Gia sư tiếng Anh là gì? Kinh nghiệm làm gia sư tại nhà tiếng Anh | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Gia sư tiếng anh là gì? Một người cố vấn tốt là gì? Hãy cùng khám phá điều này trong bài viết dưới đây.

Gia sư tiếng anh là gì?

gia sư tiếng anh hay còn gọi là gia sư tiếng anh. Đây là một vị trí công việc mà bạn có thể đến thẳng nhà của sinh viên để bạn có thể Hướng dẫn 1-1 nhằm phát huy tối đa hiệu quả truyền đạt kiến ​​thức cho học sinh.

Gia sư tiếng anh là gì? Trải nghiệm làm giáo viên dạy tiếng Anh tại nhà - Ảnh 1
Gia sư tiếng anh là gì?

Nhu cầu tìm gia sư các môn tại Việt Nam. Đặc biệt, lượt tìm kiếm giáo viên dạy ngoại ngữ tại nhà hiện nay cực kỳ cao. Lý do khá dễ hiểu là việc học thêm một thầy một trò thường mang lại những hiệu quả nhất định so với việc học trong các lớp học truyền thống. Chúng bao gồm các lý do như:

 • Tiết kiệm thời gian đi lại các lớp học.
 • Được dạy kỹ lưỡng hơn trong lớp.
 • Cơ hội phát triển vượt bậc Khi giáo viên dạy 1–1, họ tìm ra cách tốt nhất cho từng học sinh.

Tuy nhiên, không có khái niệm kèm cặp riêng cho người nước ngoài như ở Việt Nam. Khi bạn giới thiệu nghề gia sư của mình, nhiều người nghĩ rằng bạn là trợ giảng đại học hệ giáo dục công lập. Bởi vì ở nhiều nước học sinh không đi học thêm và dạy thêm không phải là một lĩnh vực phổ biến.

Công việc hàng ngày của một gia sư tiếng anh là gì?

Giống như một giáo viên tiếng Anh Thông thường, công việc của một gia sư sinh viên cũng chủ yếu là truyền lại kiến ​​thức cho học sinh. Trong đó, gia sư tiếng Anh phải thực hiện nhiều nhiệm vụ khác nhau, chẳng hạn như:

Gia sư tiếng anh là gì? Trải nghiệm làm giáo viên dạy tiếng Anh tại nhà - Ảnh 2
Công việc hàng ngày của một gia sư tiếng anh là gì?
 • Kiểm tra cái cũ nhất sinh viên.
 • Yêu cầu học sinh nắm chắc lý thuyết đã học trên lớp.
 • Ủng hộ, Cùng học sinh làm các bài tập nâng cao.
 • Chuẩn bị cho bài học mới cho ngày tiếp theo
 • Trao đổi trực tiếp với phụ huynh học sinh để cải thiện việc học của học sinh.

Có thể thấy, công việc của một gia sư tiếng anh không khác nhiều so với các giáo viên, trợ lý tiếng anh hiện nay. Tuy nhiên, thời lượng của bài thường khá dài. Thường có một buổi dạy kèm một kèm một xung quanh 1:30 phút đến 2 giờ tùy theo khả năng của học sinh.

Bài đăng phổ biến của gia sư tiếng Anh

Làm gia sư tiếng Anh hiện nay đang rất phổ biến, đặc biệt là các sinh viên đang tìm kiếm một công việc bán thời gian và giảng dạy. Các vị trí giám sát khác nhau cũng có sẵn như sau:

Dạy tại nhà

Đối với gia sư tiếng anh tại nhà, công việc của ứng viên chủ yếu là giám sát và hướng dẫn học sinh ở các cấp học. Đa số vẫn là học sinh trung học cơ sở và trung học phổ thông có trình độ tiếng Anh khác nhau. Từ đó, giúp học viên tiến bộ từng ngày.

Và gia sư dạy kèm tiếng anh tại nhà phải soạn những bài giảng khác nhau như một giáo viên thực thụ. Từ đó, công việc này sẽ giúp bạn có được nhiều kinh nghiệm giảng dạy. Đặc biệt là đối với sinh viên chuyên ngành sư phạm tiếng anh.

Thu nhập bình quân: 800.000 – 1.200.000đ cho 1 buổi học.

Gia sư tiếng anh là gì? Trải nghiệm làm giáo viên dạy tiếng Anh tại nhà - Ảnh 3
Bài đăng phổ biến của gia sư tiếng Anh

Hướng dẫn tiếng Anh trực tuyến

Trước sự phát triển mạnh mẽ của Internet, hiện nay vị trí gia sư tiếng Anh đang được rất nhiều thí sinh quan tâm. Do tính chất công việc, bạn có thể làm việc thông qua không gian mạng nên bạn hoàn toàn có thể kiểm soát được thời gian của mình. Chính vì sự tiện lợi của công việc này nên không chỉ các bạn học sinh, sinh viên mà Giáo viên tiếng anh trực tuyến Các ứng viên có kinh nghiệm cũng sẵn sàng ứng tuyển để trau dồi kiến ​​thức chuyên môn.

Thu nhập bình quân: 300.000đ cho 1 buổi học.

Gia sư tiếng anh là người nước ngoài

Nhu cầu học ngoại ngữ hiện nay chưa bao giờ hạ nhiệt. Và nhiều người sẵn sàng bỏ ra một số tiền lớn để thuê giáo viên nước ngoài dạy kèm tiếng Anh tại nhà cho cá nhân để cải thiện nhanh chóng kỹ năng nghe nói tiếng Anh của mình. Tuy nhiên, ở những vị trí gia sư tiếng anh người nước ngoài này cũng phải hết sức lưu ý đến năng lực sư phạm của người dạy đó. Nhiều sinh viên dành thời gian dạy giáo viên nước ngoài học cho rằng giáo viên không có nghiệp vụ sư phạm gì cả, tiền mất tật mang mà không nâng cao được tay nghề.

Thu nhập bình quân: 800.000 đồng một buổi học.

Xem thêm: Bằng công bố mức lương giáo viên tiếng Anh hấp dẫn nhất

Ứng viên có những yêu cầu gì khi làm gia sư tiếng Anh?

Gia sư tiếng anh không còn là một nghề nghiệp mới đối với những thí sinh có trình độ ngoại ngữ. Để có được mức thu nhập hấp dẫn trong nghề này, các ứng viên phải đáp ứng một số tiêu chí nhất định như:

 • Được đào tạo nghiệp vụ sư phạm tiếng anh một về nguyên tắc.
 • thông thạo tiếng anhThành thạo tiếng Anh trong các lĩnh vực sau: phát âm, ngữ pháp, v.v.
 • Khả năng truyền đạt kiến ​​thức một cách dễ hiểu.
 • Hiểu biết tốt về tâm lý học sinhđặc biệt là với học sinh tuổi teen.
 • Học cách chia sẻ kinh nghiệm học ngoại ngữ của bạn với sinh viên.

Xem thêm: Hướng Dẫn Xin Việc Trợ Giảng Tiếng Anh Chất Lượng Cao Viết CV

Kinh nghiệm cho sinh viên như một gia sư tiếng Anh

Và để các bạn sinh viên có nhu cầu trở thành gia sư tiếng anh thì các bạn thí sinh cũng cần có những kinh nghiệm sau:

Nắm bắt kiến ​​thức

Không ai có thể trở thành một gia sư tiếng Anh giỏi nếu không có kiến ​​thức vững vàng. Bên cạnh đó, kiến ​​thức đa dạng cần được học và học để bám sát chương trình giáo dục hiện hành.

Rèn luyện kỹ năng sư phạm

Dạy học không chỉ là truyền thụ kiến ​​thức cho học sinh mà còn phải nói sao cho học sinh dễ hiểu. Vì vậy, rèn luyện kỹ năng sư phạm tốt cũng sẽ giúp các ứng viên dạy tiếng Anh tại nhà có thêm kinh nghiệm trong mọi vấn đề.

Làm cho học sinh cảm thấy thoải mái

Không giống như học trên lớp là bắt buộc, kết hợp với học tại nhà hoặc học trực tuyến, giáo viên cần tạo ra một môi trường thoải mái cho học sinh của mình. Nếu thuận lợi, học sinh sẵn sàng bộc lộ và chia sẻ những điểm yếu của mình.

Xem thêm: 9 câu hỏi dành cho giáo viên khi phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh

Hi vọng qua bài viết trên các bạn sẽ có thêm cái nhìn sâu sắc hơn về công việc vô cùng thú vị này. Và nếu bạn muốn thử sức mình với lĩnh vực giáo dục, hãy theo dõi những thông tin giáo dục mới nhất ngay hôm nay tại timviec.com.vn.

READ  Những thông tin mà bạn có thể chưa biết | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud