Giá Trị Bản Thân Là Gì? Khẳng Định Giá Trị Bản Thân Nơi Làm Việc Như Thế Nào? | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Bạn đã bao giờ nghĩ về “Giá trị bản thân là gì” hay “Giá trị bản thân của mỗi người là khác nhau”? Đây có phải là một tiêu chí để đánh giá nguồn nhân lực trong các công ty hiện nay? Hãy cùng Chefjob.vn tham khảo thông tin về khái niệm này và cách hợp lý nhất để khẳng định bản thân tại nơi làm việc.

giá trị đặc trưng thích hợp cho hoạt động

Mỗi người đều có một giá trị riêng phù hợp với công việc – Ảnh: Internet

Giá trị bản thân là gì?

Lòng tự trọng của bạn là những điều bạn nghĩ là quan trọng đối với bạn và cũng góp phần vào công việc hàng ngày của bạn. Làm việc đúng với giá trị bản thân khiến bạn cư xử hài hòa, cuộc sống trở nên vui vẻ hơn và công việc không còn nặng nề. Và nếu bạn làm trái với phẩm giá của mình thì chắc chắn công việc khó thành công như bạn mong muốn.

8 giá trị cốt lõi chung

  • Từ: Hãy luôn là chính mình trong mọi tình huống, đừng e ngại trước những đánh giá của người khác.
  • Tò mò: Anh ấy có xu hướng nghiên cứu sâu hơn về mọi thứ và thấy chúng thú vị. Bạn đã sẵn sàng thử nghiệm để tìm ra câu trả lời tốt nhất.
  • Sung sướng: Bạn thích những điều nhỏ nhặt như âm nhạc, đi bộ, đọc sách, gặp gỡ mọi người và hơn thế nữa.
  • Nhiệm vụ: Đây là giá trị của những người sẵn sàng chịu trách nhiệm về hành động, sai lầm của mình và tình trạng công việc hiện tại.
  • Can đảm: Bạn không ngại khó khăn, tương lai, sẵn sàng “đương đầu” với thử thách.
  • Yêu và quý: Xây dựng mối quan hệ tốt với đồng nghiệp và cấp trên, chú trọng sự thấu hiểu và chuyên sâu.
  • Trung thành: Hãy sống thật với chính mình, sống thật với mối quan hệ của bạn, ngay cả khi bạn không gặp họ trong một thời gian dài.
  • Trực tiếp đến: Hãy chuẩn bị để nói sự thật.
READ  Sổ cái là gì? Tác dụng của sổ cái đối với công việc của kế toán? | Nttworks.vn

Sự cởi mở

Cởi mở trong việc xây dựng các mối quan hệ cũng là một loại giá trị – Ảnh: Internet

Lòng tự trọng thay đổi như thế nào?

Mỗi người trong số họ có những tính năng tuyệt vời của riêng nó. Vì vậy, ứng viên cần hiểu rõ giá trị của mình để lựa chọn công việc phù hợp. Trên thực tế, chỉ những người thực sự sở hữu kỹ năng và thực sự yêu thích công việc này mới có thể phát triển và nổi bật trong lĩnh vực này. Tuy nhiên, nếu bạn tin tưởng và tôn trọng phẩm giá của mình, bạn sẽ có định hướng thuận lợi trong công việc.

Khẳng định giá trị của bạn tại nơi làm việc

Các giá trị nên có trong mỗi con người, việc của bạn là phát hiện và xếp hạng chúng từ cao nhất đến thấp nhất. Để làm được điều này, HR có nên nhìn lại một quá trình làm việc khiến họ tự hào và tin tưởng, dù chỉ là rất nhỏ? Ví dụ, bạn vừa chạy một chương trình truyền thông được đánh giá cao. Trong quá trình đó, bạn không ngừng sáng tạo ra những ý tưởng, dành trọn trái tim và toàn bộ tâm trí cho công việc. Vì vậy, sáng tạo và nhiệt huyết là hai giá trị tiêu biểu của bạn.

Với phương pháp này, bạn sẽ khám phá ra rất nhiều giá trị tiềm ẩn mà bạn có thể “lựa chọn” và áp dụng trong công việc của mình. Sau đó không ngừng xây dựng, thắt chặt, gia tăng giá trị để họ phát triển mạnh mẽ trong môi trường làm việc của bạn. Giá trị nổi bật giúp nhân viên đạt được hiệu quả công việc và mở đường cho sự thăng tiến.

READ  Bình tĩnh là gì? Mất bình tĩnh xảy ra trong trường hợp nào? | Nttworks.vn

Hãy nhanh chóng tìm ra giá trị bản thân và phát triển nó – Ảnh: Internet

Giá trị bản thân phải thực sự liên quan đến con người của bạn, đừng bao giờ sao chép giá trị đó từ người khác. Một khi bạn hiểu giá trị bản thân là gì, bạn có thể khám phá chúng và nuôi dưỡng chúng thành phẩm chất của mình. Hãy để các giá trị của bạn là công cụ hữu hiệu để bạn tự tin hoàn thành công việc.

Tin tức liên quan

Tự tin – một kỹ năng quan trọng đối với nhân viên nhà hàng – khách sạn

7 thói quen giúp bạn nổi bật trong công việc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud