Các vấn đề sau đây tồn tại để xem sơ đồ ví dụ hoàn chỉnh.

READ  Hướng dẫn bạn cách thêm dòng trong excel đơn giản nhất | Nttworks.vn

Đầu tiên, khi nhận đặt sản xuất sản phẩm, bạn cần kiểm tra đầy đủ các thông tin, bao gồm các thông số: ngày cắt, ngày may, đơn vị sản xuất, tỷ lệ size, mẫu vải, số lượng hàng, các thông tin đặc biệt nếu có. .

Tiếp theo, bạn sẽ cần lấy một tờ mẫu và thông số kỹ thuật, bao gồm các bước sau:

 • Kiểm tra và đối sánh các mẫu vải với đơn đặt hàng làm việc, xây dựng và đóng gói…
 • Kiểm tra và đối chiếu phiếu yêu cầu công việc do sếp gửi với các bộ phận đã được đánh dấu.
 • Kiểm tra cài đặt cho các yêu cầu khác khi đọc sơ đồ mẫu.

Bạn sẽ cần một bảng thống kê chi tiết hơn, nghĩa là thông tin được lưu trữ trong bảng thống kê chi tiết khớp với thông tin được lưu trữ trên biểu mẫu, bao gồm:

 • Ký hiệu chi tiết mã sản phẩm để có thể dễ dàng lưu trữ, đọc, tìm kiếm và so sánh.
 • Kích thước của sản phẩm phải được thể hiện trên sơ đồ.
 • Số lượng từng bộ phận của sản phẩm.
 • Chi tiết căn chỉnh sợi.

Việc làm Mỹ phẩm – Thời trang – Trang sức

3. Nguyên tắc và yêu cầu khi đọc sơ đồ

Các yêu cầu và nguyên tắc để xem biểu đồ là gì?

3.1. Yêu cầu sơ đồ giản đồ

3.1.1. Yêu cầu đối với canh vải

Sơ đồ phù hợp với quy tắc sắp xếp các sợi của chi tiết sản phẩm. Nó cũng phụ thuộc vào thiết kế sản phẩm và yêu cầu của khách hàng.

3.1.2. Yêu cầu đối với tiêu chuẩn

Bình đồ phải nhỏ hơn hoặc bằng của khách hàng nhưng cũng phải đảm bảo đủ độ chi tiết và tuân thủ các yêu cầu kỹ thuật. Trong trường hợp không có tiêu chuẩn của khách hàng, phải cung cấp một sơ đồ ví dụ về hiệu quả của nguyên liệu thô. đạt hiệu quả kinh tế tốt nhất.

>> Xem thêm: Chuyên ngành cơ khí

3.1.3. Yêu cầu về khoảng cách giữa các bộ phận

Khoảng cách giữa các chi tiết, loại vải như:

 • Khoảng cách giữa vải ngủ là 0,1 cm.
 • Trong trường hợp chăn thẳng đứng thì khoảng cách là 0,1 cm.
 • Khoảng cách giữa các tấm vải ca rô là 0,1 cm.
 • Góc biểu đồ một chiều và góc biểu đồ đối xứng.
READ  Những khái niệm cơ bản trong ngành ngân hàng | Nttworks.vn

3.2. Nguyên tắc của sơ đồ giản đồ

Kiểm tra, đối chiếu thông tin trên các trang mẫu và tài liệu kỹ thuật yêu cầu đồng bộ. Sau đó kiểm tra số lượng chi tiết vải Catton theo thống kê đã lưu trữ.

Bạn cần làm giấy theo cùng một quy tắc rõ ràng cho các khổ vải:

 • Sơ đồ phối cảnh từ trái qua phải hoặc hình tam giác từ phải qua trái.
 • Kéo biểu đồ từ cả hai bên vào giữa.

Hơn nữa, các bộ phận trong sản phẩm đều có sơ đồ 1 chiều, bộ phận lớn đặt trước và bộ phận nhỏ đặt trước, trong đó bộ phận chính đặt trước, bộ phận chính trước đặt sau. Sau đó, sắp xếp các chi tiết của bạn một cách hợp lý và khoa học để dễ dàng xem, cắt và kiểm tra để đạt hiệu quả tốt nhất.

Khi xem sơ đồ, bạn phải cẩn thận các chi tiết nhỏ không cho phép bạn đi theo hướng hoặc lệch hoặc chồng lên các sợi. Bạn cần đảm bảo rằng các chi tiết bạn nhìn thấy không bị thừa hoặc thiếu, đúng kích thước, đúng ký hiệu và bố cục sao cho các đường cong hòa quyện với đường cong. Các đường cong uốn cong có thể được kết hợp với các đường cong lớn.

Đồng thời, các đường chéo được kết hợp với các đường chéo đối xứng, các điểm nhấp chuột đầy đủ và dấu hoa thị trong chế độ xem sơ đồ mẫu.

>> Xem thêm: Viện Máy và Dụng cụ Công nghiệp

4. Phân loại sơ đồ mẫu

Phân loại giản đồ là gì?

Chúng tôi có nhiều tùy chọn để phân loại biểu đồ mẫu:

4.1. Phân loại tam giác trong sơ đồ mẫu theo kích thước lượng giác

4.1.1. Sơ đồ một chiều phối cảnh

Các chi tiết của ly được làm ly theo một chiều, nếu gõ một chiều phù hợp với các loại vải như: vải hoa, vải nhung, vải chiều, vải hình vân gỗ, vải hình tuyết, nên các chi tiết không khác nhau về màu sắc. , theo hướng ngược lại hoặc ngược lại.

READ  Hồ sơ xin việc có thời hạn bao lâu và câu trả lời chi tiết | Nttworks.vn

Nhược điểm của cách phân loại này là sử dụng nhiều vật liệu hơn vì các chi tiết không được đảo ngược, có thể tận dụng được các đường cong và đường chéo không ngược.

4.1.2. Một tam giác đối xứng

Nếu là sơ đồ đối xứng thì các chi tiết nằm đối xứng với nhau một góc để đảm bảo sự cân đối giữa hai mặt. Phương pháp này được sử dụng cho các loại vải ca rô có hình dạng đối xứng.

4.1.3. Sơ đồ góc là hai chiều

Trong sản phẩm, các chi tiết được bào theo hai chiều, khi cắt phải đặt chỉ theo đường sợi của gạch và các họa tiết phải trùng nhau. Với phương pháp này, bạn sắp xếp và tích hợp các chi tiết bằng cách xem biểu đồ để bạn có thể tiết kiệm vật liệu. Phương pháp này chỉ có thể được sử dụng trên vải Uni, thảm dọc và vải hoa rối.

Xem thêm: Cơ khí chế tạo máy là gì?

4.2. Phân loại sơ đồ theo nhóm mẫu vải

Các yêu cầu về màu sắc, độ co và hoa văn luôn có sự khác biệt trong cùng một mã sản phẩm và các mẫu vải phù hợp phải được phân nhóm để kiểm tra sơ đồ và đảm bảo tuân thủ các yêu cầu kỹ thuật chung.

Dưới đây là 3 dạng phân loại lượng giác:

 • Phân loại thống kê.
 • Phân loại theo yêu cầu của từng tâm.
 • Sắp xếp theo nhóm theo yêu cầu của từng thời kỳ lưới điện.

4.3. Sắp xếp biểu đồ theo số lượng kích thước

Dưới đây là biểu đồ thanh theo số lượng kích thước sản phẩm, bao gồm:

 • Gõ đơn: cách phân loại này giúp bạn nhận biết được 1 sản phẩm, 1 kích thước trên bề mặt vải. Phương pháp này chỉ dùng để kiểm tra các chỉ tiêu tương đối của sản phẩm. Hoặc bạn sử dụng một sơ đồ giản đồ cho các đơn đặt hàng riêng lẻ được bổ sung trong quá trình sản xuất sản phẩm.
 • Hứng: Phương pháp này dùng để kéo nhiều sản phẩm có kích thước khác nhau lên bề mặt vải.
 • Đường may kín: đây là sơ đồ của các sản phẩm lần lượt hoặc theo từng kích thước trên bề mặt vải.
 • Khai thác mở: bạn sẽ thấy một sơ đồ phù hợp với các chi tiết của các sản phẩm khác nhau trên bề mặt vải.
 • Phương pháp gấp phối hợp: Phương pháp gấp kết hợp có nghĩa là cắt các chi tiết lớn thành các chi tiết nhỏ nhằm dễ dàng tiết kiệm nhiên liệu cho quá trình sản xuất sản phẩm.

Sơ đồ là gì và thông tin về mẫu rất hữu ích cho ngành may. Nếu bạn hiểu kỹ sơ đồ mẫu, bạn có thể dễ dàng làm tốt công việc của mình.

Tìm một công việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 6977 & cateid = 115 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud