Giá trị bản thân là gì? Cách hiệu quả giúp bạn xác định giá trị bản thân | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Nếu bạn sống lòng tự trọng bạn cảm thấy tốt hơn và tập trung hơn vào việc làm những việc quan trọng đối với bạn. Trong hướng dẫn này, bạn sẽ thấy làm thế nào để đạt được điều này.

Giá trị bản thân là gì?

Giá trị cá nhân là những thứ quan trọng đối với bạn, những đặc điểm và hành vi thúc đẩy bạn và định hướng cho các quyết định của bạn.

Ví dụ, bạn có thể đánh giá cao sự trung thực. Bất cứ khi nào có thể, hãy tin vào sự trung thực và nghĩ rằng điều quan trọng là phải nói những gì bạn thực sự nghĩ. Nếu bạn không nói như vậy, bạn có thể thất vọng.

Hoặc có thể bạn đánh giá cao lòng tốt. Bạn giúp đỡ người khác và hào phóng dành thời gian và nguồn lực của mình cho những mục tiêu đáng giá hoặc cho bạn bè và gia đình.

Đây chỉ là hai ví dụ về giá trị cá nhân trong số rất nhiều người. Mỗi người đều có giá trị riêng của họ và họ có thể hoàn toàn khác nhau. Một số có tính cạnh tranh, trong khi những người khác coi trọng sự hợp tác. Một số người coi trọng rủi ro, những người khác coi trọng bảo mật.

Tại sao giá trị bản thân lại quan trọng như vậy?

Giá trị bản thân rất quan trọng bởi vì bạn cảm thấy tốt hơn khi tuân theo các giá trị của mình và bạn cảm thấy tồi tệ hơn khi không làm theo. Điều này áp dụng cho các quyết định hàng ngày cũng như các lựa chọn lớn hơn trong cuộc sống.

READ  Công chứng hồ sơ xin việc ở đâu? Hướng dẫn công chứng hồ sơ xin việc | Nttworks.vn

Ví dụ, nếu bạn coi trọng sự phiêu lưu, bạn có thể cảm thấy ngột ngạt nếu để bố mẹ hoặc những người khác gây áp lực buộc bạn phải đưa ra những lựa chọn “an toàn”, chẳng hạn như công việc văn phòng đảm bảo và cuộc sống gia đình ổn định. Sự nghiệp du lịch, bắt đầu kinh doanh của riêng bạn, hoặc các cơ hội mạo hiểm khác có thể thích hợp hơn cho bạn.

Mọi thứ đều khác, và điều gì khiến bạn hạnh phúc có thể khiến người thân của bạn cảm thấy lo lắng hoặc kiệt sức. Xác định và sau đó sống đúng với giá trị bản thân có thể giúp bạn cảm thấy hài lòng hơn và đưa ra những lựa chọn khiến bạn hạnh phúc, ngay cả khi chúng không có ý nghĩa đối với người khác. Bạn có thể xem cách thực hiện việc này trong các phần sau.

Làm thế nào để xác định lòng tự trọng của bạn?

Có khi nào bạn không xác định được giá trị của mình không? Bạn không biết mình giỏi cái gì và mình muốn gì? Làm thế nào để bạn biết giá trị thực sự của bạn là gì? Đừng lo! Trên thực tế, bạn có nhiều tài năng và khả năng làm việc tiềm ẩn hơn bạn nghĩ.

Để phát hiện chúng, hãy làm theo các bước sau:

Trả lời câu hỏi “Bạn thực sự muốn gì?”

Stephen Covey, một doanh nhân và diễn giả nổi tiếng của Mỹ đã nói: “Khi bước lên nấc thang thành công, hãy chắc chắn rằng mình dựa vào bức tường phù hợp nhất”.

Nếu bạn đi trên con đường không thuộc về mình, dù đã đạt được mục tiêu nhưng bạn vẫn chưa hài lòng với kết quả đạt được? Hãy suy nghĩ lại về con đường bạn đang đi. Nó đến từ việc lắng nghe trực giác của bạn. Nếu bạn đang gặp khó khăn, hãy nhìn lại bản thân và tự hỏi bản thân: “Tôi thực sự muốn gì?”. Tích cực lắng nghe trái tim bạn. Nó sẽ đưa bạn đến nơi bạn cần đến.

READ  Mô tả công việc Nhân viên thống kê | Nttworks.vn

Học cách chấp nhận và thích nghi

“Thất bại là mẹ thành công”. Mọi thứ không diễn ra theo cách bạn muốn. Nếu thất bại, hãy bình tĩnh suy nghĩ về tính cách của mình và cách thay đổi phù hợp. Tuy nhiên, hãy luôn đảm bảo rằng những thay đổi này mang lại hạnh phúc và không gây ấn tượng với mọi người.

Bắt đầu với những bài tập nhỏ, chẳng hạn như phát triển thói quen suy nghĩ sâu sắc về từng vấn đề, học cách thích nghi với những điều mới. Bạn có thể nâng cao kỹ năng sống để hiểu rõ hơn giá trị của mình.

Tìm hiểu quá khứ cũng là một phương pháp khoa học để xác định giá trị thực sự của bạn. Ví dụ, cách ứng xử khi bạn bị áp lực hoặc cách tiêu tiền? Trả lời các câu hỏi sẽ giúp bạn làm nổi bật giá trị nổi bật của mình trong tình huống này.

Lòng tự trọng

Chỉ khi bạn hiểu rõ giá trị của mình thì bạn mới tạo được nền tảng vững chắc cho sự tự tin.

“Cách chúng ta suy nghĩ và tin tưởng trở thành những gì chúng ta đang có.” Bạn chứ không phải ai khác hãy tự cho mình giá trị. Đừng bị giới hạn bởi những định kiến ​​hay suy nghĩ hạn hẹp của bạn. Hãy khao khát và nghĩ đến những điều lớn lao hơn, tốt đẹp hơn. Lòng tự trọng của bạn quyết định hình ảnh chủ quan của bạn. Đây là cách bạn nhìn nhận và suy nghĩ về bản thân trong các mối quan hệ hàng ngày.

READ  Phát triển bản thân là gì? Là phiên bản tốt hơn của ngày hôm qua | Nttworks.vn

Bất kể ngoại hình, sức khỏe, chức vụ hay khả năng của bạn như thế nào, hãy luôn chắc chắn về giá trị của mình. Mỗi chúng ta đều tiềm ẩn những tài năng, điểm mạnh, điểm yếu, tính cách riêng… Hãy khám phá chúng và gặt hái nhiều thành công hơn nữa.

Thành thật với chính mình

Chính trực là giá trị quan trọng nhất của con người. Thực tế cuộc sống đã chứng minh “Trung thực không chỉ là một giá trị, nó đảm bảo cho tất cả các giá trị khác”.

Mức độ chính trực càng cao, chúng ta càng cảm thấy mạnh mẽ hơn trong công việc của mình. Hãy tự tìm hiểu những gì bạn thực sự thích, và thậm chí sau đó bạn có thể thấy rằng sở thích của bạn thay đổi hàng ngày tùy thuộc vào tâm trạng của bạn.

Trong cuộc sống, mỗi chúng ta đều có những quan điểm và suy nghĩ riêng! Bạn cần biết những gì bạn thích và không thích. Học cách tôn trọng giá trị bản thân, vượt lên trên ý kiến ​​của người khác nếu điều đó giúp bạn cảm thấy thoải mái và tự tin khi nhìn nhận mọi thứ.

Salem Ohgna

Xem “Chinh phục mục tiêu – Brian Tracy.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud